Hỏi Đáp

Những stt, câu nói, bài thơ hay về tình động đội, đồng chí

Những câu nói hay về tình đồng chí

Giống như tiêu đề hôm nay, chúng ta sẽ có những tham khảo hay về người lính, và những câu nói hay về đồng đội, đồng đội vô cùng ý nghĩa. Nhắc đến những con người tinh thần chúng ta không biết dùng bao nhiêu ngôn ngữ để miêu tả về họ, những chiến binh gan dạ, dũng cảm, gan lì… thay vì chúng ta chỉ chơi trò chơi hay này, chúng ta hãy viết những câu ca dao tục ngữ, những vần thơ hay gửi tặng các chiến sĩ nhé , bạn thân mến.

Nhưng câu thơ tự chế về người lính có lý

Tình yêu không bao giờ là sai…lỗi lầm là do khoảng cách địa lý…người trong nam..người ngoài bắc…nhớ nhau chỉ cần gọi..sms..hay gọi nhưng đủ làm ấm lòng người Lính cũng như chúng ta…gái yêu lính…hay trai yêu lính…anh có thể bảo vệ quê hương đất nước…anh nhất định sẽ bảo vệ em…hãy yêu nhau và chờ ngày khi anh ấy trở lại!

Bài thơ hay về tình đồng đội, tình đồng chí, người lính

—————————————————————-

Em ơi, cho anh hỏi không có người yêu, em tìm bình yên ở đâu, sao vô tình bỏ mặc anh bơ vơ

Đêm qua tôi mơ thấy gia đình nhỏ quây quần bên Aiyou. Đừng chần chừ, hãy đi thật xa, trong giấc mơ anh sẽ gần em hơn!

————————————————-

Nghìn năm ngôi trường sơn xanh bao la vẫn in mờ hình bóng nước non, rồi dấu chân của biết bao hồn thơ ngây, chỉ rêu và máu, những đứa trẻ lưu lạc, viết nên những dòng lịch sử đau thương chiến tranh Trong bia mộ Học viện, vẫn có một tấm gương mãi mãi khắc cốt ghi tâm của kẻ “công thành đệ nhất tướng quân”. Ngàn xương tàn hãy cùng nhau hát vang tiếng yêu Trường Sơn, lên đường bình an.

Có những lúc lịch sử được tạo nên, khi cái chết trở thành bất tử, và những lời của nó tỏa sáng hơn bất kỳ bài hát nào khiến con người được sinh ra như sự thật. Nguyễn Văn Củi! Anh ấy đã chết, anh ấy còn sống, anh ấy đã chết, anh hùng, vĩ đại. Anh mím môi và hét lên: Hãy ghi nhớ lời nói của tôi! lớn. Mắt sáng lấp lánh báo đảng

——————————————————-

Ở đây không có mùa đông. Tôi nhớ những mùa lạnh ở quê, nhớ những đêm mà người mẹ già đã gần cả cuộc đời mình chăm sóc trên đồng, dưới ruộng sâu, năm này qua năm khác.

Đất nước ta còn nhiều đau thương, giặc phía Bắc còn rình rập, âm mưu của giặc bị gió mưa nhấn chìm, chúng còn tung hoành…

Ngày tháng loạn lạc, hạn hán chưa hết, bát cơm đầy, ăn mặn giọt mồ hôi, cảm thấy năm tháng đã xa.

Xót xa bờ vai áo mỏng của mẹ, phong bì còn hơi sương mới biết quê mình đang vào mùa gặt………

<3<3

+ Tình yêu của người lính không được bao nhiêu người yêu. Nhưng yêu một người là yêu mãi mãi.

+ Anh và em như hai đường thẳng song song. Nhưng vì anh mà chúng ta chia tay, em nguyện cùng anh đi chung một con đường.

+ Em ơi, anh đi lính, mà Chúa định xa nhà. Vì vậy, bạn có dám không yêu những người lính?

+ Tôi thích bầu trời xanh lộng gió với quê hương thân yêu trên lưng. Trái tim anh mãi mãi là tình yêu đích thực dành cho em.

Xem Thêm : Hiện Tượng Tâm Lý Xã Hội Trong Tổ Chức Là Gì?

+ Anh yêu em, cô bé. Luôn cùng bạn bảo vệ đất nước bình yên. Em là người con gái anh yêu.

+ Anh xuất hiện trong giấc mơ của tôi, giấc mơ của những người lính. Trong giấc mơ đó, tôi đã cùng bạn bảo vệ đất nước của mình.

+ Nếu yêu nhau thật lòng thì khoảng cách sẽ không xa. Anh không sợ yêu em từ xa. Vì tôi biết, tôi đang bảo vệ đất nước, trong đó có bạn.

+ Anh luôn muốn lập một gia đình nhỏ với em. Ở đâu có bạn, có những đứa trẻ yêu thích của tôi. Ngôi nhà đó, đất nước đó, là thứ mà anh phải bảo vệ nhất trong cuộc đời mình.

+Anh không sợ bỏ em, chỉ sợ em không đợi được một người lính bỏ nhà đi.

+ Nếu yêu và đợi người lính. Tôi sẽ yêu bạn như đất nước của tôi.

+ Ai đó đã từng nói với tôi: Tình yêu thật khó đánh bại. Nhưng tình yêu của những người lính luôn chân thành và sâu sắc.

<3

Dấu chân anh đi hết nơi này đến chốn khác, vó ngựa đã đi ngàn dặm, nhưng hình bóng anh vẫn dõi theo bước chân anh, đi qua bao gian nan thử thách

Dấu chân anh in khắp cánh chim thơ anh rơi Em không sống trong mơ mà sống dưới cờ chiến thắng

Có trời xanh mây trắng nắng dấu chân anh em ơi, tóc anh ướt sương gió, dấu chân anh chở tình thương

Dấu chân Người đến nay, hương hoa ngào ngạt, kết quả của tình quân dân, cho đất nước hưng thịnh.

Khi lá cờ oai hùng tung bay, Quốc ca mãi vang khắp sông núi, Chiến công ta lừng lẫy, in dấu chân người lính trẻ.

————————————————-

Ngày lên đường nhập ngũ, tôi mới 19 tuổi, xa quê hương, ngày ra đi tôi có biết bao kỷ niệm buồn, nhưng dòng đời vẫn còn nhiều chông gai. Người em yêu bỏ nhà ra đi năm anh 18 kỉ niệm khó quên Giờ đã quá muộn Định mệnh đưa em đi lính xa anh Rồi anh nhớ em không nhập ngũ lúc hoàng hôn anh lính đơn côi. Khi màn đêm buông xuống, những người lính vẫn ở lại một mình.

———————————————

Mây treo ngang trời, buồm trắng chia tay, anh đưa em dạo bến cảng.

Biển rất ồn ào, nhưng bạn thật bình tĩnh, tôi chỉ nói một câu rồi lặng lẽ mỉm cười, bạn giống như một chiếc thuyền, làm dịu sóng hai bên biển, đồng thời cũng khiến bạn bình tĩnh.

<3

Trong một đất nước đau khổ, chưa bao giờ có hòa bình. Cơn bão thổi không ngừng trong vòng tang trắng anh canh giữ. đêm. Không có biển ở một bên của hòn đảo và bạn ở bên kia.

Xem Thêm : Soạn bài Phú sông Bạch Đằng (Bạch Đằng giang phú) – VietJack.com

Bầu trời đó có thể không còn là biển nữa. Chỉ có bạn và cỏ. Dù vậy, một mặt tôi vẫn nhớ biển, một mặt nhớ em.

————————————————-

Tôi đứng giữa đêm nhìn sóng trắng Tôi hát cho biển nghe tình sâu lắng

Có những đêm biển lặng ngồi khóc một mình, biển đau lòng khi thuyền ta đâm

Người lính hải quân nói với biển đừng lo Việt Nam bảo vệ biển địch

Rồi nhiều đêm anh thức ngoài biển chơi nhạc mà thấy mình vẫn vui…

+ Cảm ơn bạn đã hỗ trợ vững chắc của tôi. Các bạn là động lực to lớn để tôi yên tâm bảo vệ quê hương đất nước.

+ Bạn không biết điều gì quan trọng cho đến khi bạn đánh mất thứ gì đó. Nhưng có những thứ không thể buông bỏ. Đó là tôi, yêu bạn.

+ Bao lâu rồi em mới hiểu, tim anh đã đợi chờ. Phải mất bao lâu để em hiểu rằng trong tim anh luôn có hình bóng của em. Bạn là động lực để bảo vệ đất nước, trong đó có gia đình, những người thân yêu và bạn.

+ Đời người lính có 3 điều quan trọng cần phải bảo vệ. Đó là: đất nước, gia đình và tôi.

+ Nếu bạn đồng ý yêu anh lính này. Bạn chấp nhận rằng khi bạn tức giận, tôi không thể ở bên cạnh bạn để an ủi bạn. Nhưng tôi luôn yêu bạn và phục tùng bạn.

+ Trong tình yêu, hy sinh là điều không thể tránh khỏi. Đây là một sự hy sinh chắc chắn sẽ mất. Vì vậy, hãy chuẩn bị khi bạn nói từ “hy sinh”.

+ Bạn có dám không? Yêu anh, yêu một người lính biên phòng. Xa bạn hơn là gần bạn. Nhưng tình yêu này chỉ là của bạn.

+ Yêu gần hay yêu xa không quan trọng. Điều quan trọng nhất trong trái tim tôi luôn là nhau.

+ Là một võ sĩ chân chính, anh yêu em bằng cả trái tim. Tình yêu trên lồng ngực và quê hương trên vai.

+ Em biết, có người yêu là quân nhân đã là thiệt thòi cho em rồi. Nhớ kỹ hơn. Nhưng bạn và đất nước sẽ luôn ở trong trái tim tôi. mãi mãi yêu em

+ Nếu chấp nhận người yêu đi lính. Thì hãy tin anh rằng: Anh sẽ luôn yêu em bằng trái tim nồng cháy nhất. Như tình yêu của tôi với đất nước này.

+ Anh vẫn yêu em như yêu quê hương. Đối với tôi, cả bạn và đất nước đều quan trọng.

+ Tình yêu của anh dành cho em thật giản dị và sâu sắc, nhưng đó là tình yêu đất nước. Các bạn sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc để tôi yên tâm bảo vệ quê hương đất nước.

+ Nơi biên cương Tổ quốc luôn có một trái tim hướng về em – người con gái giản dị. Tình yêu dành cho bạn ở trong trái tim tôi, và trách nhiệm nặng nề bảo vệ quê hương và đất nước đang đè nặng lên vai tôi.

p>

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button