Hỏi Đáp

Nhà đầu tư thứ cấp là gì? Các quy định về nhà đầu tư thứ cấp

Nhà đầu tư thứ cấp là gì

Nhà đầu tư thứ cấp là gì?

Theo quy định tại Điều 2 Khoản 13 Nghị định số 11/2013 / nĐ-cp, nhà đầu tư thứ cấp là nhà đầu tư thứ cấp hoặc nhà đầu tư cấp dưới tham gia vào dự án đầu tư. Quyền sử dụng đất và cơ sở hạ tầng phát triển đô thị thông qua hình thức cho thuê, phân lô, nhận chuyển nhượng đã được đầu tư xây dựng theo dự án đầu tư phát triển đô thị.

Các quy định dành cho nhà đầu tư thứ cấp?

Nhà đầu tư thứ cấp là quản lý của ai?

Theo quy định tại Điều 18 Khoản 2 Nghị định số 11/2013 / nĐ-cp thì chủ đầu tư thứ cấp phải do chủ đầu tư chính quản lý trong quá trình đầu tư xây dựng. Trong đó, chủ đầu tư cấp 1 là chủ đầu tư được nhà nước chỉ định để thực hiện các dự án đầu tư phát triển đô thị. Nhà đầu tư cấp 1 có thể là:

 • Cơ quan quản lý nhà nước có chức năng
 • Ban quản lý khu phát triển đô thị, Ban quản lý đầu tư xây dựng do cơ quan có thẩm quyền quốc gia chỉ định
 • Doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc các thành phần kinh tế
 • Các tổ chức chính trị – xã hội nghề nghiệp tuân thủ pháp luật.

Lưu ý: Ngoài việc giám sát việc thực hiện đầu tư xây dựng của nhà đầu tư thứ cấp, nhà đầu tư sơ cấp còn có nghĩa vụ hướng dẫn quy trình và phối hợp với chủ sở hữu. Nhà đầu tư thứ cấp làm thủ tục chuyển nhượng đất. Hạ tầng kỹ thuật hoặc các sản phẩm khác của dự án đều hợp pháp và hợp pháp.

Chủ đầu tư thứ cấp chịu sự quản lý của chủ đầu tư cấp 1

Xem Thêm : Soạn bài Thực hành một số phép tu từ cú pháp – VietJack.com

Các nhà đầu tư thứ cấp được quản lý bởi các nhà đầu tư chính

Nghĩa vụ của nhà đầu tư thứ cấp

Theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 11/2013 / nĐ-cp, nhà đầu tư thứ cấp có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ sau:

 • Xây dựng quy hoạch chi tiết (ví dụ, khu vực thực hiện dự án chưa có quy hoạch chi tiết được duyệt), thiết kế đô thị và dự án đầu tư xây dựng đô thị trình sở có thẩm quyền phê duyệt và phù hợp với nội dung đã được phê duyệt. kế hoạch chi tiết.
 • Đầu tư xây dựng công trình theo đúng quy hoạch chi tiết và tiến độ dự án đã được phê duyệt.
 • li>
 • Đầu tư xây dựng hệ thống kỹ thuật hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đảm bảo đồng bộ với hệ thống hạ tầng xung quanh và tiến độ thực hiện dự án đã được phê duyệt.
 • Đảm bảo kết nối tạm thời giữa hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án với hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài phạm vi dự án, trường hợp hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài phạm vi dự án chưa được đấu nối.
 • Thực hiện yêu cầu của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng khu vực, bố trí quỹ đất đã có hạ tầng và tạo nguồn vốn để xây dựng nhà ở giá rẻ theo quy định của Luật Nhà ở.
 • Cung cấp dịch vụ quản lý nhà ở toàn dự án, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các dịch vụ đô thị khác trong thời gian ngắn. chuyển khoản.
 • Quản lý hoạt động và đảm bảo chất lượng của các dự án địa phương chưa được giao hoặc chưa được giao.
 • Giám sát việc thực hiện đầu tư xây dựng của chủ đầu tư thứ cấp (nếu có) theo quy hoạch chi tiết và phê duyệt xây dựng
 • Chủ đầu tư thứ cấp phải chịu sự quản lý của chủ đầu tư. Trong quá trình đầu tư xây dựng cấp 1, đảm bảo phù hợp với quy hoạch chi tiết được duyệt, thực hiện các hợp đồng đầu tư xây dựng mà hai bên đã ký kết phù hợp với quy định của Luật Đầu tư, quy định của Luật Xây dựng, Luật Xây dựng và luật liên quan.
 • Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Các nhà đầu tư bất động sản thứ cấp

Trong bất động sản, nhà đầu tư thứ cấp là những người mua và bán bất động sản để thu lợi nhuận từ chênh lệch giá. Các nhà đầu tư thứ cấp không tham gia vào quá trình hình thành bất động sản mà chỉ đơn giản là mua bất động sản, thường là căn hộ, biệt thự … để bán cho khách hàng có nhu cầu.

Ông le hoang chau, chủ tịch horea cho biết: “Qua khảo sát, có 3 đối tượng tác động trực tiếp đến việc tăng giá của thị trường bất động sản, đó là các chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản có xu hướng tăng giá bán với Mỗi sản phẩm chào bán. Sàn giao dịch và môi giới Người ta nâng giá bán, đặc biệt nhà đầu tư thương mại thứ cấp (mua đi bán lại) nâng giá bán để kiếm lời.

Nhà đầu tư thứ cấp trong lĩnh vực bất động sản

Xem Thêm : Sơ Đồ Tư Duy Chiếc Thuyền Ngoài Xa Dễ Hiểu Dễ Nhớ – Kiến Guru

Các nhà đầu tư bất động sản thứ cấp

Trên thực tế, có nhiều khách hàng phải trả giá chênh lệch đáng kể khi mua căn hộ và biệt thự từ các nhà đầu tư thứ cấp. Ông Ngô Quang Phục, Phó tổng giám đốc công ty bất động sản anh lam land, chia sẻ khi công ty mở bán, nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã mua 5-10 căn hộ chỉ với số tiền đặt trước rất ít. Sau đó, họ sẽ tìm kiếm những khách hàng mua lại, thu lợi nhuận từ khoản chênh lệch so với giá mua ban đầu. Điều đó khiến một số khách hàng cho rằng chủ đầu tư đang sử dụng chiêu trò để tăng giá căn hộ.

Ông Phàn cho biết: “Thực tế, chúng tôi có quy định sàng lọc nhà đầu tư thứ cấp. Dự án Qianlin Land chắc chắn không bán cho nhà đầu tư thứ cấp vì khiến khách hàng mất niềm tin vào dự án và tên tuổi của công ty, mặc dù thực tế rằng Đây là nơi khách hàng tạo điều kiện giao tiếp. Dịch các dự án bất động sản.

Chính vì vậy, Talim Land có rất nhiều chính sách dành cho nhân viên của sàn, khách hàng mua từ 2 căn hộ trở lên sẽ phải cân nhắc nếu là nhà đầu tư thứ cấp để hạn chế bán cho họ. phuc cũng chia sẻ: “Sản phẩm của tôi chủ yếu bán cho người có nhu cầu ở thực. Đối với nhà đầu tư thứ cấp, chúng tôi rất lo lắng vì bài học bong bóng thị trường nhà đất nhiều năm trước cũng một phần do ảnh hưởng của nhà đầu tư thứ cấp.” >

Các nhà đầu tư thứ cấp có thể chịu trách nhiệm về sự bất ổn định của giá bất động sản. Vì vậy, chủ đầu tư dự án cần có chính sách can thiệp phù hợp vào quá trình bán căn hộ, biệt thự …

Như vậy, các nhà đầu tư thứ cấp sẽ được quản lý bởi các nhà đầu tư sơ cấp. Họ phải thực hiện các nghĩa vụ của mình theo Nghị định số 11/2013 / nĐ-cp.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Nhà đầu tư thứ cấp là gì? Các quy định về nhà đầu tư thứ cấp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button