Hỏi Đáp

Phút giây huyền diệu là gì? Câu trả lời đúng nhất! – wowhay

Khoảnh khắc kỳ diệu là gì, nghĩa là gì, điều tôi nhớ là khoảnh khắc kỳ diệu, traininghiemhay.com đã có câu trả lời hay nhất!

Phép thuật là gì?

Khoảnh khắc kỳ diệu là gì?

Khoảnh khắc kỳ diệu chỉ là một phút tuy hiếm, rất ngắn, dù chỉ thoáng qua nhưng nó có thể mang lại những điều tuyệt vời cho bản thân và cho cuộc đời. Tưởng chừng như không thể nhưng nó có thể tạo nên những điều kỳ diệu để thay đổi vận mệnh của loài người.

Bạn đang xem: Phút giây huyền diệu là gì

Alexander Pushkin và bài thơ “Tôi bỏ lỡ một khoảnh khắc kỳ diệu”

Alexander Pushkin bắt đầu viết tác phẩm đầu tiên của mình vào năm 7 tuổi. Trong thời gian học trung học của mình, ông đã trở nên nổi tiếng khi đọc các bài thơ cho Gabriel derzhavin.

Năm 7 tuổi, Pushkin đang viết một vở hài kịch nhỏ bằng tiếng Pháp, bắt chước Molière. Sau đó, sau khi đọc tác phẩm của Lafontaine, nhà văn trẻ muốn viết truyện ngụ ngôn. Sau khi đọc Henriada của Voltaire, Pushkin hình thành một bài thơ gồm sáu bài: tất cả những cuốn sách ông đọc đều truyền cảm hứng cho nhà văn đầy khát vọng.

Xem Thêm : Từ điển Gen Z: &quotPhanh xích lô&quot là gì?

Pushkin là nhà văn Nga đầu tiên bắt đầu kiếm tiền từ văn học. Ông không chỉ viết thơ trữ tình mà còn viết truyện cổ tích, văn xuôi lịch sử, và các tác phẩm ủng hộ các nhà cách mạng – các nhà thơ thậm chí còn bị lưu đày vì tự do tư tưởng.

Dòng đầu tiên của bài thơ “Tôi nhớ một khoảnh khắc kỳ diệu” hầu như ai cũng biết.

“I Miss a Magical Moment” là một trong những tác phẩm trữ tình nổi tiếng nhất của Pushkin. Nhà thơ là một người đàn ông rất đa cảm, nhiều bài thơ của ông dành tặng cho phụ nữ. Năm 1819, ông gặp Kern, người đã chiếm trọn trí tưởng tượng của ông trong một thời gian dài.

Năm 1825, trong thời gian nhà thơ bị lưu đày ở Mikhailovsky, nhà thơ và Kern gặp nhau lần thứ hai. Dưới ảnh hưởng của cuộc gặp gỡ bất ngờ này, Pushkin đã viết bài thơ “Tôi bỏ lỡ một khoảnh khắc kỳ diệu” (Я помню чудное мгновенье (Керн)).

Xem Thêm : Switch là gì? Các chức năng của switch (thiết bị chuyển mạch)

Tác phẩm ngắn này là một ví dụ về một tuyên ngôn tình yêu đầy chất thơ. Chỉ trong một vài khổ thơ, Pushkin đã mở ra trước mắt người đọc lịch sử lâu dài của mối quan hệ giữa anh và Kern.

Nhà thơ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng khi nhìn thấy Kern kết hôn lần đầu, anh ta không thể đáp lại sự tán tỉnh của nhà thơ. Hình ảnh người phụ nữ xinh đẹp ám ảnh tác giả.

Nhưng số phận đã chia cắt Pushkin và Kern trong vài năm. Những năm tháng đầy sóng gió ấy đã xóa đi những “điều dễ thương” trong ký ức của nhà thơ.

Trong bài thơ “I Miss a Magical Moment “, Pushkin tự miêu tả mình là một bậc thầy tuyệt vời về ngôn từ. Pushkin có một khả năng đáng kinh ngạc là có thể nói vô số điều trong một vài dòng.

Trong một bài thơ nhỏ, khoảng cách vài năm hiện ra trước mắt chúng ta. Tuy các âm tiết ngắn gọn, rõ ràng nhưng tác giả đã truyền tải được sự thay đổi của tâm trạng đến người đọc, để người đọc trải nghiệm những niềm vui và nỗi buồn của Pushkin.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Phút giây huyền diệu là gì? Câu trả lời đúng nhất! – wowhay đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button