Hỏi Đáp

Nội dung chính bài Sọ Dừa hay nhất – Kết nối tri thức – VietJack.com

Nội dung truyện sọ dừa

Nội dung chính của bài văn sọ dừa lớp 6

Bài giảng: Sọ dừa – Kết nối tri thức

Một. Nội dung chínhSọ dừa

“Sọ dừa” là câu chuyện cổ tích kể về một người đàn ông trong hình hài con vật, một nhân vật phổ biến trong truyện cổ tích Việt Nam và cả thế giới. Nhân vật chính của những câu chuyện cổ tích như vậy là dị dạng và thường biến thành động vật, họ thường bị coi thường và coi là “đồ vô giá trị”. Nhưng đó là một nhân vật có phẩm chất và tài năng đặc biệt. Cuối cùng, nhân vật chính cởi bỏ lớp ngụy trang, kết hôn với một người phụ nữ xinh đẹp và sống một cuộc sống hạnh phúc. Câu chuyện này đề cao giá trị đích thực của con người và tình yêu thương đối với những người kém may mắn.

b. Bố cục sọ dừa

Văn bản có thể được chia thành ba phần:

Xem Thêm : Điểm khác nhau giữa trường Tư Thục và trường Công Lập?

– Phần 1 (Hướng đến …đặt tên là Sọ Dừa): Sự ra đời của Sọ Dừa.

– Phần 2 (Còn tiếp …trong trường hợp): Thần đồng Sọ Dừa.

– Phần 3 (còn lại): Lý do Ú lấy sọ dừa.

c.Tóm tắt Sọ Dừa

Tóm tắt Sọ dừa (Mẫu 1)

“Sọ Dừa” kể về một cậu bé rất xấu xí đi chăn bò cho một phú ông, lấy được một cô út và thi đỗ trạng nguyên. Bất chấp sự ganh ghét, đố kỵ của hai cô em dâu, cặp đôi xương dừa đã vượt qua muôn vàn khó khăn, đoàn tụ.

Tóm tắt Sọ dừa (Mẫu 2)

Xem Thêm : Top 11 bài nghị luận về tình yêu quê hương đất nước siêu hay

Một cặp vợ chồng già không có con nên phải sống trong một gia đình giàu có. Một hôm, người vợ vào rừng kiếm củi, uống nước trong sọ dừa, về nhà thì có thai, sinh ra một đứa bé lạ lùng, tròn như quả dừa, không tay không chân. Bà thấy đứa trẻ biết nói nên ở lại và đặt tên là Sọ Dừa. Sọ Dừa thương mẹ vất vả nên nhận đàn gia súc của nhà giàu. Anh chăn gia súc rất giỏi, đàn gia súc nào cũng mập mạp. Ba cô con gái của phú ông thay nhau đút cơm cho sọ dừa. Hai cô chị hợm hĩnh thường hắt hủi Sọ Dừa, chỉ có em út là đối xử tốt với anh. Phát hiện ra vẻ đẹp kỳ dị của chiếc sọ dừa, lũ trẻ mê tít. Sọ Dừa xin mẹ sang nhà phú hộ để hỏi vợ. Nhà giàu lớn tiếng thách cưới nhưng thấy sọ dừa đã đủ hạnh phúc nên đành gả cô út cho mình. Ngày cưới, Sọ Dừa lộ nguyên hình và biến thành trai đẹp khiến hai chị em vô cùng ghen tị. Nhờ nỗ lực, ông đã đỗ trạng nguyên và được vua cử đi sứ nước ngoài. Trước khi đi, ông đưa cho vợ một viên đá lửa, một con dao và hai quả trứng để đề phòng tai họa. Sọ dừa được lấy, và hai chị em cố gắng làm hại ít nhất, bằng cách ném cô xuống biển để cướp chồng. May mắn thay, chồng cô đã cho cô một cái gì đó, và cô út đã thoát nạn bình an vô sự và được chồng cô cứu trên đường trở về từ nhiệm vụ. Cặp đôi đoàn tụ. Hai chị em xấu hổ bỏ nhà ra đi.

Xem thêm các bài viết về nội dung chính ngữ văn lớp 6, sách liên thông kiến ​​thức hay, chi tiết khác:

Nội dung chính của bài tập làm văn

Nội dung chính của bài hát cười không muốn nghe

Nội dung chính của bài là trái đất – cái nôi của sự sống

Nội dung chính: Các loài cùng tồn tại như thế nào?

Nội dung chính của Earth Chapter

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button