Hỏi Đáp

Độc đoán là gì? Tìm hiểu về phong cách lãnh đạo độc đoán?

Tất nhiên, chúng ta đã có một khái niệm thô sơ về chủ nghĩa độc đoán, đây không phải là một thuật ngữ quá xa vời đối với chúng ta. Tuy nhiên, điều này không dễ hiểu. Tính cách của những người có phong cách này là gì, chẳng hạn họ là những nhà lãnh đạo, và phong cách này được hiểu như thế nào?

Luật sư Tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Bạn đang xem: Phong cách độc đoán là gì

1. Chủ nghĩa độc tài là gì?

Không giống như các phong cách lãnh đạo dân chủ hoặc chuyển đổi, lãnh đạo độc đoán (hoặc lãnh đạo độc đoán) có xu hướng tuân theo các tiêu chuẩn công việc một cách cứng nhắc và nghiêm ngặt hơn. Nhân viên đôi khi cảm thấy không được tôn trọng và không thích lãnh đạo. Tuy nhiên, đó là một phong cách lãnh đạo được đánh giá là rất hiệu quả.

Những người có phong cách lãnh đạo độc đoán hoặc chuyên quyền có đặc điểm là độc lập kiểm soát mọi quyết định và ít chấp nhận ý kiến ​​của các thành viên khác. Họ thường coi mình là động cơ chính của một chiếc xe hơi, điều khiển mọi người dưới sự chỉ đạo hoặc lãnh đạo của họ.

Một người có tính cách độc đoán là người ra lệnh cho tất cả các phương pháp và quy trình làm việc. Các thành viên trong nhóm hiếm khi được tin tưởng để đưa ra ý kiến ​​của họ hoặc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng. Tổ chức chuyên nghiệp và cứng nhắc với sự sáng tạo và các thành viên có tư duy vượt trội không được duy trì, các quy tắc được ưu tiên hàng đầu và được truyền đạt rõ ràng

Từ tùy ý trong tiếng Anh là ‘tùy ý’

2. Tìm hiểu về phong cách lãnh đạo độc đoán:

Phong cách lãnh đạo độc đoán là phong cách quản lý theo mệnh lệnh độc đoán được đặc trưng bởi sự tập trung mọi quyền lực trong tổ chức vào tay người quản lý hoặc người lãnh đạo. Họ quản lý tổ chức, xí nghiệp bằng ý chí của mình, đàn áp và từ chối ý chí, sáng kiến ​​của mọi thành viên trong tập thể. Đại diện của phong cách lãnh đạo độc đoán là Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln trong cuộc nội chiến 1861-1865, khi Hoa Kỳ cần một nhà lãnh đạo táo bạo và tài năng. Dưới đây là thông tin chi tiết về các phong cách lãnh đạo độc đoán cụ thể:

XEM THÊM:  Axit clohydric HCl là gì? Công thức tính chất hóa học của HCL

2.1. Đặc điểm của phong cách lãnh đạo độc đoán:

– là người quyết định mọi phương pháp và quy trình làm việc;

– Các thành viên trong nhóm hiếm khi được tin tưởng để phát biểu ý kiến ​​hoặc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng;

– Làm việc có tổ chức tốt;

– Không hỗ trợ sự sáng tạo và tư duy vượt trội của các thành viên;

– Các quy tắc đi đầu và được truyền đạt rõ ràng.

2.2. Điểm mạnh và điểm yếu của phong cách lãnh đạo độc đoán:

Tham khảo: Ý nghĩa của những thuật ngữ thông dụng, từ viết tắt trong liên quân

Khi chúng ta đề cập đến lãnh đạo chuyên quyền, đó là một hình thức bày tỏ quan điểm của một người và buộc nhân viên phải tuân theo quyết định của họ. Nhân viên cơ sở sẽ không có bất kỳ ý kiến ​​hoặc đề xuất nào. Người lãnh đạo quản lý tổ chức, doanh nghiệp theo ý mình, từ chối ý chí, sáng kiến ​​của mọi thành viên trong tập thể. Hãy xem những ưu và nhược điểm của phong cách lãnh đạo độc đoán là gì.

Các ưu điểm như sau:

– Các quyết định được đưa ra một cách nhanh chóng và dứt khoát dưới phong cách lãnh đạo độc đoán của một nhà quản lý.

– Lãnh đạo trực tiếp quản lý mọi vấn đề của doanh nghiệp, tránh tình trạng dồn công việc vào nhiều bộ phận khác nhau.

– Một nhà quản lý có phong cách lãnh đạo độc đoán có thể có tác động cao, buộc các cá nhân trong tổ chức phải thực hiện mọi nhiệm vụ được giao đúng thời hạn.

– Các thành viên trong tổ chức phải thường xuyên cập nhật, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng mềm để thực hiện hiệu quả các công việc được giao.

Các nhược điểm như sau:

– Những người có phong cách lãnh đạo độc đoán này thường bị coi là bảo thủ và độc đoán. Hoặc đôi khi trong nội bộ doanh nghiệp xảy ra những mâu thuẫn, bất đồng giữa các thành viên.

– Các nhà lãnh đạo độc đoán có xu hướng không quan tâm đến ý kiến ​​của người khác, vì vậy nhân viên của họ dễ chán nản và cảm thấy không quan trọng

– Đôi khi phong cách lãnh đạo độc đoán bỏ qua các giải pháp vấn đề sáng tạo, không tiếp thu vấn đề mới và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của tổ chức.

XEM THÊM:  Communication and Culture Unit 4: For a Better Community | Tiếng Anh 10 mới trang 45 - Tech12h

3. Ví dụ về các nhà lãnh đạo độc tài nổi tiếng:

Đúng như tên gọi, những nhà lãnh đạo theo đuổi phong cách độc đoán có xu hướng hướng dẫn nhân viên làm những gì họ muốn, đồng thời phải làm theo cách mà nhà lãnh đạo đề xuất. Do đó, quyền kiểm soát hoàn toàn tập trung trong tay người lãnh đạo, ít có cơ hội để các cá nhân có tiếng nói.

Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln đã đưa ra nhiều quyết định tự trị trong Nội chiến và do đó được coi là một nhà lãnh đạo độc tài. Trong lịch sử đầy biến động của nước Mỹ (1861-1865), đất nước này cần một tổng thống táo bạo, người dám đưa ra những quyết định khó khăn nhất. Kể từ đó, Lincoln đã vươn lên vị trí lãnh đạo độc đoán, nhưng vẫn tập trung vào việc điều phối các thái độ đúng đắn.

Xem thêm: Tháng 3 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Trên thực tế, phong cách này cũng mang lại những lợi ích sau:

Đầu tiên, hãy thiết lập sự phân chia quyền hạn rõ ràng giữa các nhà lãnh đạo và các thành viên.

Thứ hai, bản chất độc đoán phù hợp với những tình huống khẩn cấp, khi anh ta nắm được đầy đủ mọi thông tin cần thiết và cần đưa ra quyết định nhanh chóng.

Thứ ba, ngăn chặn việc kinh doanh hoặc dự án bị đình trệ do tổ chức kém hoặc thiếu lãnh đạo.

Thứ tư, yêu cầu các cá nhân trong nhóm hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn.

Abraham Lincoln, Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, là ví dụ điển hình nhất về phong cách lãnh đạo độc đoán, vì ông đã đưa ra nhiều quyết định tự trị trong Nội chiến. Mặc dù không phải là một nhà độc tài, nhưng ông đã đặt lịch sử nước Mỹ vào một tình huống phức tạp (1861-1865) và yêu cầu một tổng thống táo bạo, dám đưa ra quyết định. Một cách táo bạo, Lincoln đã vươn lên trở thành nhà lãnh đạo độc tài mà đất nước cần.

Lincoln là một hình mẫu lãnh đạo độc đoán

Trong giới kinh doanh, có những nhà sáng lập nổi tiếng như Sam Walton của tập đoàn kinh doanh nhỏ nổi tiếng thế giới Walmart, Ray Kroc của McDonald’s Fast Food System, Larry Ellison của Volkswagen Oracle. Họ là những nhà lãnh đạo theo đuổi phong cách độc đoán từ quy trình sản xuất đến phát triển cơ sở khách hàng, mở đường cho sự tồn tại và phát triển ngày nay.

XEM THÊM:  Các phương pháp tính giá xuất kho hàng tồn kho và cách hạch toán hàng tồn kho

Xem ngay: Kem che khuyết điểm là gì – Cách sử dụng kem che khuyết điểm khi trang điểm

Trong ngành truyền thông, Chủ tịch Fox News Roger Ailes nổi tiếng là một nhà lãnh đạo độc tài kể từ khi làm cố vấn cho Tổng thống Nixon vào cuối những năm 1960. Bất chấp những tranh cãi, Ailes vẫn được coi là một nhà điều hành xuất sắc, người đã định nghĩa lại việc phát sóng tin tức thế kỷ 21 thông qua phong cách lãnh đạo độc đoán của tôi.

Là một nhà lãnh đạo độc tài, bạn nên cân nhắc những điểm sau để cải thiện hiệu quả tình hình:

Lắng nghe các thành viên trong nhóm: Ngay cả khi người lãnh đạo kiên quyết với lựa chọn của tôi, cấp dưới vẫn cần bày tỏ mối quan tâm của họ. Vì vậy, lắng nghe họ và cởi mở hơn có thể giúp họ cảm thấy mình đang đóng góp quan trọng vào sứ mệnh của nhóm. Thiết lập các quy tắc rõ ràng: Yêu cầu các thành viên chơi theo quy tắc của bạn trước tiên. Bạn cần đảm bảo các nguyên tắc đó rõ ràng và mọi người trong nhóm của bạn đều được làm quen với họ. Hãy là một nhà lãnh đạo mà nhân viên có thể tin tưởng và tin tưởng vào các quyết định trao quyền. Thành tích của thành viên

Tóm lại, phong cách lãnh đạo độc đoán có những ưu và nhược điểm riêng. Xét cho cùng, để nói chung trong những trường hợp khẩn cấp, lãnh đạo độc đoán nên được sử dụng đúng lúc và trong những lựa chọn thay thế phổ biến hiện nay, và đây là “phong cách lãnh đạo độc đoán mềm”, tức là có thể linh hoạt trong mọi tình huống.

Tham khảo: Tết 2020 là gì? Những điều cần biết về Tết 2020

Những thông tin hữu ích trên đây để người đọc hiểu rõ về phong cách lãnh đạo độc đoán cũng cho thấy, bên cạnh những lợi ích của nó, phong cách này có những hạn chế rất rõ ràng và không thể vượt qua. Hạnh phúc vì đó là tất cả những gì phong cách này hướng đến. Hi vọng nếu bạn là một nhà lãnh đạo, hãy vận dụng phong cách lãnh đạo của mình một cách phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cho công việc.

Vậy là đến đây bài viết về Độc đoán là gì? Tìm hiểu về phong cách lãnh đạo độc đoán? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button