Hỏi Đáp

Có 16 loại vật liệu nhân tạo trong nội thất mà kiến trúc sư cần biết

Nguyên vật liệu nhân tạo là gì

Vật liệu nội thất độc đáo sẽ gây ấn tượng và quan tâm đến các lựa chọn thiết kế nội thất cho bất kỳ không gian nào, cho dù đó là nhà ở, nhà hàng, thư viện, v.v. mà bạn đang tìm kiếm. Những vật liệu nội thất mới và độc đáo sẽ được họ đưa vào phương án thiết kế nội thất để trở nên sáng tạo và ấn tượng hơn. Hãy cùng xem qua các vật liệu mới của Qianghua . Những vật liệu nội thất độc đáo này đã được sử dụng trong kiến ​​trúc và trang trí nội thất và ngày càng trở nên phổ biến do những lợi ích trang trí mà chúng mang lại.

Vật liệu tạo nên tòa nhà tiếp xúc trực tiếp với cơ thể chúng ta; tay cầm bằng kim loại băng giá, tường gỗ ấm áp và cửa sổ kính chắc chắn tạo nên một bầu không khí hoàn toàn khác biệt. Vật liệu cũng quan trọng như hình thức, chức năng và vị trí – hay nói đúng hơn là liên kết chặt chẽ với cả ba. Dưới đây là 16 vật liệu nhân tạo đáng xem xét nên có trong từ vựng thiết kế của bất kỳ kiến ​​trúc sư nào. Từ những vật liệu rất quen thuộc như bê tông, sắt thép cho đến những vật liệu có thể bạn đọc chưa từng biết đến.

1. Bê tông

Bê tông là vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, đây là vật liệu tốt nhất để bắt đầu. Tuy nhiên, bê tông cũng có những tác động môi trường đáng kể, bao gồm việc tăng 5% lượng khí thải carbon toàn cầu. Đối với tất cả các thiết kế cụ thể

2. gỗ nhựa pvc Nhờ các sản phẩm gỗ nhựa pvc được thiết kế mới, vật liệu này đang bắt đầu có những hình thức mới với sự ra đời của các tòa nhà chọc trời và gỗ mờ, ngày càng được sử dụng nhiều hơn ở cấp độ tiếp theo

3. Thép Đường chân trời của thành phố Singapore, như chúng tôi gọi là một bước đột phá trong ngành công nghiệp khám phá thép, nơi thép được sử dụng làm cốt thép nhưng vẫn lộ ra trong một lớp vỏ đẹp và sang trọng.

4. Nhựa Mặc dù vật liệu nhựa thường được coi là vật liệu rẻ tiền và không bền đối với một số người. Tuy nhiên, không nên quá vội vàng để hiểu hết những khả năng mà chất liệu nhựa có thể mang lại. Chúng ta sản xuất quá nhiều nhựa, vậy tại sao chúng ta không tái chế nó dưới dạng cấu trúc hoặc nhựa sinh học? Hay một tầm nhìn hoàn toàn mới về công nghệ in 3D? Hội đồng Hóa học Hoa Kỳ đang xem xét toàn diện các vật liệu linh hoạt này và các ứng dụng chính của chúng trong xây dựng.

nhua

5. Đá là một vật liệu khác đã được sử dụng qua nhiều thế hệ, từ khắp nơi trên thế giới, đá có nhiều đặc tính khác nhau về kết cấu, màu sắc và sức mạnh. Mặc dù nặng và khỏe, các nghệ nhân vẫn có thể làm việc với chúng để đạt được nhiều hình thức.

da

6. Dệt may Lĩnh vực công nghệ dệt được sử dụng nhiều nhất do cấu tạo bền vững của vật liệu, nhưng hiện nay ngày càng có nhiều cơ hội mở rộng trong lĩnh vực này: ghế vải chịu lực, phòng xông hơi ướt, vải Khuôn mẫu, thậm chí cả vải gỗ và nhiều ứng dụng khác

det-may

Xem Thêm : Thuyết minh về chiếc xe đạp (16 mẫu) – Văn mẫu lớp 8 – Download.vn

7. Kính Kính là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để tạo độ trong suốt và ánh sáng ban ngày tối ưu, và chắc chắn là một trong những yếu tố mặt tiền được sử dụng phổ biến nhất. Thường được sử dụng nhiều nhất trong kiến ​​trúc đương đại. Một số kiến ​​trúc sư hiện đang tiến một bước xa hơn, cố gắng mở rộng và cải thiện các đặc tính để tạo ra một loại kính “thông minh”.

kinh

8. Gạch Mặc dù có hình dạng hình chữ nhật, độ cứng và chỉ khuyến khích bàn tay cầm nắm, xây dựng bằng gạch đã cho thấy khả năng tạo ra một thẩm mỹ quyến rũ thông qua tay nghề thủ công lành nghề. Những nhà tư tưởng sáng tạo mới cũng đang tìm kiếm những cải tiến kết hợp độ chắc chắn vào các cấu trúc nhỏ.

gach

9. Kevlar là một loại vật liệu kỳ lạ, cứng hơn vỏ giáp kim loại, nhưng có sức căng bền vững tuyệt vời, Kevlar bền chắc, được sử dụng khi xây dựng các công trình kiến ​​trúc lớn có giá trị. Tuy nhiên, vì kết cấu không cứng như thép nên chúng có thể được cải thiện theo những gì chúng tôi tin là: kết cấu cột chịu lực lớn. Là một vật liệu tương đối mới, có rất ít nguồn thông tin toàn diện về các ứng dụng kiến ​​trúc của Kevlar

Kevlar

10. Tre Nhìn chung, việc sử dụng tre trong kiến ​​trúc bị ảnh hưởng mạnh bởi vị trí địa lý của công trình kiến ​​trúc. Ở đâu tre rất quan trọng, chúng là một vật liệu đáng kinh ngạc về tính linh hoạt, độ bền và sức mạnh, một vật liệu linh hoạt.

tre

11. Sợi carbon Vật liệu này phản ánh tất cả những nỗ lực của chúng tôi trong việc tìm kiếm vật liệu mới: “Sợi carbon cứng hơn gấp 5 lần và bền gấp đôi thép, nhưng lại nhẹ hơn. Tuyệt vời hơn”. Carbon thành phần sợi làm cho những vật liệu này trở nên linh hoạt trong gia công và chúng có thể được đúc theo thông số kỹ thuật của bạn từ bề mặt đến lõi.

soi-carbon

12. Tế bào quang điện Với sự gia tăng của các tòa nhà cao tầng trên trái đất, vẫn còn là một câu hỏi tại sao bề mặt bên ngoài của tế bào quang điện vẫn chưa trở thành tiêu chuẩn vật liệu mới cho tế bào quang điện. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ quang điện, vật liệu này không còn cần bị hạn chế về chiều cao của mái nhà nữa.

Photovoltaic-cells

Xem Thêm : Tân Mùi 1991 – Điều gì đang chờ đợi bạn trong năm 2022? – PNJ Blog

13. Đất Đất là một trong những vật liệu xây dựng lâu đời nhất mà chúng ta có thể nghĩ đến vì khả năng tiếp cận gần như phổ biến và dễ sử dụng ở quy mô nhỏ. Có thể được nén thành các mô-đun, hoặc tạo ra các bề mặt dạng tự do mà cuối cùng có thể biến thành bụi.

dat

14. Rác thải Chúng ta tạo ra rất nhiều chất thải từ các vật liệu khác, nhưng xem kỹ chất thải của chúng ta là một ý tưởng hay để xây dựng các nhà sư trong tương lai. Cho dù đó chỉ là chuyển đổi thuốc lá thành vật liệu xây dựng hoặc chai nhựa chống va đập, việc tái chế là một điều đáng ngưỡng mộ.

chat-thai

15. Rơm rạ Không có gì lạ khi những mái nhà bằng rơm đã trở nên khá phổ biến trong quá khứ. Tạo ra môi trường cách nhiệt, che chắn nắng mưa nhưng vẫn giữ được sự hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh,… là một trong những điều mà vật liệu thân thiện này có thể làm được.

rom-ra

16. Với sự mất mát lớn về môi trường sống của các vật liệu hữu cơ trên khắp thế giới, bạn nên hiểu cấu trúc hữu cơ của các nguồn động vật càng sớm càng tốt. Chúng tôi không chỉ học về cách sử dụng vật liệu, mà bằng cách kết hợp vật liệu hữu cơ vào kiến ​​trúc, chúng tôi đã có cơ hội để cùng tồn tại.

nguyen-lieu-huu-co

Cũng như tất cả các tài liệu trên, khả năng tiếp cận và chi phí đóng một vai trò quan trọng. Tất nhiên, có rất nhiều tài liệu khác không được liệt kê ở trên là những lựa chọn rõ ràng hơn cho một mục đích cụ thể, vì vậy hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu xung quanh tài liệu và đảm bảo rằng bạn có các nguồn thích hợp nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm hoàn thiện, vui lòng liên hệ với chúng tôi

Changan Hehua Industry & Trade Co., Ltd.

Địa chỉ: cụm cn-biển hoa, ngọc sơn, kim bang, hà nam

vpdd: Số 423, Phố Minh Khay, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội

Hotline: 0918841559

Email: xettuyentrungcap@gmail.com

Trang web. https://phaochitrannha.com

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button