Hỏi Đáp

Ps là gì? Tại sao người ta thích dùng P/s trên mạng xã hội? – Vik News

Ps là gì

Chúng ta thường thấy ký hiệu “ps” được thêm vào cuối mỗi email, hoặc cuối một status trên facebook. Vậy chính xác thì ps là gì? Từ viết tắt có nghĩa là gì? Nếu vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng, hãy tham khảo bài viết sau đây,viknewsvietnam sẽ giải đáp cho bạn p/s là gì nhé.

Video p/s là gì

p/s nghĩa là gì?

Đôi khi chúng ta thường bắt gặp cụm từ này nhưng không biết nghĩa của nó là gì? Đây có phải p/s là một nhãn hiệu kem đánh răng rất phổ biến trên thị trường hay nó ám chỉ một nụ cười rạng rỡ và trắng trẻo. Câu trả lời này là hoàn toàn sai. Nếu bạn thấy hai từ đó trên Facebook, trong email, thì đó là cách viết tắt của danh từ ghép postscript trong tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt, từ này có nghĩa là phần kết hoặc phóng sự.

Đối với máy in, p/s dùng để chỉ ngôn ngữ đồ họa, hỗ trợ in các tệp pdf và độ rõ nét và sống động của hình ảnh rất cao.

p/s là viết tắt của từ gì

p/s is xuất phát từ viết tắt của từ tiếng Anh, có nghĩa là is bài viết. p.s Đồng nghĩa. p/s Nếu nó xuất hiện trong một đoạn văn bản, bài viết viết được hiểu là thích, a nội dung bình luận. Nếu nó xuất hiện trong một lá thư, e-mail, nó nên được hiểu là như phần tái bút.

Khi nào thì thích hợp để sử dụng “p/s”?

Trong những bức thư viết tay trước đây, người ta thường thêm phần tái bút bên dưới chữ ký. Mục đích của phần tái bút này là để nhấn mạnh hoặc chuyển tải thông điệp đến người nhận. Chẳng hạn, tin nhắn của hai người yêu xa, tin nhắn của mẹ cho con, tin nhắn của anh chị em ở nhà, tin nhắn của hai người bạn thân ở xa nhau, v.v.

Ví dụ:

Xem Thêm : Những bức tranh phong cảnh làng quê đẹp nhất 2022

“Ước gì thời gian có thể quay ngược lại để chúng ta có thể ngồi bên nhau nói chuyện và mơ về một tương lai đầy màu sắc…

p/s: Chúng ta còn cơ hội không?

Trong ví dụ này, cụm từ p/s có chứa đoạn văn cho biết tình yêu giữa hai người đã hết, được thể hiện qua một câu hỏi ngắn.

Ngoài ra, thể loại phóng sự này còn giúp người viết thêm ý kiến, góc nhìn của mình. Hiện nay trên facebook có rất nhiều người sử dụng biểu tượng p/s này để nhấn mạnh một ý nghĩa nào đó, cảm xúc của bản thân muốn gửi gắm đến cộng đồng. Trong email ngày nay, p/s vẫn có thể được coi là một “phong cách” viết thư truyền thống lâu đời.

P/s có dùng được trong đời sống hàng ngày không?

Không chỉ phổ biến trên mạng, ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, cụm từ p/s này cũng được sử dụng rất nhiều. Nó được thể hiện qua lời của tác giả cuốn sách này.

Đối với các tác giả, họ thường dùng rất nhiều từ ngữ để kể chi tiết câu chuyện của mình. Nhưng liệu tất cả chúng ta có thể kiên nhẫn đọc từng câu, từng chữ của một cuốn sách? Chắc chắn là không, nên nhiều người vẫn có thói quen đọc phần p/s, nghĩ rằng tác giả muốn truyền đạt thông tin qua cuốn sách này. Vì vậy, nó vừa dễ hiểu, vừa ngắn gọn, người đọc tiếp thu kiến ​​thức từ cuốn sách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

P/s trên facebook là gì

Tái bút thường là dòng bạn thêm vào sau khi ký vào một bức thư viết tay cũ. Mục đích của phần tái bút thường là để nhấn mạnh hoặc chuyển tải một thông điệp đến người nhận thư. Cũng có thể là khi viết thư, tôi chợt nhớ ra mình quên viết gì đó trong thư nên viết tái bút để bổ sung.

P/s nhận được rất nhiều bình luận trên facebook những ngày này. Mục đích tương tự như phần tái bút ở trên, nhấn mạnh điểm chính mà họ muốn gửi đến người nhận nhận xét này. Thư điện tử ngày nay vẫn được sử dụng nhiều.

Xem Thêm : Cung Khắc Là Gì ? Khái Niệm Tương Khắc Trong Ngũ Hành Cung Khắc Là Gì

Ví dụ về việc sử dụng:

Chúng ta hãy tổ chức sinh nhật cho bạn của bạn vào thứ Bảy tuần này.

p/s: Ai cho tôi đi nhờ

Tết Trung thu đến rồi

p/s: Mình cần tìm gấu chơi trung thu

Cuối tháng đói quá.

p/s: Bất cứ ai cũng có một khoản vay cần trả ngay bây giờ

Đó là toàn bộ những lời giải chi tiết mà chúng tôi sưu tầm được về các cụm từ p/s. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể sử dụng kí hiệu này đúng lúc, đúng ngữ cảnh.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button