Hỏi Đáp

Các mẫu bài phát biểu phổ biến được dùng hiện nay – Hieuluat

Những bài phát biểu hay nhất

Video Những bài phát biểu hay nhất

Diễn văn thường được một số đại biểu phát biểu tại các sự kiện văn hóa, du lịch…hoặc cuối năm học, khai giảng một dự án….

Bạn cần xác định điều gì khi chuẩn bị bài phát biểu của mình?

Trước khi phát biểu đầy đủ, bạn phải lên kế hoạch cho nó giống như một bài tập viết.

Bước đầu xác định chủ đề của bài nói. Nắm được nội dung chính, điều cần nói phải phục vụ chủ đề.

Thứ hai, là xác định đối tượng nghe bài phát biểu? Đó là lớp học nào? Người lớn hay Thanh thiếu niên? Nhân viên văn phòng hay học sinh, sinh viên? Sự hiểu biết của họ về chủ đề của bài phát biểu là gì? Biết được điều này sẽ giúp khán giả chuẩn bị cho một bài thuyết trình với nội dung và phong cách phù hợp.

Tiếp theo, bạn có cần làm rõ động cơ của mình khi nói không?

– Có phải là một tuyên bố quan điểm?

– Đó có phải là một bài phát biểu tạo động lực không?

– Hay một bài phát biểu truyền tải một thông điệp nào đó?

Đây là yếu tố quyết định phong cách và giọng điệu bài phát biểu của bạn.

Tiếp theo là ngữ cảnh nói. Trước một đám đông hoặc một nhóm nhỏ. Bởi vì nếu nói trước một nhóm nhỏ, bài phát biểu có thể được viết theo phong cách ấm áp, thân mật, nhưng nếu nói trước đám đông, phong cách nói nên trang trọng hơn.

Những điều nên và không nên khi viết bài phát biểu

Sau khi xác định được chủ đề của bài phát biểu, bạn cần viết những câu thật ngắn gọn, hướng thẳng vào chủ đề, để lại ấn tượng sâu sắc với mọi người và thu hút sự chú ý.

Có thể liệt kê một loạt các ý và sắp xếp chúng theo thứ tự.

Trong bài phát biểu của mình, bạn có thể sử dụng các giai thoại hoặc câu trích dẫn để sáng tạo. Bạn có thể bắt đầu bằng sự hài hước, nhưng cũng cần chú ý đến đối tượng người nghe bài phát biểu của bạn.

Bạn cần chọn những điểm chính của chủ đề mà bạn sẽ nói, đảm bảo rằng bài viết là chính xác.

Nếu diễn giả sử dụng kinh nghiệm cá nhân của mình về chủ đề này, bài thuyết trình sẽ thu hút được sự chú ý.

Xem Thêm : Tân Mùi 1991 – Điều gì đang chờ đợi bạn trong năm 2022? – PNJ Blog

Bạn có thể viết toàn bộ bài phát biểu hoặc dàn ý. Tuy nhiên, nên lập dàn ý nếu bạn hiểu và nắm bắt tốt về chủ đề muốn nói và có khả năng ứng biến dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng hình ảnh để làm sinh động bài phát biểu của mình không? Nhưng hãy kiểm tra thiết bị, kết nối internet hoặc màn hình chiếu mà bạn sẽ phát biểu.

Bạn cũng sẽ muốn chuẩn bị tài liệu phát cho khán giả của mình để tham khảo trong tương lai (nếu cần)

Mẫu bài thuyết trình hội nghị

– Kính thưa (Ông/Bà)/(Đại diện Công ty)…và toàn thể quý vị đã tham dự buổi gặp mặt ngày hôm nay. Tôi tên là……..Tôi hiện đang ở…công ty…vị trí.

– Lời đầu tiên, thay mặt công ty, doanh nghiệp… tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng, đối tác đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty chúng tôi trong thời gian qua. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn quý vị đã dành thời gian tham gia buổi gặp mặt này.

– Hôm nay, ngày/tháng/năm, công ty…. Gặp gỡ các đối tác, khách hàng quan trọng để trao đổi… (các vấn đề chính về tổ chức cuộc họp). Chúng tôi hy vọng rằng trong buổi gặp mặt hôm nay, chúng tôi có thể nhận được nhiều phản hồi quan trọng từ quý khách về giá cả và chất lượng của sản phẩm và những điều mà khách hàng chưa hài lòng với công ty.

– Qua đây, chúng tôi mong muốn rút kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện hơn nữa hoạt động kinh doanh và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng và đối tác.

– Công ty…..đang trên đà phát triển và chúng tôi sẽ có những chính sách, chương trình mới đầy tiềm năng và đột phá trong thời gian sắp tới. Chúng tôi biết sẽ còn nhiều thử thách và khó khăn, nhưng chúng tôi luôn mong rằng các bạn sẽ đồng hành cùng chúng tôi, để chúng tôi có thêm động lực phát triển và hoàn thiện hơn.

– Buổi gặp mặt khách hàng hôm nay nếu có gì sai sót mong các bạn thông cảm. Tôi xin cảm ơn tất cả những người đã tham dự hội nghị và lắng nghe bài trình bày của tôi tại hội nghị. Tôi chúc bạn sức khỏe tốt và tất cả những điều tốt nhất. Cảm ơn rât nhiều!

Mẫu bài phát biểu tổng kết cuối năm của Hiệu trưởng

– Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh!

– Hôm nay/tháng/năm, trường thcs…đã tổ chức lễ ra trường, lễ ra trường cho học sinh khối 9, bàn giao học sinh tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.

– Chữ đầu tiên, là từ viết tắt của schooladministration………. Xin nhiệt liệt chào mừng, cảm ơn và kính chúc quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc buổi lễ thành công viên mãn.

– Kính thưa quý vị đại biểu! Quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh!

– Năm học 20….-20….tiếp tục là năm đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa, xã hội hóa và quốc tế hóa. Tiếp tục quảng bá chiến dịch…

——Trường ta phát huy thế mạnh của trường trung học chuẩn quốc gia, vận dụng sáng tạo, hiệu quả các hội thi, hội thi lớn của ngành; nâng cao năng lực quản lý và nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục. Thể thao thi đấu và thể thao quả thực đã làm thay đổi quan niệm của giáo viên, phụ huynh, học sinh và mỗi người đều có trách nhiệm và hành động vì giáo dục. Trong giáo dục, mối quan hệ thầy trò ngày càng gắn bó, thân thiết, học sinh thực sự yêu trường, yêu lớp, yêu bạn bè và có ý thức trách nhiệm hơn trong việc nâng cao chất lượng dạy học.

– Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh, sự điều hành của ban giám hiệu nhà trường, sự nhiệt tình, tâm huyết, những chuyển biến tích cực, phương pháp dạy học mới, mọi sự chăm lo chu đáo vì học sinh và đề cao đạo đức nhà giáo Phong cách nhà giáo, đặc biệt là nâng cao học tập, tích cực tham gia các hội thi, rèn luyện tác phong nhà giáo, cùng học sinh vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học này. 20…- 20….

Xem Thêm : Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam – Báo Quân đội nhân dân

– Quý vị đại biểu, các lương y, thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Hôm nay là ngày tổng kết năm học, cũng là ngày các em học sinh lớp 9 chuẩn bị ra trường và bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 để bước vào môi trường mới. Trong những tuần học cuối cùng, chúc các em học sinh lớp 9 dồi dào sức khỏe, chăm ngoan học giỏi chuẩn bị cho kỳ thi, chuẩn bị đủ nghị lực, trí tuệ và tự tin để làm một kỳ thi hiệu quả, giành vinh quang về cho mái trường, xứng đáng với sự kỳ vọng của thầy cô và bạn bè. Các em lớn lên và trưởng thành từ đây, tôi mong các em có thể để lại những tình cảm tốt đẹp nhất, những kỉ niệm sâu sắc nhất từng gắn bó với mái trường thân yêu này.

– Học sinh lớp 6, 7, 8 trước khi bước vào năm học 20…-20…. Cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được thành tích thực sự cao…

– Cuối cùng, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất đến quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo.

-Chúc các em học sinh có một kỳ nghỉ hè mạnh khỏe, vui vẻ và rèn luyện thật tốt.

-Cảm ơn nhiều!

Bài phát biểu khai trương công ty mẫu

– Thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

– Lời đầu tiên, thay mặt cho công ty, xin cho phép tôi … muốn nói lời cảm ơn đến ban lãnh đạo, sự quan tâm, hợp tác và giúp đỡ để ngày hôm nay công ty chúng ta chính thức khai trương.

– Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Công ty chúng tôi, nó đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt cả về kinh doanh và quản lý. Đây cũng là kết quả của sự nỗ lực không ngừng, vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, toàn diện.

Đây cũng là một dấu mốc trong tiến trình quản trị công khai, minh bạch, đồng thời tạo điều kiện để cổ đông thực hiện tốt nhất các quyền của mình theo quy định của pháp luật.

-Chúng tôi cũng biết rằng, việc niêm yết mới chỉ là bước khởi đầu, chúng tôi cần thực hiện nghiêm túc và nỗ lực không ngừng để doanh nghiệp có chỗ đứng vững chắc trên thị trường cạnh tranh cao.

– Trong những năm qua, trong bối cảnh nền kinh tế thị trường còn nhiều khó khăn, Công ty đã vượt qua muôn vàn khó khăn và chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ngày hôm nay. Chúng tôi tin rằng công ty sẽ có đủ nghị lực để tiếp tục xây dựng và phát triển công ty, để cổ phiếu của công ty đứng vững và có vị thế tốt hơn.

-Hơn nữa, chúng tôi cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật liên quan đến chứng khoán và thị trường chứng khoán và sẽ nỗ lực hết mình để đạt được các mục tiêu đã đề ra.

– Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người. Xin kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

-Cảm ơn nhiều!

Trên đây là mẫu giọng nói, nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ 19006199.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button