Hỏi Đáp

Con gà hay quả trứng có trước? Câu hỏi “hack não” đã có lời giải

Quả trứng có trước hay con gà có trước

Nếu điểm danh những câu hỏi “kinh điển” gây tranh cãi nhất thì không thể bỏ qua câu hỏi “mở não”:Con gà, quả trứng, cái nào có trước? Cho đến nay, lập luận con gà quả trứng nghe có vẻ hợp lý nhưng vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng.

Cái gì có trước, con gà hay quả trứng?

Nếu con gà có trước và quả trứng có trước thì ai là người “đem” con gà về? Nếu quả trứng có trước con gà thì ai là người đẻ trứng? Trong nhiều thế kỷ, câu hỏi này là một bí ẩn đối với các nhà triết học và khoa học trên toàn thế giới. Từ lâu, thậm chí nhiều người còn tin rằng quả trứng có trước, vì có quả trứng mới có con gà. Tuy nhiên, khoa học lại chứng minh điều ngược lại, con gà thực sự có trước.

Xem Thêm : Sinh năm 1981 mệnh gì? Tuổi Tân Dậu hợp tuổi nào, màu gì?

Lý giải cho câu trả lời này cách đây vài năm, các nhà khoa học đến từ Đại học Sheffield và Warwick (Anh) cho biết họ đã phát hiện ra Hector, một loại protein quan trọng cấu tạo nên vỏ trứng, dưới siêu máy tính. Tuy nhiên, nó chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của gà mái.

Điều này cũng có nghĩa là quả trứng phải ở bên trong con gà trước khi muốn tồn tại bên ngoài môi trường như chúng ta vẫn thường thấy.

Khoa học chứng minh điều ngược lại, con gà có trước.

Tên khoa học của loại protein đặc biệt này là ovocledidin-17 (hoặc oc-17). Nó chuyển đổi canxi cacbonat thành các tinh thể canxit, hoạt động như một chất xúc tác để đẩy nhanh quá trình phát triển của vỏ trứng. Nó giống như một “ngôi nhà” kiên cố, vững chắc bảo vệ lòng đỏ hoặc gà con tương lai bên trong.

Xem Thêm : Chỉn chu hay chỉnh chu, từ nào là đúng chính tả? – Hoatieu.vn

Tiến sĩ Colin Freeman, một trong những nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield, chia sẻ trước giới truyền thông Anh: Thực tế, con gà có trước quả trứng. “

Mặc dù đã có nghiên cứu khoa học nhưng vẫn có nhiều cư dân mạng cho rằng “không thuyết phục”.

Dù đã được nghiên cứu khoa học nhưng vẫn có nhiều cư dân mạng cho rằng “thiếu thuyết phục”. Họ đặt câu hỏi: “Thế thì làm sao mà không có trứng được?”; “Đọc xong vẫn mông lung không hiểu gà từ trên trời rơi xuống?”; “Cứ nghĩ mà xem , gà đến từ Loài nào đó tiến hóa rồi đẻ trứng”…

Mặc dù canxit có nhiều trong trứng và xương động vật nhưng gà có thể hình thành chất này nhanh hơn các loài khác. Mỗi con gà mái tạo ra trung bình 6 gam canxit trong vỏ trứng sau mỗi 24 giờ.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button