Hỏi Đáp

Viết đoạn văn về lòng kiên trì hay nhất (11 Mẫu) – Download.vn

Những tấm gương về lòng kiên trì

Video Những tấm gương về lòng kiên trì

Viết một đoạn văn về sự kiên trì bao gồm 11 ví dụ hay nhất để giúp bạn học cách viết trôi chảy. Từ đó bạn có thể có thêm nhiều ý tưởng hay và thể hiện lại theo phong cách viết của riêng mình.

download.vn đã chia sẻ 11 bài văn mẫu đức tính kiên trì, hi vọng sẽ giúp các bạn nhận biết và hiểu rõ hơn về biểu hiện của đức tính kiên trì. Em hãy thử cầm bút viết một đoạn văn nói về tính kiên trì, nhẫn nại cho mọi người cùng biết nhé. Nó chắc chắn sẽ rất vui. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nhiều đoạn tranh luận khác trong cột 12.

Viết một đoạn văn về lòng dũng cảm – Ví dụ 1

Trên con đường chinh phục bản thân và hoàn thiện nhân cách, mỗi chúng ta cần trang bị cho mình nhiều phẩm chất tốt đẹp. Kiên nhẫn là một trong những đức tính quan trọng nhất trong mỗi chúng ta. Kiên trì được hiểu là tính kiên trì, bền chí, nhẫn nại và không khuất phục, không khuất phục trước khó khăn, dù gặp phải thử thách nào cũng vẫn nỗ lực vượt qua. Một người kiên nhẫn có nhiều cơ hội thành công hơn. tại sao bạn nói như vậy? Bởi vì nếu một người kiên nhẫn, họ sẽ kiên trì thực hiện những yêu cầu mà họ đặt ra, kiên trì. Bất chấp khó khăn, họ vẫn tiếp tục nghĩ cách, kiên nhẫn tìm kiếm giải pháp và kiên trì bước đi cho dù con đường có dài và khó khăn đến đâu. Chúng ta dễ dàng nhận ra một người kiên nhẫn, vì tâm lý của người đó ổn định, không phấn khích cũng không nản lòng khi gặp khó khăn. Nếu mọi người kiên nhẫn với họ, họ sẽ gặp may mắn vì thành quả lao động của họ. Nhẫn nhục giúp con người tiến tới hoàn thiện bản thân, hoàn thiện nhân cách, giúp con người vượt qua khó khăn. Còn rất nhiều tấm gương về đức tính này, có lẽ ai cũng biết đến thầy giáo Ruan Yuqi – một thầy giáo cụt hai tay nhưng thầy vẫn viết được nhờ sự kiên trì, nhẫn nại và không ngừng rèn luyện. Một ngày nào đó, trở thành một giáo viên ưu tú. Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta cần phải biết tự nhận thức và rèn luyện cho mình những đức tính tốt. Luôn chăm chỉ, chăm chỉ học tập, theo đuổi đam mê và sự kiên nhẫn chính là chìa khóa giúp bạn thành công trên đường đời.

Đoạn văn về tính kiên trì – Ví dụ 2

Xem Thêm : kỉ niệm 1 năm yêu nhau tiếng anh là gì

Tôi đã nghe ở đâu đó rằng: “Không nhất thiết phải có tài năng mới đảm bảo thành công trong bất cứ việc gì – không chỉ là thực hiện mà còn là ý chí làm việc. Hãy hành động bằng sự nhiệt tình và kiên trì”, và quả thực, tính kiên nhẫn đóng một vai trò rất quan trọng. thành công hay thất bại của một người. Vì thế? Kiên trì là gì? kiên nhẫn là gì? Kiên trì là thái độ sống tích cực, không ngại khó khăn, kiên định theo đuổi mục tiêu, con đường mình đã chọn. Nhẫn nhục là chân lý của sự kiên nhẫn, sẵn sàng chịu đựng những thử thách và căng thẳng mà chúng ta gặp phải mà không tỏ ra tức giận hay khó chịu trước những vấn đề chúng ta gặp phải. Người có tính nhẫn nại và kiên trì sẽ đơm hoa kết trái ngọt ngào cả trong công việc lẫn cuộc sống. Kiên trì giúp ta hoàn thiện hơn, không dễ dàng từ bỏ những dự định, ước mơ của mình mà phải nỗ lực, cố gắng mỗi ngày, để thực hiện ước mơ của mình. Chỉ cần bạn kiên trì, thành công nhất định sẽ chờ bạn, chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn, Vinh quang sẽ không từ chối bạn. Chính sự kiên trì cho phép bạn tiến xa hơn mỗi ngày, lật đổ những viên đá bên đường, bước những bước quý giá và củng cố bản thân từng bước. Thực tế đã có rất nhiều tấm gương kiên trì, bền bỉ để đi đến thành công. Chúng ta cũng nhớ đến một Edison đã chế tạo được chiếc đèn điện ưng ý mang lại ánh sáng cho muôn người đã trải qua muôn ngàn lần thất bại, nhiều biến cố vượt khỏi tầm kiểm soát mà ông vẫn kiên định. Hãy tận dụng công việc của bạn, cố gắng chăm chỉ mỗi ngày, đừng bao giờ bỏ cuộc hay chấp nhận thất bại để đi đến thành công.

Viết bài văn 200 chữ về tính kiên nhẫn – Ví dụ 3

“Có công mài sắt có ngày nên kim” – câu ca dao nói về đức tính kiên trì được lưu truyền từ đời này sang đời khác của con cháu Việt Nam. Nó ngắn gọn nhưng có ý nghĩa vô cùng sâu sắc mà tổ tiên chúng ta muốn nói với chúng ta. Vậy kiên trì là gì? Kiên trì là kỹ năng và thái độ mà mọi người sử dụng để theo đuổi mục tiêu của họ trong cuộc sống. Đó chính là sự cố gắng cao nhất, hãy không ngừng nỗ lực, luôn vững vàng, không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách, kể cả thất bại cũng không bao giờ bỏ cuộc, và quyết tâm làm đến cùng. Nó giúp con người rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp khác, là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công. Nếu không có tính kiên trì, nó có vai trò rất lớn trong đời sống xã hội loài người. Edison, Hồ Chí Minh, Trương Vĩnh Cơ và vô số nhân tài khác đến từ khắp nơi trên thế giới, chắc chắn không thể có được thành tựu như ngày hôm nay. Nhiều ý nghĩa và lợi ích là vậy, nhưng trong cuộc sống hiện nay, nhiều đam mê và ước mơ tài năng bị dập tắt vì không kiên trì đến cùng. Mọi người nên thay đổi cách sống để trở thành một người tốt trong xã hội ngày nay!

Viết đoạn văn 200 câu nói về tính kiên nhẫn – Ví dụ 4

Kiên nhẫn là một phẩm chất cao quý mà chúng ta cần phải có. Nhẫn nhịn là trạng thái thể hiện sự chịu đựng, không ngừng cố gắng, không vội vàng, hành động vội vàng và không dễ dàng bỏ cuộc. Một người kiên nhẫn có xu hướng bình tĩnh, sâu sắc và viên mãn. Quan điểm này đã được cha ông ta đúc kết bằng những câu ca dao, tục ngữ như: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, “Kiến mọc đầy tủ”, “Lập thành mà gió”. đã biến thành một cơn bão”. Ruan Yuqi bị liệt hai tay từ khi còn nhỏ. Nhưng cậu bé rất kiên nhẫn khi không tập viết bằng cả hai chân. Khi lớn lên, anh trở thành một giáo viên ưu tú được nhiều người ngưỡng mộ. Nếu chúng ta hấp tấp, hời hợt thì mọi chuyện sẽ “xôi hỏng bỏng không”. Vì vậy, trước bất cứ vấn đề gì phát sinh, chúng ta cũng cần suy nghĩ thấu đáo, kiên trì, bền bỉ thực hiện. Thành công không bao giờ mỉm cười với chúng ta khi chúng ta dễ dàng bỏ cuộc. Mỗi chúng ta hãy luôn học tập chăm chỉ rèn luyện, kiên nhẫn chính là sức mạnh đưa ta đến bầu trời ước mơ.

Viết một bài luận tranh luận về Grit – Ví dụ 5

Kiên trì là đức tính tốt mà ai cũng cần phát huy. Cha ông ta đã từng dạy: “Có công mài sắt thì nên kim”. Vậy tại sao chúng ta phải dính mắc? Vì mọi việc trên đời này không phải thuận buồm xuôi gió mà thành công. Đó là kết quả của một quá trình rèn luyện không ngừng. Hơn nữa, trong cuộc đời con người luôn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn thử thách, nếu chúng ta nhụt chí thì nhất định chỉ chuốc lấy thất bại và cay đắng. Ví dụ, Bác Hồ là tấm gương sáng ngời về đức tính kiên trì để chúng ta học tập, Người đã trải qua muôn vàn gian khổ, kiên trì trên con đường cứu nước, chính nhờ sự kiên trì đó mà Người đã thông hiểu hơn 20 thứ tiếng trên thế giới. thế giới. . Đồng thời, bên cạnh những người biết kiên trì để đạt được thành công trong cuộc sống, cũng có một số người có biểu hiện thiếu kiên trì trong cuộc sống, nhiều người thiếu ý chí, nghị lực, dễ nản lòng. Nói tóm lại, kiên trì là một đức tính tốt mà mọi người nên có. Là học sinh, chúng ta phải ra sức học tập, rèn luyện ý chí, dám đương đầu với khó khăn để làm cho quê hương ngày càng xanh đẹp, ngày càng phát triển. Hãy nhớ rằng: “Mỗi lần chúng ta từ bỏ cố gắng, chúng ta thực sự thất bại”.

Viết một bài luận tranh luận về Grit – Ví dụ 6

Thành công của nhiều người trong xã hội không phải tự nhiên mà có, cũng không phải do may mắn mà nhờ vào sự chăm chỉ và bền bỉ. Trong cuộc sống, đối với mọi người, tính kiên trì là cần thiết và phải được rèn luyện hàng ngày. Kiên trì là thái độ sống, tuân theo và theo đuổi mục tiêu mình đặt ra. Đó là sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng và dù gian nan, thử thách nhưng vẫn quyết tâm làm đến cùng. Kiên trì là yếu tố thành công của mọi người, có thể đạt được mục tiêu mình đề ra. Kiên trì là một đức tính đáng được phát huy, có ý nghĩa to lớn quyết định cuộc đời mỗi người. Khi chúng ta vạch ra kế hoạch và quyết tâm thực hiện, đó chính là sự kiên trì, nhất định chúng ta sẽ đạt được kết quả mong muốn. Có một bạn yêu thích văn chương, bạn ấy đã viết rất nhiều nhưng gia đình phản đối, buộc bạn phải tìm con đường khác. Anh gắn bó với giấc mơ đó, theo đuổi nó và giờ anh là một tác giả trẻ nổi tiếng. Nhờ sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi đam mê của mình, bạn đã làm được. Đây là bài học mà nhiều người cần học hỏi và thực hành.

Viết đoạn văn 200 từ nói về sự gan góc – Ví dụ 7

Xem Thêm : Sự kiên trì nhẫn nại là con đường để dẫn đến thành công

Kiên trì là đức tính vô cùng cần thiết và quý báu của con người. Nó dẫn con người đến mục tiêu đã đặt ra ban đầu, khiến con người luôn làm việc chăm chỉ bằng chính ý chí của mình, làm công việc như hiện tại để đạt được thành công. Kiên trì là gì? Đó là thái độ của chúng ta đối với cuộc sống trước một công việc nhất định mà chúng ta mơ ước được làm. Phải kiên trì và nỗ lực, cho dù trong quá trình thực hiện có thể gặp khó khăn, thử thách, nhiều sóng gió khiến chúng ta thất bại. Nhưng những người kiên trì sẽ không khuất phục trước số phận mà sẽ nỗ lực đến cùng vì mục tiêu và ước mơ ban đầu của mình. Chỉ cần bạn có sự kiên trì và định hướng đúng đắn, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Viết đoạn văn 200 từ nói về sự gan góc – Ví dụ 8

Cuộc sống không dễ dàng với bất kỳ ai. Vì vậy, để thành công, bạn phải kiên trì. Kiên trì, bền bỉ là thái độ làm việc chăm chỉ, không ngừng cố gắng, quyết tâm vượt qua thử thách để theo đuổi mục tiêu đã đặt ra. Kiên trì là người không thay đổi ý kiến, luôn giữ vững ý chí, kiên quyết vượt qua khó khăn thử thách và làm việc đến cùng để đạt được mục đích cuối cùng. Tôi không biết bao nhiêu lần, chỉ cần mọi người làm việc chăm chỉ và kiên trì một chút, họ sẽ thành công. Trong bất kỳ công việc nào, giai đoạn cuối cùng là khó khăn nhất. Lúc đó có muôn vàn khó khăn, mệt mỏi và rất dễ bỏ cuộc. Chính sự kiên trì đã cho chúng ta sức mạnh để vượt qua khi mọi thứ sụp đổ. Người có lòng kiên trì chắc chắn sẽ thành công. Vì vậy, nếu không kiên trì thì khó đạt được những điều lớn lao, thậm chí còn phải chịu những thất bại đau đớn. Để trở thành người kiên trì, ngoài việc chăm chỉ học tập, bạn còn cần rèn luyện ý chí, tính kiên trì, tăng cường sức bền và luôn khao khát thành công. Hãy luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng, thành công là một hành trình, không phải là đích đến. Không kiên trì thì khó đi hết con đường. Những thành tựu vĩ đại không dựa trên sức mạnh, mà dựa trên sự kiên trì. Ai kiên trì sẽ thắng.

Viết đoạn văn 200 từ nói về sự gan góc – Ví dụ 9

Không ngừng kiên trì và bền bỉ không ngừng là hai yếu tố giúp con người đạt được mọi thành công. Kiên trì có nghĩa là kiên nhẫn, bền bỉ, quyết tâm, không cúi đầu trước thất bại, không bỏ cuộc cho đến khi đạt được mục tiêu đã đề ra. Người có lòng kiên trì luôn biết phấn đấu không ngại khó khăn, thất bại trên con đường đi đến thành công. Tính kiên trì giúp con người rèn luyện ý chí và ít bị gục ngã. Sự bền bỉ khiến con người trở nên dũng cảm hơn, không sợ hãi hay lùi bước trước những khó khăn có thể gặp phải trong cuộc sống. Kiên trì sinh ra những phẩm chất cao đẹp, là chìa khóa dẫn đến thành công trong nhiều lĩnh vực. Khi đối mặt với khó khăn hay thất bại, những người gan góc tích lũy kinh nghiệm quý giá và sự kiên cường. Người không kiên trì dễ chán nản, bỏ cuộc giữa chừng trong mọi việc, làm việc gì cũng khó khăn. Muốn rèn luyện tính kiên trì thì trước hết phải yêu thích công việc, có trách nhiệm với bản thân và người khác, không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách. Kiên trì nhưng không ngoan cố, bảo thủ, biết sửa sai, biết dừng lại khi thời cơ đến. Không phải khó khăn nào cũng vượt qua được, thất bại nào cũng có thể bù đắp được, nhưng nếu chúng ta biết hành động với ý chí kiên định và tinh thần dũng cảm thì nhất định sẽ đạt được thành công.

Viết Đoạn Văn Về Lòng Kiên Trì – Ví dụ 10

Kiên trì, bền bỉ là thái độ làm việc chăm chỉ, nỗ lực không ngừng, quyết tâm vượt qua thử thách để theo đuổi mục tiêu mà mình đã đặt ra. Kiên trì là người không thay đổi ý kiến, luôn giữ vững ý chí, kiên quyết vượt qua khó khăn thử thách và làm việc đến cùng để đạt được mục đích cuối cùng. Tôi không biết bao nhiêu lần, chỉ cần mọi người làm việc chăm chỉ và kiên trì một chút, họ sẽ thành công. Chính sự kiên trì đã cho chúng ta sức mạnh để vượt qua khi mọi thứ sụp đổ. Người có lòng kiên trì chắc chắn sẽ thành công. Vì vậy, nếu không kiên trì thì khó đạt được những điều lớn lao, thậm chí còn phải chịu những thất bại đau đớn. Để trở thành người kiên trì, ngoài việc chăm chỉ học tập, bạn còn cần rèn luyện ý chí, tính kiên trì, tăng cường sức bền và luôn khao khát thành công. Hãy luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng, thành công là một hành trình, không phải là đích đến. Không kiên trì thì khó đi hết con đường. Những thành tựu vĩ đại không dựa trên sức mạnh, mà dựa trên sự kiên trì. Ai kiên trì chắc chắn sẽ chiến thắng. Cuộc sống không dễ dàng cho bất cứ ai. Vì vậy, để thành công, bạn phải kiên trì.

Viết suy nghĩ về đức tính kiên trì, nhẫn nại – Ví dụ 11

Trên con đường chinh phục bản thân và hoàn thiện nhân cách, mỗi chúng ta cần trang bị cho mình nhiều phẩm chất tốt đẹp. Kiên nhẫn là một trong những đức tính quan trọng nhất trong mỗi chúng ta. Nhẫn nhục được hiểu là sự kiên trì, bền bỉ, dẻo dai, không khuất phục trước khó khăn, dù thế nào cũng cố gắng vượt qua thử thách. Một người kiên nhẫn có nhiều cơ hội thành công hơn. tại sao bạn nói như vậy? Bởi vì nếu một người kiên nhẫn, họ sẽ kiên trì thực hiện những yêu cầu mà họ đặt ra, kiên trì. Bất chấp khó khăn, họ vẫn tiếp tục nghĩ cách, kiên nhẫn tìm kiếm giải pháp và kiên trì bước đi cho dù con đường có dài và khó khăn đến đâu. Chúng ta dễ dàng nhận ra một người kiên nhẫn, vì tâm lý của người đó ổn định, không phấn khích cũng không nản lòng khi gặp khó khăn. Còn rất nhiều tấm gương về đức tính này, có lẽ ai cũng biết đến thầy giáo Ruan Yuqi – một thầy giáo cụt hai tay nhưng thầy vẫn viết được nhờ sự kiên trì, nhẫn nại và không ngừng rèn luyện. Một ngày nào đó, trở thành một giáo viên ưu tú. Thành công của một người khó có được, cần một quá trình tôi luyện và tu dưỡng lâu dài, vượt qua muôn vàn khó khăn. Sự kiên nhẫn sẽ giúp chúng ta làm được điều này. Thấy buồn cho những ai thiếu đức tính này. Họ là những người trẻ tuổi, bồng bột, bốc đồng, khó bỏ cuộc giữa chừng, khi thấy việc khó thực hiện thì đâm ra chán nản. Có nhiều học sinh khi gặp câu hỏi khó thì ỷ lại làm thay mà không làm. Nếu cứ tiếp tục như vậy, nó sẽ tự hủy hoại dần dần như một con sâu, và khó thành công.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button