Hỏi Đáp

Thông tư 1516-UB/CQL quy phạm kỹ thuật

Ủy ban Kế hoạch Bang ******

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc ********

Bạn đang xem: Quy phạm kỹ thuật là gì

ID: 1516-ub / cql

Hà Nội, ngày 12 tháng 6 năm 1961

Tiến trình

Ban hành quy chuẩn kỹ thuật

Xem Thêm : Chỉ số IRR là gì? Công thức tính, Ý nghĩa và Mối quan hệ với NPV

Ngày 12 tháng 5 năm 1959, Thông tư số 1047-ub / cql của Ủy ban Kế hoạch Nhà nước ban hành các quy định kỹ thuật tạm thời làm tiêu chuẩn quản lý công nghệ xây dựng.

Sau 2 năm áp dụng vào thực tế, thông số kỹ thuật này đã giúp ích cho công tác quản lý kỹ thuật công trường, chất lượng công trình trong những năm gần đây đã được cải thiện so với trước đây. .

Để tăng cường quản lý kỹ thuật, Ủy ban Kế hoạch Nhà nước đang ban hành Quy định kỹ thuật chung và tạm thời cho việc xây dựng và nghiệm thu các dự án xây dựng cơ bản. Liệu các quy định mới được áp dụng lần này có thể được bổ sung bằng các điều chỉnh để thích ứng với các hệ thống và chính sách mới của chính phủ (như hệ thống hợp đồng giao thầu xây dựng và hệ thống tiết kiệm gỗ) hay thêm các quy định mới không? Tiêu chuẩn kỹ thuật mới (ví dụ: theo điều kiện khắc nghiệt, bê tông dưới nước) và sửa chữa các khiếm khuyết và thiếu sót được tìm thấy trong quá trình áp dụng. Do đó, thông số kỹ thuật này sẽ hủy bỏ và thay thế phiên bản đã công bố trước đó trong tài liệu số 1047-ub / cql nêu trên.

Quy định mới này nhằm thống nhất một số tiêu chuẩn kỹ thuật và tạo cơ sở pháp lý cho hệ thống quản lý kỹ thuật trong mọi hoạt động của cơ sở hạ tầng, từ thiết kế, thi công, giám sát dự án, kiểm tra, nghiệm thu đến sản xuất và cung cấp công trình. Vật chất. Các quy định này áp dụng cho các công trình chung, trường hợp các công trình đặc biệt yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật khác hoặc cao hơn thì đơn vị thiết kế quy định khác. Các ngành đường sắt, đường bộ và thủy lợi, cùng với việc thực hiện quy chuẩn kỹ thuật chung và tạm thời này, cũng có thể có các quy chuẩn kỹ thuật riêng phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật công trình riêng. Với đặc điểm của ngành.

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của công trường, Ủy ban Quy hoạch Nhà nước sẽ đưa ra quy định này theo từng giai đoạn, lần này chỉ phát hành phần đầu:

– Các quy tắc chung.

– Đặc điểm kỹ thuật và chất lượng của vật liệu xây dựng.

– Tôi vôi, vữa trộn.

Xem Thêm : Ministry of Foreign Affairs tiếng Anh là gì? – Từ điển số

– Công trình xây dựng.

– Xây dựng công trình bê tông và bê tông cốt thép.

Các phần khác sẽ tiếp tục được đăng vào một ngày sau đó.

Ngoài việc quy định các nguyên tắc và tiêu chuẩn kỹ thuật cần áp dụng trong xây dựng, quy chuẩn kỹ thuật còn có các phụ lục hướng dẫn cán bộ thực hiện các quy định này.

Tất cả các Bộ và Ủy ban nên học hỏi kinh nghiệm quản lý kỹ thuật trước đây và thực hiện mọi biện pháp để phổ biến tiêu chuẩn này đến mọi cán bộ, mọi công nhân và làm cho mọi người có trách nhiệm trong công việc xây dựng. Đây là điều cần thiết, nhất là đối với người phụ trách xây dựng và sản xuất vật liệu, đó là phải quán triệt các quy định kỹ thuật của quy phạm này, tức là phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định kỹ thuật trong các hoạt động khác nhau để đảm bảo chất lượng sản phẩm và khối lượng công trình.

“Quy định kỹ thuật tạm thời chung cho việc xây dựng và nghiệm thu các dự án cơ sở hạ tầng” là một văn bản pháp lý kỹ thuật cho các dự án cơ sở hạ tầng. Đơn vị thiết kế, đơn vị thi công, đơn vị thi công, cơ sở sản xuất vật liệu phải làm tốt công tác quản lý xây dựng cơ bản trên cơ sở quy chuẩn này, trừ trường hợp đặc thù của công trình do đơn vị thiết kế quy định.

Trong quá trình áp dụng, các Bộ, ngành phản ánh những thiếu sót và góp ý bổ sung, chi tiết để bộ quy tắc ngày càng chính xác hơn.

k.t. Chủ tịch Ủy ban Kế hoạch Quốc gia bui van

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Thông tư 1516-UB/CQL quy phạm kỹ thuật đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button