Hỏi Đáp

Bản mô tả công việc nhân viên phụ kho chi tiết nhất dành cho bạn

Phụ kho là công việc gì

1. Trợ lý kho làm những gì?

Trợ lý kho hàng có thể quen thuộc với những người kinh doanh ngày nay. Trợ lý kho là người làm việc trực tiếp trong kho của nhà sản xuất hoặc chủ doanh nghiệp.

Họ sẽ thực hiện các công việc như sắp xếp hàng hóa trong kho, vận chuyển hàng hóa ra vào, kiểm tra hàng hóa, quản lý toàn bộ tài sản trong kho.

Hiện nay, một số máy móc đã được sử dụng để thay thế con người trong quá trình làm việc kho xưởng, tuy nhiên vai trò của những người phụ việc kho hàng này vẫn vô cùng quan trọng và không thể thay thế. .

Để hiểu rõ hơn về các nhiệm vụ chính mà trợ lý kho phải thực hiện, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào thông tin bên dưới.

2. Mô tả chi tiết công việc cho nhân viên phụ kho

Qua thông tin tính phí trên bạn cũng có thể hình dung được công việc chính của một số quản lý kho, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết nhiệm vụ công việc của từng quản lý kho. Được rồi.

– Thực hiện nhiệm vụ nhận hàng và xếp hàng vào kho.

Mỗi khi doanh nghiệp nhập hàng hóa mới (nguyên liệu, nhiên liệu, hàng hóa, nguyên liệu), nhân viên phụ kho sẽ ngay lập tức thực hiện nhiệm vụ của mình, nhận và xếp hàng hóa lên kệ định sẵn.

– Kiểm kê sản phẩm và ghi lại dữ liệu.

Sau khi nhận và nhập kho, nhân viên kho sẽ kiểm tra lại số lượng hàng nhập có đúng với số lượng hàng đã quy định trong hợp đồng hay không.

Sau khi xác nhận kết quả, các nhân viên này sẽ ghi lại số liệu hàng hóa, ngày giờ nhập kho và báo cáo cho quản lý.

– Sắp xếp và lưu trữ hàng hóa trong kho trong ca làm việc.

Mỗi khi hàng hóa ra vào, thủ kho nên sắp xếp hàng hóa gọn gàng và phân chia hàng hóa khác sao cho hợp lý nhất.

Điều này tối đa hóa việc sử dụng không gian nhà kho và tránh bị thiếu các mảnh vật liệu.

Xem Thêm : Nghe thầy Vũ Khắc Ngọc trải lòng về khoá PEN-C 2017

Không chỉ vậy, trợ lý kho sẽ đảm bảo rằng tất cả các nguyên vật liệu trong kho luôn ở trong tình trạng tốt nhất, tránh hư hỏng, hao mòn nguyên vật liệu. Tình trạng xuống cấp hoặc mất an toàn trong kho phải được báo cáo ngay cho người quản lý.

– Thực hiện các nghiệp vụ kho hàng.

Tại đây, nhân viên sẽ chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để xuất hàng. Tiến hành kiểm tra hàng hóa để đảm bảo hàng hóa đầy đủ theo yêu cầu của người mua.

Hỗ trợ kho bãi, giao hàng ra chành xe vận tải. Sau đó thu dọn và sắp xếp lại hàng tồn kho.

Ngoài những công việc chính đã liệt kê, theo đặc thù của từng công ty, đơn vị kho hàng, nhân viên phụ kho sẽ còn đảm nhận các nhiệm vụ khác như: chăm sóc kho hàng theo ca, báo cáo hàng ngày, quản lý tình trạng kho hàng, đưa ra các giải pháp Bảo vệ hàng hóa tốt hơn, …

Đây là một công việc khá vất vả, đòi hỏi người lao động phải có những kỹ năng nhất định và tốc độ làm việc hợp lý để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

3. Mức lương hiện tại của trợ lý kho

Đối với mức lương phụ kho hiện nay thường là lương cứng từ 5 – 7 triệu đồng / tháng.

Mức lương trung bình khoảng 6 triệu đồng / tháng.

Tuy nhiên, mức lương có thể thay đổi đôi chút tùy theo khả năng và kinh nghiệm làm việc.

Nếu bạn làm việc cho một công ty lớn hoặc một nhà kho lớn, bạn có thể nhận được tiền thưởng và phúc lợi ngoài tiền lương của mình. Đồng thời, BHXH, BHYT cũng sẽ được cung cấp đầy đủ.

4. Yêu cầu để trở thành trợ lý kho

Vì tính chất công việc đặc biệt là công việc lao động chân tay vất vả nên phụ kho có yêu cầu cao về thể lực và sức khỏe của mỗi nhân viên.

Đồng thời, công việc phụ kho không yêu cầu trình độ học vấn cao, phù hợp với nhiều lao động có nhu cầu tìm việc làm.

Một số yêu cầu đối với trợ lý kho như sau:

– Sức khỏe của nhân viên. Đây chắc chắn là một trong những yêu cầu hàng đầu đối với một nhân viên phụ kho. Công việc bốc xếp hàng hóa không phù hợp với những người ốm yếu, bệnh mãn tính,… Khi nhận hàng và xuất kho đòi hỏi thể lực cao, chỉ có sức khỏe của bạn mới có thể làm được. Họ làm việc và hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra.

Xem Thêm : Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Vũ Trọng Phụng – Reader

– Nhanh nhẹn và tháo vát. Bạn cần phải linh hoạt trong môi trường làm việc của mình để theo kịp mọi người. Thêm vào đó, từ những sự thông minh này, bạn có thể sắp xếp công việc hợp lý hơn, theo dõi những gì đang diễn ra trong kho khi bạn làm việc và cắt giảm thời gian.

– Có tinh thần trách nhiệm với công việc của nhân viên phụ kho.

Là một mắt xích không thể thiếu trong khâu sản xuất và vận hành của doanh nghiệp, một chút sơ suất trong kho hàng sẽ gây ra sự chậm trễ trong hệ thống sản xuất hoặc quá trình giao nhận hàng của kho.

– Có khả năng lập kế hoạch và tổ chức công việc một cách hợp lý.

Với khả năng này sẽ giúp bạn tư duy sắp xếp hàng hóa hợp lý và tiết kiệm diện tích kho tốt nhất.

Hỗ trợ quản lý tính toán ngày lưu trữ chính xác để tránh các vị trí ngắn hạn dài hạn hoặc dư thừa dung lượng.

Bạn cần phải là một người thực sự có trách nhiệm trong công việc, quản lý và đảm bảo hàng hóa luôn được tải và ở trong tình trạng tốt nhất.

<3 Sức khỏe của tôi đang ở mức tốt nhất.

5. Cơ hội việc làm của Trợ lý kho

Hiện tại, vị trí Trợ lý kho đang được thực hiện. Không chỉ bởi các doanh nghiệp lớn cần một lượng lớn nhân viên mà các cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng mọc lên.

Có thể ứng tuyển vào các công việc kho tại các cơ sở, xí nghiệp lớn như công ty giao nhận hàng hóa, công ty chuyển phát nhanh kho hàng trên shopee, lazada, công ty sản xuất quạt, nồi cơm điện….

Bạn cũng có thể ứng tuyển công việc phụ kho tại các siêu thị như big c, vinmart …

Cửa hàng quần áo, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng văn phòng phẩm …

Có nhiều lựa chọn công việc cho công việc trợ lý kho này tùy thuộc vào môi trường bạn muốn làm việc và sức khỏe của bạn.

Trên đây là một số thông tin liên quan của nhân viên phụ kho, qua bảng mô tả công việc nhân viên phụ kho hi vọng các bạn đã có được những thông tin cần thiết cho vị trí này. . Nếu bạn muốn tìm thêm mô tả công việc, bạn có thể quay lại trang chủ của job3s.com để biết thêm thông tin.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button