Hỏi Đáp

Bát tự là gì? Ý nghĩa của bát tự để đoán vận mệnh

Bát quái là một phương pháp luận giải có liên quan mật thiết đến vận mệnh của loài người. Môn thể thao này có một lịch sử lâu đời và nó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Vậy bát tự là gì? Ý nghĩa của ngôi sao tám cánh là gì? Trong bài viết này, muahangdambao.com sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này.

Hình bát giác là gì?

Bazi (8 chữ cái) hay số bát giác, còn được gọi là tứ trụ, là môn học về số mệnh và có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại. Như chúng ta đã biết, tử vi sẽ dựa trên 4 trụ cột: giờ-ngày-tháng-năm sinh, từ đó có thể suy luận về cuộc đời của một người từ khi sinh ra cho đến khi chết. Chi tiết như sau:

Bạn đang xem: Ngày sinh bát tự là gì

Bát tự tứ trụ là gì?

Bát tự tứ trụ là gì?
 • Luận đoán về hiện tại, quá khứ cũng như tương lai của 1 người.
 • Có thể hiểu rõ hơn về bản thân, gia đạo, con đường công danh, sự nghiệp, đường tình duyên, các mối quan hệ với cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái, bạn bè và đồng nghiệp,…
 • Tìm hiểu được chi tiết về thời vận của bản thân theo từng năm.
 • Vạch rõ được ngũ hành của các năm với ngũ hành của chủ sự để nắm rõ được các vấn đề thịnh suy, hung cát. Qua đó, gia chủ sẽ biết mình có nên đầu tư hay giữ thủ thân hoặc tìm đến các phương vị quý nhân nhằm kết giao học hỏi thêm. Từ đó rút ra được bài học kinh nghiệm và biết điều gì nên làm và không nên.
 • Song ‎‎ý nghĩa quan trọng nhất của trường phái Bát tự (Tứ trụ) này chính là giúp cho mỗi người trong chúng ta có thể nắm rõ được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Nhờ vậy mà tìm ra được phương pháp đúng đắn nhất để tối ưu cuộc sống, phát huy hết những khả năng tiềm ẩn bên trong và phát triển bản thân mình theo quy luật của tự nhiên mà không hề bị gượng ép.

Các thành phần chính của sơ đồ bát giác

Tổng quan về vận mệnh của một người sẽ bao gồm các sự kiện trong quá khứ, hiện tại và tương lai, hay có thể hiểu là từ khi sinh ra, lớn lên cho đến khi chết. Các yếu tố cốt lõi để tạo ra một biểu đồ bát giác là 4 trụ cột: Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Ngoài ra, mô tả chi tiết được cung cấp cùng với các yếu tố sau:

 • Năng lượng Trời, Khí đất: Rất quan trọng trong việc phản ánh chính xác số phận của con người. Ở đâu:

+ Các quả cầu có thể bao gồm giáp, tại, binh, đinh, mua, kỳ, canh, tân, nhâm, quý.

+ Thổ khí gồm có đất, ngưu, ngưu, mão, thần, trà, ngựa, hương, thân, gà, chó, lợn.

 • Ngũ hành âm dương (gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ): Có nhiệm vụ phản ánh, xem xét sự lên xuống, mạnh yếu của bản mệnh thông qua 4 trụ chính. .
 • Vòng đời: Xem xét vòng luân hồi, sinh, lão, bệnh, tử của Sư phụ.
 • Mười vị thần: Xem xét bát tự của mối quan hệ là xung đột, hợp nhất, giúp đỡ và sinh. bản thân.
 • Tử thần: Hãy xem xét sự tàn ác mà một người có thể gặp phải trong cuộc sống.
 • Sử dụng Thần và Thần vui: Được dùng để cải thiện và bổ sung. Nó được sử dụng rộng rãi trong việc lựa chọn nghề nghiệp, tìm cách có được quý nhân, chọn bạn đời, chọn nơi ở và làm việc lâu dài. Khán giả hiểu được những thăng trầm của từng năm, để có thể đưa ra những kế hoạch hiệu quả cho các giai đoạn khác nhau.

Lá số bát tự bao gồm khá nhiều thành phần

Lá số bát tự bao gồm khá nhiều thành phần

Xem thêm: Thiên can là gì? Địa chi là gì? Ý nghĩa của thiên can

Tám ký tự này có ý nghĩa gì đối với vận mệnh của nhân loại?

Bằng cách tìm một hình bát giác, bạn có thể:

 • Nhìn lại toàn bộ cuộc sống, quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn: Tôi là ai? Nó đang ở trong tình trạng tốt hay xấu? Theo thời gian, số phận sẽ thay đổi như thế nào? Bạn có hạnh phúc không? …
 • Xem chi tiết từng vấn đề: Tính cách, Gia đình, Danh vọng, Sự nghiệp, Đường tình duyên, Các mối quan hệ (Cha mẹ, Con cái, Vợ / chồng, Bạn bè, Đồng nghiệp, v.v.), Tiền bạc, Bệnh tật, Rủi ro, tai nạn …

Ngoài ra, việc giải đoán bát giác giúp chúng ta tìm ra giải pháp cho vấn đề về vận mệnh. Đó là:

 • Chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu trong vận mệnh thực sự của họ, những điểm không cân bằng, từ đó tìm ra phương pháp khắc phục và kỹ thuật khắc phục phù hợp nhất.
 • Giúp chủ nhà hiểu được điểm mạnh và điểm yếu hiện có của bạn để bạn có thể khắc phục điểm yếu và phát huy hết khả năng tiềm ẩn của mình.

Hướng dẫn đánh giá chính xác nhất cho năm 2022

Nếu bạn muốn diễn giải một hình bát giác một cách chính xác, bạn cần có hiểu biết vững chắc về logic hoặc cần một chuyên gia. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm hiểu và giải mã tám nhân vật của chính mình thông qua các yếu tố cơ bản sau: Năng lượng trời, khí đất, âm dương, ngũ hành, bánh xe cuộc sống, mười vị thần, Sát thần và Thần vui vẻ. Các yếu tố này sẽ được giải mã cụ thể thành 3 phần chính sau:

 • Phần 1: Các thông tin tổng quan liên quan đến gia chủ như số nhà, Thái tuế, Cung mệnh, Số mệnh …
 • Phần 2: Coi Số mệnh là Sinh qua 4 Trụ Chính Giờ, ngày. , năm tháng.
 • Phần 3: Cân nhắc Vận may lớn, Vận may nhỏ, Vận rủi hay cát hung, Thịnh vượng hay suy vong (Mười năm, Giết thần, Luân hồi trường sinh, …)

Thông tin liên quan đến chủ nhà

Trước khi luận giải chi tiết về số mệnh cuộc đời, bạn cần phải nắm được một cách tổng quát về cuộc đời của mình thông qua các yếu tố như thiên can địa chi, cung hoàng đạo, cung thai, vận mệnh. Tổ chức.

Bảng Thiên Can phối với Ngũ hành

Bảng Thiên Can phối với Ngũ hành

Trong bộ môn bát tự, âm và dương ở đây được dùng để chỉ thuộc tính Thiên can của năm sinh. Tức là nếu sinh vào năm dương thì nam sẽ được gọi là dương nam, nữ gọi là dương nữ. Còn ngược lại, nếu sinh vào năm âm thì nam gọi là âm nam, nữ sẽ là âm nữ. Cụ thể:

 • Zhengxian có thể bao gồm: giáp, bính, mua, súp, nhâm nhi và sử dụng chữ số cuối cùng là 2, 4, 6, 8, 0 để đại diện cho năm tương ứng.
 • Yinxian có thể bao gồm: tại, dinh, kỳ, tân, quý, được dùng để chỉ năm của chữ số cuối cùng lần lượt là 1, 3, 5, 7 và 9.

<3

Bản gốc là gì?

Tuổi thai thường được xác định từ tháng mẹ bắt đầu thụ thai. Thai nguyên dùng để đối chiếu với số mệnh xem có sinh không, để người luận giải số mệnh có thể nắm được phần nào cuộc đời của người đó có thuận lợi hay không.

Phương pháp xác định ngôi thai như sau: Lấy bình tiên của tháng thứ hai kết hợp với ngôi thứ ba, tức là ngôi thai.

* Lưu ý: Khi xác định can chi của thai nhi thì can của tháng thứ hai phải là m, can của tháng thứ ba là dương nên phải đặt can chi của tháng thứ tư và can. chi âm Được kết nối để đảm bảo minh họa năng lượng âm và khía cạnh âm, năng lượng dương và khía cạnh dương.

Ví dụ: Dựa vào tám chữ số của tran tung son ở trên, tháng sinh là tháng và năm sinh sẽ là năm con thỏ. Để có thể xác định được phôi, chúng ta làm như sau:

 • Một tháng sau khi sinh là một năm đáng ghen tị.
 • Tiếp theo, chúng ta có 3 tháng Dần mỗi giờ: tị, ngô, mùi.
 • Ôn kinh (tức can chi tháng 2), hợp mùi (tháng 3), lấy hương cổ phương.

Ngoài ra, nếu bạn và các bạn muốn xác định tuổi thai mà không cần tính toán thì có thể tra theo bảng dưới đây. (Ví dụ như tháng hoàng đạo của bạn, bạn sẽ mang thai tên là thỏ).

Bảng tra thai nguyên cụ thể, chính xác

Bảng tra thai nguyên cụ thể, chính xác

Cung mệnh có nghĩa là gì?

mệnh (hay còn gọi là mệnh) được xét từ tháng sinh và bao gồm 12 chòm sao tương ứng với 12 cung hoàng đạo để tổng kết cuộc đời của gia chủ.

Phương pháp cụ thể để tính số phận như sau:

 • Bước 1: Viết 12 dấu hiệu từ nhỏ đến lợn. Sau đó đặt 12 tháng theo hướng ngược lại: lợn thuộc tháng Giêng, lợn thuộc tháng Hai, chó thuộc tháng Ba, vân vân cho đến gia súc thuộc tháng Chạp.
 • Bước 2 : Đặt giờ sinh của bạn thành tháng sinh của bạn, hay cách khác là đặt giờ sinh của bạn vào tháng 12 (con bò). Từ vị trí con bò, ấn con vật tiếp theo để đếm đến đỉnh đầu, sau đó dừng lại. Các vị trí bao gồm “vương miện” cũng là ngang hàng.
 • Bước thứ ba: Xác định chính xác các thiên can tương sinh bằng cách xác định tuần trăng chi theo bình năm.

Ví dụ: Khi một hài tử (tức là người được dự đoán số phận) được sinh ra trong cơ thể, áp dụng cách tính trên sẽ được bảng sau:

Thời gian đang đến gần

Giờ gà

Xem thêm: Thương số là gì? Xem xong 5 phút hiểu luôn. – Cổng Thông Tin Đại Học, Cao Đẳng Lớn Nhất Việt Nam

Giờ chết

Đã đến lúc

Bây giờ là lúc

Ngày xưa

dần dần

Tuổi của Vương miện

⇒ Dấu hiệu của sự sống của người này sẽ là dấu hiệu của cơ thể.

Khi bạn đã xác định chính xác cung hoàng đạo trong cuộc đời của mình, tất cả những gì bạn cần làm là tra cứu bảng phù hợp dựa trên bảng chúng tôi cung cấp để có cái nhìn tổng quan về cuộc đời của bạn.

Ý nghĩa bảng mệnh cung

Ý nghĩa bảng mệnh cung

Xem thêm: Cung mệnh là gì? Bảng tra cung mệnh vợ chồng hợp nhau trong tử vi

Ngũ vị tử là gì?

Cung mệnh còn gọi là yêu quái, còn được gọi là nhân vật cung phi. Đây là một quan niệm dựa trên Kinh Dịch, và cũng được xác định bởi giới tính của số mệnh và năm sinh. Như chúng ta đã biết, quái vật trong chuyện phiếm thường được gắn với các con số tương ứng, bao gồm: số 6, số 2, số 3, giá 4, số khảm 1, số 7, số 8 và số 9.

Những quái này mang ngũ hành: can kim, thổ khắc, không thổ, vận mộc, đoài kim, khảm thủy, can âm và ly hỏa. Chỉ cần tìm ra số lượng quái vật chính xác và bạn sẽ biết tình trạng của thê thiếp của mình như thế nào.

Ngoài ra, mệnh còn dùng để giúp bạn xác định tuổi nào lấy vợ tốt nhất, hỏi ngày nào thì may mắn, làm nhà hướng nào để tiền vào như nước, …

* Số phận được tính như sau:

Cộng tất cả các số của năm sinh, sau đó chia tổng cho 9 với phần dư là par quai. Chống lại sự nam tính của đường giữa bắt đầu bằng con số 6 = chòm sao Trí tuệ. Đối với phụ nữ, hãy bắt đầu với số 1 thiên về sự vừa phải = dấu hiệu của sự cần thiết. Để nhanh hơn, bạn có thể kiểm tra vận mệnh của mình theo bảng sau:

Ví dụ: Một cậu bé sinh năm 1990 sẽ có 1 + 9 + 9 + 0 = 19, 19 chia cho 9 = 2 lá 1. Vì vậy, hóa ra bé trai có mệnh Khảm Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Đối với nữ sinh sinh năm 1990 thì 1 + 9 + 9 + 0 = 19, 19: 9 = 2 và dư là 1. Cho nên quả phụ nữ có số mệnh vái tứ phương, đông tây tứ trạch.

* Xin lưu ý rằng mỗi ký hiệu sẽ lại tương ứng với một hướng và mệnh giá khác nhau:

 • Cung Khảm-chan-âm-ly (tức đông bắc-đông nam-đông nam) sẽ thuộc đông tứ trạch và tứ trạch. cang (tức là tây nam tây bắc-đông bắc) sẽ thuộc tây tứ trạch, tây tứ trạch

Sau khi tìm hiểu tổng quát về cuộc đời, bạn đọc sẽ có thể hiểu thêm về vận mệnh qua tứ trụ: giờ – ngày – tháng, năm sinh.

Xem xét vận mệnh của gia chủ qua 4 trụ

Bảng sinh khắc của Thập Thần và Thần Sát cùng 12 vòng trường sinh

Bảng sinh khắc của Thập Thần và Thần Sát cùng 12 vòng trường sinh

Dựa vào bảng sinh khắc của Thập Thần, Thần Sát cùng với 12 vòng trường sinh tương ứng với mỗi trụ của gia chủ nói trên. Ta sẽ dễ dàng luận giải được các mối quan hệ giữa cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái, bạn bè với đồng nghiệp,… và xem xét tổng quan được bản mệnh về công danh sự nghiệp, đường học hành, tình trạng hôn nhân, sức khỏe, tài lộc và tình duyên,…

Trong hình bát giác, 4 cột thời gian-ngày-tháng-năm sẽ đại diện cho các nhóm đối tượng khác nhau và các khoảng thời gian may mắn khác nhau.

Vòng đời

Trong tử vi bát quái, vòng đời sẽ bao gồm 12 chòm sao, tương ứng với 12 giai đoạn của con người từ khi sinh ra đến khi diệt vong, cũng như chuẩn bị cho sự phát triển của các giai đoạn mới. Vậy vòng đời bao gồm những gì? Vui lòng lưu ý bảng sau:

Ý nghĩa của 12 cung trong vòng trường sinh

Ý nghĩa của 12 cung trong vòng trường sinh

Tham khảo: Một số bài thuốc từ cây lá gai – Tin tức sự kiện – Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội

Những tên có trong vòng sinh đó sẽ cho chúng ta biết được sự mạnh yếu đối với cặp Thiên Can Địa Chi hay là sự mạnh yếu của Thập Thần. Mà muốn biết được sự cường nhược như thế nào thì lại còn phụ thuộc vào phần điểm.

Cái chết

Thần chết còn có nhiều tên gọi khác nhau như mười sao, sáu thân, hóa thân, không ám chỉ các vị thần mà chỉ các chức danh trong gia đình, bao gồm: bản thân, ông bà, cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái. Sẽ có 10 vị thần trong bát giác, mỗi vị thần cung cấp thông tin riêng về số phận hoặc tính cách bẩm sinh của một người.

Kẻ giết người

Hai chữ “Thần” và “Sát” ở đây không dùng để chỉ Thần, mà dùng để đoán chuẩn hung tinh trong tứ trụ. Cụ thể, thần ám chỉ cát tinh (sao tốt) đại diện cho điềm lành và hành động tốt. Sát tinh chính là sao xấu tượng trưng cho việc sắp xảy ra trở ngại, khó khăn phát triển, hoặc có thể xảy ra chuyện không may. Godslayer bao gồm 15 sao tốt và 10 sao xấu.

Cân nhắc vận may lớn nhỏ

May mắn là từ dùng để chỉ những thuận lợi hoặc khó khăn trong từng giai đoạn của cuộc đời (10 năm / lần). Theo thuật toán bát quái, chúng ta sẽ tính được mười vị thần, tức là số thần giết người tương ứng với từng giai đoạn khác nhau.

May mắn nhỏ là sự thăng trầm của mỗi năm, mỗi năm. Những thay đổi trong cuộc sống của một người có thể được xem xét theo một cách cụ thể và sắc thái hơn. Giống như Đại may mắn, Vận may nhỏ cũng được liên kết với mười vị thần hoặc các vị thần.

Một bát đậu phộng là gì?

bat tu ha lac hay có sách nói rằng Bazi hac là một hình thức bói toán dựa trên triết lý Kinh Dịch và có các lý thuyết về năng lượng, âm dương, ngũ hành, v.v. và quẻ Càn Khôn Nữ Vương. Suy ra kết quả dựa vào âm lịch và giới tính dựa vào giờ, ngày, tháng, năm sinh.

Bát diện nghĩa là gì?

Thuần âm hay còn gọi là tứ âm thuần âm, là một dạng tứ diện giữa at, dinh, ky, tan, quy và các âm thần và âm khác ;, gà, lợn.

Khối tứ diện này cũng chiếm 1/16 tổng số khối tứ diện. Ngoài ra, trong thuyết mệnh, có một câu nói rằng “âm thanh ảo” là để chỉ hình bát giác thuần âm, nghĩa là chỉ có âm thanh hoàn chỉnh mới có thể tạo ra sự vật và sự phát triển khác.

Yangyang có nghĩa là gì?

Tứ trụ thuần dương hay còn gọi là bình bát thuần dương, là tứ trụ chứa tất cả 4 bình các loại trụ, chỉ gồm các bình dương: giáp, bính, mậu, canh, nhâm.

Bạn có hiểu thế nào là bát tự thuần dương không?

Bạn có hiểu thế nào là bát tự thuần dương không?

Dạng tứ trụ này tương ứng với câu nói là “độc dương bất sinh” nghĩa là chỉ toàn có dương thì cũng không thể sản sinh, phát triển được điều mới mẻ. Tính cách của những người có dạng tứ trụ này thường sẽ rất mạnh mẽ, kiên cường nhưng lại luôn cảm thấy cô độc, quảng giao.

Họ thường có xu hướng nam tính, ngay thẳng. Đồng thời, anh cũng có tình cảm sâu sắc với Phật giáo và Đạo giáo, đồng thời cũng rất quan tâm và yêu thích thế giới kỹ thuật số, tôn giáo hay thần bí. Một đặc điểm nổi bật của bộ tứ nam tính này là họ sẽ sống trong môi trường làm việc toàn nam giới. Giao tiếp và tình bạn với các đối tượng nam sẽ chiếm tỷ trọng lớn hơn.

Xem thêm: Công cụ tìm kiếm là gì? Ý nghĩa và giải pháp của tội giết vợ, giết chồng.

Chúa giáng sinh là gì?

Bát sinh nhật là bát sinh nhật. Đây là những khái niệm thuộc về bộ môn bát giác (tứ trụ). Như đã nói từ trước, bộ môn huyền bí này dựa trên nghiên cứu về “sinh, ngày, tháng, năm” để có thể suy luận cuộc đời của mỗi người từ quá khứ, hiện tại và tương lai. Dự đoán sự diệt vong, thăng trầm, xác định rõ tính cách, gia đạo, nghề nghiệp và các mối quan hệ xã hội của họ với những người xung quanh.

Mặt khác, lá số tử vi còn giúp mỗi chúng ta hiểu được ưu nhược điểm của vận mệnh chân chính của mình, để từ đó tìm cách cải thiện, bổ sung cho nhau. Nó cũng sẽ giúp khán giả của Four Pillar tối ưu hóa cuộc sống, phát huy hết khả năng và phát triển bản thân phù hợp với quy luật tự nhiên.

Bát tự chọn là gì?

Dùng bát thần là ngũ hành, trong đó có ngũ hành: kim, thủy, mộc, hỏa, thổ. Nó sẽ bổ trợ cho bản mệnh của mình, nếu quá vượng thì sẽ bị kìm hãm, nếu quá yếu thì sinh ra, được quý nhân giúp đỡ, còn nếu bế tắc thì sẽ tìm được vòng lặp.

Bát trạch phong thủy là gì?

Vật phong thủy trong bát trạch có thể là cây phong thủy, đá phong thủy, đồ trang trí phong thủy, hộ pháp, phong thủy trấn trạch … như sau:

Cây phong thủy

Trong những năm gần đây, các loại cây phong thủy để theo mệnh hay lấy lộc ngày càng trở nên phổ biến. Những loại cây này sẽ mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ, tạo ra trường năng lượng mạnh mẽ, giúp gia chủ và cả gia đình dồi dào sức khỏe, mang lại nhiều vượng khí, tăng giá trị thẩm mỹ. Tính thẩm mỹ của không gian hiệu quả. Một số loại cây mọc nhiều có thể kể đến như: Cây Phát tài, Cây thủy tiên, Lan hồ điệp, Cây kim tiền …

Đá phong thủy

Đá phong thủy được hình thành qua hàng trăm triệu năm và tích tụ linh khí của đất trời, đồng thời chứa đựng nguồn năng lượng tự nhiên vô cùng mạnh mẽ. Theo tìm hiểu, đá phong thủy chứa đựng sinh mệnh, vì vậy người dùng có thể sử dụng những loại đá phù hợp để tĩnh tâm, điều khiển những luồng sinh khí. Đây là lý do tại sao Đá phong thủy cũng được coi là một trong tám vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất.

Phật hộ mệnh theo tuổi

Trong hàng ngàn năm, vị thần đã được các tín đồ Phật giáo tôn thờ để tu luyện các vị thần tốt, giúp con người trừ ác, đón lành tránh dữ, giác ngộ và chỉ đường cho mọi người tu hành. Tư duy và tính cách để có một cuộc sống thành công và tốt đẹp hơn. Trong phong thủy, bát tự có công dụng hộ mệnh của Phật để giúp gia chủ bình an vô sự cũng được nhiều người ưa chuộng.

Sử dụng Phật bản mệnh để thay đổi vận mệnh cho bản thân

Sử dụng Phật bản mệnh để thay đổi vận mệnh cho bản thân

Bát tự tiếng Anh nghĩa là gì?

Đây vốn là một từ Hán Việt, chỉ xuất hiện trong văn hóa các nước phương đông nên trong tiếng Anh sẽ không có từ tương ứng. Do đó, cần hết sức lưu ý khi sử dụng hoặc dịch từ này sang tiếng Anh. Để người nghe hiểu, bạn nên giải thích đại khái ý của bạn.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu được bát quái là gì cũng như ý nghĩa và tầm quan trọng của nó trong việc dự đoán vận mệnh của bản thân.

Tham khảo: Định Nghĩa Về Dịch Vụ Hàng Không – Dịch Vụ Hàng Không Cao Cấp

XEM THÊM:  TÓM TẮT Mộc sinh Hỏa ứng dụng ĐÚNG nhà cửa hút TÀI LỘC

Vậy là đến đây bài viết về Bát tự là gì? Ý nghĩa của bát tự để đoán vận mệnh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button