Hỏi Đáp

Nhạc nhẹ popular music là gì? Các thể loại nhạc POP

Popular music là thể loại nhạc gì

Nhạc pop, còn được gọi là nhạc pop, là một thể loại âm nhạc truyền nhiễm được truyền tải đến người nghe thông qua ngành công nghiệp âm nhạc. Các tác phẩm và bài hát nhạc nhẹ thường được viết bằng những giai điệu dễ hát và cấu trúc của chúng chủ yếu được viết bằng những câu thơ đơn lẻ, về cơ bản có thể bao gồm phần giới thiệu và có thể nhắc đến một đoạn điệp khúc. Tạo kết nối trong suốt bài hát.

nhạc popTrong thởi kỳ cuối TK XX – đầu TK XXI, vói những bản nhạc được ghi âm bằng kỹ thuật số (digital), Nhạc nhẹ trở nên được dễ dàng truyền bá khắp mọi nơi trên thế giới. Một số thể loại âm nhạc đã trở nên toàn cầu hóa, một số khác được phổ biến bằng cách pha trộn rộng rãi giữa các nền văn hóa có đặc trung khác nhau.

• Thể loại nhạc nhẹ

– Blues

Nhạc Blues bắt nguồn từ các bài hát Tây Phi do nô lệ da đen mang đến Bắc Mỹ, đặc biệt là Đồng bằng sông Mississippi ở miền Nam Hoa Kỳ. Dần dần, nhạc blues cũng trở nên phổ biến với giới trẻ Mỹ da trắng. Kể từ đó, nó đã ảnh hưởng đến gần như mọi thể loại âm nhạc ở Bắc Mỹ: nhạc jazz, ban nhạc lớn, ragtime, nhịp điệu và âm nhạc. Blues (r & b), soul, rock, pop, country, và thậm chí cả nhạc cổ điển thế kỷ XX.

– Nhạc Ca-ri-bê

Âm nhạc Ca-ri-bê là một thể loại âm nhạc rất phong phú. Nó kết hợp âm nhạc bản địa từ Châu Phi, Châu Âu, Ấn Độ và Caribê. Được tạo ra chủ yếu bởi hậu duệ của những nô lệ châu Phi đến từ các cộng đồng dân tộc khác ở Ấn Độ, Caribe, Trung Mỹ, Nam Mỹ …

– Nhạc đồng quê

Xem Thêm : Biểu hiện của lòng yêu thương con người – Hoatieu.vn

Nhạc đồng quê là một thể loại âm nhạc bắt nguồn từ miền Nam nước Mỹ vào những năm 1920. Nhạc đồng quê có nguồn gốc từ âm nhạc dân gian của tầng lớp lao động Mỹ, sự pha trộn của các bài hát, nhạc pop, giai điệu Ailen và Celtic, các bài hát tiếng Anh và cao bồi, và nhiều truyền thống âm nhạc từ các cộng đồng châu Âu nhập cư.

nhạc nhẹ country

– Nhạc điện tử

Âm nhạc điện tử là âm nhạc sử dụng các nhạc cụ điện tử, thiết bị kỹ thuật số và mạch điện dựa trên công nghệ kỹ thuật âm nhạc. Nói chung, người ta có thể hiểu sự khác biệt giữa âm thanh được tạo ra bằng công nghệ điện tử và các công cụ quyền lực như bộ khuếch đại âm thanh và loa. Âm thanh điện tử có thể đạt được bằng cách sử dụng máy tổng hợp âm thanh và máy tính.

– Nhạc jazz

Jazz là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc từ cộng đồng người gốc Phi ở Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Jazz nổi lên như một phong cách âm nhạc độc lập phổ biến ở nhiều nơi trên nước Mỹ. Vào thời điểm đó, có một mối liên hệ chung giữa âm nhạc Âu Mỹ và âm nhạc người Mỹ gốc Phi thiên về biểu diễn. Từ Ragtime đến nay, nhạc jazz đã có hơn 100 năm.

– Nhạc Mỹ Latinh

Âm nhạc Mỹ Latinh đề cập đến âm nhạc có nguồn gốc từ Mỹ Latinh, đặc biệt là các bài hát lãng mạn từ các quốc gia và khu vực Châu Mỹ, miền nam Hoa Kỳ và vùng Caribê. Âm nhạc Mỹ Latinh là sự kết hợp giữa âm nhạc châu Phi từ những người nô lệ mang đến châu Mỹ bởi những người định cư châu Âu và âm nhạc từ các dân tộc Mỹ bản địa. Âm nhạc Mỹ Latinh bao gồm một loạt các phong cách và thể loại, chẳng hạn như bajata, bossa nova, justngue, rumba, salsa, samba, samba và tango.

– Nhạc pop

Xem Thêm : Taluy là gì? Định nghĩa Taluy âm và Taluy dương như thế nào?

Nhạc pop là một thể loại âm nhạc thuộc Viện Hàn lâm nhạc Pop bắt nguồn từ nền âm nhạc hiện đại ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào giữa những năm 1950. Thuật ngữ “pop” và “pop” thường được sử dụng thay thế cho nhau. “Pop” và “rock” gần như đồng nghĩa với nhau cho đến cuối những năm 1960, khi sự phân biệt giữa chúng ngày càng tăng.

nhạc latinh

– nhạc r & amp; b (nhịp điệu và blues)

Rhythm và blues, thường được viết tắt r & amp; b hoặc rnb, là một thể loại âm nhạc phổ biến của người Mỹ gốc Phi bắt nguồn từ những năm 1940. Trong âm nhạc r & b điển hình từ những năm 1950 đến 1970, ban nhạc thường bao gồm piano, một hoặc 2 guitar, bass, trống, saxophone và đôi khi là một ca sĩ đệm. Các chủ đề của nhạc r & b thường là trữ tình, mô tả cảm xúc của người Mỹ gốc Phi, mô tả nỗi đau và tìm kiếm tự do và niềm vui.

– nhạc rock

Rock là một thể loại âm nhạc đại chúng có nguồn gốc là “rock” ở Hoa Kỳ vào những năm 1950 và sau đó được phát triển thành nhiều thể loại phụ khác nhau trong những năm 1960 trở về sau, đặc biệt là ở Anh và Hoa Kỳ. Rock bắt nguồn từ nhạc rock của những năm 1940 và 1950 và bị ảnh hưởng nhiều bởi r & b và nhạc đồng quê. Ngược lại, rock cũng có ảnh hưởng rất riêng đến nhiều thể loại âm nhạc như blues và dân gian, cũng như tương tác với jazz và các thể loại khác.

viet trade music hanoi có hệ thống cửa hàng trên khắp các khu vực để phục vụ quý khách hàng. viet thuong music hanoi cung cấp các loại nhạc cụ Piano , Organ / Keyboard , Guitar , Flute, Band nhạc cụ … để đáp ứng nhu cầu biểu diễn của khách hàng và nhu cầu giải trí.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button