Hỏi Đáp

Paint.NET – Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Paint net

paint.net 4.3 là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Những tính năng mà nó mang lại thực sự rất đổi mới và sáng tạo.

Nhắc đến phần mềm chỉnh sửa ảnh, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến adobe photoshop, corel’s paint shop pro, microsoft photo editor… nhưng chúng đều là những phần mềm thương mại. Vậy liệu có phần mềm miễn phí nào có thể sánh ngang với những gã khổng lồ này? Đó là phần mềm paint.net.

Giao diện người dùng paint.net 4.3 được thiết kế để hỗ trợ công việc theo lớp, khả năng hoàn tác không giới hạn, hiệu ứng đặc biệt và nhiều công cụ mạnh mẽ và hữu ích khác.

Ngoài ra, trong khi sử dụng phần mềm, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ thân thiện từ cộng đồng người dùng trực tuyến. Bạn cũng có thể bắt đầu với chương trình thông qua các bài học được tuyển chọn cẩn thận, sử dụng nhiều plugin miễn phí.

Chương trình ban đầu được phát triển để thay thế các công cụ vẽ có sẵn trên hệ điều hành Microsoft, nhưng trong quá trình phát triển, paint.net đã trở thành một công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ. paint.net sánh ngang với photoshop, paint shop pro và các ông lớn cùng lĩnh vực…

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí paint.net

Giao diện trực quan, đơn giản

Để thuận tiện cho người dùng thao tác với hình ảnh, phần mềm paint.net cung cấp giao diện làm việc theo thẻ và hiển thị hình thu nhỏ của hình ảnh thay vì mô tả bằng văn bản. Điều này làm cho việc điều hướng giữa các tài liệu rất nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng có thể xem trước hình ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng hình thu nhỏ mà không cần phải mở hình ảnh, một tính năng có thể được coi là hữu ích hơn so với cách thức hoạt động của các phần mềm chuyên nghiệp như photoshop. Nếu bạn sử dụng windows 7, giao diện cũng được cải tiến với kính aero.

Xem Thêm : Ý Nghĩa Hình Xăm 5 Dòng Thái Lan – Chatuchak.Vn

Hình ảnh thumbnailHiển thị hình ảnh dưới dạng thumbnail rất tiện lợi để xem trước ảnh

Rê chuột để chọn ảnhRê chuột qua để thấy tất cả các file ảnh đang làm việc và chọn file mình cần

Làm tốt lắm

Tải xuống paint.net là một trình chỉnh sửa hình ảnh nhanh, ngay cả khi bạn sử dụng nó trên bộ vi xử lý yếu. Phần mềm khởi động nhanh và cũng phản ứng nhanh với các hành động như nhấp chuột.

Sử dụng lớp

Các tính năng trong Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp – Làm việc với các lớp mang lại bố cục chuyên nghiệp hơn và trải nghiệm chỉnh sửa ảnh chi tiết. Bạn có thể coi nó giống như xếp chồng nhiều hình ảnh trong suốt lại với nhau và tạo thành một hình ảnh hoàn chỉnh. Sử dụng các lớp và tính năng của phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp vì nó cung cấp khả năng chỉnh sửa ảnh không phá hủy và tạo ảnh tổng hợp (khi ảnh chồng lên nhau) rất hiệu quả.

Các công cụ chỉnh sửa ảnhCác lựa chọn chỉnh sửa giúp nâng cao chất lượng ảnh nhanh chóng quen thuộc trong Photoshop

Các công cụ mạnh mẽ

paint.net có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ. Từ các công cụ lựa chọn quen thuộc như Lasso hoặc Magic Wand, đến các công cụ để chọn màu, thay đổi màu, tô màu và sao chép các lựa chọn. Bạn cũng có thể chèn văn bản vào hình ảnh, thêm dòng/cung, sử dụng công cụ tô màu Gradient hoặc Clone Stamp, dễ dàng sao chép hoặc xóa 1 vùng hình ảnh. Ngoài ra, paint.net có rất nhiều chế độ hòa trộn và các công cụ rất mạnh mẽ khác.

Thanh công cụ có thể kéo điCác công cụ đa dạng của phần mềm nằm trong thanh Tool có thể kéo tới mọi nơi

Các chức năng khác

 • paint.net có một diễn đàn trực tuyến thân thiện và không ngừng mở rộng.
 • Các tính năng mới, sửa lỗi hoặc cải tiến được cập nhật tự động.
 • Rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt để nâng cao chất lượng ảnh, từ làm mờ, làm sắc nét, khử mắt đỏ, nhiễu, méo ảnh cho đến các hiệu ứng xoay và thu phóng 3D độc đáo…
 • Xem Thêm : Kết bài Lưu biệt khi xuất dương (13 mẫu) – Văn 11 – Download.vn

  li>

 • Lịch sử chỉnh sửa ảnh không giới hạn với hỗ trợ hoàn tác.
 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Nhiều hiệu ứng chỉnh sửa ảnhNhiều hiệu ứng như xóa mắt đỏ hay bóp méo ảnh rất đa dạng trên Paint.NET

  Lựa chọn cài đặtCác thiết lập cài đặt đa dạng của phần mềm cho phép thay đổi giao diện và các công cụ

  Thông tin hướng dẫn và trợ giúpNhiều hướng dẫn, plug-in và cộng đồng người dùng trực tuyến rất bổ ích để giao lưu

  Cập nhật paint.net lần cuối

  paint.net 4.3.8 (cập nhật ngày 16/02/2022):

  Đã thêm lớp lệnh> chuyển đổi khả năng hiển thị của lớp (phím tắt: ctrl+dấu phẩy), cải thiện hiệu suất, sửa lỗi và điều khiển giao diện người dùng gián tiếp cho các plugin.

  • Các lệnh của lớp > Chuyển đổi chế độ hiển thị của lớp (phím tắt: ctrl+dấu phẩy).
  • Hiệu suất của các công cụ Đường/Đường cong và Hình dạng được cải thiện đáng kể.
  • Cải thiện hiệu suất của công cụ Move Selected Pixels khi sử dụng lấy mẫu nhị phân.
  • Đã sửa lỗi công cụ chú thích không ẩn khi các mục menu (Hiệu ứng, Điều chỉnh và Tệp > Gần đây) được kích hoạt qua bàn phím.
  • Thêm loại kiểm soát bộ chọn thư mục cho plugin dựa trên giao diện người dùng gián tiếp.
  • Đã khắc phục sự cố tương thích với fastfx pencilsketch cho plugin hiệu ứng ed harvey.
  • Đã khắc phục sự cố hiệu suất khiến các ô được sao chép vào gpu quá thường xuyên khi hiển thị canvas. Điều này ảnh hưởng đến việc vẽ hoặc thay đổi các lựa chọn khi cuộn hoặc thu phóng.
  • Sửa lỗi rò rỉ bộ nhớ khi đồng bộ trên win32.
  • Đã cập nhật gói plugin avifiletype lên phiên bản 1.1.18.0 để sửa lỗi xử lý siêu dữ liệu exif.
  • Đã cập nhật gói plugin ddsfiletypeplus lên phiên bản 1.10.11.0 để hỗ trợ dxgi_format_r32_float.
  • Nhiều chế độ hòa trộnPaint.NET cũng mang tới nhiều chế độ hòa trộn không kém gì Photoshop

   Bên cạnh phiên bản chính của phần mềm, đừng quên tải xuống các plugin khác nhau của phần mềm trên diễn đàn paint.net, cung cấp các hiệu ứng nhanh và ảnh tùy chỉnh. Nhìn chung, paint.net cung cấp nhiều công cụ mạnh mẽ hơn mong đợi đối với một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Không cần phần mềm đắt tiền, chỉ cần một chút kiến ​​thức về chỉnh sửa ảnh và paint.net là bạn đã có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời.

   Yêu cầu hệ thống

   • .net framework 4.5.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button