Hỏi Đáp

Phân bón NPK là gì ? | Công ty Bình Điền – Mekong

npk phân bón đề cập đến 3 chất dinh dưỡng đa lượng, cụ thể là 3 chất dinh dưỡng n, p, k ỳ chủ yếu được bổ sung cho cây trồng để cải thiện sự phát triển của cây và năng suất .

NPK Dau Trau 15-7-17

NPK Đầu Trâu 15-7-17

1 / Ảnh hưởng của các chất dinh dưỡng đa lượng n, p, k đối với cây trồng

Vai trò của protein

Nitơ là thành phần cơ bản cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của thực vật, chẳng hạn như chất diệp lục, axit nucleic, các chất và enzym khác nhau giúp thúc đẩy sự phát triển của thực vật, v.v. Đạm đủ thì cây sinh trưởng nhanh, đẻ nhánh dễ, đẻ nhánh, ra lá. Ngược lại, nếu cây không được cung cấp đủ nitơ trong quá trình phát triển có thể dẫn đến cây còi cọc, khó sinh trưởng, khả năng chống chịu kém, ít tán lá và ít hoa nở hơn.

Bạn đang xem: Phân bón npk là phân bón gì

Hiệu ứng kỳ lân

Photpho là nguyên tố tạo thành các chất ADP và ATP, có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho các quá trình sinh hóa của cây, thường là hô hấp, quang hợp và tổng hợp chất dinh dưỡng. Tức là, nếu thiếu lân, quá trình chuyển hóa và tổng hợp vật chất của cây sẽ kém hiệu quả, ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng và khả năng chống chịu sâu bệnh, cũng như chất lượng nông sản. Quan trọng không kém, lân cũng là nguyên tố quyết định trong quá trình ra hoa, đậu trái và chín của trái. Để đảm bảo năng suất và sản lượng cây trồng, bà con cần đặc biệt lưu ý bón lân kịp thời.

XEM THÊM:  Cơ cấu sản xuất là gì? Các bộ phận cấu thành

Hiệu ứng kali

Kali tham gia trực tiếp vào quá trình quang hợp để tạo ra các chất đường. Nguyên tố này giúp tăng tính thấm của tế bào, giúp khí khổng trong lá đóng mở thuận lợi, tăng tốc độ khuếch tán khí cacbonic. Kết quả là, quá trình quang hợp có thể tiến hành hiệu quả hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, kali có trong khoảng 60 thành phần nấm men khác nhau và giúp thúc đẩy và điều chỉnh các quá trình sinh hóa trong thực vật.

Tác dụng của phân bón 2 / npk đối với cây trồng

Kích thích sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng

Cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng để cây sinh trưởng và phát triển ổn định, khỏe mạnh, năng suất cao. Trong một số giai đoạn quan trọng, chẳng hạn như giai đoạn xây dựng hoặc kết quả, nhu cầu hấp thụ các chất n, p, k tăng hơn bình thường. Tuy nhiên, không phải loại đất nào cũng có đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, sử dụng phân bón npk sẽ giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng để cây dễ hấp thụ và phát triển tốt. Các chất dinh dưỡng đa lượng trong phân bón sẽ giúp cây tăng chiều cao, phát triển xanh tốt và kích thích ra hoa, đậu trái theo nhu cầu. Ngoài ra, kali thúc đẩy quá trình tổng hợp đường bột và cellulose, tạo thêm vị ngọt và tạo màu sắc nổi bật cho trái cây.

XEM THÊM:  Top dấm tiếng anh là gì

Tăng sức chịu đựng

Xem thêm: Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét? – KhoaHoc.tv

Khi cây có đủ chất dinh dưỡng, quá trình sinh trưởng và phát triển sẽ diễn ra thuận lợi. Điều đó cũng có nghĩa là quá trình sinh hóa của cây trồng diễn ra thuận lợi và hiệu quả, hạn chế cung cấp hạt giống có hại, tăng sức chịu đựng, giảm tác động xấu của ngoại cảnh.

3 / Những lưu ý khi sử dụng phân npk

Sử dụng đúng phân bón npk

Các loại phân bón npk với các công thức khác nhau có tỷ lệ thành phần dinh dưỡng khác nhau. Nông dân sẽ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp dựa trên nhu cầu của từng loại cây trồng, thời điểm bón phân và đặc điểm của đất. Bên cạnh đó, bà con cũng cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm phân bón uy tín, đảm bảo chất lượng, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết mà không gây độc hại hay ảnh hưởng đến cây trồng, người sử dụng. tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh,

Liều lượng phân bón thích hợp

Liều lượng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sử dụng phân bón. Nếu bón không đủ liều lượng, hiệu quả của phân bón không được đảm bảo và cây trồng không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng quá mức cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của cây trồng và môi trường xung quanh. Công thức bón phân không nên cố định, cần quan sát tình hình thực tế của cây trồng để điều chỉnh lượng bón hiệu quả.

XEM THÊM:  Nguyên tắc, vai trò và chính sách phát triển ngành du lịch

Chọn đúng thời điểm

Tham khảo: Giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 là gì? Khác biệt với chỉ thị 16?

Ở mỗi giai đoạn sinh trưởng, cây trồng có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy, không thể bón phân tập trung một lần trước khi xới mà cần có kế hoạch theo quá trình và giai đoạn phát triển của cây mà có kế hoạch sử dụng phân bón hợp lý.

Sử dụng phân bón đúng cách

Cần có đủ khẩu trang, găng tay, áo choàng và các dụng cụ thích hợp khác để đảm bảo an toàn về thể chất. Cần tuân thủ các chỉ định và hướng dẫn kèm theo để có kết quả tốt nhất. trong trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về một số giống cây trồng, hãy hỏi thêm thông tin từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm để lựa chọn và sử dụng phân bón npk một cách hợp lý.

Một số sản phẩm chuyên nghiệp của Công ty Pingdian-Mekong

Phân NPK cho ruộng lúa

NPK đầu trâu 20-12-5 (HM1)

NPK đầu trâu 20-12-5 (HM1)
NPK đầu trâu 18-3-20 (HM2)
NPK đầu trâu 18-3-20 (HM2)

Phân bón NPK đầu trâu chuyên cà phê, hồ tiêu

NPK đầu trâu 18-8-6+TE
NPK Đầu Trâu 19-7-7+TE

Nguồn: sưu tầm

Tham khảo: Động Cơ Điện 1 Pha Là Gì? Cấu Tạo, Ứng Dụng Và Nguyên Lý Hoạt Động, Cách Lựa Chọn

Vậy là đến đây bài viết về Phân bón NPK là gì ? | Công ty Bình Điền – Mekong đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button