Hỏi Đáp

Xây thô là gì? Xây thô gồm những công đoạn nào?

Phần thô trong xây dựng là gì

Video Phần thô trong xây dựng là gì

Cấu trúc ban đầu bao gồm những gì?

Trong xây dựng nhà, một công trình thường có 2 phần cơ bản là phần thô hoàn thiện.

Các bộ phận ban đầu là móng và bể chứa ngầm, hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang, sàn và bậc, tường bao và hệ thống vách ngăn, trát Tro (sơn) … các hạng mục trên làm giống như bản vẽ và đóng khung nhà là xong.

Cũng bao gồm các công đoạn tạo nét thẩm mỹ cho ngôi nhà như trát tường, san nền, ốp lát gạch, sơn tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, ống nước, điện thoại, chống sét, .. .Các hạng mục còn lại hoàn thiện ngôi nhà được gọi là phần hoàn thiện.

Nhà đẹp, công trình đẹp là từ khóa của mọi gia chủ, chủ đầu tư khi nhờ đến kiến ​​trúc sư và nhà thầu xây dựng. Để thực sự có được mái nhà và kiến ​​trúc ưng ý, trước tiên gia chủ xác định tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, thẩm mỹ luôn phải đi kèm với chất lượng. Đây là một yêu cầu hợp lý từ chủ sở hữu và nhà đầu tư, nhưng có nhiều vấn đề gây tranh cãi trong việc thực hiện những yêu cầu tưởng chừng đơn giản này.

Tất nhiên khi xây nhà cũng quan trọng nhưng c hế độ xây nhà là quan trọng nhất, từ khâu chọn vật liệu làm sao để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Giai đoạn xây thô là điều mà gia chủ và chủ đầu tư cần lưu ý, nên dành nhiều thời gian tìm hiểu thông tin, thông tin thu thập càng nhiều sẽ càng giúp ích cho gia chủ. Chủ nhân là người có quyền lựa chọn vì để có một ngôi nhà hoàn chỉnh, người ta phải có hệ xương chắc khỏe, đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng và các điều kiện khác.

Phần gốc là tiền đề quan trọng cho mọi quy trình, dự án, chủ đề xây dựng sau này nên cần được tính toán kỹ lưỡng .. phần thô. Càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì việc thi công sau này càng thuận lợi, tiết kiệm được tiền bạc và thời gian, hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu đến công trình (như phá dỡ, sửa chữa …). Nếu tính toán kỹ, xây thô sẽ giúp cho các chi tiết sau được thuận lợi và chính xác. Ngược lại, chỉ cần làm ầm ĩ theo cách bạn nghĩ: sau đó sự hoàn hảo sẽ giải quyết mọi thứ; hậu quả có thể rất thảm khốc.

Giai đoạn xây dựng ban đầu

Xem Thêm : Quả cầu lông tiếng Anh là gì? Bí quyết để trở thành người chơi cầu

xay-tho-la-gi-nhung-cong-doan-cua-xay-tho

Nói tóm lại, phần thô của xây dựng dân dụng chủ yếu bao gồm các nội dung công việc sau: làm cốp pha; gia công + lắp đặt thép; bê tông; xây gạch. Đây là những công việc rất nặng nhọc, làm việc trong môi trường khó khăn (thường là ngoài trời). Đây cũng là một công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, đòi hỏi kiến ​​thức – đặc biệt là xây dựng kết cấu; tính toán khoa học, cẩn thận, chu đáo.

– Kết thúc phần móng cũng là lúc bắt đầu xây dựng khung. Khung nhà được hiểu là bao gồm toàn bộ hệ thống khung kết cấu bê tông cốt thép cũng như hệ thống tường bao, tường ngăn của ngôi nhà.

– Một hệ khung nhà luôn bao gồm 5 thành phần chính: cột nhà (truyền lực xuống đất), dầm (hay đà, dùng để liên kết và truyền lực vào đầu cột), sàn (hoặc sàn, đỡ trên dầm (vật chống đỡ trong nhà), tường (bao gồm tường và vách ngăn, gạch) và cầu thang, đây là những bộ phận kết nối giữa các tòa nhà. Sàn nhà.

– Phần xây dựng khung nhà và móng nhà bao gồm các công việc chính: bện cốt thép, liên kết cốp pha, đổ và đầm bê tông, chờ ninh kết bê tông, rút ​​cốp pha, xây tường. Công việc này không đơn giản cũng không phức tạp, hãy nhớ một vài điểm chính sau:

-Các bện của thép phải phù hợp với các thông số kỹ thuật của bản vẽ kết cấu, loại và chiều dài của kết cấu thép

– Việc liên kết ván khuôn cần được thực hiện theo tiêu chuẩn xây dựng về việc lựa chọn gỗ ván khuôn, mối nối ván khuôn phải chặt chẽ và gọn gàng.

Xem Thêm : Giúp bạn trả lời: Nhổ răng khôn bao lâu thì lành? – Medlatec.vn

– Việc đổ bê tông có thể thực hiện thủ công bằng máy trộn bê tông hoặc bằng xe trộn bê tông chuyên nghiệp, tùy theo đơn vị thi công mà sử dụng vòi bơm để bơm bê tông. Tuy nhiên, cần chú ý tỉ lệ chính xác giữa các nguyên liệu trong quá trình trộn để thu được hỗn hợp đạt tiêu chuẩn. Khi bê tông được đầm chặt, cần phải đầm đều.

– Cần lưu ý thời gian ninh kết của bê tông phải đủ ngày, do đó do tiến độ gấp rút rút mẫu sớm đã gây ra nhiều vụ tai nạn sập bê tông đáng tiếc.

p>

-Việc xây dựng hàng rào cần chú ý đến cách xây dựng mạch thẳng và đều. Trong quá trình thi công, phải thường xuyên kiểm tra độ thẳng bằng dây dọi. Vữa cần được trộn đúng tỷ lệ để đảm bảo độ kết dính và chống thấm nước.

Có thể thấy tầm quan trọng của phần trống trong xây dựng nhà ở, và việc bỏ qua phần trống, đặc biệt là những sai phạm trong thi công và bảo dưỡng bê tông không phải là hiếm trong ngành xây dựng. Một số ngôi nhà bề ngoài hoàn hảo, tinh tế nhưng ở sâu trong nhà lại ẩn chứa những dấu hiệu, hiểm họa khôn lường.

Vì vậy, kinh nghiệm của chủ sở hữu trong việc quản lý xây dựng tòa nhà là rất quan trọng. Họ cần chủ động hơn trong việc lựa chọn sản phẩm để xây dựng ngôi nhà của mình, cần chọn nhà thầu tin cậy, cẩn thận về phần thô trước khi tính đến việc trang trí nhà, nội thất và phong thủy. Có thể mượn câu nói của người đi trước: “Tốt gỗ hơn xấu nước sơn”, trong trường hợp này, khi chúng ta mong muốn một công trình, một ngôi nhà ưng ý về chất lượng cũng như số lượng, hình thức bên ngoài. Rõ ràng, chất lượng là thứ ẩn chứa bên trong nhưng nó luôn đóng vai trò quan trọng, được đánh giá và quan tâm nhiều nhất.

– Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về xây thô và đưa ra giải pháp hợp lý hơn.

Kết hợp

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button