Hỏi Đáp

Suy nghĩ của em về câu chuyện “Hoa hồng tặng mẹ”

Nghị luận về câu chuyện hoa hồng tặng mẹ

Đề: Suy nghĩ của em về ý nghĩa của câu chuyện sau: “Bông hồng của mẹ”.

Hướng dẫn

Mở bài: Giới thiệu câu chuyện “Bông hồng tặng mẹ”

Trong cuộc sống phồn hoa này, con người dường như chỉ coi trọng sự cao siêu của những thứ vật chất bên ngoài mà dần quên đi những tình cảm thiêng liêng, để rồi sau này mới nghĩ đến. Và “Bông hồng tặng mẹ” là một câu chuyện đẹp và cảm động về tình mẫu tử. Ngoài ra, câu chuyện này còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong cuộc sống. Làm cho cuộc sống thú vị hơn và hạnh phúc hơn.

Văn bản: Cảm nghĩ của em về câu chuyện “Bông hồng của mẹ”

Truyện “Bông hồng của mẹ” kể về hai đứa trẻ đi mua hoa tặng mẹ trong hai hoàn cảnh khác nhau. “Con ra tiệm hoa mua hoa tặng mẹ”, đây là hành vi bình thường của một người con trai nhưng lại chủ quan nhờ người chuyển phát nhanh chứ không mang về nhà cho mẹ. “Nhưng khi tôi xuống xe, tôi thấy một cô bé đang khóc trên vỉa hè.” Cô ấy không đủ tiền mua hoa hồng cho mẹ mình, vì vậy anh ấy đã mua hoa cho cô ấy và chở cô ấy đến nhà mẹ cô ấy. Anh vô cùng ngạc nhiên khi đứa bé dẫn đường ra nghĩa trang và cô bé chỉ còn là “mộ mới đắp mộ” là nhà mẹ đẻ của mình. Chi tiết này là điểm nhấn của câu chuyện, là một nốt lặng khiến người đọc phải dừng lại và suy ngẫm về những sự kiện trong quá khứ. Điều này giúp chàng trai trẻ nhận ra tầm quan trọng của mẹ mình. Tôi quay lại cửa hàng hoa để hủy chuyển phát nhanh, lấy hoa và lái xe 300 cây số để chuyển hoa cho mẹ. Anh ôm mẹ, và anh nhận ra rằng một ngày nào đó bà sẽ rời xa anh, và cho đến lúc đó, anh không thể tặng hoa cho mẹ nếu anh muốn.

Mẹ là khoảng trời bao la chứa chan tình yêu vô bờ bến. Khi ta mất mẹ, ta như mất đi cả bầu trời yêu thương. Tuy nhiên, một số người không biết làm thế nào để tôn vinh mẹ của họ. Họ thờ ơ và vô trách nhiệm với mẹ và bắt mẹ phải làm việc chăm chỉ trong khi họ có một cuộc sống sung túc. Làm như vậy, họ vẫn không than vãn, tiếc nuối, vẫn thấy vui vẻ, hoan hỉ trước thực tại thiếu vắng tình thương, lòng hiếu thảo.

Dù chúng ta có đối xử với mẹ thế nào, tàn nhẫn ra sao thì mẹ vẫn là người luôn yêu thương và quan tâm đến chúng ta. Lòng quảng đại của Mẹ như kho tàng vô giá Chúa ban. Vậy tại sao trẻ lại vô cảm như vậy? Nếu họ sinh ra đã không tốt thì thử hỏi làm sao họ có thể tốt với những người xung quanh.

Xem Thêm : Thẻ VISA Credit là gì? Khác gì VISA Debit và cách sử dụng | Timo

<3 Còn chưa kịp nói lời cảm ơn vì bó hoa hồng mẹ đã tặng. Họ bỏ qua những tình cảm tưởng chừng như tầm thường mà chạy theo những thứ xa xỉ mà họ không hề hay biết, hoặc cho rằng những tình cảm nhỏ nhoi ấy đối với mẹ là vô cùng quý giá và to lớn.

Đối với người mẹ, không có gì quý hơn là có con, để cho con một cuộc đời hạnh phúc và ý nghĩa mãi mãi. Tình mẹ thật bao la và rộng lượng, dù con có lỗi lầm mẹ vẫn là người nhân hậu dạy dỗ và tha thứ cho con. Chưa bao giờ trách móc tôi một lời.

Nhưng sao chúng ta không tĩnh tâm mà ngẫm lại cuộc đời nắng mưa của mẹ, để chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay. Để chúng con hiểu được giá trị và tầm quan trọng của mẹ đối với chúng con. Có người sinh ra đã mồ côi mẹ, luôn mong mỏi được ăn cơm cùng mẹ, được ôm một cái ôm bình thường, được mẹ chăm sóc.

Nếu ai đó làm bạn buồn và bạn lo lắng, hãy ngồi xuống và hồi tưởng lại những kỷ niệm đó, hồi tưởng về tình yêu mà bạn đã dành cho tôi, rồi hãy đến bên mẹ và xin lỗi, đừng như thế này khi bạn đã xa rồi. . Xin lỗi cũng không được. Ghi nhớ:

“Ai còn mẹ, đừng làm mẹ khóc

Đừng để nỗi buồn trong mắt em nhé?

Hãy trân trọng những gì ta đang có và biết ơn những gì mẹ đã cho ta. Hãy xin lỗi khi chúng tôi làm sai điều gì. Đến bên mẹ để ôm mẹ những lúc buồn vui, khó khăn, mẹ chính là động lực giúp chúng con vượt qua tất cả. Để chúng ta có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và một tương lai tươi đẹp.

Thường người ta chỉ nhận ra khi mọi thứ đã qua, xa tầm với, để rồi phải hối tiếc. Câu chuyện thực sự hay và có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Nó giúp người ta nhận ra giá trị của tình yêu thương và tình mẫu tử, để người ta biết trân trọng hơn những gì mà tình mẫu tử mang lại cho ngày hôm nay. Và giúp mọi người cư xử có đạo đức hơn trong xã hội. Khi bạn làm được điều này, không chỉ mẹ bạn vui hơn mà bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc và yên tâm hơn.

Kết bài: Bài viết nêu cảm nghĩ của em về truyện “Bông hồng của mẹ”

Xem Thêm : Tiếng Việt lớp 4 – Tài liệu ôn tập, bồi dưỡng Tiếng Việt 4 chọn lọc

Câu chuyện đã thức tỉnh chúng ta, đưa chúng ta tỉnh táo lại và biết trân trọng giá trị của cuộc sống. Tôi sẽ luôn sống trong trái tim của con tôi, và bạn sẽ luôn là niềm hạnh phúc duy nhất của tôi. Hãy tôn trọng mẹ của mọi người!

“Con lớn rồi vẫn là mẹ

Đi hết cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”

Từ khóa tìm kiếm

Ý kiến ​​của tôi về câu chuyện này: “Mama’s Rose”

Suy nghĩ và cảm xúc của tôi là: “Tôi không vui”

Bạn nghĩ gì về câu chuyện này: “Bông hồng tặng mẹ”

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ nói gì: “Tôi không vui”

Suy nghĩ của em về ý nghĩa câu chuyện: “Bông hồng tặng mẹ”

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button