Hỏi Đáp

Nhận biết que chứng dương, chứng âm khi test Covid tại nhà

Nhiều người đã vô tình sử dụng “đối chứng dương tính” trong bộ dụng cụ kiểm tra nhanh covid-19 của họ, dẫn đến kết quả không chính xác. Vậy “xét nghiệm dương tính” là gì? Hãy cùng lĩnh vực xanh tìm hiểu nhé!

Ngày nay, mọi người đã quen với việc tự thu thập mẫu để xét nghiệm covid-19 tại nhà bằng bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh. Tuy nhiên, nhiều người không biết đã vô tình sử dụng “que thử dương tính” trong hộp sản phẩm dẫn đến kết quả không chính xác. Vậy “que thử dương tính” là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1 Kiểm soát tích cực là gì và kiểm soát tiêu cực là gì?

theo pgs do van dung – Trưởng khoa Y tế Công cộng, nguyên Hiệu phó Đại học Y dược TP.HCM cũng trả lời:

Bạn đang xem: Que chứng âm chứng dương là gì

Dải kiểm soát dương tính là một miếng gạc có chứa kháng nguyên , nếu dải kiểm soát là dương tính và kết quả là âm tính, thì bộ dụng cụ không chính xác. Dải kiểm soát âm tính. Đó là một miếng gạc hoàn toàn là Kháng nguyên , nếu thử trên test kit thì kết quả chắc chắn là âm tính, nếu kết quả lại dương tính thì test kit đã sai. ”

Do đó, Kiểm soát Tích cực đi kèm trong bộ dụng cụ này không được sử dụng để thu thập các xét nghiệm covid-19 viêm mũi họng chỉ được sử dụng để kiểm tra chất lượng Xem sản phẩm có hoạt động bình thường hay không.

XEM THÊM:  Giải Đáp: như thế nào là trách nhiệm hữu hạn, trách nhiệm vô hạn

Một số loại kit test nhanh COVID-19 khi đóng hộp sẽ có hai que test mẫuMột số loại kit test nhanh COVID-19 khi đóng hộp sẽ có hai que test mẫu

Theo báo Tuổi Trẻ, một số loại que thử nhanh hiện nay trên thị trường có 2 loại que thử trong hộp để kiểm tra chất lượng sản phẩm. .

Nhiều người không biết, một trong hai que thử này đã bị sử dụng sai cách, dẫn đến kết quả mẫu thử không chính xác.

Xem thêm: Tìm hiểu công nghệ truyền hình kỹ thuật số vệ tinh

Giải thích về điều này, BS Nguyễn Đình Phương (ở Trạm Y tế, P.4, Q.3) cho biết:

“Trong một số loại bộ dụng cụ thử nhanh covid-19, sẽ có hai que thử mẫu khi được đóng gói, một là que thử đối chứng dương tính và sẽ cho kết quả dương tính. Ngay cả khi không lấy mẫu nào

b> Hoặc lấy bất kỳ dung dịch thử nào thì que thử vẫn hiện hai vạch, còn que thử đối chứng âm tính thì nguyên lý hoạt động sẽ bị đảo ngược / b> ”.

Tham khảo : Cách nhanh chóng kiểm tra mẫu vòi trứng trong nước bọt tiêu chuẩn tại nhà

2 cách để phân biệt giữa các đối chứng dương tính và tiêu cực trong bộ thử nghiệm covid-19

Một số bộ dụng cụ kiểm tra nhanh covid-19 đi kèm với 1 đối chứng dương tính và 1 đối chứng âm tính, để phân biệt hai mẫu, vui lòng xem bao bì:

Que chứng dương sẽ có dòng chữ Positive Control Swab, que chứng âm sẽ có dòng chữ Negative Control SwabQue chứng dương sẽ có dòng chữ Positive Control Swab, que chứng âm sẽ có dòng chữ Negative Control Swab

XEM THÊM:  Quân nhân dự bị là gì? Sắp xếp quân nhân dự bị động viên?

Lưu ý: Chỉ một số bộ dụng cụ trong hộp sản phẩm có hai que thử này còn lại thì không . Một số loại bộ test nhanh có đối chứng dương tính và âm tính, ví dụ: test nhanh kháng nguyên flowflex sars cov-2 từ Trung Quốc, carestart covid-19 antigen từ Mỹ, thiết bị test nhanh panbio covid-19 ag từ Hàn Quốc . .. Vì vậy, khi mua kit test nhanh để tự kiểm tra tại nhà , bạn hãy xem kỹ và sử dụng đúng bộ test để có kết quả chính xác nhất.

Tham khảo : Cách xác định dương tính giả khi tự kiểm tra COVID-19 tại nhà

3 điều cần biết khi mua kit thử nhanh COVID-19 tại nhà

Tham khảo: Vulkan Run Time Libraries là gì? Có an toàn không? Có nên xóa không?

Ngoài ra, mọi người cần lưu ý khi tự kiểm tra nhanh covid-19 tại nhà:

Những điều cần biết khi mua bộ kit test nhanh Covid tại nhàNhững điều cần biết khi mua bộ kit test nhanh Covid tại nhà

Tham khảo : Cách sử dụng kit thử nhanh covid-19 đơn giản tại nhà

Sau đây là bộ dụng cụ phát hiện nhanh kháng nguyên 16 sars-cov-2 được Bộ Y tế chứng nhận:

Trên đây là những thông tin về đối chứng dương tính và âm tính trong kit test nhanh covid-19 do lĩnh vực xanh tổng hợp. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Và bạn hãy lưu ý vấn đề này khi mua bộ test nhanh để test tại nhà nhé!

XEM THÊM:  Phát triển phần mềm là công việc như thế nào? Hỏi IT xem sao

Mua mặt nạ bảo hộ tại Phòng phủ xanh khi bạn ra đường:

Cửa hàng bách hóa xanh

Tham khảo: 1/4 là bao nhiêu

Vậy là đến đây bài viết về Nhận biết que chứng dương, chứng âm khi test Covid tại nhà đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button