Hỏi Đáp

Những bài thơ hay nhất về đề tài mùa xuân

Những tác phẩm về mùa xuân

Mùa xuân có lẽ là mùa truyền cảm hứng nhất, vì đây được cho là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm, tràn đầy sức sống và niềm vui. Đây là thời khắc thiêng liêng của tạo hóa, khi vạn vật sinh sôi sau mùa đông khắc nghiệt. Đây là nơi mọi thứ giao nhau và quay trở lại với nhau, và đây là nơi các gia đình xích lại gần nhau. Mùa xuân là mùa quan trọng nhất trong văn hóa phương Đông, bởi đây cũng là thời điểm diễn ra các lễ hội quan trọng. Dưới đây là Những Bài Thơ Về Mùa Xuân Hay Nhất.

Những bài thơ hay nhất về đề tài mùa xuân

Koizumi-Thanh Hải

Mùa xuân nho nhỏ - Thanh Hải

Bài thơ “Koizumi” được viết ngay trước khi nhà thơ qua đời, thể hiện tình yêu và khát vọng của tác giả đối với cuộc sống và đất nước. Mạch cảm xúc xuyên suốt cả bài thơ là tình yêu thiên nhiên, quê hương. Từ mùa xuân của thiên nhiên đến mùa xuân của đất nước, tác giả thể hiện khát vọng được góp phần xây dựng đất nước. Một bài thơ với những khát vọng cao cả, cháy bỏng tâm hồn tuổi trẻ, một bài ca thôi thúc tuổi trẻ phụng sự Tổ quốc, bảo vệ gia đình.

Chunyu-Ruan Ping

Xem Thêm : Bài viết về chuyến dã ngoại bằng tiếng Anh hay nhất

Mưa xuân - Nguyễn Bính

Mùa xuân trong thơ mới bao giờ cũng đầy hoang vắng, xót xa, tình yêu không trọn vẹn, hay nỗi niềm mất mát của nhà thơ. Bài thơ mang đậm âm hưởng dân gian, mang một nỗi buồn dịu dàng và sâu lắng. Mùa xuân mang một ý nghĩa ẩn dụ, đó là niềm vui và hạnh phúc đã mất khi không có em.

Một buổi chiều xuân——Nhà thơ

Chiều xuân - Anh Thơ

Mưa rơi bến bụi, con đò lười nằm sông, tiệm tranh đứng lặng lẽ bên giàn hoa tím.

Bên đường, cỏ non xanh mơn mởn, đàn chim sáo đen sà xuống, vu vơ mổ những con bướm dập dờn trong gió. Nữu Nữu cúi người nhàn nhã ăn mưa.

Trên cánh đồng lúa xanh mướt, thỉnh thoảng có những chú cò nhỏ bay ra làm một cô gái đáng yêu phải giật mình. Đi xuống và cuốc cho đến những cánh đồng sắp nở hoa.

Xem Thêm : Tuyên Quang có đặc sản gì?  Top 5 đặc sản nổi tiếng của Tuyên Quang

“Chiều xuân” là một bài thơ trong tập Bức tranh quê xuất bản năm 1941, là bài thơ tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật của nhà thơ. Bức tranh thiên nhiên mùa xuân trong lành, thơ mộng cùng khung cảnh làng quê thanh bình, yên ả khiến lòng người không khỏi bồi hồi nhớ quê.

Xuân đến – thu đến

Xuân Về - Chu Minh Khôi

Nhan đề bài thơ này xuất phát từ nỗi nhớ Nguyễn Bính nên Mùa xuân mang phong cách Nguyễn Bính tiêu biểu, đẹp và nên thơ, đầy vẻ đẹp thiên nhiên, con người. và thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Đúng là có chút tình vợ chồng, và bài thơ rất mềm mại uyển chuyển, đẹp đẽ và đầy màu sắc.

Mùa xuân, khi vạn vật sinh sôi, trăm hoa đua nở, lòng người có lúc lặng lẽ, có lúc vội vã. Làm thơ xuân mỗi người có một vẻ đẹp riêng, cảm nhận là một nghệ thuật.

Xem thêm:

  • Truyện cổ tích mùa xuân hay nhất
  • Phân tích bài thơ xuân từ con mắt người đọc
  • Top những bài thơ hay nhất về mùa hè đầy cảm xúc
  • Đồng cỏ

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button