Hỏi Đáp

Quả cầu lông tiếng Anh là gì? Bí quyết để trở thành người chơi cầu

Quả cầu lông tiếng anh là gì

Cầu lông tiếng anh là gì? Những bí mật nào bạn cần biết để trở thành một người chơi giỏi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Cầu lông tiếng anh là gì?

Cầu lông trong tiếng Anh là gì? Cầu lông là cầu lông trong tiếng Anh. Nắm vững trò chơi cầu lông bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin giới thiệu trò chơi với cộng đồng quốc tế. Bên cạnh cầu lông ball tiếng anh là gì thì nhiều người cũng muốn biết tên tiếng nước ngoài là International Badminton Association. Hiệp hội ban đầu được gọi là Liên đoàn Cầu lông Quốc tế (ibf). Tuy nhiên, ngày nay nó được sửa lại thành Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF), được thành lập vào năm 1934 với Canada, Đan Mạch, Anh, Pháp, Hà Lan, Ireland, New Zealand, Scotland và Wales là các thành viên sáng lập.

Bí quyết trở thành người chơi cầu lông giỏi

Để trở thành một người chơi giỏi đòi hỏi phải nắm vững tất cả các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao bên cạnh việc nắm rõ luật chơi.

Cố gắng thành thạo các kỹ thuật khó

Làm chủ kỹ thuật đá cầu uy lực trong cầu lông

Xem Thêm : 7 Kịch bản, lời dẫn chương trình tết nguyên đán hay nhất mới nhất

Ném còn trong môn cầu lông là kỹ thuật đưa quả còn về sân đối phương với điểm trúng cao nhất. Qiao bay người mạnh mẽ và phi thẳng sang phần sân đối phương. Động tác kỹ thuật đánh cầu có sức mạnh lớn, bay thẳng, tiếp đất nhanh gây uy hiếp lớn cho đối phương.

Trong cầu lông, muốn đánh được một cú cầu mạnh thì phải có lực cổ tay khỏe, phải dùng sức của cả cơ thể chứ không riêng gì cánh tay. Sự phối hợp nhịp nhàng của các động tác từ động tác di chuyển đến động tác tay sẽ giúp bạn có được những cú đập uy lực. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều gậy. Vì dễ mất sức. Nguy hiểm hơn là đánh cầu quá nhiều sẽ gây căng cơ ở tay, gây mỏi tay, ở giai đoạn tiếp theo đánh cầu sẽ không phát huy lực, không đạt được thế cắm lý tưởng, đồng thời tay cũng chịu thêm áp lực.

Hoàn thiện kỹ thuật treo khó chịu trong cầu lông

Như chúng ta đã biết, đánh cầu trong cầu lông rất khó chịu. Khi thực hiện kỹ thuật này, đối thủ sẽ thường cảm thấy đường bay và vị trí đánh cầu bị phán đoán sai, đặc biệt là đối với những vận động viên có kỹ thuật và cơ tay xuất sắc.

Phương pháp chơi đá cầu là đánh quả còn từ sân sau của mình sang sân trước của đối phương, quả còn rơi thẳng xuống. Kỹ thuật treo được chia thành 3 loại: thuận tay, trái tay và trên cao. Theo đường bay vòng cung của cầu và các kỹ thuật đánh cầu khác nhau, có thể chia thành cầu treo, cầu treo và cầu treo nhẹ.

Tập cầu lông móc khó

Cú móc cực khó trong cầu lông là kỹ thuật đưa cầu sát lưới bên mình đến khu vực sát lưới cùng bên sân đối phương. Trong những tình huống này, đối thủ sẽ không kịp phản ứng. Giống như các kỹ thuật cầu lông khác, móc cầu cũng được chia thành móc thuận tay và móc trái tay.

Biết và tận dụng triệt để điểm yếu của đối thủ trong môn cầu lông

Xem Thêm : 20 Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái Sớm, Chuẩn Nhất | Huggies

Đòn tấn công nguy hiểm vào vị trí trái tay của đối phương

Nhiều người chơi cầu lông có điểm yếu khi nói đến những người chơi thuận tay trái. Do đó, bạn nên sử dụng trái tay của họ để tấn công mạnh mẽ. Trả đũa giúp bạn dễ dàng tung ra hàng loạt đòn tấn công áp đảo sau đó. Nếu đối thủ của bạn phản ứng ít thường xuyên hơn với trái tay, bạn có thể tiếp tục sử dụng kỹ thuật này trong suốt trận đấu.

Cú đánh cầu lông đơn giản

Nếu bạn thấy họ đứng ở cuối sân tập, bạn có thể sử dụng kỹ thuật này bằng cách thực hiện những cú đánh ngắn, nhẹ qua phần sân của đối phương. Kỹ thuật này khiến đối phương bị bất ngờ, khó mà chặn được cầu ngay. Đây là một thủ thuật rất hiệu quả khi bạn đang ở trên lưới.

Nếu đối phương biết bạn sẽ thực hiện kỹ thuật đơn giản này, bạn cần đập quả còn qua đầu đối phương hoặc về phía bên kia để đối phương không có cơ hội trả bóng về khu vực cuối sân.

Giao bóng thông minh trong thể thao

Thật khó để thực hiện một cú chặn bóng hoàn hảo khi đối thủ là một người chơi giao bóng giỏi. Càng khó tính toán chiến thuật áp đảo đối thủ ở đường cầu. Họ sẽ thay đổi tốc độ và vị trí của dịch vụ một cách nhanh chóng, khiến bạn khó theo dõi. Tuy nhiên, bạn chỉ cần xem những khu vực họ không bao giờ phục vụ. Vì họ sẽ có những khu vực giao hàng yêu thích nhất định. Ngoài ra, bạn cần quan sát và xác định khả năng sử dụng lâu dài của chúng.

Vậy bạn có biết cầu lông Anh là gì không? Ngoài việc nắm vững các khái niệm, bạn sẽ cần luyện tập thuần thục tất cả các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao để có thể tự tin thi đấu trên bất kỳ sân cầu lông nào trong nước và quốc tế.

Xem vợt cầu lông prokennex ngay

Các bài tập bổ sung giúp bạn chơi cầu lông giỏi

Cách đánh trái tay mạnh và chính xác

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button