Hỏi Đáp

Nghị luận xã hội Rừng vàng biển bạc – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Chủ đề: Thảo luận xã hội ở Jinyinlin

nghi luan xa hoi rung vang bien bac

Bạn đang xem: Rừng vàng biển bạc nghĩa là gì

Cuộc thảo luận trên mạng xã hội của Jinlin và Yinhai

Bạn đang xem: Cuộc thảo luận trên mạng xã hội của Jinlin Yinhai

Tôi. Đề cương thảo luận xã hội Jinyinlin (Chuẩn)

1. Mở

Xem thêm: Liền Anh – liền chị Quan Họ

Giới thiệu các vấn đề sẽ được thảo luận

2. Nội dung bài đăng

– Giải thích câu thành ngữ: “Rừng vàng, biển bạc” dùng để chỉ sự giàu có, phong phú và đa dạng của rừng và đại dương nước ta, đồng thời cũng khẳng định giá trị của hai loại tài nguyên rừng so với mỏ vàng của nước ta, còn tài nguyên biển được so sánh với mỏ bạc – Tục ngữ Căng thẳng: + Rừng Vàng: Là khu rừng rộng lớn, phong phú với nhiều loại động thực vật. Đại dương: Đường bờ biển trải dài 3.260 km, diện tích biển 1 triệu km vuông. Tài nguyên biển Đất nước tôi giàu tài nguyên khoáng sản và tài nguyên biển … (tiếp theo)

& gt; & gt; Xem toàn bộ đề cương thảo luận xã hội tại đây.

Hai. Mẫu thảo luận xã hội rừng vàng và rừng bạc (Chuẩn)

Nói đến đặc điểm tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của đất nước mình, chúng ta không thể không nghĩ đến cụm từ quen thuộc “Rừng vàng biển bạc”. Câu thành ngữ trên không chỉ đề cập đến vấn đề đất nước mình có rừng, có biển, tài nguyên phong phú, đa dạng mà còn cảnh báo mọi người về trách nhiệm phát triển và bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá của đất nước.

XEM THÊM:  Ri là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái? Tại sao nên mua theo ri?

“Rừng vàng, biển bạc” là chỉ sự phong phú, đa dạng của rừng và đại dương nước ta, đồng thời cũng khẳng định giá trị của hai loại tài nguyên này, tài nguyên rừng cũng giống như mỏ. vàng của nước ta, tài nguyên biển được ví như mỏ bạc. Qua số liệu thống kê về hai loại tài nguyên này có thể thấy rằng hai loại tài nguyên này rất phong phú và có giá trị. Trước hết, nói đến “rừng vàng”, 3/4 lãnh thổ Việt Nam chủ yếu là núi, với tài nguyên rừng nổi bật, diện tích rừng lớn và phong phú, thành phần loài động – thực vật đa dạng, trong đó có nhiều loài quý hiếm mang nhiều đặc điểm tiêu biểu. sinh vật rừng nhiệt đới, một số loài nằm trong Sách đỏ.

Tài nguyên rừng cũng mang lại sự đa dạng sinh học và đa dạng hệ sinh thái cho môi trường tự nhiên của Việt Nam. Chắc chắn rằng tài nguyên rừng của nước ta có nhiều tiềm năng và đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế, xã hội. Nói đến “Biển bạc” là đường bờ biển của nước ta trải dài 3.260 km, với vùng biển rộng 1 triệu km vuông, giàu tài nguyên biển, giàu khoáng sản và tài nguyên biển. Trong đó, khoáng sản có trữ lượng và giá trị dồi dào nhất là dầu khí, ven biển phát triển sản xuất muối, ngoài ra còn có các bãi biển đẹp để phát triển du lịch. Biển Hoa Đông rất phong phú về các loài sinh vật và năng suất sinh học cao, có hơn 2.000 loài cá, hơn 100 loài tôm, hàng chục loài mực và các rạn san hô. Nguồn tài nguyên rừng và biển dồi dào là những yếu tố đóng góp lớn nhất vào sự phát triển và vị thế kinh tế của đất nước tôi.

XEM THÊM:  Gió heo may là gì, vào tháng mấy? Những câu nói, vần thơ hay về gió heo may

Xem thêm: 6 nguyên nhân gây đau đầu vú – Vấn đề nào là bất thường?

Tuy nhiên, bất kỳ tài nguyên nào, dù dồi dào đến đâu thì cuối cùng cũng sẽ cạn kiệt, vì vậy ngoài việc nhận thức giá trị của tài nguyên, chúng ta cũng phải quan tâm bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên. Trước những giá trị to lớn mà tài nguyên thiên nhiên mang lại, con người đang từng bước khai thác, sử dụng một cách tuyệt vọng. Việc chặt phá, khai thác rừng trái phép khiến diện tích đất đồi ngày càng lớn, lâm tặc chặt phá rừng ngày càng phức tạp, hành vi đốt rừng luân canh còn đe dọa con người và đe dọa nghiêm trọng đến tài nguyên rừng. Trong khi công tác bảo vệ rừng còn quá lỏng lẻo, số lượng rừng trồng mới còn quá ít so với số lượng rừng đang phát triển. Tài nguyên biển cũng bị khai thác quá mức dẫn đến cạn kiệt và ô nhiễm trầm trọng. Vấn đề đánh bắt bằng mìn và sự phá hủy sinh trưởng và phát triển sinh học của mỏ vẫn thường xuyên xảy ra. Nước thải, nước thải từ các hoạt động của con người, các nhà máy, xí nghiệp được xả thẳng ra biển làm cho môi trường biển dần bị suy thoái và ô nhiễm nghiêm trọng.

Cần ngăn chặn kịp thời các tác động xấu đến tài nguyên rừng và biển, gắn vấn đề phát triển với bảo vệ và phát triển tài nguyên, hạn chế phát triển quá mức và gây ô nhiễm, ô nhiễm môi trường. Bảo vệ tài nguyên rừng và biển là bảo vệ hai mỏ vàng bạc quý giá nhất nước ta, trên quan điểm phát triển bền vững và sử dụng hợp lý, bảo vệ tài nguyên rừng và biển là bảo vệ cuộc sống và tương lai của chính chúng ta.

XEM THÊM:  Nghị luận về bản lĩnh (14 mẫu) - Văn 9

————————————-

Thiên nhiên rất tốt cho sự phát triển của Việt Nam, một nguồn tài nguyên quý giá từ rừng và đại dương. Để hiểu được vai trò của rừng và đại dương từ đó làm tròn trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên, các em có thể đọc thêm bài: Bài văn về Biển Hoa Đông cho thấy rừng “bảo vệ đại dương” là bảo vệ cuộc sống của chúng ta “, Nghĩ đến việc bị Phá rừng , nghĩ đến câu: Một tấc đất, một tấc biển của tổ tiên để lại không thể để lại cho giặc ngoại xâm.

Nhà xuất bản: thpt Sóc Trăng

Danh mục: Giáo dục

Tham khảo: &quotKhoá Học&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Vậy là đến đây bài viết về Nghị luận xã hội Rừng vàng biển bạc – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button