Hỏi Đáp

TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP NUÔI CON EASY – Trường Sakura – Olympia

Tìm hiểu về cách nuôi dạy con cái dễ dàng

easy (eat-activity-sleep-your-time) là một chuỗi các hoạt động bao gồm: ăn-hoạt (chơi)-ngủ-giờ của mẹ. Đây là quan niệm về vòng đời của trẻ sơ sinh được nhiều bà mẹ truyền lại. Chu kỳ này bắt đầu khi bé thức dậy vào buổi sáng và đi ngủ vào ban đêm. Các hoạt động bao gồm:

Bạn đang xem: Phương pháp nuôi con easy là gì

  • e (ăn): em bé thức dậy để ăn
  • a (hoạt động): em bé có thể tập thể dục, chơi
  • s (ngủ): mẹ đặt em bé vào giấc ngủ
  • y (thời gian của bạn): Khi trẻ ngủ, người mẹ có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, thời gian của riêng mình.

Tuy nhiên, cũng có nhiều mẹ lầm tưởng “dễ dãi” là phương pháp luyện ngủ cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, chúng ta cần hiểu rằng đơn giản là cách rèn luyện thói quen ngay từ khi còn nhỏ. Vì vậy, luyện ngủ chỉ là một phần trong cách nuôi dạy con dễ dàng.

Ảnh: Sakura Kindergarten

Lợi ích của phương pháp đơn giản dành cho mẹ và bé

Lợi ích dành cho trẻ sơ sinh

Việc nuôi dạy con cái dễ dàng giúp trẻ phát triển nhịp sinh học khi chúng quen với một loạt các hoạt động trong ngày. Điều này thường giúp trẻ cảm thấy có động lực và tự tin, biết rằng khi thức dậy, chúng sẽ được mẹ cho ăn. Trẻ có thể chơi sau khi ăn và ngủ khi mệt. Nhiều chuyên gia nhi khoa cho rằng đây là nền tảng cơ bản nhất để xây dựng lòng tin giữa trẻ sơ sinh và mẹ / người chăm sóc trẻ.

Bởi vì nếu vòng đời của bé được duy trì đều đặn và thường xuyên, bé sẽ dần hiểu rằng mình có thể chờ đợi những gì sắp đến.

Lợi ích dành cho mẹ

Nếu thói quen của bé đơn giản theo trình tự, bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng khi lo lắng về việc trông trẻ. Để làm được điều này, bạn cần hiểu đúng nhu cầu của bé, chẳng hạn như nghe thấy tiếng khóc của bé và hiểu được những tín hiệu mà bé đang cố gắng gửi đi. Ví dụ: bé đói, bé cần thay tã, bé buồn ngủ hoặc chỉ cần ai đó dỗ dành.

Mẹ “chỉnh sửa” tín hiệu của bé, giúp giảm tình trạng mẹ thấy con khóc và nghĩ rằng con đói rồi mới cho bú, nhưng thực tế không phải vậy. Trẻ quấy khóc có thể là do trẻ buồn chán, mệt mỏi, thiếu ngủ… Hơn nữa, việc cho trẻ bú sữa mẹ có thể khiến trẻ chỉ bú được sữa đầu, dẫn đến mất cân bằng giữa sữa đầu và sữa cuối, khiến trẻ bị trớ. đầy. Nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

XEM THÊM:  Cà na là gì? Công dụng của trái cà na? 7 bài thuốc từ trái cà na

Là “vi lượng đồng căn” và đáp ứng nhu cầu của bé giúp mẹ có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc bản thân hoặc làm những việc khác. Điều này giúp giảm bớt căng thẳng khi nuôi con nhỏ.

Ảnh: Sakura Kindergarten

Chu kỳ nuôi dạy con cái dễ dàng

Như bạn đã thấy, việc nuôi dạy con cái thoải mái mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, bạn vẫn đang băn khoăn không biết áp dụng phương pháp này như thế nào để đạt được hiệu quả như mong muốn?

Theo các chuyên gia nhi khoa, việc áp dụng EasyCycle sẽ khác nhau ở từng giai đoạn và độ tuổi.

1. 3 vòng lặp đơn giản

-Độ tuổi có thể áp dụng

Các mẹ có thể áp dụng 3 chu kỳ đơn giản cho trẻ sơ sinh 0 – 6 tuần . Nhiều bà mẹ chia sẻ rằng họ đã áp dụng số 3 dễ trước khi con được 3 tháng tuổi. Để có thể áp dụng chu trình này vào cuộc sống hàng ngày của trẻ, bạn cần lưu ý một trong những điều sau:

  • Bé nặng từ 2,9 kg trở lên
  • 2 tuần tuổi

Lưu ý đối với trẻ sinh non dưới 28 tuần tuổi, nếu mẹ muốn nuôi con theo phương pháp đơn giản thì cần cân nhắc giữa cân nặng của bé (ở mức cân nặng trung bình trên) và độ tuổi áp dụng (độ tuổi). Tuổi chính xác dựa trên ngày dự sinh của em bé).

Xem thêm: Đầu tư là gì? Các hình thức đầu tư tài chính phổ biến

-thời gian cho ăn

Theo các chuyên gia nhi khoa, trẻ sinh đủ tháng nặng hơn 2,7 kg duy trì dự trữ năng lượng trong 3 giờ. Do đó, khoảng cách giữa mỗi cữ bú của trẻ có thể là 2,5-3 giờ, thời gian mỗi cữ bú khoảng 20-45 phút. Tôi cần ăn ngay khi thức dậy. Trong ngày, bé sẽ bú mẹ khoảng 5 lần: 7:00 – 7:45, 10:00 – 10:45, 13:00 – 13:45, 16:00 – 16:45, 19:00 – 19: 45. Trong giấc ngủ ban đêm, bé có thể thức dậy để bú 2-3 lần nếu cần.

-Thời gian chạy

Sau khi bú, con bạn sẽ ợ hơi, thay tã, vệ sinh và chơi đùa. Sau đó, mẹ quan sát các tín hiệu của bé và thực hiện trình tự giấc ngủ cho bé. Thời gian hoạt động của bé (giữa các giấc ngủ), bao gồm cả việc thực hiện trình tự giấc ngủ, là ngắn, khoảng 20-30 phút. Ở giai đoạn này, tổng thời gian thức của bé, bao gồm cả cữ bú, chỉ khoảng 6 đến 8 giờ.

XEM THÊM:  Biến động đất đai là gì? Quy định pháp luật mới nhất

-giờ ngủ

Ở độ tuổi này, trẻ thường ngủ 4 lần một ngày, bao gồm: 3 giấc ngủ ngắn 1,5-2 giờ và 1 giấc ngủ ngắn từ 30 đến 40 phút vào cuối ngày. Con bạn thường ngủ 11-13 giờ vào ban đêm, và thức dậy 45-60 phút trước khi chìm vào giấc ngủ.

Ảnh: Sakura Kindergarten

2. 4 chu kỳ đơn giản

-Độ tuổi có thể áp dụng

Khoảng 8-19 tuần , thói quen của em bé thường thay đổi đáng kể. Vì vậy, nếu bé ở giai đoạn này vẫn đang được tập sống theo chu kỳ 3 dễ nhưng thời gian bú kéo dài và thời gian ngủ ngắn lại thì mẹ nên chuyển sang chu kỳ 4 dễ. Chuyển sang mức độ dễ 4 là họ thức giấc nhiều vào ban đêm và khó đi vào giấc ngủ.

Bạn có thể áp dụng 4 chu kỳ đơn giản cho đến khi con bạn được 8-9 tháng hoặc thậm chí 1 tuổi.

-Thời gian thực tế

Con bạn sẽ được cho bú cách nhau khoảng 4 giờ.

Ở độ tuổi này, một số trẻ có thể ngủ suốt đêm, nhưng nhiều trẻ sẽ thức dậy để bú 1-2 lần trong đêm.

-Thời gian chạy

Tổng thời gian hoạt động (giữa các giấc ngủ) bao gồm các chuỗi giấc ngủ là khoảng 80-100 phút.

-giờ ngủ

Bé ngủ 3 lần một ngày, bao gồm 2 giấc ngủ ngắn 1,5-2 giờ (từ 9-11 giờ, 13-15 giờ) và một giấc ngủ ngắn vào cuối ngày, kéo dài khoảng 30-40 phút (17- 17 giờ). 40). Em bé của bạn ngủ khoảng 11-12 giờ vào ban đêm. Điều đầu tiên bạn cần làm trong giai đoạn này là tăng thời gian thức dậy trước khi bé đi ngủ. Nếu trong giai đoạn trước, bé chỉ có thể thức 45-60 phút và ngủ 2 tiếng thì hiện nay có thể đánh thức bé 1,5-2 tiếng trước khi đi ngủ và tiếp tục cho bé bú.

Ảnh: Sakura Kindergarten

3. Chu kỳ 2-3-4 đơn giản

-Độ tuổi có thể áp dụng

Xem thêm: Góc Giải Đáp: Corner Trong Bóng Đá Là Gì?

easy 2-3-4 phù hợp với trẻ em từ 19 – 46 tuần tuổi có thói quen hàng ngày đã thay đổi đáng kể. Do đó, bé chỉ ngủ 2 lần trong ngày, cách nhau 4 tiếng giữa mỗi bữa ăn nhưng bé không có biểu hiện đói. Ngoài ra, trẻ ngủ ít hơn vào ban ngày, chỉ ngủ được khoảng 30 phút, khó ngủ vào ban đêm và thường đi ngủ muộn hơn trước. Đôi khi, trong đêm, trẻ thức dậy để chơi.

Đây là những dấu hiệu cho thấy mẹ nên thay đổi thói quen cho bé theo chu kỳ 2-3-4 đơn giản.

XEM THÊM:  Thẻ NAPAS là gì? Đặc điểm, lợi ích của thẻ ATM NAPAS nội địa | Timo

-Thời gian thực tế

Thời gian cho ăn / cho ăn của nhóm tuổi này cách nhau khoảng 4 đến 4,5 giờ.

Tôi ăn dim sum từ 11:00 đến 14:00. Bé trên 6 tháng sẽ ăn thức ăn đặc hơn vào khoảng 18-18h30.

-Thời gian chạy

Thời gian ngủ trong ngày của trẻ bị rút ngắn nên thời gian hoạt động sẽ tăng hơn so với giai đoạn trước. Do đó, bạn nên dành thời gian chơi với bé.

-giờ ngủ

Mẹ tăng thời gian thức của bé bằng cách tách các bữa ăn và giờ đây thời gian hoạt động của bé tương tự như của người lớn. Do đó, thời điểm trẻ thức dậy trước khi đi ngủ lần lượt là: 2 giờ trước: 2 giờ trước khi đi ngủ thứ nhất, 3 giờ trước khi ngủ thứ hai, 4 giờ trước khi đi ngủ vào buổi tối (2-3-4), và ban ngày bé ngủ 2 lần, mỗi lần ngủ khoảng 1,5-2 tiếng. Ngủ khoảng 11-12 giờ vào ban đêm.

Ảnh: Sakura Kindergarten

4. Chu kỳ 5-6 đơn giản

– Độ tuổi áp dụng

Bắt đầu từ khoảng 46 tuần tuổi , thói quen hàng ngày của trẻ đã thay đổi đáng kể: Trong ngày, trẻ chỉ chợp mắt một lần vào buổi trưa. Lúc này bạn nên chuyển sang chu kỳ 5-6 đơn giản (tương tự như 2-3-4 đơn giản) với bé.

-Đến giờ ăn rồi

Khi trẻ ăn bốn bữa một ngày, bao gồm sữa và cháo hoặc cơm nát, thói quen hàng ngày của chúng gần như của người lớn.

-Thời gian chạy

easy 5-6 hoạt động giống như easy 2-3-4, giờ bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho con mình. Vì ở giai đoạn này, bằng cách trải nghiệm các hoạt động thú vị và giao tiếp với mọi người, khả năng học tập của bé được cải thiện.

-giờ ngủ

Thời gian thức dậy của trẻ là: thức dậy vào khoảng 5 giờ sáng rồi đi ngủ, ngủ trưa, thức dậy lúc 6 giờ và đi ngủ vào ban đêm. Từ 1,5- 2 giờ. Trẻ sơ sinh ngủ khoảng 10-12 giờ vào ban đêm.

Việc áp dụng Chu trình dễ dàng cho con bạn tùy thuộc vào các dấu hiệu của bé. Vì vậy, đừng quá tự đề cao khi con bạn bằng tuổi nhưng chưa sẵn sàng cho một chu kỳ dễ dàng tiếp theo. Xin chào bacsi hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tập cho con thói quen hàng ngày – thư giãn mẹ nhé.

(Nguồn: hellobacsi.com)

Xem thêm: Biển Số Gánh Là Gì? Một Số Loại Biển Đẹp Được Săn Đón Nhất 2022

Vậy là đến đây bài viết về TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP NUÔI CON EASY – Trường Sakura – Olympia đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button