Hỏi Đáp

File Ppt Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Gì? Ppt Là File Gì

Ppt là gì

Tệp ppt là gì? Cần chú ý điều gì khi xử lý tệp ppt? ktktdl.edu.vn sẽ bật mí cho các bạn trong các bài viết sau. Bạn đang xem ppt là gì

Trong nội dung sau, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết tệp ppt là gì. Có những điều thú vị khác về định dạng tệp ppt không? Các bài viết trong mục Khám phá của ktktdl.edu.vn sẽ chia sẻ với bạn tất cả những sự thật mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Tệp ppt là gì?

Tệp ppt là một định dạng tệp slide trình chiếu có thể chỉnh sửa được thuộc powerpoint (phần mềm trình chiếu của Microsoft).

Nó có thể bao gồm văn bản được định dạng, dấu trọng âm, hình ảnh, phim, hiệu ứng âm thanh và nhạc. Có thể hiểu thế này, phần mềm photoshop có file psd thì phần mềm powerpoint có file ppt.

Tệp pptx là gì?

Nếu tệp ppt là định dạng tệp mặc định để lưu các phiên bản 2003 trở về trước của các tệp bản trình bày microsoft powerpoint, thì tệp pptx sẽ là định dạng tệp được nâng cấp của ppt để lưu các phiên bản 2007 trở lên của các tệp microsoft powerpoint.

Các định dạng tệp powerpoint khác

Mặc dù các tệp ppt và pptx cho phép người dùng chỉnh sửa trang trình bày và các thành phần trong bản trình bày, nhưng có hai loại tệp khác chỉ có thể hiển thị chứ không thể chỉnh sửa. Hãy cùng nhau khám phá ngay bây giờ.

Tệp ppsx là gì?

Nếu tệp pptx là định dạng tệp của microsoft powerpoint 2007 và các phiên bản mới hơn, thì tệp ppsx là phần mở rộng của chế độ hiển thị chỉ chạy ở chế độ “phát bản trình chiếu” khi được nhấp đúp.

p>

Tệp pps là gì?

Ngoài ra, bạn cũng cần biết pps. Đây là phần mở rộng của chế độ hiển thị trong powerpoint 2003 trở về trước và giống như các tệp ppsx, các tệp này cũng chạy ở chế độ “phát trình chiếu” khi ghi kép.

Khi nào thì lưu bản trình bày bằng tệp ppt?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần kiểm tra phiên bản phần mềm powerpoint trên máy tính lưu file. Nếu phần mềm trên máy tính là phiên bản 2003 trở về trước thì mặc định sẽ lưu file ppt.

Các bạn lưu ý một điều là do các file pptx ra đời sau sẽ được nâng cấp để có nhiều tính năng hơn và cũng linh hoạt hơn nên file ppt sẽ ít tính năng hơn file pptx.

Phần mềm đọc file ppt

Khi đọc tệp ppt, phần mềm quen thuộc và dễ sử dụng nhất có thể là các phiên bản powerpoint khác nhau. Ngoài việc đọc file ppt, phần mềm này còn cho phép bạn chỉnh sửa nội dung trên file.

Ngoài ra nếu bạn đang vội hoặc không có nhu cầu chỉnh sửa file ppt mà chỉ xem (ví dụ trong trường hợp xem file do người khác gửi) thì trình xem powerpoint là một lựa chọn rất hữu hiệu .

Ngoài powerpoint ra các bạn cũng có thể tìm hiểu qua 2 phần mềm đọc file ppt là kingsoft presentation và openoffice impression. Tuy nhiên để có được trải nghiệm file ppt đầy đủ nhất thì chúng tôi vẫn ưu tiên sử dụng phần mềm powerpoint.

Xem Thêm : Hình Ảnh Sasuke Nhìn Đẹp Ngầu Lạnh Lùng Vô Cùng Thu Hút

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Google Slides Web để đọc file ppt, đây là một phần mềm trực tuyến nổi tiếng có thể giúp chỉnh sửa file ppt và trình chiếu. Bạn có thể upload file pptx bằng công cụ chỉnh sửa như powerpoint và lưu trữ trên google drive hoặc download về máy tính tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Cách mở tệp ppt

Cách mở tệp ppt trên máy tính

Mở file ppt trên máy tính rất đơn giản, có 2 cách:

Nhưng bạn lưu ý máy tính của bạn đã cài đặt phần mềm đọc file ppt để có thể hỗ trợ mở file ppt nhé.

Cách mở tệp ppt trên điện thoại di động

Để mở được file ppt trên điện thoại di động, trước tiên chúng ta cần tải phần mềm powerpoint của điện thoại về điện thoại di động để xem, thiết kế và chỉnh sửa file. Việc tải xuống và cài đặt ứng dụng cũng rất nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Nếu muốn sử dụng, bạn có thể tải ứng dụng powerpoint cho ios hoặc android về điện thoại.

Cách chuyển đổi tệp ppt sang các định dạng khác

Cách chuyển đổi ppt sang jpg hoặc png

Đôi khi bạn sẽ muốn chuyển đổi một bản trình chiếu powerpoint ấn tượng thành một bức ảnh chất lượng cao ở định dạng jpg hoặc png. Sau đây là cách ktktdl.edu.vn giới thiệu đến bạn đọc cách chuyển file ppt sang jpg hoặc png:

1. Nhấp vào bản trình chiếu mà bạn muốn chuyển đổi thành hình ảnh và chọn Tệp.

2. Tiếp theo, chọn XuấtThay đổi loại tệp. Xem thêm: Bản chất của văn bản là gì và tại sao nó được viết

3. Trong phần Loại tệp hình ảnh, hãy chọn định dạng png hoặc jpeg và nhấn Lưu dưới dạng.

4. Cửa sổ Lưu dưới dạng sẽ xuất hiện cho phép bạn đặt tên cho tệp và chọn nơi lưu tệp hình ảnh. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu.

5. Sau đó, powerpoint sẽ hiển thị thông báo, bạn có thể chọn Tất cả trang chiếu để chuyển đổi tất cả các trang chiếu sang định dạng hình ảnh hoặc Chỉ trang chiếu này để chuyển đổi trang chiếu bạn đã tạo trình chiếu. lựa chọn.

Ngoài ra, ktktdl.edu.vn cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi file ppt sang file ảnh bằng tổ hợp ctrl + shift + s:

2. powerpoint sẽ hiển thị một thông báo và bạn có thể chọn Tất cả trang chiếu để chuyển đổi tất cả các trang chiếu sang định dạng hình ảnh hoặc Chỉ trang chiếu này để chuyển đổi trang chiếu bạn đã chọn.

Cách chuyển file ppt sang pdf

Để chuyển đổi tệp ppt sang pdf, hãy làm theo các bước sau:

1. Chọn TệpXuất, nhấp vào Tạo tài liệu pdf/xps rồi nhấp vào Tạo pdf/xps mạnh > >.

2. Trong cửa sổ xuất hiện, chúng tôi đặt tên cho tệp và chọn nơi lưu tệp, sau đó trong phần Lưu dưới dạng chọn định dạng pdf và nhấn Xuất bản là xong.

Cách chuyển đổi tệp ppt thành video

Xem Thêm : Lời bài hát Hòa nhịp Giáng Sinh – Download.vn

Để biết cách chuyển file ppt thành video đơn giản (ở đây nói riêng cho phần mềm powerpoint 2010), chúng ta tham khảo các cách sau:

1. Chọn Tệp -> Lưu&Gửi (lưu ý rằng tệp phải được lưu ở định dạng pptx) rồi chọn Tạo video .

2. Trong Máy tính & Màn hình HD, bạn có thể chọn chất lượng của video

3. Trong phần Không sử dụng thời gian và tường thuật được ghi lại, bạn có thể:

4. Không sử dụng thời gian và tường thuật đã ghi: Không ghi lại lời nói và chuyển động của con trỏ theo thời gian.

5. Số giây dành cho mỗi trang chiếu: Thay đổi thời lượng hiển thị của các trang chiếu.

6. Nếu bản trình bày và chuyển động của con trỏ đã được ghi lại, hãy chọn Sử dụng thời gian và tường thuật đã ghi.

7. Chọn Tạo video để tạo video.

8. Nhập tên video, chọn vị trí lưu video và nhấn Lưu.

Trang web chuyển tệp ppt trực tuyến

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web có thể chuyển đổi các tệp ppt trực tuyến, thì convertio.co là gợi ý dành cho bạn. Trong trang web, bạn thực hiện các bước sau:

1. Nhấp vào Chọn tệp.

2. Chọn tệp ppt để chuyển và nhấn Mở.

3. Sau khi tệp ppt được tải lên, hãy nhấp vào đến(đến) và chọn định dạng mới mà bạn muốn.

4. Nhấp vào Chuyển đổi để bắt đầu truyền tệp.

5. Sau khi quá trình truyền tệp hoàn tất, hãy nhấp vào để tải xuống. Bằng cách này, chúng tôi có thể chuyển các tệp ppt trực tuyến một cách thuận tiện. Xem thêm: Những vùng không ổn định của Trái đất thường nằm ở a, Những vùng không ổn định của Trái đất thường nằm ở

Vì vậy, bạn có thể trả lời câu hỏi tệp ppt là gì và hiểu các hoạt động xung quanh loại tệp này. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho việc ăn nói và công việc hiện tại của bạn.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button