Hỏi Đáp

LNB là gì, thông số ký hiệu PLL có ý nghĩa gì – Kim thu LNB

Pll là gì

lnb là gì, ký hiệu pll spec nghĩa là gì – kim thu lnb

pll là viết tắt của phase-locked loop hoặc phase lock loop (pll) và về cơ bản là một hệ thống điều khiển. Điều khiển tần số khép kín, chức năng này dựa trên việc phát hiện độ lệch pha giữa tín hiệu đầu vào và đầu ra của bộ tạo dao động được điều khiển (co).

Vào những năm 1940, pll lần đầu tiên được sử dụng rộng rãi để quét khung và truyền hình đồng bộ và kích hoạt các xung. Chẳng hạn như các mạch có tên “khóa đồng bộ hóa” và “chỉ dẫn đồng bộ hóa”. Kể từ đó, nguyên tắc PLL đã được mở rộng cho các ứng dụng khác. Ví dụ: dữ liệu từ các vệ tinh sử dụng các máy thu pll băng hẹp để tái tạo các tín hiệu nhỏ trong tiếng ồn xung quanh.

Bạn nên dành thời gian xem thêm các loại lnb ppl

Phase-Locked-Loop

Các ứng dụng hiện tại bao gồm bộ giải mã am và fm, bộ giải mã fsk, được sử dụng trong băng tần lnb pll ku /strong>, pll lnb C -băng tần, bộ giải mã tín hiệu, bộ cách ly quang, trường rô-bốt và bộ thu phát quang

Không có chúng, các công nghệ đang thống trị xã hội ngày nay sẽ không tồn tại; điện thoại di động, TV vệ tinh sẽ có rất ít hoặc không được sử dụng.

plls có thể được sử dụng để xây dựng các khối thành một mạch tích hợp duy nhất. Nó bao gồm bộ dò pha, bộ khuếch đại tín hiệu và bộ tạo dao động điều khiển bằng điện áp vco.

Biểu thị kỹ thuật hỗn hợp analog và kỹ thuật số trên cùng một vi mạch. Một trong nhiều ứng dụng tuyệt vời của nó là giải mã giai điệu.

Xem Thêm : Si tình là gì? Người si tình và lụy tình có giống nhau không? – Rửa xe tự động

Theo truyền thống, có một số người ngại sử dụng PLL, một phần là do sự phức tạp của các mạch PLL rời rạc và một phần là do độ tin cậy của chúng.

Giờ đây, bộ dụng cụ pll rẻ và dễ dàng có sẵn ở khắp mọi nơi, rào cản đầu tiên đã được gỡ bỏ. Và với thiết kế phù hợp trong các ứng dụng truyền thống, pll thực sự được coi là các mạch cơ bản như op ampe hoặc flip flop.

Các thuật ngữ trong sơ đồ hộp bên trên:

– bộ dò pha : Bộ dò pha là một mạch được sử dụng để phát hiện độ lệch pha giữa hai tín hiệu đầu vào. Nói cách khác, mức điện áp đầu ra sẽ phản ánh độ lệch pha của hai tần số ở đầu vào mạch. Về nguyên lý của mạch dò pha

vco : viết tắt của Bộ tạo dao động được điều khiển bằng điện áp. Nói tóm lại, đây là một mạch dao động có tần số đầu ra được điều khiển ở đầu vào. Một cách đơn giản để đạt được điều này là sử dụng một tụ điện biến trở được lắp đặt trong mạch lc của xe tăng. Điện dung của biến trở thay đổi do có điện thế phân cực ngược đặt vào nó -> thay đổi tích lc -> thay đổi tần số mạch dao động.

PLL-Block

– amp : mạch khuếch đại công suất mạch khuếch đại

LNB là gì, thông số ký hiệu PLL có ý nghĩa gì - Kim thu LNB

Máy dò pha là một thiết bị so sánh các tần số đầu vào và tín hiệu đầu ra phản ánh độ lệch pha giữa chúng (ví dụ: nếu chúng có tần số khác nhau, nó sẽ tạo ra một dao động tuần hoàn ở đầu ra với tần số bằng hai tần số). Nếu f_in không bằng f_vco, đầu ra tín hiệu lệch pha bởi bộ dò pha sẽ được đưa vào vco sau khi lọc và khuếch đại. Kiểm soát tần suất vco được hướng tới f_in. Do đó, vco sẽ nhanh chóng “khóa” vào f_in, duy trì mối quan hệ chắc chắn với tín hiệu đầu vào. Tín hiệu dc ở đầu ra được lọc của bộ dò pha và đầu vào điều khiển của vco là thước đo tần số đầu vào và đã được sử dụng để giải mã âm thanh (để truyền kỹ thuật số qua đường dây điện thoại) hoặc thu. Đầu ra của vco phát ra tần số bằng f_in (n*f_in nếu thêm bộ chia n), đây là bản sao không có tiếng ồn của vây (lưu ý: bản thân đầu vào f_in có thể có tiếng ồn mang theo) . Đầu ra của vco có thể là sóng tam giác, sóng hình sin hoặc bất cứ thứ gì, điều này cho chúng ta một cách hay để tạo ra các xung hình sin thuần túy như thể bị khóa vào một nhóm xung đầu vào.

Các biến thể của pll

Xem Thêm : Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga – Nguyễn Đình Chiểu

pll tương tự hoặc tuyến tính (apll) – tương tự hoặc tuyến tính

Bộ dò pha là một bộ nhân tương tự. Cho dù bộ lọc vòng lặp đang hoạt động hay thụ động. Sử dụng bộ tạo dao động điều khiển bằng điện áp (vco).

Vòng khóa pha kỹ thuật số (dpll) – Kỹ thuật số

Kết nối tương tự với bộ dò pha kỹ thuật số (ví dụ: XOR, jk kích hoạt cạnh, bộ dò pha tần số). Có thể có bộ chia kỹ thuật số trong vòng lặp.

Tất cả vòng lặp khóa pha kỹ thuật số (adpll) – Tất cả tín hiệu kỹ thuật số

Máy dò pha, bộ lọc và bộ tạo dao động là kỹ thuật số. Sử dụng bộ tạo dao động điều khiển số (nco).

phần mềm pll (spll) – phần mềm

Các khối chức năng được triển khai bằng phần mềm thay vì phần cứng chuyên dụng.

neuron pll (npll) – hệ thần kinh (hơi khó hiểu)

Máy dò pha, bộ lọc và bộ tạo dao động là các nơ-ron hoặc nhóm nhỏ các nơ-ron. Sử dụng bộ tạo dao động được kiểm soát tốc độ (rco). Để theo dõi và giải mã các biến điệu tần số thấp (< 1 khz), chẳng hạn như các biến điệu xảy ra trong quá trình nhận thức tích cực của động vật có vú.

Phase-Locked-Loop-PPL

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về LNB là gì, thông số ký hiệu PLL có ý nghĩa gì – Kim thu LNB đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button