Audio book thanh kinh cuu uoc :: memaria

Kinh Thánh Cựu Ước là phần đầu của cục Kinh Thánh Công Giáo bao hàm 46 cuốn nắn sách được viết với hoàn chỉnh vày các người sáng tác khác biệt, được có mặt trong khoảng cố kỉnh kỷ X – I TCN. Sách được viết muộn nhất là Sách Khôn Ngoan, vào mức năm 50-30 trước trở nên cố Chúa Giáng Sinc.

Bạn đang xem: Audio book thanh kinh cuu uoc :: memaria

Mục lục Kinch Thánh Cựu Ước

Nguyên ổn văn uống theo phiên bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinch Phụng Vụ.

I. Ngũ Thư

01. Sách Sáng Thế02. Sách Xuất Hành03. Sách Lê-vi04. Sách Dân Số05. Sách Đệ Nhị Luật

II. Các Sách Lịch Sử

06. Sách Giô-suê07. Sách Thủ Lãnh08. Sách Rút09. Sách Sa-mu-en 110. Sách Sa-mu-en 211. Sách Các Vua 112. Sách Các Vua 213. Sách Sử Biên 114. Sách Sử Biên 215. Sách Ét-ra16. Sách Nơ-khe-mi-a17. Sách Tô-bi-a18. Sách Giu-đi-tha19. Sách Ét-te20. Sách Ma-ca-bê 121. Sách Ma-ca-bê 2

III. Các Sách Giáo Huấn

22. Sách Gióp23. Sách Thánh Vịnh24. Sách Châm Ngôn25. Sách Giảng Viên26. Sách Diễm Ca27. Sách Khôn Ngoan28. Sách Huấn Ca

IV. Các Sách Ngôn Sứ

29. Sách Ngôn Sđọng I-sai-a30. Sách Ngôn Sứ đọng Giê-rê-mi-a31. Sách Ai Ca32. Sách Ba-rúc33. Sách Ngôn Sứ đọng Ê-dê-ki-en34. Sách Ngôn Sứ Đa-ni-en35. Sách Ngôn Sứ đọng Hô-sê36. Sách Ngôn Sứ Giô-en37. Sách Ngôn Sđọng A-mốt38. Sách Ngôn Sứ Ô-va-đi-a39. Sách Ngôn Sứ đọng Giô-na40. Sách Ngôn Sứ đọng Mi-kha41. Sách Ngôn Sđọng Na-khum42. Sách Ngôn Sđọng Kha-ba-cúc43. Sách Ngôn Sứ Xô-phô-ni-a44. Sách Ngôn Sứ Khác-gai45. Sách Ngôn Sứ Da-ca-ri-a46. Sách Ngôn Sứ đọng Ma-la-khi

Nội Dung Kinc Thánh Cựu Ước

1. Ngũ Thư

Ngũ Thỏng đánh dấu những dữ khiếu nại lịch sử hào hùng mô tả mọt tương quan gần gũi giữa Thiên Chúa với loài bạn. Nội dung các sách Ngũ Thư xác lập mọi lòng tin cnạp năng lượng bản:

– Có một Đấng quyền lực là Thiên Chúa sáng tạo ngoài trái đất và loài fan. Đấng ấy là tốt nhất và hằng sinh sống.

– Thiên Chúa đã lựa chọn tổ phụ Áp-ra-ham nhằm dẫn dắt dân Ít-ra-en, ban mang đến bọn họ khu đất hứa làm gia nghiệp.

– Thông qua những vị thủ lãnh được lựa chọn, Thiên Chúa ban Lề Luật và cứu vớt bay dân Người ngoài tay địch thù. Sứ đọng mạng của dân Ít-ra-en đó là tôn thờ một Thiên Chúa tuyệt nhất cùng tuân giữ những Lề Luật đó.

Xem thêm: Ứng Dụng Của Triac - Nguyên Lý Hoạt Động, Ký Hiệu, Cách Đo, Phân Loại

2. Các sách Lịch Sử

Các sách Lịch Sử lưu lại lịch sử dân tộc thăng trầm của dân tộc bản địa Ít-ra-en nhằm hiện hữu lên một xác tín: khi Ít-ra-en tôn thờ Thiên Chúa và trung thành với chủ với Lề Luật thì bọn họ được Thiên Chúa chúc mừng hạnh phúc với giúp chúng ta thành công địch thù. Ngược lại, Khi chúng ta không tuân giữ lại Lề Luật, quên khuấy Thiên Chúa thì chúng ta đang lâm cảnh khốn cùng, làm thân nô lệ đến dân nước ngoài.

3. Các sách Giáo Huấn

Các sách Giáo Huấn có mục tiêu truyền đạt kinh nghiệm sống của những bậc thánh hiền nhằm mục tiêu giúp dân chúng nhận ra điều tốt lẽ bắt buộc với sự chí lý phù hợp với Lề Luật. Trong khi, trải qua sách Thánh Vịnh, các thánh nhân còn dạy người hâm mộ đầy đủ lời cầu nguyện lên Thiên Chúa.

4. Các sách Ngôn Sứ

Ngôn Sứ đọng là những người được Thiên Chúa kêu gọi nhằm nói lời Thiên Chúa và nói nắm mang lại Thiên Chúa. Các Ngôn Sứ không chỉ loan báo sứ đọng điệp bằng lời ngoài ra bằng cả cuộc sống. Cũng bởi vì đều lời sống động này mà chúng ta bị fan đời khinh ghét, tiến công đập, hạ nhục, vứt tù túng, phán quyết nhục nhã với giết mổ chết.

Các sách Ngôn Sứ là lời lôi kéo liên lỉ để dân Ít-ra-en sửa đổi cuộc sống của bản thân mình cùng trngơi nghỉ về với Thiên Chúa. Đồng thời, thông qua các sách này, các Ngôn Sứ đọng cũng loan báo mang đến dân Chúa biết vấn đề Người đã ban một Đấng Cứu Độ cho tới đến nhân loại.

Xem thêm: Tra Cứu Tử Vi Nhâm Thân 2019 Nam Mạng 1992, Tử Vi Trọn Đời

Nội dung của Kinch Thánh Cựu Ước với nhiều cụ thể tiên báo mang lại đông đảo sự việc đang diễn ra và được thiết kế rõ ràng trong Tân Ước. Những gì được viết trong Cựu Ước cũng là Lời Chúa và được Giáo Hội sử dụng trong cử hành Phụng Vụ. Chính vì thế, bọn họ đề nghị tò mò với tiếp nhận Cựu Ước cùng với cách biểu hiện tráng lệ và tôn kính.


Chuyên mục: Tin Tức