Hỏi Đáp

Những câu chuyện hay giúp giữ hạnh phúc gia đình bền vững

Những câu chuyện về gia đình hạnh phúc

Video Những câu chuyện về gia đình hạnh phúc

1. Niềm vui

Những chú lợn con học cách làm bánh sinh nhật, nhưng bánh chúng làm không được ngon lắm. Nó hỏi anh Dậu, nó nghĩ ra, và hỏi nó bánh sinh nhật gồm những nguyên liệu gì?

Lợn con kể nguyên liệu làm ra, để tránh lãng phí, nó chọn mua những quả trứng rẻ tiền sắp hỏng.

Gà trống “à” đứng dậy, nói với đàn lợn con: “Hãy nhớ rằng, chỉ có nguyên liệu tốt mới làm nên chiếc bánh ngon”.

Thảo luận: Muốn có bánh ngon thì phải có nguyên liệu; Chỉ có nguyên liệu tốt mới có thể làm ra những chiếc bánh ngon. Ở nhà, chỉ có tâm trạng vui vẻ mới có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc. Dù đi đâu để kiếm sống, làm việc, học tập…, mỗi người hãy quẳng hết muộn phiền, khó chịu, bon chen, vất vả… ra khỏi cửa và mang theo bên mình trước khi bước chân vào cửa. Một khuôn mặt tươi cười hạnh phúc bước vào phòng.

Nếu mọi thành viên trong gia đình đều làm được điều này thì ngôi nhà chắc chắn sẽ trở thành một gia đình hạnh phúc.

Xem Thêm : Cần câu carbon và những điều quan trọng cần biết khi sử dụng cần

2. Chia sẻ

Sư tử và hổ chiến đấu quyết liệt, kết quả cuối cùng cả hai đều bị thương. Sư tử gần như hụt hơi và nói với hổ: “Nếu bạn không khăng khăng giành lãnh thổ của tôi, chúng ta sẽ không như bây giờ.”

Pong ngạc nhiên nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc cướp lãnh thổ của bạn, tôi luôn nghĩ rằng bạn muốn cướp lãnh thổ của tôi”.

Thảo luận: Chia sẻ là chìa khóa của hạnh phúc gia đình. Đừng để tình cảm ấm ức trong lòng, nên trò chuyện, giao tiếp với gia đình nhiều hơn để họ hiểu bạn hơn. Điều này sẽ tránh được nhiều hiểu lầm và mâu thuẫn không đáng có.

Là một thành viên trong gia đình, hãy biết lắng nghe và chia sẻ để gia đình luôn hòa thuận.

3. thay đổi vị trí

Dê con mời chó con ăn, dê con dọn một bàn cỏ tươi, nhưng dê con liều lĩnh cắn hai mẩu cỏ, không ăn được nữa.

Xem Thêm : CaO + H2O → Ca(OH)2 | , Phản ứng hoá hợp

Vài ngày sau, con chó con mời đứa trẻ đi ăn. Con chó con nghĩ rằng tôi không thể tằn tiện như đứa trẻ, và rằng tôi phải chuẩn bị một bữa tiệc xa hoa nhất cho đứa trẻ. Vì vậy, con chó con đã chuẩn bị một bàn đầy những miếng sườn ngon lành, nhưng đứa trẻ không động đến miếng nào.

Thảo luận: Trong mọi trường hợp, đừng áp dụng ý tưởng của mình cho người khác. Đôi khi những gì bạn muốn không nên được thực hiện cho người khác. Khi bạn gặp phải một vấn đề, bạn phải đặt mình vào một vị trí khác và suy nghĩ về nó từ quan điểm của con người. Bằng cách này chúng ta có thể hiểu nhau hơn.

4. Niềm tin

Hai con chim ở với nhau, con trống lấp đầy tổ bằng quả hạnh để con mái cất giữ. Những quả hạnh bị mất nước đã teo tóp lại do thời tiết khô hạn và lớp rơm bây giờ trông như chỉ còn lại một nửa. Con đực cho rằng con cái vụng về và đuổi cô ấy đi. Những ngày tiếp theo, trời mưa liên tiếp mấy ngày, không khí ẩm ướt, trong tổ đầy hạnh nhân. Lúc này chim trống rất hối hận và khóc vì “nhận nhầm chim mái”.

Thảo luận: Các thành viên trong gia đình cần tin tưởng lẫn nhau. Nhiều gia đình hạnh phúc đã bị phá vỡ bởi sự nghi ngờ và yếm thế. Vì vậy, hãy giữ lời với gia đình và đừng để những nghi ngờ phá hỏng hạnh phúc gia đình bạn.

Chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình Zhi An

(TGĐ Công ty TNHH Tư vấn Đào tạo Hạnh Phúc)

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button