Hỏi Đáp

Ôn thi thpt quốc gia 2022 môn lịch sử – Bút Bi Blog – Hocmai

ôn sử thi thpt quốc gia 2022

Video ôn sử thi thpt quốc gia 2022

Tóm tắt kiến ​​thức môn Lịch sử kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2022, đây là thời điểm rất quan trọng để các em hệ thống lại toàn bộ kiến ​​thức trọng tâm môn Lịch sử lớp 12. Trong bài viết này, butbi.hocmai chia sẻ bộ tài liệu học tập môn Sử 2022 và cấu trúc đề thi môn Sử 2022. Đây sẽ là tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích cho các bạn trước khi bước vào kỳ thi quan trọng nhất này!

Trích dẫn:

 • Hướng dẫn thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2022
 • Luyện thi Văn vào kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông năm 2022
 • Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2022
 • 1. Cấu trúc đề thi tuyển sinh THPT môn lịch sử năm 2022

  Xem Thêm : Thi hành pháp luật là gì? Ví dụ về thi hành pháp luật – hieuluat

  Đề thi môn lịch sử sẽ gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm. Nội dung đề thi chủ yếu tập trung vào kiến ​​thức trọng tâm của chương trình lớp 12 và phần lớn nội dung sẽ rơi vào giai đoạn lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến năm 1975.

  Ngoài ra, kiến ​​thức lớp 11 cũng sẽ được đưa vào chuyên đề gồm: lịch sử Việt Nam từ cuối thế kỉ 19 đến hết Chiến tranh thế giới thứ nhất, Chiến tranh thế giới thứ hai, Quốc tế cộng sản , …

  Chi tiết cấu trúc đề thi môn Lịch sử THPT 2022, các em có thể tham khảo tại đây:

  2. Trước đây, kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2022 ôn tập kiến ​​thức trọng tâm

  a, kiến ​​thức lớp 11 sẽ tập trung vào các nội dung sau

  • Lịch sử thế giới: Nội dung kiến ​​thức chủ yếu tập trung ở chương I – Cách mạng Tháng Mười Nga và công cuộc xây dựng CNXH của Liên Xô và chương IV – Chiến tranh thế giới thứ hai.
  • Lịch sử Việt Nam: chủ yếu từ 1858 đến 1918. Bạn cần nhớ những sự kiện nổi bật như: Những chuyển biến/đổi thay trong đời sống kinh tế, xã hội Việt Nam Từ đầu thế kỷ 20, thực dân Pháp đổ lửa xâm lược Việt Nam, các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta, các phong trào yêu nước, dân vận đã tiếp tục nổi lên. Cách mạng…
  • b.Kiến thức lớp 12 sẽ tập trung vào các kiến ​​thức sau

   – Lịch sử Việt Nam:

   Xem Thêm : Đạm có trong thức ăn nào giúp trẻ khỏe mạnh hơn | Gia Đình Nestlé

   Ôn lại kiến ​​thức lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến năm 2000 có các mốc lịch sử sau:

   • Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đi liền với sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
   • Đảng Cộng sản Việt Nam (1930).
   • Tin tức về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi và chiến thắng Điện Biên Phủ làm chấn động thế giới.
   • Chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mùa xuân 1975, những thành tựu to lớn trong công cuộc phục hưng đất nước 1986 – 2000? …
   • – Lịch sử thế giới:

    Bạn đã ôn lại lịch sử thế giới từ năm 1945 đến năm 2000.

    -Kiến thức trọng tâm lịch sử Việt Nam 12 cần chú ý

    3. Phương pháp ôn luyện cho kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2022 trong lịch sử

    • Hệ thống hóa kiến ​​thức có trong sgk: Vì đặc thù của ngành học là chính xác nên các em xem lại từng mốc thời gian và đi từ đó. Bắt đầu phát triển nội dung có liên quan. Đối với hình thức thi trắc nghiệm, việc đầu tiên cần làm là hệ thống hóa toàn bộ kiến ​​thức trong sách giáo khoa (SGK) theo định hướng ôn tập mà GD&ĐT đã công bố.
    • Không bao giờ học thuộc lòng: Học thuộc lòng là một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải khi xem lại lịch sử. Trong quá trình thi sẽ có nhiều sự kiện, mốc thời gian cũng na ná nhau nên nếu không nắm rõ kiến ​​thức chắc chắn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn.
    • Sắp xếp các sự kiện lịch sử một cách khoa học: Điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ và tránh nhầm lẫn. Khi bạn nhớ thứ tự, bạn sẽ không bối rối khi trả lời và bạn sẽ thấy rằng mọi câu trả lời đều trông quen thuộc.
    • Liên kết kiến ​​thức: Liên kết các sự kiện lịch sử lớn trên thế giới đồng thời tác động đến Việt Nam. Vì lịch sử Việt Nam là một bộ phận của lịch sử thế giới nên sẽ chịu sự tác động trực tiếp của thế giới bên ngoài.
    • Ôn tập kiến ​​thức bằng cách đặt câu hỏi: Khi ôn tập, hãy luôn đặt cho mình những câu hỏi như: Điều gì đã xảy ra trong thời gian này? Chuyện gì đã xảy ra, nó đã xảy ra như thế nào, sự kiện này liên quan đến ai/lớp/lớp nào và…? Bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi này, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề xung quanh các sự kiện lịch sử, thay vì nhầm lẫn thông tin với các sự kiện khác.
    • Tích cực thu thập kiến ​​thức từ nhiều nguồn khác nhau: Bạn có thể ôn luyện qua giao tiếp với bạn bè hoặc qua các trang mạng xã hội phổ biến như youtube, facebook…. Điều này sẽ làm cho việc học về lịch sử thú vị và hấp dẫn hơn. Có rất nhiều nhóm và diễn đàn liên quan đến lịch sử trên facebook. Trên mạng youtube có nhiều kênh độc lập về lịch sử, được biên tập dưới dạng video để các bạn tham khảo, ghi nhớ sự kiện, con người,.. xem các trận đánh lịch sử, tranh ảnh, lịch sử con người qua các thước phim, video… .. với Chắc chắn sẽ giúp bạn hình dung, ghi nhớ và nhớ lâu hơn những kiến ​​thức khô khan trong sách vở.
    • Dạng câu hỏi luyện tập chủ động: Dạng này giúp các bạn làm quen với cấu trúc kiến ​​thức có trong đề thi, hệ thống hóa những kiến ​​thức đã học trong đề thi, đồng thời biết cách phân bổ thời gian hợp lý nhất để làm bài kiểm tra.
    • Dưới đây là kiến thức cần chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh THPT 2022 môn Lịch sử mà bi.hocmai chúc các em làm bài thi thành công

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button