Hỏi Đáp

Performance Trong Máy Tính Là Gì ? Tốc Độ Xung Nhịp Cpu Là Gì

Bạn đã sử dụng máy tính được một thời gian và cảm thấy máy tính của mình ngày càng chậm hơn? Máy tính chạy chậm sẽ thể hiện qua thời gian khởi động và tắt máy ngày càng tăng; các chương trình, trò chơi mở và chạy chậm, giật, đơ …

Các mẹo này để tăng tốc máy tính của bạn được trình bày trong 7 bước

1. Cài đặt Hệ thống – Cài đặt Hệ thống

Bạn đang xem: Performance trong máy tính là gì

2. Tắt một số dịch vụ không cần thiết

3. Điều chỉnh sổ đăng ký

4. Điều chỉnh các chương trình chạy khi khởi động trong phần khởi động

5. Xóa phần mềm rác và không sử dụng.

Bạn đang xem: Hiệu suất máy tính là gì

6. Tắt một số tính năng của cửa sổ

7. Một số phần mềm khác hỗ trợ tăng tốc máy tính.

1. Cài đặt hệ thống – Cài đặt hệ thống

a) Chủ đề

Vì windows 7 nên giao diện được tối ưu rất tốt, có nhiều hiệu ứng đổ bóng, trong suốt, … những theme đó sẽ ngốn nhiều tài nguyên máy, kể cả gpu và cpu. Vì vậy, nếu máy tính của bạn không quá mạnh, tôi khuyên bạn nên sử dụng chủ đề windows cổ điển – hy sinh giao diện đẹp, sáng bóng cho hiệu suất và tài nguyên của máy tính để chạy các chương trình khác.

b) Cài đặt Hiệu suất

Có nhiều hiệu ứng – hiệu ứng hình ảnh để làm đẹp cửa sổ, tất nhiên tiêu tốn nhiều tài nguyên máy. Để có tốc độ máy tính tốt nhất, tôi khuyên bạn nên hy sinh khuôn mặt xinh đẹp và lấp lánh của mình!

win 7 , bạn nhấn nút khởi động => nhấp chuột phải vào Máy tính và chọn Thuộc tính . Tiếp theo chọn Cài đặt hệ thống nâng cao => Chọn Cài đặt. Giao diện cài đặt Hiệu suất sẽ xuất hiện.

Trong windows 8 trở lên, bạn di chuyển chuột đến góc trên bên phải của màn hình. Chọn tìm kiếm và tìm kiếm “ hiệu suất “. Trong phần cài đặt, bạn sẽ thấy

Cài đặt Tùy chọn hiệu suất giống nhau trên windows 7 và 8, 8.1, .. Để tối ưu hóa tốc độ tốt nhất cho máy tính của bạn, hãy thiết lập như sau.

Khi quá trình thiết lập hoàn tất, nhấn Áp dụng = & gt; OK .

c) Kiểm soát Tài khoản Người dùng

Khi cài đặt phần mềm, máy tính sẽ kiểm tra và hiển thị hộp thoại yêu cầu bạn xác nhận cài đặt cài đặt. Điều này nhằm mục đích bảo mật, nhưng các hộp thoại thông báo này có thể trì hoãn, tăng thời gian hoạt động và làm chậm máy. Đề xuất của tôi là bạn nên đặt lại Kiểm soát tài khoản người dùng ở mức thấp nhất, không cần thông báo nữa.

Trên win 7: Nhấn nút bắt đầu = & gt; Tìm kiếm “ uac ” và chọn Mở Kiểm soát tài khoản người dùng

Trên windows 8 trở lên: = & gt; tìm uac

trong hộp tìm kiếm

d) Cài đặt gói điện

Xem Thêm : Quan ngại là gì? Quan ngại có tốt hay không? | Ngoại ngữ cộng đồng

Đặt máy tính hoạt động trên một phần của nguồn điện – hoặc mặc định là pin này sẽ làm giảm hiệu suất của máy tính. Với mục đích tiết kiệm năng lượng, ở chế độ tiết kiệm điện năng , hiệu suất của cpu, cạc đồ họa, v.v. sẽ tự động giảm. Sau đó, nếu bạn vẫn muốn sử dụng tốc độ tối đa của thiết bị, bạn có thể chọn Cân bằng hoặc Hiệu suất cao .

e) Tắt hình thu nhỏ

Để tắt chế độ này, hãy tìm hộp tìm kiếm (trên nút bắt đầu hoặc các biểu tượng) trên windows 7, 8, .. và nhập tìm kiếm và mở thư mục và tìm kiếm. Chọn tab Xem = & gt; Bỏ chọn Hiển thị biểu tượng tệp trên hình thu nhỏ. Sau đó nhấn Apply => OK.

2. Tắt các dịch vụ hiếm khi được sử dụng

Có nhiều dịch vụ có thể tắt mà không ảnh hưởng đến hệ thống. Điều quan trọng là phải biết những gì có thể và không thể tắt. Dưới đây là danh sách những gì có thể bị vô hiệu hóa:

Một số dịch vụ mà bạn có thể hiếm khi sử dụng nhưng thỉnh thoảng vẫn cần. Bạn có thể cân nhắc trước khi vô hiệu hóa chúng. Nhưng đừng lo, bạn có thể bật lại nếu cần sử dụng.

Để vào phần Dịch vụ, hãy nhập cụm từ sau vào phần tìm kiếm của nút khởi động win 7 hoặc hộp tìm kiếm trên trang windows 8, 8.1: “Dịch vụ”. Giao diện mở ra như sau:

Để cài đặt, tạm dừng, dừng, bật lại … bạn chọn nó và nhấp chuột phải vào dịch vụ =>; chọn thuộc tính. Tại đây bạn có thể chọn dừng, tạm dừng, .. và dịch vụ có khởi động cùng máy tính hay không.

Xem thêm: Hệ điều hành android là gì, ưu nhược điểm và những điều cần biết

3. Điều chỉnh sổ đăng ký

Tối ưu hóa hiệu suất hệ thống. Bạn mở theo thứ tự sau:

Chỉnh sửa mục nhập: “disablepagingexosystem” = dword: 00000001

Điều chỉnh trình cài đặt trước (khởi động nhanh hơn) Khởi động nhanh.

Sửa lỗi “enableprefetcher” = dword: 00000003

“enable” = “y”

Giúp máy tính của bạn tắt nhanh hơn

“waittokillservicetimeout” = “2000”

Bật khởi động lại nhanh – khởi động lại nhanh

“Bật khởi động lại nhanh” = “1”

Bộ nhớ đệm hệ thống lớn – Bộ nhớ đệm hệ thống lớn hơn

“Bộ nhớ đệm Hệ thống Lớn” = dword: 00000001

Buộc các cửa sổ dỡ bỏ các tập tin không sử dụng khỏi bộ nhớ

“alwaysunloaddll” = dword: 00000001

Tăng tốc cd-rom – ổ đĩa cd / dvd được tăng tốc

“prefetch” = dword: 00004000

Xem Thêm : [TẬP ĐOÀN HOA SEN] Khởi động Chương trình &quotQUẢN TRỊ VIÊN DỰ NGUỒN&quot  – Trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG – HCM)

“prefetch tail” = dword: 00004000

“cache size” = hex: ff, ff, 00,00

Mở tốc độ máy tính của tôi – Tăng tốc độ mở máy tính của tôi

“noremoterecursiveevents” = dword: 00000001

Tăng tốc Trình đơn Bắt đầu – Giúp Trình đơn Bắt đầu mở nhanh hơn

“Độ trễ Hiển thị Trình đơn” = “4”

Khởi động Explorer như một quy trình riêng biệt

“tách quá trình” = dword: 00000001

Phần mềm và chương trình khởi động cùng máy tính đôi khi không thực sự cần thiết. Bạn chỉ có thể bật máy tính và mở các chương trình này khi cần. Điều này sẽ giảm thời gian khởi động máy tính và hạn chế tình trạng treo máy khi khởi động máy tính cấu hình thấp.

Cách thiết lập, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới: Cách đóng một số ứng dụng chạy khi khởi động

5. Xóa các chương trình không sử dụng

Khi bạn cài đặt nhiều phần mềm và trò chơi trên máy tính, máy tính của bạn thường chạy chậm lại. Cài đặt Windows CD-ROM, ổ c: / của bạn sẽ ngày càng đầy, khi CD-ROM đầy thì máy chạy chậm lại rõ ràng. Ngoài ra, có rất nhiều công cụ rác, phần mềm rác mà bạn vô tình cài đặt vào máy tính có thể làm chậm máy tính của bạn.

Vui lòng xóa hoàn toàn phần mềm, trò chơi không sử dụng và các chương trình không mong muốn sẽ tăng tốc máy tính của bạn.

Trên windows 7: Nhấn Start = & gt; Control Panel = & gt; Programs and Features .

Bắt đầu từ win 8: Nhấn tổ hợp phím tắt windows + x. Sau đó chọn Chương trình và Tính năng.

Giao diện xuất hiện giống nhau trên tất cả các phiên bản Windows: Bạn chọn phần mềm bạn muốn gỡ bỏ = & gt; Nhấn Gỡ cài đặt .

Một công cụ, thanh hoặc truy vấn lạ là một tiện ích rác nào đó được cài đặt trong trình duyệt và máy tính. Bạn cần tìm chúng và xóa chúng.

6. Tắt các tính năng

Phần mềm dọn dẹp PC

ccleaner là công cụ mà tôi thực sự đánh giá cao để dọn dẹp máy tính của mình cũng như các tính năng giúp làm cho máy tính của tôi nhanh hơn.

Disk Defragmenter – chống phân mảnh ổ cứng của bạn

Đây cũng là một công việc tốt để tăng tốc độ bằng cách cải thiện khả năng truy cập dữ liệu ổ cứng. Bạn có thể sử dụng công cụ mặc định của windows Disk Defragmenter. Hoặc bạn có thể sử dụng một phần mềm khác cũng rất tốt: defragler

Windows Disk Cleaner mặc định: Disk Cleanup. Nếu bạn sử dụng ccleaner thì bạn không cần sử dụng công cụ này nữa.

Kết luận

Hy vọng những mẹo này để tăng tốc máy tính phù hợp với bạn. Bạn không nhất thiết phải áp dụng tất cả các phương pháp mà hãy áp dụng chính xác những phương pháp mà tôi đã đề cập. Vui lòng tùy chỉnh tốt nhất và dễ dàng nhất cho bạn.

Ngoài ra, khởi động lại máy tính của bạn khi máy cảm thấy chậm và đóng băng có thể là giải pháp tạm thời nhưng hiệu quả để làm cho máy chạy tốt hơn.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Performance Trong Máy Tính Là Gì ? Tốc Độ Xung Nhịp Cpu Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button