Hỏi Đáp

Nhạc Pop là gì? Định Nghĩa Về Nhạc Pop Qua Các Thời Kỳ

Nhạc pop là nhạc gì

Nhạc pop là một thể loại âm nhạc phổ biến bắt nguồn từ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào giữa những năm 1950. “Nhạc pop” và “nhạc pop” thường được dùng để chỉ loại nhạc này. Thể loại nhạc pop rất phổ biến và bao gồm nhiều phong cách khác nhau. “pop” và “rock” là từ đồng nghĩa cho đến cuối những năm 1960 khi chúng ngày càng trở nên khác biệt.

Xem Thêm : Soạn bài Nói quá | Soạn văn 8 hay nhất – VietJack.com

Mặc dù hầu hết các bài hát xuất hiện trên bảng xếp hạng đều được coi là nhạc pop. Nhạc pop bao gồm các yếu tố thuộc nhiều phong cách khác nhau như dance, rock, Latin và country. Âm nhạc đại chúng thường được phân biệt với các thể loại khác bởi các đặc điểm sau: phong cách nghệ thuật, giai điệu dễ nghe và một số đoạn của bài hát được lặp lại. Lời bài hát trong âm nhạc đại chúng thường nói về tình yêu, tình cảm và các chủ đề khác

Định nghĩa và Nguyên mẫu

David Hatch và Stephen Millward định nghĩa âm nhạc đại chúng là “một thể loại âm nhạc khác biệt với nhạc jazz, blues và dân gian”. Theo Pete Seeger, nhạc pop là “âm nhạc được sản xuất chuyên nghiệp kết hợp giữa âm nhạc dân gian và nghệ thuật. Nhạc pop được coi là âm nhạc của thế kỷ 21, với sự phát triển độc đáo của riêng nó”. một “thể loại dựa trên đĩa đơn dành cho giới trẻ”, trái ngược với “nhạc người lớn”

Xem Thêm : Tần số là gì? Cách tính tần số và ứng dụng | Cơ điện Trần Phú

Nhạc Pop liên tục phát triển cùng với nhiều định nghĩa khác nhau. Theo The New Grove, Nhạc Pop được định nghĩa là ” thể loại âm nhạc được sinh ra trong nền công nghiệp hóa vào những năm 1800, phù hợp với thị hiếu và lợi ích của tầng lớp trung lưu – thành thị”. Thuật ngữ “bài hát nhạc pop” lần đầu tiên được ghi nhận là sử dụng vào năm 1926. Hatch và Millward cho thấy nhiều sự kiện trong lịch sử thu âm vào những năm 1920 có thể được xem như sự ra đời của nền công nghiệp âm nhạc hiện đại. Bao gồm cả nhạc country, blues và hillbilly.

Theo trang web Từ điển Nhạc sĩ và Âm nhạc New Grove, được gọi là Grove Music Online, thuật ngữ “nhạc pop” bắt nguồn từ Anh vào giữa những năm 1950 để mô tả nhạc rock. Một phong cách mới của âm nhạc giới trẻ, Từ điển Oxford cho biết: “Ý nghĩa trước đây của âm nhạc đại chúng được coi là một buổi hòa nhạc thu hút khán giả. Kể từ cuối những năm 1950, âm nhạc đại chúng đã có ý nghĩa đặc biệt như nhạc jazz phi cổ điển, thường ở dạng các bài hát, được biểu diễn bởi các nghệ sĩ như The Beatles, The Rolling Stones, Abba, v.v. Người ta cũng cho rằng “vào đầu những năm 1960,”nhạc pop” đã cạnh tranh về mặt thuật ngữ với nhạc beat, trong khi ở Hoa Kỳ, phạm vi phủ sóng của nó trùng lặp với rock and roll.

Từ khoảng năm 1967, thuật ngữ nhạc Pop ngày càng được tách khỏi thuật ngữ nhạc rock. Trong khi rock mong muốn tính xác thực và mở rộng khả năng của âm nhạc thì nhạc pop lại có tính thương mại hơn, không cần nhiều thời gian và dễ tiếp cận. Theo nhà soạn nhạc người Anh Simon Frith, nhạc pop được sản xuất như một doanh nghiệp chứ không phải sản xuất dựa trên nghệ thuật, nhạc Pop được thiết kế để thu hút mọi người và không đến từ bất cứ nơi nào đặc biệt hoặc đánh dấu bất kỳ điểm nhấn đặc biệt nào”. Nó không phải là giúp phát triển nghệ thuật mà là sản xuất để có lợi nhuận và hình ảnh thương mại. Về mặt âm nhạc, nhạc Pop “được cung cấp từ trên cao (bởi các công ty thu âm, các nhà lập trình đài phát thanh, và các nhà tổ chức buổi hòa nhạc) chứ không phải là làm từ cá nhân. Pop không phải là nhạc do-it-yourself mà là sản xuất và đóng gói một cách chuyên nghiệp”.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button