Hỏi Đáp

10 quan niệm “độc hại” về tình yêu cần loại bỏ càng sớm càng tốt

Quan điểm về tình yêu

Để tránh gặp rắc rối và giữ cho mối quan hệ của bạn lành mạnh, điều quan trọng là tránh tin vào những tin đồn về tình yêu.

Dưới đây là những niềm tin bạn không bao giờ nên tin về tình yêu.

1. “Tình yêu luôn bắt đầu từ cái nhìn đầu tiên”

Mặc dù bạn nghe nhiều người nói rằng khi lần đầu tiên gặp đối tác của mình, họ biết đó là duy nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả mọi người trên thế giới sẽ có một cuộc gặp gỡ tình yêu giống nhau.

Có thể, bạn đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng cũng có thể đó không phải là tình yêu.

Bạn phải xem đối phương có thực sự coi trọng bạn, tôn trọng sở thích và không thích của bạn, tôn trọng quan điểm và không gian cá nhân của bạn, có hạnh phúc trong mối quan hệ của họ với bạn không?

Bạn không thể biết mình và đối tác có hợp nhau hay không nếu không dành thời gian cho nhau.

2. “Vì hạnh phúc của nửa kia, bạn phải thay đổi”

Tạo ra những thay đổi tích cực cho bản thân là điều tốt, nhưng thay đổi bản thân hoàn toàn vì đối tác của bạn lại là một chuyện khác. Điều này cho thấy nửa kia chưa sẵn sàng chấp nhận con người bạn vốn có.

Nếu đối tác của bạn liên tục yêu cầu bạn thay đổi bản thân theo cách làm mất đi cá tính của bạn thì đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Bạn có thể từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu không tốt cho sức khỏe, thức khuya nhưng thay đổi khẩu vị ăn uống, gu thời trang, sở thích và thói quen vì quan hệ không phải là một bước đi khôn ngoan.

Điều này có thể làm bạn thất vọng và khiến bạn không thể đạt được điều tốt nhất trong một mối quan hệ.

3. “Để có được lòng tin, bạn cần chia sẻ mật khẩu”

Xem Thêm : Đau núm ty là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không? | TCI Hospital

Bạn nghĩ rằng chia sẻ thông tin mật về mạng xã hội hay mật khẩu thẻ atm có thể củng cố các mối quan hệ, có thể bạn đã nhầm. Bạn nghĩ rằng điều này sẽ giúp bạn có được lòng tin của họ, nhưng không phải vậy.

Ngay cả khi không chia sẻ mật khẩu, bạn vẫn cần tin tưởng đối tác của mình. Yêu cầu đối tác của bạn chia sẻ mật khẩu của họ với bạn không phải là một điều tốt, nó thể hiện sự thiếu tự tin và tin tưởng đối tác của bạn.

4. “Nửa kia luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn”

Chỉ vì bạn có một mối quan hệ và thực sự yêu người đó, điều đó không có nghĩa là bạn nên ưu tiên người đó. Có thể, nửa kia của bạn có những ưu tiên khác như làm cha mẹ, sự nghiệp, công việc nhà…

Đôi khi, đối tác của bạn có thể không có nhiều thời gian dành cho bạn do có các cuộc họp quan trọng hoặc lịch trình bận rộn. Trong những trường hợp này, việc nghĩ rằng đối tác của bạn không yêu bạn và bạn không quan trọng có thể tạo ra vấn đề trong mối quan hệ của bạn.

5. “Tình yêu đòi hỏi sự thỏa hiệp”

Tất nhiên, đôi khi bạn có thể phải thỏa hiệp trong một mối quan hệ. Khi đối tác của bạn đang nấu ăn hoặc chỉnh sửa rèm cửa, bạn phải cắt giảm đồ ăn cay, ngay cả khi bạn không thích nó nhiều như đối tác của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải thỏa hiệp với những thứ như lòng tự trọng và không gian.

Nếu một người phải dành hết thời gian cho mọi thứ thì đó không phải là tình yêu đích thực. Mối quan hệ sẽ chỉ trở nên tốt đẹp hơn nếu cả hai bên sẵn sàng nỗ lực như nhau.

6. “Nếu đối tác của bạn có tính chiếm hữu, thì họ thực sự yêu bạn”

Sự thật là chúng ta thường chiếm hữu đối với những người quan trọng của mình. Nhưng nếu bạn cho rằng tính chiếm hữu là dấu hiệu của tình yêu đích thực thì đó là một quan điểm “độc hại”.

Tính chiếm hữu không có nghĩa là bạn yêu một ai đó, nó chỉ có nghĩa là bạn muốn nửa kia là của mình. Bạn không muốn anh ấy hoặc cô ấy kết giao với bất kỳ ai khác hoặc theo đuổi bất kỳ mối quan tâm hoặc sở thích nào.

Ví dụ: bạn có thể không thích đối tác của mình đi chơi với bạn bè của họ. Tính chiếm hữu cho thấy bạn thiếu tự tin và thiếu tin tưởng vào người khác.

7. “Trong tình yêu đích thực, các cặp đôi có thể đọc được suy nghĩ của nhau”

Sự thật là không ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác. Chỉ là khi ở bên nhau, các cặp đôi có xu hướng đoán suy nghĩ, ý tưởng, lựa chọn và quan điểm của nhau.

Xem Thêm : Dàn ý phân tích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh | Văn mẫu 12

Họ có thể hiểu nửa kia muốn gì, tại sao buồn, hay muốn nói gì. Nhưng người ta không bao giờ có thể đọc được suy nghĩ của người khác.

Vì vậy, nếu bạn luôn mong đối phương đọc được suy nghĩ của mình chỉ vì hai bạn là một cặp, thì điều đó sẽ chỉ làm hỏng mối quan hệ của bạn.

8. “Hôn nhân hay mối quan hệ chỉ bền lâu khi có con”

Phim ảnh và những câu nói sáo rỗng sẽ khiến chúng ta tin rằng cách duy nhất để duy trì một mối quan hệ hoặc một cuộc hôn nhân là có con.

Tuy nhiên, điều này không đúng vì việc sinh con có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn theo hai cách: tiêu cực và tích cực. Đó chắc chắn là một điều tốt nếu bạn và đối tác của bạn đã sẵn sàng để có con và gánh vác trách nhiệm.

Nhưng nếu một người luôn đấu tranh với nửa kia và ít tôn trọng ranh giới, quyền riêng tư, lựa chọn, quan điểm và ý tưởng của nửa kia thì việc có con sẽ không bao giờ giải quyết được vấn đề.

9. “Ghen tuông là biểu hiện của tình yêu đích thực”

Ghen tị với bạn bè của đối tác là điều bình thường đối với nhiều cặp đôi. Nhưng ý kiến ​​cho rằng ghen tuông là dấu hiệu của tình yêu đích thực là vô lý.

Nếu một người thường xuyên ghen tị với bạn đời và bạn bè của họ, thì điều đó chỉ có hại và cho thấy họ thiếu tự tin và thèm muốn đối tác của mình. Trên thực tế, ghen tuông chỉ cho thấy rằng bạn tin tưởng bản thân và hài lòng với bản thân cũng như mối quan hệ của mình. Điều này chỉ làm tổn thương tình yêu cuối cùng.

10. “Bạn không bao giờ nên mong đợi bất cứ điều gì”

Nếu bạn nghĩ cống hiến hết mình trong một mối quan hệ và không chờ đợi điều gì là điều tốt thì bạn đã nhầm. Một mối quan hệ tốt đòi hỏi phải cho và nhận.

Nếu mối quan hệ của bạn là cho đi mà không nhận lại, thì mối quan hệ này có gì đó không ổn. Những gì bạn nhận được trong một mối quan hệ ở đây là sự tôn trọng, tình yêu, lòng biết ơn, sự quan tâm và tình cảm.

Nếu đối tác của bạn không bao giờ công nhận những nỗ lực của bạn và coi đó là điều hiển nhiên, thì điều này có thể tạo ra những vấn đề nghiêm trọng trong mối quan hệ của bạn.

Theo người

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button