Hỏi Đáp

Nhiệm vụ và quyền hạn của học sinh sinh viên – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Nghĩa vụ và quyền lợi của sinh viên

Học sinh có nghĩa vụ và quyền gì và hành vi của học sinh như thế nào không thể được điều chỉnh theo quy định của học sinh. Để hiểu rõ hơn về câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

1. quyền hssv

– Nếu đáp ứng đủ các yêu cầu đầu vào do Bộ GD & ĐT và nhà trường quy định, bạn có thể trúng tuyển vào đúng ngành nghề mà bạn đăng ký.

Bạn đang xem: Nghĩa vụ của sinh viên là gì

– Được nhà trường tôn trọng và đối xử bình đẳng; cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân về học tập và rèn luyện theo quy định của nhà trường; nhà trường công khai nội quy, quy chế của trường về học tập, thực tập, thi tốt nghiệp, rèn luyện cũng như các chính sách quốc gia và hệ thống cho sinh viên.

Bạn đang xem: Trách nhiệm và Quyền hạn của Học sinh

– Tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và đào tạo, bao gồm:

+ Sử dụng thư viện, trang thiết bị phục vụ các hoạt động học tập, thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, văn hóa, nghệ thuật, thể dục;

+ Tham gia nghiên cứu khoa học, thi học sinh giỏi, thi Olympic, thi sáng tạo tài năng trẻ;

+ Chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ theo hệ thống quốc gia hiện hành;

+ Phù hợp với quy định hiện hành của Bộ Giáo dục, bạn có thể đăng ký du học và chuyển tiếp;

Nghĩa vụ và quyền hạn của HSSV

+ Được làm việc trong các tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội Thanh niên Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; tham gia các tổ chức tự quản của sinh viên trong, ngoài trường và các tổ chức xã hội có liên quan. hoạt động theo quy định của pháp luật; lành mạnh, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với mục tiêu đào tạo của nhà trường;

XEM THÊM:  Chuyên gia giúp tìm hiểu chi tiết ý nghĩa xét nghiệm TQ TCK | Medlatec

+ Được tạm đình chỉ, tạm đình chỉ, học theo tiến độ, học theo tiến độ, học đồng thời hai ngành, chuyển trường theo quy chế đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; được nghỉ hè, nghỉ lễ hội xuân. và các ngày nghỉ lễ theo quy định.

Tham khảo: Nghị luận về đức hi sinh hay nhất (14 mẫu) – Văn mẫu lớp 8

– Được hưởng các chế độ, chính sách ưu tiên theo quy định của quốc gia; xét nhận học bổng do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tài trợ; sử dụng các dịch vụ công cộng như giao thông, giải trí, tham quan bảo tàng, di tích lịch sử, công trình văn hóa, … miễn học phí theo quy định của quốc gia.

– Trực tiếp hoặc thông qua người đại diện hợp pháp đề xuất với nhà trường các giải pháp góp phần xây dựng trường; trình bày nguyện vọng, khiếu nại của mình với hiệu trưởng để giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của học sinh.

– Được xem xét bố trí chỗ ở ký túc xá theo quy định của trường. Kí túc xá được ưu tiên quản lý học sinh nội trú theo quy định của Bộ Giáo dục.

– Sinh viên đạt yêu cầu tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp, bảng điểm học tập và rèn luyện, hồ sơ sinh viên, các giấy tờ liên quan khác và các thủ tục hành chính.

p>

– Theo quy định về tuyển dụng cán bộ, công chức được hưởng các chính sách ưu tiên trong tuyển dụng vào các cơ quan nhà nước như tốt nghiệp loại giỏi, có năng lực thực hành tốt thì được hưởng các chính sách ưu tiên khác. sĩ quan, sĩ quan.

XEM THÊM:  CSRF là gì? Làm thế nào nó có thể giúp chống tấn công giả mạo?

2. Nghĩa vụ của sinh viên

– Chấp hành chủ trương, chính sách của đảng, tuân thủ luật pháp quốc gia và nội quy, quy chế của trường.

– Tôn trọng giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường; đoàn kết trong học tập và rèn luyện; thực hiện nếp sống văn minh.

– Giữ gìn và bảo vệ tài sản của nhà trường; góp phần hình thành, giữ gìn và phát huy truyền thống của nhà trường.

– Thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện theo chương trình, chương trình giáo dục, đào tạo của nhà trường; tích cực tự học, nghiên cứu, sáng tạo, tự rèn luyện đạo đức, lối sống.

– Chấp hành tốt quy chế thi tuyển sinh, kiểm tra định kỳ trong học tập của Nhà trường.

– Đóng học phí đúng hạn theo yêu cầu.

– Theo yêu cầu của nhà trường, tham gia lao động, hoạt động xã hội và hoạt động bảo vệ môi trường theo khả năng và sức khỏe.

– Theo thỏa thuận đã ký với nhà nước, khi nhận học bổng và chi phí đào tạo do nhà nước trao tặng hoặc do nước ngoài tài trợ, thực hiện nghĩa vụ làm việc theo sự hướng dẫn của nhà nước trong thời hạn.

Tham khảo: Khái niệm nhiệm vụ chính trị là gì

– Tham gia đấu tranh phòng, chống các hành vi tiêu cực, gian dối của học sinh, cán bộ, giáo viên trong học tập, thi cử và các hoạt động khác; phát hiện những hành vi xấu của học sinh, cán bộ, giáo viên trong trường nếu có nội quy, quy chế thì báo cáo khoa, bộ phận chức năng. bộ phận, hiệu trưởng hoặc bộ phận có thẩm quyền một cách kịp thời.

– Tham gia phòng chống tội phạm, ma tuý, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác.

XEM THÊM:  CQC Atomax - Tăng sức đề kháng - Central Pharmacy

3. Những hành vi không được phép của học sinh

1. Xúc phạm nhân phẩm, danh dự và xâm phạm thân thể của giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh khác.

2. Gian lận trong học tập, chẳng hạn như: sao chép, mang tài liệu vào phòng thi, hỏi điểm, v.v …; học, thi, luyện cho hoặc nhờ người khác học, thi, luyện; sao chép, yêu cầu hoặc làm luận văn tốt nghiệp, dự án và luận án; tổ chức hoặc tham gia Tổ chức các cuộc thi hoặc các hành vi gian lận khác.

3. Hút thuốc và uống rượu trong giờ học; say rượu và uống bia trong giờ học.

4. Gây rối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong trường học, nơi công cộng.

5. Tham gia hoặc tổ chức đua xe hoặc đổ xăng trái phép.

6. Tham gia hoặc tổ chức bất kỳ hình thức đánh bạc nào.

7. Sản xuất, buôn bán, vận chuyển, phân phối, chiếm hữu, sử dụng hoặc xúi giục người khác sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, ma túy, hóa chất bị cấm, tài liệu, ấn phẩm, thông tin phản động, khiếm nhã và các mặt hàng bị cấm theo quy định của Nhà nước; tổ chức, tham gia, truyền bá Mê tín dị đoan sinh hoạt, hoạt động tôn giáo của nhà trường và các hoạt động khác vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp.

8. Tổ chức hoặc tham gia các hoạt động chính trị trái pháp luật; tổ chức và tham gia các hoạt động tập thể nhân danh nhà trường mà không được phép.

9. Thực hiện các hành vi khác vi phạm pháp luật quốc gia và nội quy, quy chế, chỉ thị của nhà trường, đơn vị.

Nhà xuất bản: thpt Sóc Trăng

Danh mục: Giáo dục

Tham khảo: Liền Anh – liền chị Quan Họ

Vậy là đến đây bài viết về Nhiệm vụ và quyền hạn của học sinh sinh viên – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button