Hỏi Đáp

Nhà Giả Kim Là Gì Tại Sao Lại Có Câu Nhà Giả Kim Là Nghề Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Nhà giả kim nghĩa là gì

Nhà giả kim là một trong những tác phẩm hay nhất của tác giả Paulo Coelho, được biết đến như một cuốn sách bán chạy sau Kinh thánh. Tuy nhiên, đối với những fan ruột của sách, dù cuốn sách này có hay đến đâu thì chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lời chỉ trích trái chiều. Dễ hiểu hơn, cứ 10 người đọc nói hay thì có 9 người chê.

Sự thật của việc xuất bản càng nhiều Kinh Thánh càng tốt có thể chỉ là một mánh lới quảng cáo tiếp thị. Nhưng không thể phủ nhận rằng “english is the alchemist” là một cuốn sách đi trước thời đại, có sức hút riêng mà ít tác phẩm đương đại nào sánh được. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tác phẩm này luôn là một trong những “sách bán chạy nhất” ở các hiệu sách trực tuyến trong nhiều năm.

Sách Nhà giả kim – ảnh minh họa nguồn từ các mọt sách nhóm tiki

Rất có thể vẫn còn nhiều độc giả có thể tranh luận về nội dung của Nhà giả kim.

Người khen ngợi, Người chỉ trích

Một câu chuyện đơn giản về một cậu bé chăn cừu mơ về một chuyến phiêu lưu định mệnh, gặp một thầy bói có khả năng đặc biệt và sau đó đi từ giấc mơ đến hiện thực để tìm kiếm một kho báu huyền thoại.

Kích thích độc giả bằng những câu chuyện hấp dẫn, những câu chuyện mô phỏng hàng ngày và những câu thoại cổ điển. Nhà giả kim là một huyền thoại được phong thần, dẫn dắt một cậu bé chăn cừu dũng cảm từ bỏ cuộc sống dễ dàng trong thực tế và chiến đấu cho một tương lai không thể đoán trước.

“Nếu bạn muốn điều gì đó đủ lớn, cả vũ trụ sẽ biến nó thành hiện thực cho bạn, bằng những dấu hiệu mà bạn có thể thấy nếu bạn nhìn kỹ”.

Sách Nhà giả kim – topbinhduong.net

Cuộc truy tìm kho báu của cậu bé chăn cừu, tương tự như việc giới trẻ Việt Nam tự gọi mình là “công ty khởi nghiệp” hay start-up, cũng gay cấn & amp; nhiều câu chuyện thú vị.

Ban đầu, anh ta bị lừa mất hết tài sản, giờ thì cả bầy đã mất sạch, và anh ta bị trôi dạt đến một đất nước xa xôi, nơi anh ta làm việc trong một cửa hàng nhỏ trong một năm và chỉ đủ ăn. .Chúng ta đã nghe đâu đó cuộc sống văn phòng quen thuộc. Tốt nghiệp, đi làm, tích lũy kinh nghiệm, thay đổi công việc & amp; nuôi ước mơ đạt được tự do tài chính.

Một trong những câu nói hay nhất của các nhà giả kim – Ảnh: rainiegreen

Tiếp theo là cuộc gặp gỡ với nhà giả kim – người đóng vai nhà đầu tư mạo hiểm của cậu bé chăn cừu, với mục tiêu chung là giúp cậu tìm thấy kho báu. Ngay cả Chúa cũng thấy trước khi nào ông sẽ thất bại thảm hại. Thật vậy, những gì xảy ra tiếp theo là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Hôm nay thật là một cậu bé chăn cừu tội nghiệp. Những cơn sóng dữ gần như giết chết anh và nghĩ đến việc từ bỏ khi anh dễ bị tổn thương nhất.

Và rồi những cuộc phiêu lưu của số phận đôi khi cũng mang lại trái ngọt. Tên cướp đã vô tình tiết lộ cho anh ta “kho báu ở đâu”. Bí mật này cuối cùng đã làm trái ngọt rơi vào lúc tuyệt vọng nhất, sau tất cả, hạnh phúc đã từng mỉm cười với một cậu bé ngây thơ.

Đây là kết thúc của một câu chuyện thơ mộng nên làm ấm lòng người đọc, nhưng tác giả của cuốn “Kinh thánh” này không bao giờ tưởng tượng rằng một ngày nào đó mình sẽ là trung tâm của câu chuyện, một cuộc tranh luận không hồi kết.

Người tốt khen ngợi mọi người về triết lý nhân sinh sâu sắc, triết lý sống và những bài học đầy cảm hứng về phép ẩn dụ.

Những người bi quan coi đây là một câu chuyện cổ tích rẻ tiền, một truyền thuyết phóng đại không mang lại nhiều thực tế và bài học như người ta có thể mong đợi.

Nhà giả kim không phải là sách giảng

Xem Thêm : Báo cáo kết quả phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPTnăm 2021

Nếu bạn nghĩ cuốn sách này viết về hành trình khởi nghiệp, thì có lẽ kỳ vọng của bạn quá cao. Một “cuốn sách bán chạy” không thực sự có ý nghĩa nhiều như vậy.

Hãy nhẹ nhàng thưởng thức nó như một đứa trẻ ngây thơ như một cuốn sách để giải trí sau giờ làm việc mệt mỏi. Đừng gán cho nó cái mác “self-help”. Vì dù sao nhà giả kim vẫn là một huyền thoại, các bạn ạ!

Cuộc phiêu lưu của Cậu bé chăn cừu

Liên kết để mua sách giảm giá 35%

Sau đây là tổng hợp các đánh giá đáng khen ngợi về cuốn sách gây tranh cãi này. Phê bình quá!

1) Bài đánh giá tốt của quynh tran

Cá nhân tôi vẫn tin rằng mỗi người đều có số phận của riêng mình, một số phận với những hướng đi và sự lựa chọn khác nhau. Dù cả gia đình không tin vào tôn giáo nào nhưng do môi trường học tập, việc tôi tiếp xúc với đạo Phật và đạo Thiên Chúa từ nhỏ đã ảnh hưởng ít nhiều đến nhận thức và suy nghĩ của tôi. Với câu hỏi “10.000 ngôi sao”, tôi đã hào phóng dành cả thời gian và tuổi trẻ của mình vào cái vòng luẩn quẩn không lối thoát đó. Tại sao tôi tồn tại? Tại sao tôi được sinh ra? Tại sao tôi luôn cảm thấy mình khác biệt với những người xung quanh? Mục đích hay ý nghĩa của sự tồn tại của tôi là gì? … cho đến khi tôi tham gia một “câu lạc bộ sách” và có những cuốn sách hay được bạn bè chia sẻ, đặc biệt có hai cuốn đã trở thành một phần “chuộc lợi” của tôi. Ba nhà giáo Nhà giả kim .

Lạc lối, lạc vào mê cung, không tìm thấy cửa, một mình cô độc trong thế giới của mình. Tôi đã cô đơn và mất trí. Tôi luôn muốn tìm ra lý do tôi sinh ra, lý do tôi tồn tại. Thất vọng, buồn bã, hy vọng, lo lắng … là những cung bậc cảm xúc phức tạp. Con đường đến với ánh sáng vẫn còn dài cho đến khi tôi gặp được một người có thể giúp tôi nhận ra giá trị bên trong của mình – giải đáp mọi thắc mắc của tôi, nhẹ nhàng hướng dẫn tôi và khiến tôi đủ can đảm. Cảm thấy tự nhận thức và biết cách thể hiện cuộc sống tốt hơn. Vừa tìm kiếm vừa mang theo hy vọng mong manh, tôi mơ màng ngỡ ngàng cho đến khi “diệt vong” ập đến. Một câu chuyện nhẹ nhàng, trò chuyện thân mật, cách giảng dạy không triết lý, giáo điều là cảm nhận của tôi về “Ba người thầy”. Có lẽ đây cũng là cuốn sách tiền đề để tôi hiểu mình rõ ràng và sâu sắc hơn, dường như là một phần trong câu chuyện về hành trình dài của người chăn cừu, có nhiều câu nói sâu sắc, nặng lòng như câu “con gái vàng” khi anh đi tìm thấy kho báu trong cuộc sống của mình.

Trong cuộc hành trình, chàng trai trẻ bắt đầu làm người chăn cừu cho đến khi anh ta đến đích với đầy tầm nhìn, điều này có vẻ như là một giấc mơ hão huyền đối với những người có thời gian rảnh rỗi. Lo lắng, nghi ngờ, cầu nguyện, chống lại, tin tưởng …

Đó có phải là con đường dài dẫn đến kho báu của tôi không? Không giống như cửa hàng đã mua sách. Cuốn sách cuộc đời của tôi chỉ mới có một nửa chương thứ tư. Vòng xoáy của số phận sẽ dẫn đến đâu? Người chăn cừu nghĩ gì trước khi đánh đổi tất cả những gì mình có, bầy cừu, để lấy một thứ ngoài tầm với?

Số phận hiện tại của những người đã từng mơ cùng một giấc mơ như thế nào? Có bất kỳ hối tiếc về một cái gì đó tôi đã bỏ lỡ? Từ nhân viên bán kem kiêm thầy bói thành chủ tiệm bánh pha lê và tướng cướp?

Ở giai đoạn này, bản thân tôi ít nhiều còn ngây thơ khi nói từ “nếu” – một điều ước không bao giờ thành hiện thực, sáo rỗng và lừa dối. Ước mơ và mong muốn thật tuyệt vời, nhưng nếu nó luôn là ảo giác không thể chạm tới, không thể chạm tới, không thể nhìn thấy thì sao?

Cậu bé có thể yên tâm rằng kho báu thực sự tồn tại, đang chờ cậu lấy nó hay ai đó có thể chỉ cậu đến vị trí chính xác của nó không? Xuyên suốt câu chuyện là ông thầy bói già Zigner, vị vua kỳ lạ Salem, nhà giả kim – người có những lời chỉ dẫn dường như có mà không. Nhưng chính sự “hợp tính cách” của họ đã cổ vũ, động viên anh luôn kiên định với con đường mình đã chọn.

Nghe tiếng gọi của trái tim mình, tin tưởng vào hướng đi của vận mệnh, và mở rộng trái tim mình với tiếng nói của tinh thần vũ trụ, anh ấy không thể cưỡng lại ý nghĩ sợ hãi và nghi ngờ ngay cả trên đường đi. thậm chí bỏ cuộc. Đang cười, tự hỏi liệu mình có đang đi đúng hướng? Bạn có muốn tiếp tục bước đi hay từ bỏ, quay trở lại với bầy, quay trở lại đồng cỏ xanh và bằng phẳng của Andalasia, và sống một cuộc sống vô tư? Chỉ nhớ cách đây một thời gian khi một người bạn nói rằng cô ấy không thể đọc được “vết dầu” rơi “trong đoạn trích của cuốn sách. Thực ra lúc đó tôi chưa đọc cuốn sách và chỉ đánh giá ý nghĩa của nó dựa trên đoạn trích mà cô ấy đăng. Giờ đây, khi Khép lại trang sách, nhớ lại những gì đã đọc và trải qua, tôi chợt thấy hình ảnh “giọt dầu” còn mang một ý nghĩa khác mà nhà thông thái muốn gửi gắm đến các bạn trẻ – tìm kiếm hạnh phúc mà mình kết nối và use Cách giải quyết vấn đề này Hạnh phúc không chỉ đơn giản là được thư giãn đầu óc bằng cách chơi game (cậu bé đã đi xem toàn bộ khuôn viên của Ngôi nhà Thông thái – rất đẹp, có nhiều điều kỳ lạ và thú vị trong đó), mà là quên đi trách nhiệm, nghĩa vụ, anh Ý định ban đầu là để “giọt dầu” chảy. Ngốc quá – anh chàng chăn cừu từng nghĩ về kho báu trong mơ Nhưng ít ra nếu không tìm thấy kho báu thì anh ta sẽ cuối cùng chiến thắng vì ai cũng có chung một khát khao, anh là người đã đi xa nhất và “dám” đi đến cùng để chứng minh sự tồn tại của mình Tất nhiên là từ Andalasia với đồng cỏ xanh mướt đến Tangier, một thành phố cảng ở phía bắc Maroc, đầy của sức sống và thịnh vượng Trong chuyến hành trình dài của mình, rồi băng qua sa mạc cát của ốc đảo xinh đẹp đầy cây cối, khi đến miền đất hứa của những kim tự tháp ở Ai Cập, anh còn nhận được nhiều điều mới mẻ và thú vị mà anh chưa từng nghe đến. , từ Chưa gặp, hay đã gặp những người mà anh có thể không bao giờ quên trong đời. Một trong số đó là người bạn đời của anh – một cô gái sa mạc quyến rũ, chân thành, mạnh mẽ và người thầy thông thái của anh – một nhà giả kim.

“Thực ra, khi đọc hết cuốn sách, lật đến trang cuối cùng, tôi mới nhận ra một điều sâu sắc nhất: đôi khi, ai cũng cố gắng đến gần Kho báu lớn nhất của chúng ta, nhưng nghịch lý thay, mọi người lại luôn xoay quanh một vòng tròn lớn. trước khi tìm thấy nó. Có vẻ xa nhưng hóa ra lại rất gần. Và điều thú vị là một khi đã trải qua nó, bạn sẽ không thể cười nổi. Đi theo anh ta cho đến trang cuối cùng người chăn cừu hoàn thành ước mơ chạm vào kho báu của mình. Đừng ngạc nhiên vì điều đó có thể không tránh khỏi so với những gì anh đã để lại, đã trải qua, luôn thắp lên “ngọn lửa” “Ngọn lửa ở lại trong trái tim tôi. Rồi tôi chợt nhận ra: có lẽ tương lai tôi sẽ giống như kho báu ban đầu của anh” . Nó mơ hồ và không có gì để chứng minh điều đó chắc chắn. Nhưng nếu bạn không nhìn, không trả giá, hãy đi, làm sao bạn biết là không thể. Có lẽ tôi cũng nên tìm hiểu những gì gã đó nghĩ, cho dù là kho báu không tồn tại, cuối cùng tôi có thể tự hào nói rằng tôi “dám” làm, dám trả giá để chứng minh khát vọng của mình, tôi nghĩ Vâng, mỉm cười mãn nguyện rằng tôi là người chiến thắng trên con đường đời của mình Lưu ý: Đang nhập một ngày mới khi kim đồng hồ điểm 0:23 tối. Tôi thấy đầu óc mình nhẹ nhàng, có hai ba phần háo hức chờ đợi Một ngày mới đã đến. Khi mặt trời mọc ở phía chân trời, tôi sẽ được chào đón bởi nhiều điều thú vị, mà tôi dự định sẽ làm trong 24 giờ tới. Thật là ngu ngốc khi lãng phí thời gian, tiền bạc và tuổi trẻ ngần ấy năm, nhưng Thật may mắn là bản thân tôi đã không bỏ cuộc giữa chừng, dù chỉ là chuyện nhỏ. Tôi đã bật cười khi nhìn trên giường và tự cho mình một cơ hội để thay đổi. Hãy chấp nhận con người hiện tại và khích lệ bản thân để có thêm dũng khí bước đi trên con đường của số phận, Hãy đi theo hướng mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc.

Tin tốt từ cuốn sách Nhà giả kim

2) Nhìn lại anh trai nhà giả kim An Long của bạn: một tác phẩm tuyệt vời (một lời khen cho điều huyền bí)

Tôi thích cách nó thể hiện sự khiêm tốn trên trang bìa. Bây giờ bạn có thể thấy vô số cuốn sách nói rằng “Cuốn sách này đã bán” n “bản sao” hoặc bán chạy nhất. Và những chữ “n” đó sẽ là một con số khổng lồ gây ấn tượng mạnh cho bạn như “10 triệu” bản hoặc hơn thế … nhưng. “Sách Bán Chạy Nhất Sau Kinh Thánh” Đó là văn bản đơn giản. Thể hiện sự khiêm tốn nhưng không làm lu mờ ảnh hưởng và chủ nghĩa cổ điển của nó. Cuốn sách mỏng, “văn như thơ” và gợi cho chúng ta nhớ đến một tác phẩm đã được ngưỡng mộ trong nhiều thập kỷ qua: Hoàng tử bé của Saint-Épery.

Có bao nhiêu người trong số các bạn biết cuốn sách tôi đang nói đến bây giờ? Vâng, đó là Nhà giả kim. Cuốn sách này được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới vì đã được “dịch ra 56 thứ tiếng và bán được 65 triệu bản (tính đến năm 2008).” Như vậy là đủ cho tất cả đàn ông trên thế giới đông hơn phụ nữ, mỗi người đàn ông đều có một người (cuối năm 2017, đàn ông nhiều hơn phụ nữ 65 triệu người trên thế giới). Đó là năm 2008, đến nay đã mười năm, tức là con số đã tăng lên rất nhiều. “Sách bán chạy nhất sau Kinh thánh” với dòng khiêm tốn phải nói là đáng nể. Tác giả gửi gắm một thông điệp, một lời nhắn nhủ, một lời tâm tình gần gũi qua câu chuyện hấp dẫn và thú vị về San Diego. “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình”, đừng ngại đau khổ khi thực hiện ước mơ của mình, vì “mỗi khoảnh khắc tìm kiếm là một khoảnh khắc bắt gặp…” Một người chăn cừu đi tìm kho báu vì một giấc mơ kỳ lạ cứ lặp đi lặp lại . Có rất nhiều trải nghiệm thú vị trên đường đi, nhiều bài học trong những cách bất ngờ, những dấu hiệu … Một đêm bạn sẽ mơ thấy câu chuyện này sau khi đọc cuốn sách vài lần hoặc một lần. Đặc biệt trong một thời gian, tôi thích đọc cuốn sách này trước khi đi ngủ. Từ lúc nào, tôi đã không nhận ra, trong giấc mơ của bạn, bạn có thể là người chăn cừu đó, trở thành nhân vật chính trong câu chuyện, tham gia cuộc hành trình. Nhưng có thể là nhiều nhân vật khác nữa. Ví dụ, cha của cậu bé chăn cừu, có thể là cậu bé bán kem, trước đó muốn đến đó, nhưng sau này …, hoặc ông chủ cửa hàng pha lê sợ rằng ước mơ của mình sẽ thành hiện thực, và không còn gì cả. Cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì cả, anh chọn giữ nó trong giấc mơ của mình cả đời, anh biết điều đó là vì lợi ích của bản thân, nhưng anh quá sợ để thay đổi. Pharaoh bí ẩn, hay đầy đủ là Trí tuệ và Đại giả kim thuật. Bạn cũng có thể gặp một chàng trai người Anh đang tìm cách học thuật giả kim và người muốn biến chì thành vàng. Anh ta đọc rất nhiều sách, nhưng không thể hiểu được vài dòng trên viên ngọc bích. Hay cô gái sa mạc Fatima với cách cô ấy yêu … và nhiều nhân vật thú vị khác có thể khiến bạn mơ ước được trở thành người mình yêu thích. Hãy suy nghĩ về điều đó, bạn chọn là chính mình, nhưng bạn sẽ đóng vai người đó? Hoặc bạn suy nghĩ và hành động hoàn toàn ngược lại. Thật tiếc nếu bạn chưa đọc cuốn sách này trong đời. Nhưng cũng tiếc cho những ai đọc một lần rồi không bao giờ đọc lại. Vì đây là một cuốn sách rất bổ ích và ý nghĩa mỗi khi đọc lại bạn sẽ học được 5-6 bài học khác nhau. Tôi đã đọc nó lần đầu tiên khi còn học đại học và không dừng lại, và mỗi khi ai đó hỏi tôi thích cuốn sách nào nhất và ấn tượng nhất, tên cuốn sách đó được nhắc đến. Nhà giả kim. Tôi cũng rất vui khi thấy rằng tiêu đề của cuốn sách này đã trở nên rất thú vị với nhiều người. Chúng tôi có thời gian để trò chuyện về một chủ đề thú vị như vậy. Bởi vì nó là “cuốn sách bán chạy nhất sau Kinh thánh.” Gần đây đã thấy một người bạn của tôi cầm cuốn sách này trên tay và nhớ đã đọc cuốn sách đó. Một cảm giác ấm áp, ấm áp, như được hòa mình vào Santiago và cuộc hành trình của anh ấy, cảm giác đó như bạn đang cầm nó và đọc nó trước đó. Đã lâu rồi tôi không có cảm giác này, một buổi chiều, tôi lấy nó ra khỏi kệ và đọc lại dòng chữ trên đó: “Chỉ những cuốn sách bán chạy nhất …” Tôi lật trang đầu tiên và lướt từng dòng. Thỉnh thoảng, tôi đọc một đoạn văn dài mà không chú ý đến bên ngoài hay xung quanh mình. Thật là một sức mạnh kỳ lạ. Thực sự là kim chỉ nam cho những ai muốn theo đuổi ước mơ của mình. Hãy lật đến trang 187, dòng thứ ba từ trên cùng, và khi anh ta nói chuyện với nhà giả kim như thế này, bạn sẽ thấy một đoạn văn: “Ai? Đã sống cuộc đời anh ta, anh ta biết tất cả những gì anh ta cần biết. Để những giấc mơ không thành hiện thực.” chỉ có một điều: sợ thất bại. ”Đã bao nhiêu lần bạn thất bại hoặc không nắm bắt được điều mình muốn vì sợ hãi. Có lẽ, cuốn sách này cũng là lời của tác giả. Thông qua nhân vật, khi bản thân anh là một người đàn ông quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. Đây cũng là một bài học. Coelho chỉ mơ làm nhà văn chứ không phải kỹ sư mà cha anh mong đợi. Nhà giả kim đã có một khởi đầu tồi tệ khi chỉ bán được 900 bản trong năm đầu tiên (1988, Brazil), dẫn đến việc nhà xuất bản phải hủy hợp đồng với anh. Nhưng ông vẫn quyết tâm đi theo con đường đã chọn và trở thành một trong những nhà văn Mỹ Latinh có nhiều tác phẩm nhất trên thế giới. … “Vì sao chúng tôi lắng nghe trái tim mình” “Vì trái tim bạn ở đâu, ở đó có kho báu bạn tìm thấy”

3) Bài đánh giá của Nhà giả kim là một cuốn sách khủng khiếp – bài đánh giá trên reddit của một tác giả người Brazil, hay

Xem Thêm : Thuyết minh về cây hoa đào (14 mẫu) – Văn 8 – Download.vn

Dịch bởi thanh tuan nguyen

“Ca ngợi công việc của thuật giả kim là quá phóng đại”!

Trước hết, tôi là người Brazil, có nghĩa là tôi đọc sách bằng ngôn ngữ mà nó sử dụng và hoàn toàn không có sự mơ hồ hoặc mất ý nghĩa do bản dịch (“thiên vị dịch”) hoặc bất cứ điều gì tương tự. Đây là những từ và câu được chọn lọc do chính paulo coelho viết trực tiếp, thể hiện chính xác những gì anh ấy muốn diễn đạt (điều đó cũng có nghĩa là tôi có thể không diễn đạt được bằng lời). Bài viết này là ok bằng tiếng Anh, xin lỗi trước).

Cách đây khá lâu, mẹ tôi và tôi đến hiệu sách để tìm sách, nhưng tiếc là không tìm thấy. Tuy nhiên, mẹ tôi tình cờ nhìn thấy cuốn sách và hỏi tôi có muốn mua nó không. Cô cho biết đây là một cuốn sách “sâu sắc và ý nghĩa”, được nhiều người nổi tiếng coi là cuốn sách yêu thích, “định hướng cho hành trình cuộc đời của mỗi người”. Tôi thực sự phấn khích khi nghe điều đó, “Chà! Đây phải giống như một cuốn kinh thánh thứ hai hay gì đó. Phải đọc nó ngay bây giờ và mãi mãi.” Vì vậy, tôi đã làm theo lời khuyên của mẹ tôi. Trên thực tế, tôi cũng biết Paulo Coelho vào thời điểm đó, qua những điều tôi được nghe về anh ấy ở trường, chẳng hạn như anh ấy là một nhà văn nổi tiếng, v.v. Tuy nhiên, tôi chưa đọc một tác phẩm nào của anh ấy trước đó.

Khi tôi lần đầu tiên đọc The Alchemist, ấn tượng đầu tiên của tôi là tôi không thực sự thích nó, nhưng tôi nghĩ “Chà! Đây chỉ là phần mở đầu của cuốn sách, sẽ hay hơn!” Ý nghĩ đầu tiên nảy ra trong đầu tôi lúc đó là “Tôi chẳng hiểu gì cả. Chắc tôi ngốc lắm và không nhận ra điều mà tác giả đang muốn truyền tải.” Vì vậy, tôi đã tìm đến bố tôi, người thật mọt sách. Anh ấy cười và hỏi tôi, “Bạn có thực sự nghĩ đây là một cuốn sách hay không? Ai đã nói với bạn điều đó?” Sau đó tôi kết luận rằng Nhà giả kim không phải như những gì nó được tưởng tượng. Trong quá trình đọc cuốn sách này, tôi luôn cảm thấy rằng nó là một cuốn sách dành cho trẻ em: các chương thường chỉ ngắn từ 3 đến 4 trang, và từ ngữ đơn giản như đang nói chuyện với một đứa trẻ. Trẻ con, bạn luôn phải giải thích những ẩn dụ hiển nhiên (không được liệt kê ở đây vì hư hỏng) và những điều tầm thường khác mà tôi không nói nhiều, nhưng khi bạn đóng sách lại và nhìn tổng thể, nó cho bạn biết đây là thể loại gì Thành thật mà nói, theo ý kiến ​​của riêng tôi, cuốn sách này là một ví dụ về chiều sâu bị bóp méo. Cá nhân tôi nghĩ Nhà giả kim là phiên bản song sinh của Hoàng tử bé. Trong khi The Little Prince là một câu chuyện về sự ngây thơ và thuần khiết, nó vẫn là một cuốn sách rất sâu sắc, một cuốn sách vẫn có thể rút ra rất nhiều ý nghĩa cho bản thân, ngay cả đối với những độc giả trưởng thành. Mặt khác, The Alchemist thì hoàn toàn ngược lại, đưa ra những bài học cuộc sống bằng cách cố gắng kết nối với các vấn đề của giới trẻ, nhưng buộc phải thể hiện chiều sâu thông qua các vấn đề về giới trẻ. Lời khuyên rõ ràng là bất kỳ người bình thường nào (ở đối tượng độc giả mà cuốn sách này hướng đến) đều đã hình dung ra, đây chỉ là một cuốn sách bình thường. Tệ nhất, đó là tác phẩm để đời của Paolo Coelho, và nó kể câu chuyện về toàn bộ sự nghiệp của anh ấy.

Phải nói rằng, tôi không ghét The Alchemist, có lẽ đây là một cuốn sách hay cho người mới bắt đầu. Tôi chỉ không hiểu tại sao bản thân cuốn sách lại nhận được nhiều lời khen ngợi và tán thưởng đến vậy. Bởi so với những nhà văn Brazil khác, Paulo Coelho chẳng khác gì một nhà văn thiếu nhi. Đây là những gì tôi thực sự muốn nói.

Chỉnh sửa: Rất nhiều người dường như đã hiểu sai những gì tôi nói. Tôi không ghét cuốn sách này hay bất kỳ ai thích nó, và tôi không nói rằng đó là một cuốn sách tồi. Tôi có thể nói rằng khi paulo coelho có thể truyền tải hết thông điệp “ý nghĩa” của cuốn sách trong khoảng 15 trang, thì anh ấy đã nỗ lực rất nhiều để mang đến cho cuốn sách những chiều sâu triết lý. Tôi chỉ không hiểu tại sao nó lại nhận được những đánh giá nhiệt liệt như vậy vì nó thực sự chỉ là một cuốn sách đơn giản bình thường. Nhiều tác giả / tác phẩm khác quả thực xứng đáng được gọi là “kinh điển văn học thế giới”. Đây là điều tôi muốn nói. ____________________ Liên kết đến reddit: https://redd.it/978t6b

Nhận xét từ reddit: ____________________ u / imaneedaosystemcoffee (1,6k điểm) Tôi cũng cảm thấy như vậy sau khi đọc cuốn sách này. Phần lớn triết lý này dường như hiển nhiên với tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ nếu tôi đọc tác phẩm này khi tôi còn trẻ, có lẽ tôi sẽ thực sự thích nó và thấy những bài học thật ý nghĩa. Đối với tôi, nó chỉ là đọc nó ở đúng nơi, không đúng lúc. Tôi chỉ cảm thấy rằng hành trình mà coelho muốn đưa độc giả của mình đi là hành trình mà tôi đã thực hiện. ____________________ u / im_thecat (350 điểm) Thời gian thực sự quan trọng. Khi bạn đọc một cuốn sách, sự khác biệt là rất lớn. Từ những gì bạn đã cảm nhận, tôi nghĩ rằng đã quá muộn để bạn đọc cuốn sách này. Tôi đọc nó khi tôi còn trẻ, nhạy cảm hơn bây giờ, và nó cho tôi đủ cảm hứng. Sự can đảm để chấp nhận rủi ro, điều mà tôi không dám chấp nhận, những rủi ro đã mang lại những thay đổi tích cực cho cuộc sống của tôi trong tương lai. Tất nhiên là tôi hiểu ý của anh ấy bằng cách “đưa đẩy” rất sâu sắc. Nhưng với bản thân tôi khi đọc bài này, không quan trọng thông tin có thực sự sâu sắc hay không, vì đó chính xác là điều tôi cần.

Nguồn reddit Việt Nam:

https://www.facebook.com/redditvietnam/photos/a.1212340268786602/2218540651499887/

Nhận xét từ một số độc giả – mọt sách

Bạn dao thi phuong anh : Tôi đã đọc nhiều sách khác nhau từ tâm lý học (sách chuyên môn, không phải sách chuyên môn) đến sách luật, rồi văn hóa và lịch sử (tôi là người vô thần, nhưng từ Cựu ước đến Tân ước đến Tam tạng kinh điển, kinh Kim Cương, kinh Vệ Đà của Bà La Môn) … không khoe khoang nhưng tôi có căn cơ nuốt được mấy cuốn triết học khó. đọc. Theo tôi, Nhà giả kim là một cuốn sách nhạt nhẽo, giống như một thứ được đánh giá quá cao, bên ngoài thổi phồng nhưng bên trong lại sáo rỗng. Cá nhân tôi dị ứng với những cuốn sách như thế này

Bạn bè Đức: Không có sách hay tác phẩm văn học nào là hoàn hảo, tuyệt đối, nó cũng giống như âm nhạc hoặc thức ăn. Một sản phẩm có thể là “tuyệt vời” đối với một người, nhưng cũng có thể là “chưa đọc” đối với người khác ?????? đọc nó khi bạn cảm thấy thích nó. Quan tâm đến các câu hỏi trong cuốn sách!

Bạn tung (tên tôi là tung): “Vẻ đẹp không nằm ở đôi má ửng hồng của thiếu nữ, mà ở đôi mắt của kẻ xử tử”, “Cha Giàu Cha Nghèo” + “Những Trái Tim Trúng Số “đã giúp tôi rất nhiều ở trường trung học lớn. Cho đến bây giờ, thể loại sách đó vẫn chưa ảnh hưởng đến tôi. Vì vậy, rõ ràng là sự thật rằng mọi người cảm thấy khác nhau. Vì về cơ bản thì mọi người đều thay đổi ở mọi giai đoạn. Vì vậy, ở mọi giai đoạn của cuộc đời, chúng ta đều có “gu” đọc sách. Suy nghĩ về cuộc sống. Bạn bè của chúng ta cũng đã trải qua mọi giai đoạn của cuộc đời. Khi còn học cấp 3, họ mới chập chững biết đi và tưởng như mình sống chết mặc bay … đại học, IT, cơ khí, kinh doanh. Vì vậy, thế giới quan của mỗi người cũng khác nhau, lời ăn tiếng nói cũng không được hòa hợp như trước, lâu dần có khoảng cách. Bằng cấp, ai cũng mưu cầu danh lợi, bạn bè thời đại học lại chia xa. Đây là cuộc sống phi thường. Mỗi người có một cái nhìn khác nhau về cuộc sống ở mỗi giai đoạn, chưa kể những người khác nhau.

Thấy bạn tranh luận rằng cuốn sách giả kim thuật này hay và cuốn sách này dở, không ngừng. Câu chuyện này không bao giờ kết thúc. Bởi vì ai cũng biết hai chữ này, nhưng ít ai hiểu được: Tức thì, nên ai tìm được sách hay, bạn là người thích hợp. Bạn nên trân trọng khoảnh khắc.

Các nhà giả kim tại nơi làm việc

Ảnh: maomaosleepwell (instagram) Anh ấy thích đi rất nhiều vì điều này. Luôn kết bạn mới thay vì sống chung với họ suốt ngày. Nếu bạn chỉ biết một vài người mọi lúc, chẳng hạn như trong một trường học tôn giáo, thì họ sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Sau đó, khi chúng ta không thay đổi theo cách họ muốn, họ sẽ thất vọng. Bởi vì mọi người dường như nghĩ rằng họ biết rất rõ cách người khác phải sống cuộc sống của họ và không biết bất cứ điều gì về cuộc sống của họ. Có thể Chúa tạo ra sa mạc chỉ để con người biết ơn cây chà là

Cuộc sống chỉ đáng sống nếu bạn có thể đạt được ước mơ của mình. Những người quá dễ bị thu hút bởi tranh ảnh và sách báo mà bỏ qua ngôn ngữ của thế giới thì yêu thích tình yêu và cần gì. Lý do khiến mọi người sợ theo đuổi những ước mơ vĩ đại vì họ cảm thấy không xứng đáng hoặc ngoài tầm với, chỉ có Một điều khiến họ không thể đạt được ước mơ của mình: nỗi sợ thất bại.

pdf sách điện tử Nhà giả kim

Phiên bản tiếng Anh của Nhà giả kim – Tải xuống miễn phí sách điện tử Nhà giả kim pdf

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Nhà Giả Kim Là Gì Tại Sao Lại Có Câu Nhà Giả Kim Là Nghề Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button