Hỏi Đáp

Top 10 bài văn mẫu tả cây ăn quả lớp 2 chọn lọc

Những bài văn tả cây cối lớp 2

Video Những bài văn tả cây cối lớp 2

Cách làm bài văn tả cây ăn quả lớp 2 hay nhất. Nếu bạn gặp vấn đề như vậy, bạn có thể chọn những loại cây quen thuộc mà bạn thích.

Nói đến cây ăn quả thì có nhiều loại. Một số loại cây quen thuộc có thể trồng ở hầu hết mọi nơi trên đất nước Việt Nam là cam, xoài, bưởi. Mỗi cây có một hình dáng khác nhau, và mỗi cây có một đặc điểm riêng. Đề này không khó, chỉ cần các em bớt chút thời gian quan sát, cạnh nhà em có những cây ăn quả để tả cho các em cùng học. Trong bài văn tả một loại cây ăn quả, các em sẽ muốn tập trung miêu tả hình dáng của cây và loại quả mà cây mang lại. Để tiện theo dõi, sau đây sẽ làbài văn mẫu tả cây ăn quảcủa phụ huynh hay nhất.

Tả Cây Ăn Quả Lớp 2 – Bài 1

Trong khu vườn nhỏ xinh của tôi có trồng mấy loại cây ăn quả nhưng tôi thích nhất là cây mãng cầu. Cây na này rất đặc biệt vì nó được bà tôi trồng khi bà còn sống. Bây giờ, mỗi khi tôi nhìn vào cái cây đó, tôi cảm thấy như cô ấy vẫn ở đó. Cây cao 2 mét. Thân nó không to lắm, chỉ to bằng cổ tay của bố. Cây mọc thẳng và có thân cây mảnh khảnh. Cây cao dần lên và bắt đầu phân nhánh. Cành của giống mãng cầu này không quá to nhưng có rất nhiều lá mọc trên đó. Cành mọc so le nhau trông rất đẹp mắt. Lá của cây mãng cầu thuôn dài và có màu xanh tươi. Tôi thích nhất là vào mùa chín, khi những trái mãng cầu bắt đầu nhỏ rồi lớn dần. Vỏ quả mãng cầu có nhiều mắt. Bà tôi thường dạy tôi rằng trái chín khi hoa anh đào mở mắt. Khi chín, cherimoya mềm và ngọt. Bên trong quả mãng cầu có cả cùi trắng và nhiều hạt màu đen. Tôi thầm cảm ơn bà trong khi ăn món mãng cầu chín kỹ.

ta cay an qua lop 2 - Top 10 bài văn mẫu tả cây ăn quả lớp 2 chọn lọc

Bài văn mẫu tả cây ăn quả lớp 2 hay

Tả cây ăn quả lớp 2 – Bài tập 2

Nhà em có một cây xoài, năm nào cũng cho nhiều trái, xoài thơm và ngọt. Tôi đã nhìn thấy cây xoài trong vườn từ khi còn là một đứa trẻ, bao nhiêu năm trôi qua cây vẫn đứng đó, ngày một lớn hơn và nó đã trải qua bao nhiêu mưa nắng. Cây xoài nhà em có thân rất to, bên dưới là bộ rễ ăn sâu vào lòng đất, hút chất dinh dưỡng từ đất để nuôi cây. Cành lá um tùm tỏa ra nhiều hướng, như những cánh tay nâng niu những cụm lá xanh mướt mát. Lá xoài không to như lá bàng, cũng không nhỏ như lá nhãn, mảnh mai và có màu xanh đậm, trên mặt lá nổi lên những đường gân hình xương cá. Mỗi khi xoài ra hoa, những bông xoài trắng vàng nở rộ dưới gốc cây, mặt đất nâu sẫm như một luống hoa, với những chùm hoa nhỏ đung đưa trong gió, là nơi ong bướm kiếm ăn. Nhiều năm nay, cây xoài lúc nào cũng trĩu cành, những trái xoài to tròn vàng ươm tỏa hương thơm ngào ngạt khắp không gian. Em rất thích ăn xoài Năm nào bố em cũng hái một thúng xoài đầy ắp cho cả nhà Mỗi lần thưởng thức hương vị xoài ngọt thanh mát quen thuộc lòng em lại rộn ràng niềm vui Em càng yêu cây xoài hơn. Qua nhiều năm, cây xoài vẫn sống sót và ra quả đều đặn mỗi đợt. Em rất yêu cây xoài của em, em mong cây xoài sẽ mãi phát triển tốt và ở bên gia đình em.

Tả Cây Ăn Quả Lớp 2 – Bài 3

Xem Thêm : Thề nguyền (trích Truyện Kiều) – Ngữ văn 10 – HOC247

Ông tôi có một khu vườn ở nông thôn, nhưng tôi thích nhất là cây cam. Cây cam này cao hơn một mét rưỡi. Lá màu xanh nhạt bóng. Màu cam tròn, to bằng quả bóng tennis. Vỏ quả có màu vàng cam, khi còn non quả cam có màu xanh nhạt. Cuống của quả cam dài khoảng ba phân, mảnh và mỏng. Khi mẹ tôi dùng dao cắt những quả cam, một mùi thơm tươi mát tràn ngập căn phòng, tôi thấy thịt quả cam có màu vàng đậm, những lát cam tròn trông rất hấp dẫn nhưng bên trong lại có rất ít hạt. Khi ăn, cam có vị ngọt và mát. Tôi muốn cây cam nhà ông tôi lớn nhanh, đơm hoa kết trái và ăn hàng ngày. Tôi thích ăn cam.

Tả cây ăn quả lớp 2 – bài 4

Ông tôi đã trồng cây xoài nổi tiếng trong bốn năm. Bây giờ cây đang đơm hoa kết trái. Xoài rất to, mỗi trái nặng gần nửa ký, thân thon. Quả non có màu xanh nhạt, dần dần chuyển sang màu xanh đậm, khi chín chuyển sang màu vàng. Trái xoài to như hai bàn tay khép lại, căng tròn nhìn thích mắt. Xoài ngon thường có màu vàng tươi, mùi thơm ngọt ngào lan tỏa vô cùng lôi cuốn. Khi xoài chín, ông nội lấy một cái sào, sau lưng mang một cái thúng nhỏ, đặt miệng thúng vào những trái xoài chín rồi kéo nhẹ. Quả xoài vừa tình cờ ở trong giỏ. Năm quả, mười quả… Cô mang xoài tươi vào nhà khoe bà ngoại. Bà bảo tôi hái những quả to thắp hương trên bàn thờ, còn lại chia cho bà con lối xóm. Tôi thích ăn xoài chín tươi. Xoài rất ngon và bổ dưỡng. Dù sau này có đi đâu, tôi cũng sẽ không bao giờ quên hương vị của những trái xoài do mình trồng.

Tả cây ăn quả lớp 2 – bài 5

Ở một góc vườn, ông tôi trồng cây cam Trang Saeng. Mùa xuân, những bông hoa màu vàng cam nở thành từng chùm trắng tinh khôi, cả khu vườn tràn ngập hương thơm nồng nàn. Vào tháng 12, cam chín vàng rực, trĩu cành khắp cành. Những đàn bọ, những cặp vẫn đu đưa, ca hát, bắt bọ và ăn cam. Ngày giỗ ông bà, mùng một tết, ông bà cắt cam đặt lên bàn thờ. Khi tôi 6 tuổi, bà tôi đã cho tôi một quả cam. Những quả cam to, tròn, mọng nước. Nước cam có màu vàng óng như mật ong, ngọt thanh, thơm ngon. Mỗi khi có khách đến chơi, chỉ cần có người hỏi, ông nội sẽ nói: “Giống cam đấy, mẹ mang từ quê lên…”.

ta cay an qua lop 2 1 - Top 10 bài văn mẫu tả cây ăn quả lớp 2 chọn lọc

Bài văn mẫu tả cây ăn quả lớp 2

Tả cây ăn quả lớp 2 – bài 6

Vườn em có rất nhiều loại cây ăn quả, mùa nào cũng có: vải, cam, chuối… nhưng em thích nhất là cây ổi ở góc vườn. Cây được cha tôi trồng hơn một năm, từ hạt lấy từ cây ổi của bà tôi. Cây không to lắm, cao chừng nóc bếp nhà tôi. Thân màu nâu, nhẵn. Từ thân cây mọc ra các cành lớn, cành nhỏ đan xen vào nhau, có màu xanh đậm. Lá ổi dày, to bằng bàn tay em bé. Nếu bạn vô tình nhặt một chiếc lá ổi, bạn sẽ thoáng thấy hương vị của một chiếc lá ổi chín. Ở mỗi đầu cành là những chồi non màu xanh. Ổi nở hoa và kết trái vào mùa hè. Hoa ổi trắng, thơm. Mỗi bông hoa mở ra để lộ nhụy hoa nhỏ được bao phủ bởi các hạt phấn hoa. Ổi non có màu xanh đậm hòa vào màu của lá. Quả to bằng nắm tay người lớn khi chín có màu xanh nhạt, khi chín có màu vàng nhạt. mùi tốt. Hương thơm không nồng mà thoang thoảng quyện vào gió, vào không gian. Đây là giống ổi có vị ngọt, thơm. Cây năm nào cũng đơm hoa kết trái. Em rất thích cây ổi nhà em. Em sẽ chăm sóc thật tốt để cây đơm hoa kết trái và cho ra những trái ổi ngọt mỗi năm.

Tả cây ăn quả lớp 2 – bài 7

Có rất nhiều cây ăn quả trong vườn của tôi. Nào là bưởi, chanh, nhãn, ổi, hồng xiêm… Mùa nào nhà nấy cũng có trái ngọt để thưởng thức. Nhưng tôi thích nhất là cây cam ở giữa vườn. Một cây cam mà ông tôi đã trồng nhiều năm trước. Rễ cam ăn sâu vào lòng đất giúp cây đứng vững và hút chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Có những rễ nhỏ trồi lên khỏi mặt đất như những con giun. Thân cây to, to bằng cánh tay người lớn. Trên cơ thể xuất hiện những vết sần sùi cho thấy dấu hiệu của tuổi tác. Thân cây phân nhánh nhiều nhánh màu nâu mốc, tán lá rườm rà tạo bóng mát cho khu vườn. Lá màu cam dày, màu xanh đậm, trên mặt lá có những đường gân mảnh, xếp xen kẽ giống như bộ xương của cá. Lá non nhỏ bằng hai ngón tay, có màu xanh bóng. Mẹ tôi thường lấy lá cam đun với các loại lá khác để gội đầu cho thơm. Tôi rất thích nhìn thấy cây cam nở hoa. Hoa cam trắng nhỏ như hoa bưởi nhưng không thơm bằng hoa bưởi. Khi nở hoa, nhụy vàng bên trong thu hút ong bướm đến chơi đùa. Khi hoa héo, màu cam bắt đầu xuất hiện. Ban đầu chỉ là một loại quả màu xanh đậm, vỏ dày và sần sùi, càng lớn thì vỏ càng mỏng, khi chín quả chuyển sang màu cam và có khi treo lủng lẳng trên cành. Bóc bỏ vỏ ta sẽ thấy hàng chục quả cam xếp thành hình tròn đều đặn. Có tép nhỏ thành từng múi có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon. Cam là loại cây ăn quả mát mùa hè cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin cần thiết. Vì vậy, hàng ngày, tôi sẽ ra vườn chăm sóc cây này, và mong rằng cây này sẽ luôn khỏe mạnh.

Tả cây ăn quả lớp 2 – bài 8

Xem Thêm : Giải bài 70, 71, 72, 73 trang 40 SGK Toán 9 tập 1 – Giaibaitap.me

Trong vườn nhà bố mẹ em trồng rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau nhưng em thích nhất là cây xoài lúc nào cũng sai trĩu quả. Cây xoài này bố em trồng đã lâu, thoạt nhìn cây xoài này to cao, tán lá rộng che mát cả khu vườn. Thân cây màu nâu nhạt, to lớn, phân thành nhiều nhánh dày, nâng đỡ cành lá, che chở cho những chùm quả nặng trĩu. Rễ cây ăn sâu vào lòng đất hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Lá xoài có màu xanh đậm, mảnh và dài, trên lá có những đường gân giống như xương cá. Hàng năm, khimùa xoài chínđến gần, những chùm hoa xoài nhỏ màu vàng nhạt mọc thành cụm, đung đưa theo gió, thu hút ong đến hút mật và tỏa hương thơm thoang thoảng. Thông gió cho không gian. Sau đó, xoài ra quả và xoài lớn lên, lúc đầu to bằng nắm tay trẻ em, trước khi lớn dần để tạo ra những quả mọng vàng, ngọt, đôi khi treo lủng lẳng trên cành. Mỗi năm khi xoài chín, bố mẹ sẽ hái xoài đặt lên bàn thờ tổ tiên thắp hương, một số đem chia cho họ hàng, hàng xóm xung quanh, một số để dành cho cả nhà cùng thưởng thức, nấu nướng hoặc nấu các món ăn khác, gia đình tôi rất thích cây xoài, tôi sẽ không bao giờ quên hương vị ngọt ngào của xoài.

Tả cây ăn quả lớp 2 – bài 9

Hôm qua, bố mẹ dẫn tôi đến nhà chú Long, bạn thân của bố. Góc sân nhà em có một cây mít, mít mọc chen nhau. Cây mít nhà em to lắm, nhìn như cây cổ thụ lâu năm, nghe nói đây là cây em mang giống từ Hà Nội về trồng lâu lắm rồi. đã sẵn sàng. Có lẽ do lâu năm nên thân cây dày dặn, vỏ cây màu nâu sẫm, sần sùi, có chỗ vỏ bong ra để lộ phần thân màu nâu bên trong. Rễ cây ăn sâu vào lòng đất hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Tán cây rất rộng, xòe ra như một chiếc ô khổng lồ, mùa hè nóng bức chú Long thường ngồi trên gốc cây này, dưới tán cây che nắng, thỉnh thoảng có vài cơn gió nhẹ thổi qua. Nó rất thoải mái Đây là nơi nghỉ ngơi lý tưởng của bạn. Lá mít xanh, đỏ, vàng đan vào nhau, lá không to lắm, chỉ bằng nửa lòng bàn tay người lớn. Khi cây mít đang đơm trái, gia đình em đến thăm, quả mít to, chín vàng, có quả còn xanh, trên vỏ mít có gai nhọn như lông nhím, chúng chen chúc nhau treo lủng lẳng trên cây .Tạo chùm trái cây trông thật thú vị. Hôm đó, gia đình chúng tôi được thưởng thức những quả mít vàng thơm ngon, và chú tôi đã đem cho gia đình chúng tôi một quả mít để làm quà. Cảm ơn chú Long nhiều, dù mới nhìn thấy cây mít có một lần nhưng nhà chú đã để lại cho cháu rất nhiều ấn tượng sâu sắc.

ta cay an qua lop 2 2 - Top 10 bài văn mẫu tả cây ăn quả lớp 2 chọn lọc

Bài văn mẫu tả cây ăn quả cấp hai

Tả cây ăn quả lớp 2 – bài 10

Trong vườn nhà tôi có một cây bưởi năm nào cũng cho quả ngon. Cây bưởi đã có từ lâu đờinên thân cây rất to, có nhiều cành nhánh xum xuê, to bằng bắp tay người, trên cành mọc ra những chiếc gai nhọn hoắt như che chở. chùm hoa I Cây bưởi có lá bưởi màu xanh đậm, lá nhỏ lá to, khi còn nhỏ em thường nhặt lá rụng chơi đùa và làm thuyền đi trong nước. Hoa bưởi rất thơm, không nồng như hoa sữa, cũng không nhẹ như hoa nhãn, hoa bưởi có hương thơm ngào ngạt, thoang thoảng, thoang thoảng trong không gian. Những bông hoa bưởi trắng muốt, mềm mại thường được lũ học trò chúng tôi dùng cài tóc, kẹp sách để tỏa hương thơm. Khi hoa rụng cũng là lúc bưởi đơm hoa kết trái, quả bưởi tròn trĩnh, mọng nước như những quả bóng nhỏ, vỏ bưởi sần sùi, khi mới ra quả có màu xanh nhạt, sau lớn dần và chín. chuyển sang màu vàng.. Bên trong, những múi bưởi ngọt lịm đan xen, chồng lên nhau. Bưởi có rất nhiều công dụng, mẹ em thường gội đầu bằng lá bưởi, có thể dùng lá bưởi để nấu chè, làm bánh… Em yêu cây bưởi của em, em sẽ luôn chăm sóc, tưới nước để cây ngày càng tươi tốt.

Trên đây là các bài văn mẫu tả cây ăn quả hay nhất. Ngoài những cây ăn quả trên, các em có thể tả nhiều loại cây ăn quả khác mà em thích. Sau đó xin chia sẻ bài viết của bạn để tham khảo.

Thứ Năm Thứ Năm

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button