Hỏi Đáp

Năm sự thật kỳ lạ về Nikola Tesla sẽ khiến bạn bất ngờ – Infonet

Nikola tesla

Video Nikola tesla

Tesla đã tạo ra nhiều phát minh mà chúng ta sử dụng ngày nay, nhưng giống như nhiều thiên tài, ông là một người lập dị. Nhà phân tích đã phát hiện ra một số sự thật bất thường và hơi điên rồ về cuộc đời của người đàn ông tài giỏi này mà chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Vì dịch tả, Tesla bắt đầu nghiên cứu công nghệ

Thế giới sẽ không bao giờ biết đến anh ấy nếu không có đợt bùng phát dịch tả khiến Tesla bị tê liệt khi mới 17 tuổi.

Từ lâu, khi còn trẻ, anh đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp bước cha mình và trở thành một linh mục Chính thống giáo. Dù không muốn làm điều này chút nào nhưng anh vẫn đồng ý để không làm cha thất vọng.

Rồi cơ hội đến để thuyết phục Tesla từ bỏ ý định cho con trai mình trở thành linh mục sau khi anh nằm liệt giường 9 tháng cận kề cái chết.

Xem Thêm : Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu, mã PIN thẻ ATM | Timo

p>

Nhìn thấy vẻ bất lực của cha mình, Tesla đã đưa ra một quyết định táo bạo, nói rằng nếu cô được gửi đến một trường nơi cô có thể học ngành kỹ thuật, cô sẽ có thể bình phục. Người cha đồng ý và hứa với con trai rằng khi bình phục, cậu sẽ được nhận vào học ở cơ sở giáo dục tốt nhất châu Âu.

Nhà phát minh tôn thờ chủ nghĩa thần bí

Mặc dù Tesla là một nhà khoa học, nhà vật lý và kỹ sư nhưng ông vẫn tôn thờ mọi thứ huyền bí. Có lẽ sở thích của anh ấy đối với thuyết huyền bí là do cú sốc tinh thần mà anh ấy phải chịu trong thời thơ ấu sau cái chết của anh trai mình.

Trong nhiều năm, Tesla tin rằng mình được bao quanh bởi một quả cầu lửa, rằng ông có thể giao tiếp với chim bồ câu và điều khiển đội của mình.

Điều kỳ lạ đồng hành cùng Tesla khắp mọi nơi

Nhiều hành động và thói quen của Tesla khiến những người xung quanh chỉ muốn “lắc đầu ngán ngẩm”. Anh ấy không thể chịu được những đồ vật tròn, ngọc trai và đồ trang sức, không thể chạm vào tóc của mọi người, luôn ăn tối đúng 8:10 tối, không bao giờ bắt tay, lau tất cả bàn và dụng cụ cẩn thận bằng khăn ăn cỡ 18, đeo găng tay trắng khi ăn, Ngoài ra một quạt của 3 và các số chia hết cho 3.

Xem Thêm : Nước cứng là gì? Cách làm mềm nước cứng tạm thời và vĩnh cửu

Hầu như tất cả những tính cách lập dị này đều liên quan đến chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế và chứng sợ vi mô của nhà khoa học. Nhưng một số nhà nghiên cứu cũng tin rằng anh ta mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Do những thói quen khác thường của mình, Tesla thường ở một mình, nhưng điều này không làm anh nản lòng chút nào. Khi không có ai xung quanh, các nhà phát minh có thể tự do tham gia vào các thí nghiệm và suy nghĩ về nhiều điều một cách lặng lẽ thay vì lãng phí thời gian vào những cuộc nói chuyện phiếm.

Kỹ sư ngủ ít hơn và đi bộ nhiều hơn

Tesla tin rằng giấc ngủ là sự lãng phí thời gian và số phút có thể dành cho nghiên cứu khoa học. Kết quả là người kỹ sư ngủ rất ít, có khi chỉ 2-4 tiếng mỗi ngày, và dành thời gian còn lại để suy nghĩ về các ý tưởng và phát minh. Tuy nhiên, Tesla không coi việc đi bộ đường dài là vô ích vì theo ông, chúng đã kích thích não bộ. Nhưng chỉ khi anh bước đi một mình.

Tránh xa phụ nữ mà hãy yêu bồ câu

Mong muốn được ở một mình của Tesla cũng lan sang cả phụ nữ. Đối với nhà khoa học, phụ nữ là “kẻ đánh cắp năng lượng tâm linh” nên ông chưa bao giờ kết hôn hay thậm chí có những mối quan hệ thân mật trong suốt cuộc đời mình. Chỉ có khoa học và chim bồ câu là tình yêu của đời anh.

Nhà phát minh yêu thích những chú chim và thường cho chúng ăn ở Công viên Trung tâm của New York. Ông thường đưa những con bồ câu bị ốm và bị thương về nhà để chữa trị. Tesla đặc biệt thích một con chim bồ câu trắng, nó từng bay vào phòng ông qua cửa sổ.

Bình yên (bản dịch tóm tắt)

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button