Hỏi Đáp

70+ những câu nói hay, trích dẫn hay trong sách về cuộc sống

Quotes hay

Trong cuộc sống, chúng ta trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cùng nhau tổng hợp 70 câu nói vàng ngọc hay về cuộc sống ý nghĩa.

Sách là nguồn tri thức vô tận được tạo nên bởi sức sáng tạo của nhà thơ. Thông qua những cuốn sách này, người ta luôn có thể tìm thấy những câu trích dẫn và câu nói về cuộc sống dưới lăng kính rất sâu sắc và ý nghĩa.

Xem chi tiết: Những câu nói nổi tiếng về cuộc sống

1 Danh ngôn trong cuộc sống, danh ngôn nổi tiếng

Hành trình về phương Đông

Hành trình về Phương ĐôngHành trình về Phương Đông

1.Nếu chúng ta biết tỉnh táo và quan sát, chúng ta có thể học được rất nhiều điều hay. Đáng tiếc, khi thời gian đến, mọi người nhanh chóng quên đi quá khứ. Họ chỉ học qua đau đớn và nhục nhã.

2. Tự do tư tưởng không chỉ là nghĩ những gì chúng ta muốn, mà còn là giải phóng chúng ta khỏi áp lực buộc chúng ta phải suy nghĩ theo một cách nhất định.

3.Càng ham muốn càng sợ hãi, càng sợ hãi càng đau khổ.

4. Hiểu được thế giới vô hình là rất quan trọng, vì khi hiểu được điều gì xảy ra sau khi chết, chúng ta sẽ không còn sợ chết nữa. Nếu có chết thì đó chỉ là cái chết của hình thái vật chất chứ không phải là sự kết thúc của sự sống, nếu hình thể chết đi thì sự sống mới tiếp tục tiến hóa thành một cơ thể khác phức tạp hơn.

5.Người nghệ sĩ chân chính sáng tạo vì yêu cái đẹp chứ không phải vì danh lợi, địa vị.

6.Nguyên nhân chính của bệnh tật là do cuộc sống bận rộn hàng ngày, cuộc sống càng thoải mái thì con người càng nỗ lực để đạt được sự thoải mái hơn.

7.Bao năm qua chúng ta cố gắng kiếm tìm hạnh phúc, nhiều khi tưởng mình đã đạt được và có thể hưởng thụ lâu dài. Nhưng mỗi lần chúng tôi thất vọng. Sau đó, chúng tôi tiếp tục đuổi theo ảo ảnh đó như trước. Nếu chúng ta dừng lại để suy nghĩ về nó, chúng ta sẽ thấy rằng chúng ta đang theo đuổi hạnh phúc mà không biết bản chất của nó, không biết phương tiện để đạt được nó.

8.Xin hãy nhìn cốc nước đầy trên tay tôi, nếu tôi đổ đi lần nữa, nước sẽ tràn ra ngoài. Tôi không thể rót thêm nước trừ khi tôi làm cạn ly. Tri thức cũng vậy, chỉ có khiêm tốn gạt bỏ những định kiến ​​sẵn có, chúng ta mới có thể tiếp thu thêm nhiều điều mới mẻ.

9.Chúng ta dành nhiều thời gian để say mê người này, người kia, coi thường người đàn ông này, giễu cợt người phụ nữ kia. Chúng ta vẫn làm chứ? Có bao giờ chúng ta đặt câu hỏi, tại sao chúng ta làm điều này? Lòng ta còn tham tiền tài, danh lợi, địa vị, sức khỏe, chỉ cầu bình an cho mình nên không bao giờ thỏa mãn.

10.Khi chúng ta phát triển trí óc để làm những việc phù hợp với ý muốn của Thượng đế, một ngôi sao ảnh hưởng đến chúng ta đột nhiên tỏa sáng và những làn sóng điện cực mạnh đẩy các tia vũ trụ đi ngược lại hướng khác. Vì vậy, nếu con người biết làm điều thiện, điều đẹp thì dễ thay đổi vận mệnh.

Hoàng tử bé

Hoàng tử bé

11. Tất cả người lớn đều từng là trẻ con…nhưng ít ai nhớ.

12. Thật là một nơi bí ẩn, Land of Tears.

13. Ai cũng có bông hoa riêng, ngôi sao riêng, không ai giống ai. Người bạn yêu là duy nhất bởi vì bạn yêu người đó và chỉ vậy thôi. Anh ấy quan trọng bởi vì anh ấy là tình yêu của bạn.

14. Con người không bao giờ hài lòng với vị trí của mình.

15. Nếu bạn dành tất cả thời gian chăm sóc cho một bông hồng, thì bông hồng đó sẽ trở nên vô cùng quan trọng đối với bạn.

16.Chỉ trẻ em mới biết chúng đang tìm kiếm điều gì. Họ dành thời gian cho một con búp bê giẻ rách, và con búp bê giẻ rách trở nên quan trọng đến mức nếu mọi người lấy con búp bê giẻ rách của họ, họ sẽ khóc.

17. Hiện tại con người không có đủ thời gian để hiểu bất cứ điều gì. Họ mua hàng làm sẵn từ những người bán buôn. Nhưng vì bạn bè không phải để bán nên con người không có bạn bè.

18. Bây giờ đây là bí mật của tôi, một bí mật rất đơn giản: Chỉ có trái tim mới có thể nhìn đúng, chỉ có trái tim mới có thể nhìn đúng, những điều quan trọng thường vô hình trước mắt chúng ta.

19.Con người chỉ có thể nhìn rõ bằng trái tim. Bản chất luôn không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

20.Những điều đẹp đẽ nhất trên thế giới không thể nhìn thấy hay chạm vào mà chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim.

21.Chà, nếu tôi muốn gặp những con bướm đẹp, tôi phải chịu đựng sự hiện diện của một vài con sâu bướm.

22. Em đẹp nhưng trống rỗng. Không ai có thể hy sinh cho bạn.

23. Mọi người ngày nay không có đủ thời gian để tìm hiểu về bất cứ điều gì. Họ mua hàng làm sẵn từ những người bán buôn. Nhưng vì bạn bè không phải để bán nên con người không có bạn bè.

24. Mọi người thường quên sự thật này,” con cáo nói. “Nhưng bạn không thể quên nó. Bạn sẽ luôn phải chịu trách nhiệm cho những gì bạn kìm nén. Bạn chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của mình.

Xem Thêm : Tranh tô màu Số đếm cho bé – Kiến Thức Vui

25. Họ đi tàu tốc hành, nhưng họ không biết mình đang tìm kiếm điều gì. Vậy mà chúng cứ chạy, cứ quay.

Nhà giả kim

Nhà giả kim

26. Điều gì đã xảy ra một lần sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Nhưng những gì đã xảy ra lần thứ hai thì phải xảy ra lần thứ ba.

27. Khi chúng ta cố gắng làm đẹp cho mình, thì mọi thứ xung quanh chúng ta sẽ trở nên đẹp đẽ khi có bạn. Hãy cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

28. Chinh phục bản thân và chinh phục thế giới.

29. Vũ trụ sẽ đáp ứng những mong muốn sâu sắc nhất của bạn chỉ khi bạn có những khao khát mạnh mẽ, ước mơ mạnh mẽ và làm mọi thứ trong khả năng của mình để biến chúng thành hiện thực.

30. Mọi người sẽ tức giận nếu một người không trở thành người mà họ mong đợi. Dường như ai cũng nhìn đường của người khác mà không biết đường của mình.

31.Quên nghĩa là quên đi những tổn thương trong quá khứ và tại sao bạn bị tổn thương, và một ngày nào đó bạn sẽ lại làm tổn thương người khác. người bạn. Vì vậy, thay vì quên đi, hãy tha thứ. Tha thứ bình an hơn, cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

32.Những điều vào miệng không phải là độc ác hay xấu xa. Đọc xấu xa, có hại là những gì phát ra từ miệng của họ.

33. Sợ khổ cũng giống như cầm ô chờ mưa, đừng quá để ý đến nỗi đau chưa xảy ra mà hãy nỗ lực trên con đường thành công.

34. Bạn không bao giờ có thể thoát khỏi trái tim mình. Vì vậy, tốt hơn hãy lắng nghe những gì nó nói.

35.Kỷ luật tự giác là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn kiểm soát cảm xúc, từ đó kiểm soát hành vi của mình và ngăn ngừa những sai lầm tiếp theo.

<3 Muốn thấy cầu vồng thì phải chịu mưa gió, không thành thì trăm hoa đua nở vì bạn. Hãy cố gắng hết sức và bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

2 Trích dẫn từ tiểu thuyết cổ điển

Những câu trích dẫn trong tiểu thuyết cổ điển

37.Đời không nên cho ta những gì ta mong đợi. Chúng tôi đã mất những gì mình có và tôi rất biết ơn vì mọi chuyện đã không trở nên tồi tệ hơn. (cuốn theo chiều gió).

38.Ai cũng có nỗi đau của riêng mình, ai cũng có vết sẹo của riêng mình. (Kafka Bên Bờ Biển)

39.Trong cuộc sống này, đừng chọn cách sống quá khó khăn. (chậm hơn một bước trong một thế giới có nhịp độ nhanh).

40. Sự phản kháng nhất thời không mạnh mẽ, và anh hùng thực sự là người đối mặt với thực tế cuộc sống đang gặm nhấm từng chút một mà vẫn nguyên vẹn. (Điện Ảnh Đời Sống).

41.Cuộc sống là sự trao đổi, không ai cho không, không có gì có giá cả. Lấy của ai thì phải trả lại cho người đó. Không có con đường nào tồn tại mãi mãi: “Chỉ có một con đường cho vừa lòng nhau”. (đừng lãng phí những ngày tốt đẹp).

42.Người ta già đi không phải vì ngừng theo đuổi ước mơ, mà người ta già đi vì ngừng theo đuổi ước mơ. (Một trăm năm yên bình).

43. Khi than thở rằng mình không có bố giàu, bạn phải biết rằng thời đại này không thể dựa vào cha mẹ, bạn phải dựa vào chính sức mình. (đừng chọn nhàn hạ khi còn trẻ).

44. Nếu hiểu được những ẩn ý và sử dụng ngôn từ một cách khéo léo, linh hoạt trong giao tiếp, cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp và hạnh phúc hơn. (Sức mạnh của lời nói).

45.Trong cuộc đời có muôn vàn khó khăn, thử thách, thất vọng và buồn phiền. Hãy dũng cảm vượt qua, hãy luôn là chính mình, không để điều gì làm lu mờ ước mơ, niềm tin và khát vọng của mình. (Trích Hạt giống tâm hồn)

46.Không ai có thể cảm nhận được nỗi đau của người khác, số phận cho mỗi người nỗi đau của chính mình. (Tiếng chim hót trong bụi gai).

47. Kiểm soát cảm xúc giúp hạn chế những lời nói hung hăng, giận dữ và ủ rũ. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể bảo vệ chính mình và không làm tổn thương người khác. (Sức mạnh của lời nói).

48.Khó khăn tạo nên hoặc phá vỡ con người. (cuốn theo chiều gió).

49.Các mối quan hệ trong cuộc sống của chúng ta, trong khi chắc chắn sẽ kết thúc, để lại cho chúng ta một giá trị nhất định. Dù là trải nghiệm ngọt ngào hay bài học đau đớn thì nó cũng giúp chúng ta trưởng thành hơn mỗi ngày. (Đừng sợ phạm sai lầm và đừng tin rằng mình đúng).

50.Mỗi chúng ta đều mất đi một điều gì đó rất quý giá. Những cơ hội đã mất, những khả năng đã mất, những cảm xúc mà chúng ta không bao giờ có thể tìm lại được. Đây là ý nghĩa cuối cùng của cuộc sống. (Kafka Bên Bờ Biển)

Những câu trích dẫn trong tiểu thuyết cổ điển

51. Đời người như một chuyến tàu. Khi một người đi lên, một người khác đi xuống. Khi bạn đã cố gắng hết sức, họ vẫn không cảm thấy điều đó. Và dừng lại… Nếu một ngày, họ thấy bạn mất tích, họ sẽ biết về việc bạn đi cùng họ. Nếu họ không bao giờ thừa nhận tấm chân tình của bạn, hãy quay đầu lại và sống vì điều gì đó đáng giá hơn! (Tàu tốc hành).

52. Cuộc sống đầy rẫy những nghi ngờ, chúng ta không thể học được những nghi ngờ và càng không thể đoán trước được khi nào chúng sẽ đến. Nhưng chúng ta chắc chắn có thể học cách chấp nhận nó theo cách tích cực và yên bình nhất có thể. (Sẽ luôn có cách, đừng lo lắng).

Xem Thêm : Thuyết minh về chiếc xe đạp (16 mẫu) – Văn mẫu lớp 8 – Download.vn

53.Tôi biết tôi hơi khác mọi người, nhưng tôi vẫn là con người. Tôi muốn bạn nhận thức được điều này. Tôi là người bình thường, không phải quái vật. Tôi cảm thấy như mọi người và hành động như mọi người. Tuy nhiên, đôi khi, sự khác biệt nhỏ bé đó giống như một vực thẳm. (Kafka Bên Bờ Biển)

54.Chúng ta thường dùng câu nói quen thuộc “mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi” để tự an ủi mình, nhưng thực sự trong thâm tâm chúng ta lại không biết mình nên “ổn” lúc nào. (Sức mạnh của lời nói).

55.Năm 17 tuổi, cô khoác trên mình chiếc váy hồng xám, mong chờ một tình yêu tan vỡ trước khi mang thai. (Tiếng chim hót trong bụi gai).

56.Không ai xứng đáng với những giọt nước mắt của bạn, nhưng nếu có thì người đó sẽ không làm bạn khóc. (Một trăm năm yên bình).

57.Có đôi khi, người ta không cố chấp, không muốn tha thứ, nhưng cứ chờ đợi, sẽ không bao giờ có cơ hội để tha thứ. (Đừng sợ phạm sai lầm và đừng tin rằng mình đúng).

58. Bạn nghĩ nghe thì dễ, nhưng không phải vậy. Lắng nghe cũng cần nỗ lực. (Sức mạnh của lời nói).

61 Đừng tìm đâu xa. Nếu bạn nhìn quá xa, bạn sẽ bỏ lỡ những gì ở phía trước và bạn sẽ vấp ngã. Bạn phải nhìn xa hơn một chút để tránh va vào thứ gì đó. Trình tự chính xác phải được tuân theo trong khi chú ý đến những gì ở phía trước. (Kafka Bên Bờ Biển)

62.Trong đời người luôn tồn tại hai loại vấn đề, một loại có thể dùng tiền giải quyết, hai loại không thể dùng tiền giải quyết. Nhưng hãy thành thật mà nói, 60-70% vấn đề trong cuộc sống có thể tránh được khi vật chất thoải mái. (Đừng sợ phạm sai lầm và đừng tin rằng mình đúng).

3 trích dẫn sách tiếng Anh

Những câu nói hay trong sách tiếng Anh

63.Cuối cùng tôi cũng hiểu thế nào là tình yêu đích thực. Tình yêu có nghĩa là cho dù bạn phải đối mặt với những lựa chọn đau đớn như thế nào, bạn vẫn quan tâm đến hạnh phúc của người khác hơn là của chính mình. (John thân mến).

Cuối cùng tôi cũng hiểu được ý nghĩa của tình yêu đích thực. Tình yêu là vì hạnh phúc của người khác hơn là của chính mình, cho dù bạn phải đối mặt với nỗi đau do lựa chọn của mình gây ra.

64.Chúng ta không hoàn hảo. bất kỳ ai trong chúng ta. Chúng tôi làm hỏng việc, chúng tôi phạm sai lầm. Nhưng chúng tôi tha thứ và tiến về phía trước. (bài hát cuối).

Chúng ta không hoàn hảo. Chúng tôi tranh luận, chúng tôi phạm sai lầm. Nhưng chúng ta sẽ luôn tha thứ cho nhau và bước tiếp.

65. Anh thật may mắn, vì anh có thể chọn yêu em hay không. Nhưng em chỉ có thể chọn yêu anh hay yêu anh nhiều hơn. (anh chàng may mắn).

Anh thật may mắn khi có thể lựa chọn trao trái tim cho em hay không. Và em chỉ có thể lựa chọn giữa yêu anh và yêu anh nhiều hơn.

66.Tình yêu như gió thoảng. Bạn không thể nhìn thấy nó, nhưng bạn có thể cảm thấy nó. (đi bộ để nhớ).

Tình yêu giống như một cơn gió, bạn không thể nhìn thấy nhưng bạn luôn có thể cảm nhận được.

67. Người nóng giận không phải lúc nào cũng thông minh. (kiêu hãnh và định kiến).

Những người tức giận không phải lúc nào cũng thông minh.

68.Còn một loại tình yêu nữa. Một người đàn ông cho bạn dũng khí để trở nên tốt hơn bạn chứ không kém hơn bạn. Một người khiến bạn cảm thấy mọi thứ đều có thể. Tôi muốn bạn biết rằng bạn có thể có nó. Tôi muốn bạn chờ đợi. (Đêm của Rodense).

Có một tình yêu cho tôi can đảm để trở thành một người tốt hơn tôi trước đây và khiến tôi cảm thấy như mọi thứ đều có thể trên đời. Tôi muốn bạn biết rằng bạn xứng đáng với tình yêu đó. Tôi muốn bạn lấy chúng.

69. Một số du khách nghĩ Amsterdam là thành phố của tội lỗi, nhưng thực ra nó là thành phố của tự do. Trong tự do, hầu hết mọi người tìm thấy tội lỗi. (lỗi ngôi sao của chúng ta).

Một số du khách nghĩ Amsterdam là thành phố của tội lỗi, nhưng thực ra đây là thành phố của tự do. Trong tự do, hầu hết mọi người chuyển sang tội phạm.

70.Anh yêu em nhiều lắm. Tôi chỉ muốn bạn được hạnh phúc, ngay cả khi hạnh phúc của bạn không bao gồm tôi. (chuyến xe dài nhất).

Tạm dịch: Tôi yêu bạn rất nhiều. Anh chỉ muốn em được hạnh phúc, ngay cả khi hạnh phúc của em không có anh.

71. Mỗi ngày là một ngày mới. Tốt hơn là may mắn. Nhưng tôi muốn chính xác hơn. Sau đó, khi may mắn đến, bạn đã sẵn sàng để đi. (Ông già và biển cả).

Mỗi ngày là một ngày mới. Thậm chí tốt hơn nếu chúng ta may mắn. Nhưng tôi hy vọng nó đúng. Sau đó, khi may mắn đến, chúng tôi đã sẵn sàng.

72. Bạn phải học một số triết lý của tôi. Chỉ nghĩ về quá khứ, vì ký ức về nó sẽ mang lại cho bạn niềm vui. (kiêu hãnh và định kiến).

Bạn phải học một số triết lý của tôi. Chỉ nghĩ về quá khứ, vì hồi tưởng về nó là niềm an ủi.

Trên đây là những câu nói hay về cuộc sống mà bách hóa xanh muốn gửi đến mọi người. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn trích dẫn ý nghĩa và sâu sắc.

Mua bánh quy tại Bách hóa Xanh vừa uống vừa xem:

Bách hóa Xanh

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button