Hỏi Đáp

Hiểu chính xác khái niệm nhân viên thu mua tiếng Anh là gì?

Phòng thu mua tiếng anh là gì

Nhập và xuất công việc

1. Người mua hàng tiếng anh là gì?

mua hàng hoặc mua hàng Trong tiếng Anh, từ “mua hàng” được sử dụng. Trong tiếng Anh, nhân viên mua hàng trong tiếng Anh cũng được thể hiện bằng nhiều từ, chẳng hạn như cung cấp mua hàng, mua hàng, nhân viên mua hàng, điều hành mua hàng,… Những từ này có nghĩa hoàn toàn giống nhau và có thể thay thế cho nhau trong các trường hợp sử dụng.

Người mua / Người thu mua là những cá nhân làm việc trong bộ phận mua hàng của một doanh nghiệp có nhiệm vụ đảm bảo cung cấp đầu vào (nguyên vật liệu), bao gồm cả các dịch vụ đi kèm, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp nhằm phát triển và duy trì một cơ chế sản xuất ổn định và tần số. Nhân viên mua hàng có thể chịu trách nhiệm về các hoạt động tổng thể của việc mua sắm nhà cung cấp, đánh giá và phân loại nhà cung cấp, kiểm tra chất lượng của nguyên liệu đã mua, báo giá, xây dựng hợp đồng và đại diện. Thay mặt doanh nghiệp ký kết các giao dịch mua hàng hóa của nhà cung cấp.

Có thể nói, đối với một doanh nghiệp sản xuất theo định hướng hay một doanh nghiệp xuất nhập khẩu chuyên nghiệp,… thì nhân viên thu mua là “người” đóng vai trò quan trọng, vì họ sẽ giúp doanh nghiệp giữ được bình tĩnh. Tập trung vào đầu vào của sản phẩm.

Cơ quan

2. Tìm hiểu về nghề nghiệp của người mua

Một trong những công việc hot nhất hiện nay, Nhân viên mua hàng đang là công việc thu hút rất nhiều người tìm việc. Tuy nhiên, trước khi quyết định khởi nghiệp với công việc này, hãy cùng work247.vn tìm hiểu thêm về nhân viên thu mua nhé!

2.1. Tầm quan trọng của nhân viên mua hàng

Tại sao nó được gọi là “mua”? Vì thu mua là thuật ngữ phản ánh chính xác và đầy đủ nhất quá trình này: thu là thu, tìm (tức là tìm nhu cầu về nguyên vật liệu và nhà cung cấp phù hợp); thu mua là giao dịch mua nguyên liệu từ nhà cung cấp. Khi nói đến tìm nguồn cung ứng, nó không đơn giản như khái niệm “chung chung” ở trên, mà là quy trình của nó bao gồm các bước hoặc giai đoạn cụ thể sau:

+ Xác định nhu cầu và lập kế hoạch mua hàng

+ Tiêu chuẩn phát triển và mua sắm tiêu chuẩn

+ Tìm kiếm, thu thập thông tin, nghiên cứu và đánh giá các nhà cung cấp

+ Lựa chọn nhà cung cấp

+ Phân loại các giá trị liên quan như thành phẩm, nguyên liệu, v.v.

+ Xem xét các vấn đề về ngân sách

+ Thương lượng, đàm phán và chốt giá

+ Thực hiện hợp đồng mua bán

Xem Thêm : Công thức hóa học của thép là gì?

+ Lưu trữ và theo dõi, quản lý các văn bản, tài liệu, hợp đồng liên quan đến mua sắm

+ Kiểm soát và theo dõi khoảng không quảng cáo

+ Một số tính năng khác

Tìm nguồn cung ứng không chỉ là một công đoạn mà nó còn là một phần của quá trình sản xuất sản phẩm. Trên thực tế, các công ty thường phát triển chúng lên cấp chiến lược. Do đó, hoạt động mua sắm thường được đảm bảo về mặt hiệu quả, nghĩa là kết quả thu mua cần phải hứa hẹn là chi phí tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn đã thiết lập trước đó, tức là nguyên vật liệu đầu vào. Hoạt động mua sắm của doanh nghiệp có được thực hiện hiệu quả hay không và có mang lại lợi ích cho doanh nghiệp hay không phụ thuộc vào nhân lực thu mua.

Vậy khi bạn biết người mua nói tiếng Anh là gì? Bạn có muốn biết họ làm gì không?

2.2. Mô tả công việc cụ thể

Khi nói đến chân dung người mua, thường chỉ có một mục đích chung: đảm bảo uy tín của nhà cung cấp, đảm bảo chất lượng của nguyên liệu và đảm bảo tính hợp pháp của nhà cung cấp. Các tài liệu, chứng từ, các điều khoản trong hợp đồng đã ký kết mà hai bên đã đồng ý. Trong số đó, chìa khóa thành công và hiệu quả nhiệm vụ của nhân viên thu mua là họ phải xác định được giá trị tối đa cho doanh nghiệp. Điều này đạt được khi họ thương lượng, đàm phán và thống nhất về giá cả, chi phí và thời gian với các nhà cung cấp của họ.

Do đó, trách nhiệm cụ thể của người mua bao gồm:

+ Thứ nhất: Nhân viên mua hàng vạch ra kế hoạch nhu cầu mua hàng cụ thể thông qua việc hợp tác với bộ phận sản xuất và bộ phận kế hoạch. Điều này bao gồm việc ưu tiên mua những sản phẩm cần thiết.

+2: Tích cực học hỏi, tìm kiếm và thu thập thông tin về nhà cung cấp. Đánh giá chất lượng của nhà cung cấp khi tìm nguồn cung cấp nguyên liệu, từ độ tin cậy, uy tín đến các dịch vụ hỗ trợ, …

Thứ ba

+: Đặt ra các tiêu chí cụ thể cho các yêu cầu mua hàng, đánh giá các kế hoạch cụ thể và giám sát quá trình lựa chọn nhà cung cấp.

+ Thứ tư: Nếu nhà cung cấp cần thông tin về doanh nghiệp, hãy hỗ trợ tổng hợp và cung cấp các tài liệu, văn bản hoặc tài liệu liên quan.

+ Thứ năm: Theo dõi tình trạng giao dịch, hợp tác với các bộ phận liên quan và phản hồi, tiếp nhận và tìm giải pháp bất cứ lúc nào nếu có vấn đề như tồn đọng, hết hàng.

+ Thứ sáu: Chú ý giao dịch mua hàng, thống nhất và xác nhận đầy đủ các thông tin cụ thể như chi phí, giá thành, thời gian và thời gian giao hàng.

+ Thứ bảy: Đảm bảo rằng các lệnh quy định trong hợp đồng giao dịch là nhất quán và nhất quán. Trên cơ sở này, các báo cáo chi tiết được thực hiện cho quản lý cấp cao.

+ Thứ tám: Giám sát và theo dõi năng suất của tài liệu và nhân viên hậu cần để đảm bảo không xảy ra sự cố thông tin sai lệch. Nếu có gì thì người thu mua là người tiếp nhận và xử lý vấn đề.

Xem Thêm : Mẫu Đơn trình báo mất giấy tờ được dùng phổ biến nhất

+ Thứ chín: Xác định và chủ động nắm bắt các cơ hội mua sắm để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Đồng thời, quá trình cắt giảm chi phí và liên kết các nhà cung cấp địa phương được đẩy nhanh.

2.3. Mua lương nhân viên

Thoạt nhìn, công việc của người mua có vẻ đơn giản. Nhưng trên thực tế, công việc gây nhiều áp lực cho rất nhiều người. Tóm lại, bản chất của việc tìm nguồn cung ứng hàng hóa là cam kết và đảm bảo chất lượng cao nhất của nguyên liệu đầu vào trong quá trình sản xuất. Nếu chẳng may, nhân viên thu mua gặp vấn đề trong việc lựa chọn nhà cung cấp, mua không đủ số lượng hàng hóa, hoặc quản lý hợp đồng kém,… thì hậu quả là chắc chắn không thể xảy ra. kỳ vọng.

Ở quốc gia của tôi, người mua là một vị trí thường được tuyển dụng trong các doanh nghiệp sản xuất chuyên nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, công nghiệp hoặc công nghệ. Các công ty nước ngoài cũng rất cần các vị trí nhân sự thu mua, chủ yếu là các doanh nghiệp có nguồn vốn từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Nhật Bản …. Nhân sự thu mua cần có nhiều kỹ năng và yêu cầu, ngoại ngữ, đổi lại có thu nhập khá và ổn định.

Theo thống kê của work247.vn, mức lương của nhân viên thu mua chưa có kinh nghiệm từ 6-8 triệu. Nếu bạn có kinh nghiệm, cộng với khả năng ngoại ngữ và khả năng giao tiếp tốt, con số này có thể tăng lên từ 9 đến 12 triệu.

Tìm việc làm người mua hàng xuất nhập khẩu

3. Yêu cầu kỹ năng của nhân viên mua hàng

là một trong những thành phần chung của bộ phận mua hàng. Xét cho cùng, nhân viên thu mua vẫn cần có chuyên môn và chuyên môn, đặc biệt khi các nhà tuyển dụng có xu hướng nhấn mạnh các kỹ năng trong quá trình lựa chọn ứng viên phù hợp nhất. Vậy người mua cần có những kỹ năng cụ thể nào?

3.1. Kỹ năng yêu cầu: Ngoại ngữ

Tất nhiên, ngoại ngữ (tiếng Anh) là yêu cầu kỹ năng bắt buộc đối với nhân sự mua hàng. Đừng nghĩ rằng chỉ các công ty lớn của nước ngoài mới cần nhân viên thu mua nói tiếng Anh, các công ty Việt Nam cũng cần kỹ năng này. Nguồn nguyên liệu phù hợp có thể đến từ các nhà cung cấp của các công ty nước ngoài. Vì vậy, việc tìm kiếm và xác định đâu là nhà cung cấp uy tín và phù hợp nhất chắc chắn sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh của họ.

Hầu hết các công ty sẽ liệt kê các kỹ năng ngoại ngữ hoặc kiến ​​thức tiếng Anh trong mô tả công việc. Nhìn chung, đó cũng là một yếu tố giúp bạn trở thành một ứng viên mạnh hơn trong quá trình cạnh tranh hoặc hợp tác với các ứng viên khác.

3.2. Các kỹ năng bổ trợ khác

Tìm hiểu thị trường và giá cả sản phẩm : Nhân viên mua hàng thực hiện nhiệm vụ mua sắm hàng hóa, sản phẩm, thiết bị, máy móc, phụ tùng, v.v., nói chung là hoạt động cung cấp và phục vụ các bộ phận nguồn của nguyên liệu đầu vào . Quan trọng nhất, họ cần hiểu rõ về loại hàng hóa, sản phẩm và nguyên liệu mà họ muốn mua, giá cả và các đặc điểm cụ thể của thị trường.

Quản lý thời gian : Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng được nhân viên mua hàng áp dụng trong quá trình xác định kế hoạch mua hàng cần ưu tiên để đáp ứng các yêu cầu của kế hoạch làm việc hoặc kế hoạch thực hiện. một dự án cụ thể. Sự chậm trễ hoặc các vấn đề với việc cung cấp các bộ phận có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Điều này không chỉ làm gián đoạn lịch trình sản xuất mà thậm chí có thể ảnh hưởng đến toàn bộ công ty.

Kỹ năng và lý do quyết định : Cảm xúc không có vị trí trong quá trình mua hàng. Họ cần phải là một “chuyên gia” thực sự, làm việc một cách tỉnh táo và lý trí. Điều này nhằm đảm bảo họ có thể đưa ra quyết định cuối cùng đúng đắn và cực kỳ nhạy bén.

Kỹ năng thương lượng và thương lượng : Tất nhiên, như đã đề cập trước đó, năng lực của người mua không được phản ánh trong việc họ hoàn thành kế hoạch mua hàng của công ty. Bằng cách tối ưu hóa lợi ích của doanh nghiệp trong quá trình mua, chúng chứa đựng nhiều giá trị về chi phí, dịch vụ đi kèm và các điều khoản đi kèm. Muốn vậy, nhân viên mua hàng phải là “bậc thầy” trong việc đàm phán với các đối tác nhà cung cấp.

Duy trì và phát triển các mối quan hệ : Doanh nghiệp có thể được mở rộng đáng kể thông qua các mối quan hệ có lợi. Những mối quan hệ này có thể dẫn đến việc mua thông tin về hàng hóa, nguyên liệu thô, sản phẩm và các dịch vụ ngẫu nhiên hoặc hỗ trợ về giá. Vì vậy, trong quá trình làm việc, các nhân viên thu mua cần cố gắng duy trì và phát triển các mối quan hệ mang lại những giá trị hữu hình này.

Mẹo giải quyết vấn đề : Vấn đề có thể không phát sinh cho đến khi bạn sẵn sàng hoặc dự kiến. Nó có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi… những tình huống liên quan đến chất lượng hàng hóa, giao dịch mua bán… có thể gây ra nhiều căng thẳng cho khách hàng. bạn bè. Nhưng hãy tập bình tĩnh, chấp nhận nó và đưa ra giải pháp phù hợp.

Cuối cùng, để làm tốt các vị trí mua hàng, việc học hỏi cũng rất đáng để chứng minh. Những kinh nghiệm quý báu được tích lũy trong quá trình luyện tập chăm chỉ trong nhiều năm qua chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả mỹ mãn!

Tìm việc làm thực tập sinh mua sắm

Người mua hàng tiếng Anh là gì? Trên đây là một số chia sẻ chung của work247.vn. Truy cập work247.vn để biết cơ hội việc làm cho các vị trí nhân viên mua hàng!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Hiểu chính xác khái niệm nhân viên thu mua tiếng Anh là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button