Hỏi Đáp

Viết văn bản quảng cáo về rau sạch – Minh Thắng – HOC247

Quảng cáo rau sạch ngữ văn 10

“Sau khi Ngọc Hoàng sáng tạo ra loài người, thấy loài người phải sống trong hang lạnh nên cảm động, sai các vị thần đến dạy loài người làm nhà và các vật dụng cần thiết hàng ngày. Vị thần đã lấy của Hình ảnh một bà già với vẻ mặt bí ẩn đến với thế giới, bà già hòa nhập với mọi người và làm việc với mọi người, và ngày càng có uy tín trong nhân dân. Khi đó, con người chỉ có con người biết chẻ củi hoặc chẻ tre làm nơi che nắng che mưa tạm thời Bà lão muốn dạy cho người ta cách cưa để cưa gỗ nhanh hơn Nhưng bà lão dạy theo một cách độc nhất vô nhị Bà không bao giờ trực tiếp bảo cách làm mà chỉ hướng dẫn gián tiếp Ví dụ cô dẫn người sang sông Cạnh bụi dứa dại Cô lấy lá cắm cửa vào chân mọi người Cẩn thận có thể nghĩ ra cách cưa, tương tự như lá dứa.

Xem Thêm : Cách giải bài toán dạng: Viết tập hợp, xác định số phần tử của tập

Trong số những người đi theo cô, có hai người anh tên Lỗ Ban là người tình cảm nhất. Họ đã tính đến những chỉ dẫn của cô ấy và rèn lưỡi kiếm. Với lưỡi cưa, mọi người có thể cắt gỗ nhanh hơn. Từ đó, hai anh em trở thành lứa thầy dạy nghề mộc đầu tiên.

Nữ thần cũng dạy người dân cách làm nhà và đóng thuyền bằng gỗ. Cách làm nhà được cô hướng dẫn như sau: Cô đứng thẳng trước mặt mọi người, hai tay chống nạnh để suy ra cấm, mở. Lớp sau cho biết, thần dạy cách làm nhà, có cột chính ở giữa tiếp giáp với hai đầu xà, kiểu dáng nhà nào cũng vững chãi. Nhiều phong cách khác có thể được tạo ra xung quanh hai kiểu nhà này.

Nữ thần còn dạy dân đóng thuyền, đi trên mặt nước. Mẹ nằm ngửa, hơi cong người, để tay và chân co lại. Hỡi anh em, kẻ bắt chước đó lập tức nghĩ đến việc lấy một khúc gỗ, khoét rỗng lòng, hai đầu thòng mái chèo. Sau này, họ còn cố gắng trang trí các hình chạm khắc chim, hoa, cá… vào tác phẩm của mình để đẹp hơn. Nghề mộc phát triển từ đó, mà cội nguồn ban đầu là do ông thần nghề mộc truyền lại từ xa xưa.

Xem Thêm : Văn mẫu lớp 9: Đóng vai Vũ Nương kể lại Chuyện người con gái

Câu 1: Em hãy nhận xét về hai anh chị trong câu chuyện

Câu 2: Nhận xét về vai trò của yếu tố hư cấu trong truyện

Câu 3: Câu chuyện về nữ thần thợ mộc truyền tải thông điệp gì

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button