Hỏi Đáp

Nhân xơ tử cung là gì và nguyên nhân nào dẫn đến bệnh? | Medlatec

U xơ tử cung là gì là thắc mắc của rất nhiều chị em khi được phát hiện mắc bệnh lý này. Người bệnh không nên quá lo lắng vì u xơ tử cung thường lành tính và ít ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được điều trị đúng cách.

1. Bác sĩ tư vấn: u xơ tử cung là gì?

U xơ tử cung hay còn gọi là u xơ tử cung, u xơ tử cung, u xơ tử cung đều gọi chung một bệnh là những khối u lành tính xuất hiện trong hoặc trên thành cơ tử cung. Bệnh chủ yếu xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phổ biến hơn ở độ tuổi 30 đến 45.

Nhân xơ tử cung phổ biến ở phụ nữ độ tuổi sinh sản

Bạn đang xem: Nhan xo tu cung la gi

U xơ tử cung thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ

U xơ tử cung hình thành khi các tế bào cơ trơn bất thường phân chia nhiều lần tạo thành một khối tế bào đàn hồi, chắc chắn ngăn cách với thành tử cung. Bệnh nhân có thể chỉ có một khối u xơ phì đại, hoặc có thể có nhiều khối có kích thước đường kính từ 1 đến 20mm.

Tùy thuộc vào vị trí phát triển của khối u xơ, bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng và ảnh hưởng khác nhau và được chia thành các nhóm sau:

 • U xơ tử cung: Khi chúng phát triển ra ngoài từ lớp thanh mạc, lớp ngoài cùng của tử cung.

  U xơ tử cung: Khi các khối u xơ phát triển trong thành tử cung, sự phát triển của chúng cũng có thể khiến tử cung to ra. Đây là loại u xơ tử cung phổ biến nhất.

  U xơ dưới niêm mạc: Loại u này phát triển từ niêm mạc tử cung, thường gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, cản trở sự phát triển của thai nhi, dẫn đến sảy thai, vô sinh …

  U xơ tử cung có cuống: Các u xơ này tách ra khỏi tử cung và chỉ gắn vào bởi một cuống nhỏ, tuy nhiên nếu có nhiều u xơ thì các khối u xơ có thể bị xơ rối.

  Nhân xơ tử cung có các dạng khác nhau

  U xơ có nhiều dạng khác nhau

  Xem thêm: Thông báo về sự lây nhiễm Virus Corona chủng mới(新型コロナウイルス感染症についてのお知らせ)ベトナム語 | Blog|公益財団法人仙台観光国際協会 Sendai Tourism, Convention and International Association

  Khi u xơ tử cung còn nhỏ, bệnh nhân có ít triệu chứng bất thường. Nhưng khi khối u lớn, nó có thể gây áp lực lên đĩa thị, làm tăng kích thước vùng bụng của bệnh nhân, như khi mang thai. Trong nhiều trường hợp, khối u xơ lớn còn có thể gây chảy máu khi hành kinh, kinh nguyệt ra nhiều, mất máu nhiều.

  2. U xơ tử cung có mang thai được không?

  Thực tế, u xơ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nếu:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button