Ns

GNO - Từ mấy hôm qua, bên trên social, một sốnhóm chia sẻ công bố về Tăng, Ni mắc Covid-19. Nhỏng sáng nay 27-7, tất cả lời nhắn lan truyền nhận định rằng clỗi Tăng ca tòng Ấn Quang bị nhiễm và vẫn “nguy kịch”, thậm chí còn Ni sư Hương Nhũ vẫn viên tịch!

Thời gian qua, một vài độc giả gửi tin lên tiếng được Viral bên trên social tương quan tới dịch Covid-19, trong những số ấy bao gồm đọc tin đã có được cơ quan chức năng Bộ Y tế cũng giống như TP HCM chứng thực, xác định là tin trả, không đúng thực sự, xuim tạc, nhằm mục tiêu tạo sợ hãi cho dư luận.

Bạn đang xem: Ns

Mấy ngày vừa mới đây, trên social, trong một vài đội share thông tin về Tăng, Ni mắc Covid-19 đã siêu nghiêm trọng. Như sáng hôm nay 27-7, nhiều tin nhắn nhận định rằng một trong những vị Tăng bị lây nhiễm với đã “nguy kịch”, thậm chí Ni sư Hương Nhũ… viên tịch cùng mọi thông tin không nên thực sự khác tương quan cho tới Ni sư An Như vừa thuận tịch sinh hoạt cvào hùa Pháp Bửu (Q1, TP..HCM).

*

trong những tin đồn lan truyền bên trên social. Trong sáng hôm nay 27-7, tất cả cả lời đồn rằng... Ni sư Hương Nhũ đang... viên tịch! phần lớn tin đồn thổi như vậy này, thậm chí là còn "kịch tính" hơn thế nhưng được khẳng định là sai trái sự thật

Báo Giác Ngộ đã liên hệ thẳng cùng với Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kết Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Văn chống 2 Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGtoàn quốc tỉnh giấc Bình Dương hôm 26-7, cũng tương tự liên hệ cùng với clỗi Tăng, chư Ni được nhắc, cho tới 10 giờ đồng hồ sáng nay 27-7, xác nhận những thông tin lan truyền trên là sai trái.

Tin đồn còn trường đoản cú tạo thành chứng cứ đọng nhằm ttiết phục người tiếp nhận, nhỏng nêu đại lý sẽ chữa bệnh, con số nhưng mà đã có được pđợi đại đối với thực tế, không ổn thực sự đang với đã diễn ra.

Về vấn đề này, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban tin tức - Truyền thông GHPGđất nước hình chữ S TP.HCM cho biết thêm thực trạng dịch Covid-19 đã diễn ra siêu tinh vi, tổ chức chính quyền yêu cầu kiểm soát và điều chỉnh và bức tốc những phương án chống, chống dịch tiếp tục nhằm nỗ lực kiểm soát điều hành dịch, vượt qua quy trình tiến độ thực thụ trở ngại "chưa từng có chi phí lệ" với việc lây nhiễm của phát triển thành chủng Delta.

“Hiện nay tại TP HCM ghi nhận hàng vạn ca lây truyền mỗi ngày, với biến đổi chủng Delta nhưng khả năng truyền nhiễm là khó lường, không loại bỏ một ai, kể cả Tăng Ni, tốt nhất là hôm nay nhiều vị dấn thân phụng sự tiếp tế thực phẩm mang lại bà bé trở ngại sinh hoạt các khu vực phong lan, bệnh viện dã chiến. Chúng tôi sẽ liên lạc thẳng, nói chuyện qua điện thoại cảm ứng với một trong những vị Tăng Ni được kể trong tin đồn, xin xác nhận báo cáo bây chừ lan trên mạng xã hội tương quan cho tới chỏng Tăng ca tòng Ấn Quang (quận 10) nhận định rằng sẽ trầm trọng cũng giống như 50 vị Ni ca tòng Thiên Quang (thức giấc Bình Dương), nhận định rằng Ni sư Hương Nhũ viên tịch là không đúng”, Thượng tọa Thích Tâm Hải cho thấy.


Thượng tọa cũng nói thêm, quý Thầy sinh sống chùa Ấn Quang lan truyền SARS CoV-2 vào thời gian triển khai thực phđộ ẩm tiếp tế mang đến bà con những chung cư bị bí quyết ly bên trên địa bàn quận 10, nhưng mà nằm trong team không tồn tại triệu chứng. Chỉ một vị đang rất được phương pháp ly y tế, chứ chưa phải vào viện chữa bệnh, sẽ “rất nguy kịch” nlỗi lời đồn. Hiện Ni sư Hương Nhũ sức khỏe bình ổn, chưa hẳn chữa bệnh làm việc Bệnh viện Chợ Rẫy với đã viên tịch nlỗi sự đồn thổi trong số tin nhắn; clỗi Ni chùa Thiên Quang (chưa hẳn số lượng nhiều tới 50 người với bị lây truyền bởi vì đi chợ nlỗi tin đồn) mà bị lây nhiễm vày vào quy trình đi làm việc tự thiện nay cứu giúp tế mang đến bà con khó khăn bởi vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chư Ni được cách ly trên ca dua theo sự chất nhận được với gợi ý của cơ quan y tế, sức mạnh ổn định.

Xem thêm: Viết Giấy Giới Thiệu Người Vào Đảng, Please Wait

Liên quan tiền cho tới Ni sư trụ trì chùa Pháp Bửu thuận tịch, Thượng tọa Thích Minc Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGViệt Nam quận 1 mang đến Giác Ngộ biết Ni sư gồm bệnh nền, sức khỏe yếu hèn, yêu cầu vào cơ sở y tế chạy thận. Mấy ngày trước Ni sư cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương thơm để chạy thận, bị sốt đề nghị đang thử nghiệm nkhô nóng với phát hiện lây truyền Covid-19, được điều chuyển sang Bệnh viện dã chiến quận 2 và đã không qua ngoài. Cvào hùa Pháp Bửu đang dần nghỉ ngơi trong khu phong lan, giải pháp ly vày khu vực cư dân có ca dương tính cùng với SARS CoV-2, phải tang lễ chỉ tổ chức nội trường đoản cú.

Có 1 crúc đái, 1 Sư cô và 4 cư sĩ đang được giải pháp ly y tế. Những vị này sức khỏe ổn định.

“Cơ quan tác dụng đang lời khuyên, bọn họ cần cảnh giác và thức giấc giác với tin đồn thổi, tránh việc share và lan truyền vô tình tạo hoang mang thêm cho những người không giống. Việc làm cho đó hoàn toàn có thể lâm vào hoàn cảnh việc bất hợp pháp, đồng thời ngăn cản mang lại công tác làm việc phòng, phòng dịch Covid-19. Trong ngôi trường hòa hợp tương quan tới Phật giáo, kính ao ước chư Tăng Ni, Phật tử bình tâm, buộc phải liên lạc với báo Giác Ngộ, hoặc ban tin tức - Truyền thông Phật giáo các tỉnh, đô thị để có đọc tin chuẩn xác.”, Thượng tọa Thích Tâm Hải share.

Thời gian qua, phòng ban tác dụng đã xử lý một số trong những fan phát tán lời đồn thổi khiến hoang mang lo lắng dư luận, ngăn trở đến công tác phòng, phòng dịch Covid-19 nhằm mục đích sớm trả lại cuộc sống đời thường bình thường cho những người dân, trong số ấy có việc phục sinh những sinc hoạt tôn giáo của bọn họ.


Trước tình trạng cốt truyện phức hợp của dịch Covid-19 trên TPhường.HCM lây truyền cộng đồng, độc nhất là theo hạnh nguyện lợi tha, nhiều Tăng Ni dấn thân cứu giúp tế, hỗ trợ, âu yếm lòng tin nhằm mục đích xoa dịu nỗi khổ niềm đau của đồng bào trong những khi khó khăn này, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGcả nước TP.HCM sẽ chủ động đề xuất sử dụng VN Quốc Tự với ca tòng Phổ Quang có tác dụng bệnh viện dã chiến giành riêng cho Tăng Ni rủi ro lây nhiễm SARS CoV-2.

Xem thêm: “ Sinh Viên Năm Hai Tiếng Anh Là Gì ? Cơ Hội Cho Sinh Viên Giỏi Tiếng Anh

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ độc nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGtoàn nước TP.. đã ký văn uống bạn dạng kiến nghị gửi lên ban ngành tác dụng. Đoàn thay mặt những ban ngành chức năng TP.Hồ Chí Minh cũng đang đi đến khảo sát điều tra. Ban Trị sự đang ngóng trả lời phê chuẩn để thực hiện thực hiện theo hướng dẫn của Sngơi nghỉ Y tế cùng Ban Phòng, kháng dịch Covid-19 TP HCM.


Chùa Nam Thiên Nhất Trụ Tặng 100 tấn gạo, 10.000 thùng mì đến tín đồ dân khó khăn

Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đề xuất những trường đoản cú viện tạm ngưng tổ chức lễ Vu lan

*

Thêm 9.595 ca lây nhiễm new cùng với 4.465 ca vào xã hội, bao gồm 331 người bệnh tử vong

*

Nam Định: 10 Tăng, Ni tđắm say gia hỗ trợ kháng dịch Covid-19 trên tỉnh giấc Long An

*

Chủ tịch UBND TP..HCM: "Số F0 trong cộng đồng có xu hướng tăng, cao hơn nữa trong số khu phong tỏa"

*

TPhường.Hồ Chí Minh thêm 3.341 ca truyền nhiễm, gồm 315 người bị bệnh tử vongChuyên mục: Tin Tức