Hỏi Đáp

Phân Tích Hình Tượng Rừng Xà Nu Chi Tiết Nhất

Rừng xà nu

Phân tích hình ảnh rừng xà nu không chỉ khai thác vẻ đẹp của rừng xà nu mà còn hàm ý hướng về mảnh đất này và con người Tây Nguyên luôn khao khát tự do và luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Hãy cùng phân tích khu rừng khám phá những khu rừng lịch sử của Tây Nguyên.

Tôi. Mở bài đồng thời phân tích hình ảnh rừng vó

1. tác giả

– nguyễn trung (s. 1932), bút danh nguyễn ngọc.

phan-tich-hinh-tuong-rung-xa-nu1

Lòng trung thành của tác giả

– Ông là nhà văn quân đội, trong chiến tranh, những chuyến đi của ông đều gắn bó với đồng bằng miền Trung nên ông viết nhiều về con người và mảnh đất nơi đây.

p>

– Tác phẩm tiêu biểu: Rừng xà nu, Tổ quốc đứng lên,…

Tham khảo thêm: Tác giả trung thành

2. Công việc

Phân tích tác phẩm Rừng Xà NuCó thể thấy, tác phẩm này là một bản anh hùng ca hào hùng của nhân dân Tây Nguyên trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, tái hiện tinh thần chiến đấu và con đường của đấu tranh của các tầng lớp nhân dân. Dân làng Suman.

– Tác giả không chỉ tạo dựng hình tượng anh hùng trong trận mạc, hình ảnh cây xà nu còn là nhân vật chính xuyên suốt của tác giả, đồng thời cũng là nhân chứng trước mọi biến cố xảy ra ở nơi đây..

Hai. Thân bài phân tích hình ảnh rừng xà nu

Hình tượng cây xà nu xuyên suốt toàn bộ tác phẩm, thể hiện chủ đề chính của tác phẩm.

1. Đặc điểm của rừng vầu

– Những loài cây đặc trưng trong màu sắc và không gian của núi rừng Tây Nguyên gắn liền với cuộc sống sinh hoạt, lao động, chiến đấu và những sự kiện trọng đại của dân làng Soman:

Xem Thêm : 1314 là gì? Giải mã ý nghĩa con số tình yêu trong tiếng Trung

phan-tich-hinh-tuong-rung-xa-nu2

Rừng rậm

+ Gỗ thông, ván đen hun khói, cho lũ trẻ học chữ, ánh lửa soi sáng những ngôi nhà.

+ Cả rừng xà nu vươn mình che chở cho làng khỏi làn đạn pháo của quân thù, để hàng nghìn cây xanh bị thương.

2. Rừng Shanu đã đồng hành cùng biết bao thế hệ dân làng Soman

<3

phan-tich-hinh-tuong-rung-xa-nu3

Video về cuộc kháng chiến hào hùng ở đồng bằng miền Trung

+ Cây tre càng già như đại diện cho thế hệ lớn tuổi: không dễ bị mưa gió quật ngã, như một bà lão vẫn rất sung sức, khỏe mạnh để làm chỗ dựa tinh thần cho thế hệ sau. dân làng.

+ Cây trưởng thành có hình tú, mai, di: vết thương bom đạn cũng chóng lành như một cơ thể cường tráng (như hình ảnh tấm lưng bị chém ngang, chém dọc). Nhưng nó cũng nhanh lành thành sẹo).

+ Cây trúc mới nhú là hình ảnh người thanh niên như em bé: “Khai quật ở Tân Trúc, nhọn như mũi tên, sắc như lê” Tuy còn non mà như em bé. dũng cảm tiếp bước cha anh.

– Thế hệ cha ông đi trước ngã xuống, và một thế hệ con cháu đứng lên đòi tự do “4,5 cây si mọc bên gốc cây mục đổ”, như tiếp nối câu chuyện của các bậc tiền nhân.

– Nỗi đau thấu ruột của cây xà cừ là điều mà người dân nơi đây phải trải qua: “Có cây chạy ngang thân… chỗ vết thương chảy nhựa rồi bầm tím. Đặc lại thành từng mảng lớn…” :

<3

+ Mẹ Mai và con trai bị tra tấn đến chết bằng song sắt.

Xem Thêm : Nhập siêu là gì? Xuất siêu là gì?

+ Bị địch đốt bằng nhựa xà phòng 10 ngón tay chỉ còn 2, hình ảnh ý nghĩa này thật đắt giá.

3. Hình ảnh ẩn dụ về khu rừng kho thóc

– Rừng Shanư là hình ảnh ẩn dụ độc đáo về sức sống mãnh liệt, sự bất diệt, tinh thần bất khuất, anh dũng của dân làng Xô Viết trong thời kỳ đấu tranh.

+ Cả một ngọn đồi rộng lớn, hàng trăm cây luôn nối liền với nhau như một xóm thống nhất, đoàn kết đánh giặc như cộng đồng người Tây Nguyên.

+ Rừng mâm xôi bạt ngàn ấy sẽ không bao giờ bị chinh phục: “Cây mẹ đổ, cây con lớn, rừng chết”.

<3

– Kết cấu đầu cuối tương ứng: Mở đầu và kết thúc truyện, tác giả nhắc đến hình ảnh rừng xà nu bạt ngàn, tạo định hướng không gian sử thi cho tác phẩm.

Xem thêm:

Bố cục trong rừng

Phân tích những đứa trẻ trong gia đình

Ba. Kết luận phân tích ảnh rừng vó

1. Giá trị nội dung

Phân tích Rừng SácNhìn sử thi để tái hiện sự hào hùng của núi rừng, đồng hành cùng con người miền núi, truyền thống văn hóa phương Tây.nguyên.

Hình ảnh rừng xà nu tượng trưng cho những phẩm chất tốt đẹp tiêu biểu, điển hình của người dân Tây Nguyên.

2. Giá trị nghệ thuật

– Bút pháp sử thi.

– Lời văn giản dị, mang màu sắc của đồng bằng miền Trung.

Bài phân tích ảnh rừng cây chi tiết trên đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập. Hình ảnh khu rừng là một điểm nổi bật của tác phẩm này. Tôi hy vọng bạn có thể có thêm kiến ​​thức thông qua phần giới thiệu trên và phân tích hình ảnh này tốt hơn. Master Ant rất vui khi được đồng hành cùng bạn không chỉ tác phẩm này mà còn nhiều tác phẩm văn học xuất sắc.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button