Hỏi Đáp

100 câu nói ý nghĩa về tình mẫu tử nhân Ngày của Mẹ – ELLE

Những câu nói về tình mẫu tử

Những điều bạn chưa biết về Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ được khởi xướng từ năm 1908 bởi bà Anna Marie Jarvis ở Grafton, Tây Virginia, Hoa Kỳ, nhằm tôn vinh sự đóng góp của những người mẹ trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình. Năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson chính thức thông qua nghị quyết chỉ định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 là Ngày của Mẹ. Cho đến nay, ngày lễ này vẫn được coi là một ngày lễ đặc biệt và ý nghĩa, nhất là đối với người dân Hoa Kỳ và thế giới.

Tại Việt Nam, mặc dù Ngày của mẹ còn rất mới nhưng những năm gần đây ngày hội này đã được nhiều bạn trẻ quan tâm và hưởng ứng nhiều hơn. Có bạn chọn mua một món quà, mua hoa cho mẹ, nấu cho mẹ một bữa ăn ngon, hay chỉ âm thầm gửi cho mẹ một câu nói ngọt ngào nhưng đầy tình cảm. Nhân ngày ý nghĩa này, chúng ta hãy cùng nhau đọc lại những câu nói hay từ sâu thẳm trái tim của người mẹ.

ngày của mẹ 1

“Tôi nợ người mẹ thiên thần của mình tất cả những gì tôi có” – Abraham Lincoln.

“Mẹ là người hướng dẫn và đồng hành cùng tôi trong mọi cung bậc cảm xúc. Tôi thật may mắn khi luôn có mẹ ở bên để giúp tôi vượt qua tất cả.” – Emma Stone.

“Tôi tin vào sức mạnh, sự thông minh và nhạy cảm của phụ nữ. Mẹ tôi, chị gái tôi đều là những người mạnh mẽ. Tôi yêu mẹ tôi vì điều đó.” – Tom Hiddleston.

“Tôi nhớ những lời cầu nguyện của mẹ tôi. Chúng đã theo tôi suốt cuộc đời” – Abraham Lincoln.

“Mẹ tôi là người phụ nữ đẹp nhất trên đời. Mọi thứ tôi có đều là nhờ mẹ. Tôi có được như ngày hôm nay là nhờ sự giáo dục về đạo đức, trí tuệ và thể chất mà mẹ đã cho tôi.” – George Washington.

“Có điều gì đó buồn cười về các bậc cha mẹ. Dù con cái họ có tệ đến đâu, họ vẫn nghĩ rằng chúng rất tuyệt” – Roald Dahl.

“Khi bạn cảm thấy mệt mỏi với việc nuôi dạy con cái, bạn có xu hướng lập một danh sách những điều bạn đã làm sai. Tôi khuyên bạn nên dành thời gian chụp thật nhiều ảnh gia đình để làm bằng chứng cho điều ngược lại” – connie schultz.

“Nếu bạn làm đúng, lũ trẻ sẽ không ở bên bạn. Bạn càng giỏi, bạn càng ít cần về lâu dài.” – Barbara Kingsolver.

“Trên đời không có mối ràng buộc bền chặt, không có tình yêu tức thì và sự tha thứ vô điều kiện. Chỉ có tình mẫu tử mới làm được điều đó” – gail tsukiyama.

“Nơi tốt nhất để khóc là trên tay mẹ” – Jody Picourt.

ngày của mẹ 2

“Mẹ không phải là người chúng ta có thể nương tựa. Mẹ là người khiến chúng ta không cần nương tựa.” – dorothy canfield Fisher.

“Tình mẹ là phúc lành, là bình yên. Không cần gì quý giá để đáp lại. Nếu bạn có nó thì đó là hạnh phúc. Còn không, tất cả những điều tốt đẹp trên cuộc đời này dường như trở nên vô nghĩa.”- erich from m.

“Không có cách nào để trở thành một người mẹ hoàn hảo, nhưng có hàng triệu cách để trở thành một người mẹ tốt” – Jill Churchill.

“Khi nhìn mẹ, chúng ta cảm nhận được tình yêu thuần khiết nhất trên đời” – Mitch Albom.

ngày của mẹ 17

“Mọi người đều muốn cứu hành tinh, nhưng không ai muốn giúp mẹ rửa bát đĩa” – p.j.o’rourke.

“Làm mẹ là một thái độ, không chỉ là một mối quan hệ sinh học” – Robert Heinlein.

“Nếu tiến hóa thực sự hoạt động, tại sao bạn chỉ có hai tay?” – Milton Burleigh.

“Hầu hết các bà mẹ đều là những nhà triết học tự nhiên” – Harriet Beecherstowe.

“Nếu để tả mẹ tôi, tôi sẽ viết về một cơn bão mạnh bất thường” – Maya Angelou.

“Nếu có thể, tôi chỉ ước mình được thừa hưởng những đức tính tốt đẹp của mẹ” – booker t.washington.

ngày của mẹ 4

“Mối liên kết giữa mẹ và con là sức mạnh ở dạng tinh khiết nhất, không gì có thể phá vỡ được” – Khuyết danh.

“Mẹ là người bạn luôn muốn gặp khi gặp khó khăn” – Emily Dickinson.

“Vòng tay mẹ hiền là chiếc nôi cho con ngủ yên” – Victor Hugo.

“Mẹ tôi mảnh mai, nhưng bà có một trái tim rộng mở đầy tình yêu thương và lòng hiếu khách” – Mark Twain.

“Làm mẹ là lựa chọn đặt hạnh phúc của con bạn lên hàng đầu, bài học cuộc sống cho con bạn, khi bạn cố gắng trở thành người tốt nhất có thể, khi bạn học cách tha thứ. Những điều tôi làm cho chính mình” – donna dance bữa tiệc (tại trang trại bọ rùa tại nhà).

“Tình yêu vĩ đại của mẹ khiến chúng ta cảm thấy mãi mãi được yêu thương và che chở” – j.k.rowling.

“Làm mẹ là điều mà bạn cảm nhận rất dễ dàng. Nó giống như một phần của bầu không khí.” – peter abrahams (down the Rabbit Hole).

“Chúng ta sinh ra đều có tình mẫu tử” – Rumi.

“Mẹ là một người kiên trì. Khi tôi nghĩ về việc mẹ tôi đã một mình nuôi tôi khi bà mới 20 tuổi, làm việc chăm chỉ để trả các hóa đơn và cố gắng theo đuổi ước mơ của mình, tôi nghĩ đó là một kỳ tích chưa từng có”. – Barack Obama

“Mọi thứ đều có thể không chắc chắn, nhưng làm mẹ là một ngoại lệ” – James Joyce.

ngày của mẹ 10

“Mẹ tôi đã vượt qua mọi thứ, kể cả bệnh ung thư” – Bill Clinton.

“Sức mạnh của tình mẫu tử đôi khi có thể vượt qua các quy luật tự nhiên” – barbara kingsolver.

Xem Thêm : Raft Survival APK 1.213.7 – APKTodo

“Mẹ tôi có một tinh thần mạnh mẽ để xây dựng cuộc sống của riêng mình. Bà nhận thức được bản thân và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. Mẹ có thể tạo ra thế giới cho bà và chúng tôi” – Caroline Kennedy.

“Tôi nói với các con tôi: ‘Lúc nào mẹ cũng nghĩ về con’ – Michelle Obama.

“Tôi luôn ngưỡng mộ cách mẹ tôi thoát khỏi cuộc sống cô đơn và trở thành một người phụ nữ giàu lòng nhân ái và dũng cảm” – Hillary Clinton.

ngày của mẹ 15

“Làm mẹ là học cách mạnh mẽ, đối mặt với những nỗi sợ hãi mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể xảy ra” – Linda Wooten.

“Vòng tay mẹ ấm áp hơn bất cứ thứ gì” – Công nương Diana.

“Làm mẹ là canh bạc lớn nhất trên thế giới – tuyệt đẹp nhưng cũng đáng sợ” – Gilda Radner.

“Làm mẹ không cô đơn như bạn nghĩ. Một người mẹ nghĩ hai lần, một lần cho con và một lần cho chính mình.” – sophia loren.

“Tuổi trẻ chết đi, tình yêu chết đi, tình bạn chết đi. Chỉ có tình mẹ là trường tồn.” — Oliver Wendell Holmes.

ngày của mẹ 3

“Mẹ là cội nguồn, là gốc rễ của tôi. Mẹ đã gieo mầm cho tôi để tôi không ngừng cố gắng và tin tưởng vào khả năng của mình” – Michael Jordan.

“Yếu tố sinh lý là điều kiện tối thiểu của người mẹ” – Oprah Winfrey.

“Mẹ là người thầy vĩ đại nhất, người thầy giàu lòng nhân ái, yêu thương và dũng cảm. Nếu ví sự ngọt ngào như một bông hoa thì mẹ chính là bông hoa ngọt ngào nhất của tình yêu.” – Stevie Wonder.

“Mẹ là người có thể nhìn thấu những lo lắng của chúng ta và tìm cách vượt qua chúng” – Terry Mark.

“Mẹ nuôi dạy chúng tôi bằng sự hài hước và lạc quan. Mẹ giúp chúng tôi hiểu rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng màu hồng và học cách mỉm cười về điều đó” – liza minnelli.

“Tôi luôn tự hỏi liệu mình có phải là một người mẹ tốt, liệu mình có đủ tốt hay không, hay liệu mình có nên đi theo một hướng khác hay không. Nhưng dù thế nào đi nữa, tôi biết rằng cả cuộc đời mình xoay quanh con trai Louis của mình” – Sandra Bullock.

“Làm mẹ không phải là công việc dễ dàng. Nếu có thể, tôi sẽ làm” – Dorothy (trong Blonde).

“Mẹ chỉ ôm chúng tôi một lúc, nhưng trái tim mẹ luôn ở bên tôi” – Khuyết danh.

“Tôi thậm chí có thể hiểu những gì bạn không nói” – Ngạn ngữ Do Thái.

ngày của mẹ 5

“Một người mẹ thành công không phải là người không gặp khó khăn, mà là người không bao giờ bỏ cuộc dù có chuyện gì xảy ra” – Sharon Jaynes.

“Đằng sau mỗi câu chuyện luôn có một người mẹ” – Mitch Albom.

“Mẹ là người có thể thay thế tất cả mọi người, nhưng ngược lại, không ai có thể thay thế mẹ” – Cardinal Mermillod.

“Dù nhiều lần bạn nghĩ mình đã thất bại nhưng trong mắt các con, bạn là một người mẹ tuyệt vời” – stephanie precourt.

“Hãy gọi điện cho mẹ của bạn và nói với mẹ rằng bạn yêu mẹ. Hãy nhớ rằng, bạn là người duy nhất biết mẹ mình cảm thấy thế nào.” – rachel wolchin.

“Mẹ là người động viên lớn nhất của bạn” – richelle e.goodrich.

“Mẹ tôi là một anh hùng. Nhìn cách mẹ tôi vượt qua căn bệnh ung thư, tôi nghĩ mẹ là người phụ nữ mạnh mẽ nhất trong gia đình.” – Emma Stone.

“Mẹ là người bạn chân thật nhất. Khi khó khăn, hoạn nạn ập đến, mẹ luôn ở bên, cố gắng xua tan mây mù và mang lại bình yên cho tâm hồn chúng ta.” – Washington Irving.

“Tình mẹ là khởi đầu và kết thúc của tình yêu” – Robert Browning.

“Mẹ là điều kỳ diệu đã đến với tôi” – Leonardo DiCaprio.

ngày của mẹ 6

“”Năm 1971, tại Bossier, Louisiana, Hoa Kỳ, một cô gái trẻ đang mang thai đứa con thứ hai. Cô ấy là một học sinh trung học và là một bà mẹ đơn thân, nhưng cô ấy luôn cố gắng mang đến cho những đứa con của mình một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cô khuyến khích trẻ em làm việc chăm chỉ và tiếp tục tạo ra giá trị phi thường. Người con gái đó là mẹ tôi, và bà ở đây tối nay. Tôi muốn nói rằng, tôi yêu mẹ tôi. Cảm ơn bạn đã dạy tôi ước mơ. ” – Jared Leto.

“Mẹ là người có sức mạnh biến những điều nhỏ bé thành điều kỳ diệu” – Matthew Quick.

“Mẹ tôi có 4 người con và một trong số chúng cần được chăm sóc đặc biệt. Mẹ đi làm toàn thời gian nhưng mẹ luôn về nhà và nấu bữa tối cho chúng tôi. Thật tuyệt vời” – Eva Longoria.

“Làm mẹ là công việc quan trọng nhất trong cuộc đời tôi và cũng là công việc khó khăn nhất” – debra messing.

“Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy ánh mắt ngây thơ của một đứa trẻ. Đứa bé đã ở trong bụng mẹ gần 10 tháng nay đang ngủ ngon lành trong vòng tay của mẹ. Khi đó bạn cảm thấy mình có thể làm bất cứ điều gì bằng tất cả tình yêu thương sẵn có để dành cho con những điều tốt đẹp nhất” – Hilary Duff.

“Đừng nghe lời khuyên của người khác, hãy lắng nghe con bạn. Bạn không cần bất kỳ cuốn sách nào. Con bạn đã là một cuốn sách. Hãy cầm lên và đọc kỹ” – mayim bialik.

ngày của mẹ 14

“Có con nghĩa là mang cả thế giới của đứa trẻ vào tương lai của bạn. Mọi thứ khác trở nên không cần thiết” – Kate Winslet.

“Không có gì xứng đáng hơn món quà quý giá mà mẹ bạn đã trao cho bạn – cuộc sống” – Khuyết danh.

“Tôi đã học được rất nhiều điều từ mẹ trong những năm qua. Mẹ tôi đã dạy tôi tầm quan trọng của lịch sử và truyền thống gia đình. Mẹ tôi cũng dạy tôi rằng tuổi tác không có giới hạn đối với những gì tôi muốn làm và trải nghiệm trong cuộc sống. Vui .” – Martha Stewart.

Xem Thêm : Minecraft: Java & Bedrock Edition – Tải về

“Tôi là người đầu tiên có cảm giác được làm mẹ. Tôi thật may mắn khi được ở vị trí này. Thế giới có thể yêu tôi, ghét tôi hoặc bỏ rơi tôi, nhưng ít nhất mỗi khi tôi thức dậy với đứa con bé bỏng của mình thiên thần, tôi rất hạnh phúc.” – Angelina Jolie.

“Đôi khi tôi cảm thấy như có cả thế giới sau lưng, tôi chợt nhớ ra rằng được ngồi xuống bên con trai tôi và nói chuyện với nó quan trọng như thế nào” – Angelina Jolie.

“Tôi nghĩ bất kỳ người mẹ nào cũng có chung suy nghĩ về điều này: Khi bạn đối mặt với một điều gì đó lớn lao, bạn nghĩ rằng mình không thể vượt qua được. Sau đó, bạn tiếp tục cố gắng, và cuối cùng, bạn sẽ đạt được những điều mà bạn từng nghĩ là không thể” – tina vui vẻ

“Làm mẹ thật vất vả nhưng cũng là niềm vui” – Tina Fey.

“Chấp nhận, thấu hiểu, dũng cảm và trắc ẩn, đó là những gì mẹ tôi đã dạy tôi” – lady gaga.

ngày của mẹ 11

“Chúng tôi nhìn thấy bản thân qua những hy sinh mà chúng tôi dành cho con cái” – cammie mcgovern (quan sát khu phố).

“Những bộ phim tôi làm cho trẻ em là những bộ phim khó nhất, nhưng cũng là những bộ phim hay nhất. Trẻ em xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp nhất.” – Emma Thompson.

“Tôi muốn nói rằng mẹ là tấm gương sáng trong cuộc đời tôi. Dù có nói cũng không đủ với những gì mẹ làm. Mẹ là người tôi yêu quý nhất trên đời” – Tâm kaling.

“Tôi đã học được rằng không ai nên đánh giá người khác về cách họ nuôi dạy con cái. Người mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho con mình. Làm mẹ không bao giờ là điều dễ dàng.” – Maggie Gillen Hal.

“Mẹ tôi luôn khuyên tôi: ‘Con nên cười cả ngày thay vì cau có’ – Cindy Crawford.

ngày của mẹ 16

“Mẹ là người duy nhất mà bạn có thể dựa vào để nói về bất cứ điều gì một cách không nao núng” – Margaret Dilloway (Làm thế nào để trở thành một bà nội trợ kiểu Mỹ).

“Mẹ đưa tôi đến các lớp học múa ba lê và mọi buổi thử giọng. Mẹ luôn tự hào về tôi và tin tưởng vào tôi. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất” – Elisabeth Moss.

“Mẹ tôi là một anh hùng. Mẹ tôi đã truyền cảm hứng cho tôi ước mơ từ khi còn nhỏ” – Tim McGraw.

“Trái tim của người mẹ giống như vực thẳm. Ở đáy của nó, bạn có thể tìm thấy sự tha thứ và lòng thương xót” – honoré de balzac.

ngày của mẹ 9

“Điều tuyệt vời nhất của một người mẹ là cô ấy tỏa ra tình yêu thương dành cho con cái và mọi người xung quanh” – Kate Hudson.

“Mẹ tôi là một người chăm chỉ. Mẹ tôi luôn nhượng bộ và cố gắng làm mọi thứ đúng. Tôi biết cách tìm hạnh phúc cho mình. Mẹ tôi thường nói với tôi: “Hạnh phúc là do chính con chịu trách nhiệm”. Đây là Quotes truyền cảm hứng cho tôi trong cuộc sống.” – Jennifer Garner.

“Dù có đi cùng bạn hay không, tôi dường như không bao giờ ngừng lo lắng cho bạn” — Margaret Culkin Banning

“Mẹ tôi luôn dạy tôi phải tử tế với mọi người. Mẹ tôi nói tôi là tấm gương phản chiếu hình ảnh của mẹ” – jason segel.

“Làm mẹ là công việc được trả lương cao nhất – đó là tình yêu thuần khiết của tôi” – b.vermont nhẹ nhàng.

“Mẹ là một động từ. Điều quan trọng là bạn làm mẹ như thế nào chứ không phải bạn là ai.” – Cheryl Lacey Donovan.

“Thiên chức của người mẹ là trụ cột gia đình” – Grace Kelly.

“Mẹ là người tuyệt vời nhất trên đời. Mẹ làm tất cả những gì có thể để biến ước mơ của tôi thành hiện thực.” – Josh Hutcherson.

“Cuộc sống bắt đầu bằng việc thức dậy và yêu khuôn mặt dịu dàng của mẹ bạn” – George Eliot.

ngày của mẹ 8

“Mẹ là tất cả đối với con. Mẹ là trụ cột, là người đầu tiên con tìm đến khi khó khăn. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời” – demi lovato.

“Có một khoảng thời gian khi tôi còn đi học và tôi không có nhiều bạn bè. Mẹ là người bạn luôn ở bên tôi, luôn luôn” – Taylor Swift.

“Tôi không phải là người quá tự tin, nhưng nhờ có mẹ mà tôi có thể sống cuộc đời này” – Naomi Watts.

“Con yêu mẹ như cây yêu nắng nước. Mẹ giúp con trưởng thành và thành công trong cuộc sống” – terry guillemets.

“Khi tôi trở thành một người mẹ, tôi cảm thấy nhiều hơn. Khi bạn có một đứa con, tim bạn sẽ đập ra khỏi lồng ngực” – Kate Beckinsale.

“Được làm mẹ thật là một điều may mắn. Tôi không biết phải diễn tả nó như thế nào, nó thực sự rất tuyệt” – claire danes.

“Điều tuyệt vời khi có hai con cùng lúc, một trai và một gái, là bạn gần như có tất cả mọi thứ. Bạn cảm nhận được một tình yêu lớn trong lòng. Tôi ước điều đó xảy ra sớm hơn” – Jennifer Lopez.

“Điều hài lòng nhất khi làm mẹ là tôi đã trở thành người phụ nữ trưởng thành” – nicole “snooki” polizzi.

“Đối với tôi, mẹ là biểu tượng của sự hoàn hảo” – Michael Jackson.

ngày của mẹ 7

Xem thêm:

4 bộ phim Hàn Quốc về chủ đề gia đình sẽ khiến bạn dở khóc dở cười

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Lựa Chọn Thực Phẩm Cho Gia Đình Bạn

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button