Hỏi Đáp

20 cuốn sách kiến thức hay nâng cao hiểu biết của bạn

Sách kiến thức

Được hoan nghênh và đọc trên khắp thế giới, 20 cuốn sách kiến ​​thức tuyệt vời này sẽ nâng cao hiểu biết của bạn.

Cụ trăm tuổi trèo qua cửa sổ

Vào ngày sinh nhật thứ 100 của mình, ông già Alan Carlson bất ngờ trèo ra khỏi cửa sổ của viện dưỡng lão – ngôi nhà cũ – và biến mất. Người trăm tuổi hiếm có, còn biết đi đâu? Những người chịu trách nhiệm chăm sóc cô cũng như chính quyền địa phương đã tiến hành tìm kiếm trên toàn quốc. Song song với nhiệm vụ nhân đạo này là một nhiệm vụ khác khốc liệt hơn, từ một tên tội phạm đã ngu ngốc, hay đúng hơn là bất cẩn, đặt vào tay ông lão một chiếc vali chứa năm mươi triệu vương miện .

Nhưng người sống hơn trăm năm đâu dễ bắt. Cuốn tiểu thuyết kể lại cuộc đời phiêu bạt của Alan Carlson từ trước Thế chiến thứ nhất đến Thế chiến thứ hai, từ nước Nga Xô viết đến các siêu cường Mỹ và Trung Quốc, đến quốc gia rồng đang trỗi dậy ở Viễn Đông. Với sự dí dỏm châm biếm, cuốn tiểu thuyết đưa người đọc cùng Allen đi qua những tình huống hư cấu làm nổi bật một thế giới quan vui tươi. Sự đụng độ của các nền văn hóa, hệ tư tưởng và phong cách riêng của những vùng đất xa xôi càng chứng tỏ sự đa dạng của loài người trong thế giới dường như phẳng này.

Hãy suy nghĩ như một người phụ nữ

Là người dẫn chương trình Steve Harvey Morning Show nổi tiếng toàn quốc, Steve Harvey đã tiếp cận với vô số phụ nữ trong nhiều năm qua, thông qua người phụ trách chuyên mục Strawberry Letters hoặc thông qua bộ phim hài du lịch đa địa phương. Những phụ nữ này có thể đồng thời sở hữu một doanh nghiệp, chăm sóc gia đình với ba đứa con và tham gia vào các hoạt động xã hội khác. Nhưng điều đó không bao giờ làm cho mối quan hệ của họ với đàn ông dễ dàng hơn. Tại sao nó như thế này? Theo Steve, đó là bởi vì tất cả họ đều tìm đến những người phụ nữ khác để xin lời khuyên và chỉ có đàn ông mới có thể cho họ biết cách tìm và giữ một người đàn ông xứng đáng. Bằng cách cư xử như một người phụ nữ và suy nghĩ như một người đàn ông, Steve đã cho phụ nữ thấy cách suy nghĩ của đàn ông.

Steve Harvey viết với lối đối thoại nhẹ nhàng, với sự hài hước của một diễn viên hài, hành động như một người phụ nữ, suy nghĩ như một người đàn ông và giống một người bạn thân hơn là một chuyên gia tâm lý. Kết quả là cuốn sách đã được đón nhận nồng nhiệt tại Hoa Kỳ và đã được tái bản 22 lần trong vòng chưa đầy một năm.

Siêu cường – Ba lựa chọn cho vai trò của Mỹ trên thế giới

Chính sách đối ngoại không định hướng của Washington vừa tốn kém vừa nguy hiểm. Tác giả Ian Bremmer đề xuất ba vai trò mà Hoa Kỳ nên đóng: một Hoa Kỳ độc lập, một Hoa Kỳ thực dụng và một Hoa Kỳ thiết yếu; và sự lựa chọn của chính tác giả.

Homo Sapiens: Lịch sử loài người

Sapiens, hãy đưa chúng ta vào một cuộc hành trình kỳ thú xuyên suốt toàn bộ lịch sử nhân loại, từ cội nguồn tiến hóa đến thời đại của chủ nghĩa tư bản và kỹ thuật di truyền, để khám phá lý do tại sao chúng ta sống trong những điều kiện mà chúng ta đang sống.

sapiens tập trung vào các quá trình quan trọng hình thành con người và thế giới xung quanh họ, chẳng hạn như sự xuất hiện của nông nghiệp, tạo ra tiền, truyền bá tôn giáo và sự xuất hiện của các quốc gia dân tộc. Không giống như những cuốn sách khác cùng loại, Homo sapiens có cách tiếp cận liên ngành, thu hẹp khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế hơn bao giờ hết. Hơn nữa, Homo sapiens không chỉ phải đối phó với những gì đã xảy ra và tại sao, từ cả góc độ vĩ mô và vi mô, mà còn đi sâu vào cách các cá nhân trong lịch sử đó nhìn nhận nó.

Hành trình về phương Đông

Du hành về phía đông mở ra một cõi mới, nơi đông tây gặp gỡ, khoa học và trí tuệ gặp gỡ, cổ đại và hiện đại gặp gỡ, trời đất hợp nhất. Thế giới nhờ đó trở nên hài hòa hơn, cởi mở hơn, kỳ diệu hơn và do đó nhân văn hơn.

“Hành trình về phương Đông” kể về trải nghiệm của một nhóm khoa học bao gồm các chuyên gia hàng đầu của Hiệp hội Khoa học Hoàng gia được cử đến Ấn Độ để nghiên cứu thuyết huyền bí và khả năng siêu nhiên của con người. .Trong hai năm, họ lang thang trong các ngôi đền Ấn Độ, nhìn thấy rất nhiều luật lệ, rất nhiều cảnh mê tín dị đoan, và thậm chí lừa gạt rất nhiều thầy phù thủy và đạo sĩ, họ đã tiếp xúc với các vị trí, họ đã chứng kiến, tận mắt chứng kiến, đạt được cái nhìn sâu sắc về văn hóa Ấn Độ, v.v. Khoa học cổ đại và bí truyền. Yoga, thiền định, bói toán, nhân quả, luật nhân quả, sự sống và cái chết.

Thần thoại Bắc Âu

Nối tiếp thế giới viễn tưởng kỳ ảo trong các tác phẩm trước, Neil Gaiman, nhà văn giả tưởng hấp dẫn, trở lại với một thế giới thô mộc và nguyên sơ hơn, với các vị thần Bắc Âu, Odin, Thor và Loki, World Tree Ash Cây kết nối chín thế giới , người khổng lồ và người lùn.

Tập sách này kể những câu chuyện mà nhiều người phải biết nhưng chưa biết hoặc đã quên. Với sự thông minh và tình yêu của mình đối với những câu chuyện thần thoại về vùng đất băng giá với những đêm đông dài và những ngày hè bất tận, Neil Gaiman đã thổi luồng sinh khí mới vào thần thoại Bắc Âu, xâu chuỗi một loạt câu chuyện nhỏ thành một câu chuyện liền mạch, hấp dẫn và lôi cuốn. Cuộc hành trình, từ ” băng và lửa ở thuở sơ khai của vũ trụ cho đến lửa và băng ở ngày tận thế.”

Hai vạn dặm dưới biển

“Hai vạn dặm dưới biển” là một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng kinh điển của nhà văn người Pháp Jules Verne xuất bản năm 1870. Nó kể về câu chuyện của thuyền trưởng Nemo, một người ghét đất liền và chiếc tàu ngầm Nautilus độc đáo của ông. Dưới góc nhìn của Giáo sư Aronaker, hãy đến và thấy. Giáo sư Aronack, một giáo sư hiểu biết và tò mò, người điều tra cuộc sống biển bí ẩn trên USS Lincoln; trợ lý xây dựng – người trợ lý bình tĩnh một cách kỳ lạ, trung thành và thích phân loại động vật; và thông minh, cộc cằn Nhưng những người săn cá voi kiên trì đều rơi khỏi tàu và vô tình bị cuốn vào Nautilus, tàu ngầm của thuyền trưởng Nemo. Từ đây, họ bắt đầu hành trình khám phá thế giới đại dương kỳ diệu cùng với thuyền trưởng Nemo và các thủy thủ của đoàn thám hiểm.

Nền kinh tế vận hành như thế nào

Nội dung cuốn sách này giới thiệu những lý thuyết và khái niệm kinh tế cơ bản nhất, hiểu được cách thức hoạt động của nó và mối quan hệ qua lại giữa các chủ thể kinh tế quan trọng như chính phủ, ngân hàng trung ương, doanh nghiệp và cá nhân. Các bài học lịch sử được phân tích rất chi tiết và logic. Qua đó giúp người đọc nâng cao khả năng tư duy về kinh tế học, phân tích và hiểu được tác động của nền kinh tế trong và ngoài nước.

100 mẹo đầu tư bất động sản thông minh nhất

100 Lời khuyên Đầu tư Bất động sản Tốt nhất là tập hợp những lời khuyên khôn ngoan từ 100 nhà kinh doanh bất động sản hàng đầu. Đây là thông tin và sự khôn ngoan mà bạn chỉ có thể đạt được từ kinh nghiệm sống. Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy cái nhìn sâu sắc phi thường từ kinh nghiệm và bài học của những nhân vật quyền lực trong lĩnh vực bất động sản trên khắp nước Mỹ. Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm tốt hơn: từ bỏ lỡ cơ hội và dự đoán sai thị trường đến thương lượng quá cao hoặc quá thấp. Những doanh nhân này – cả nam và nữ – cho bạn biết những gì họ đã học được.

Đẩy

Xem Thêm : Hi-Res Audio là gì và mọi điều cần biết – Âm Thanh Phong Vũ

Một trong những cuốn sách hấp dẫn và kích thích tư duy nhất trong những năm gần đây.

“Cú huých” rất có giá trị và có thể gây ra những hậu quả sâu rộng. Theo Steven Levitt, đồng tác giả của Strangeeconomics, cuốn sách là “cuốn sách đã thay đổi hoàn toàn thế giới quan của tôi”.

‘Bạn đã bao giờ đọc một cuốn sách đầy những ý tưởng truyền cảm hứng, thú vị và thiết thực chưa? Đây là một cuốn sách như vậy! Cuốn sách này là viên ngọc sáng nhất của kinh tế học hành vi. Đây là cuốn sách phải đọc cho bất kỳ ai muốn tạo sự khác biệt và khiến mọi thứ xung quanh chúng ta hoạt động hiệu quả hơn. Nó chắc chắn sẽ làm cho quyết định của bạn thông minh hơn và làm cho cuộc sống của bạn sáng tạo hơn và tốt hơn. ’

Bốn quốc gia lớn

Scott là một nhà đầu tư và đã thành lập liên tiếp 9 công ty bao gồm l2, Hongbao và nhà tiên tri. Ông cũng được đưa vào danh sách 50 Nhà thơ & Top 50 giáo sư kinh doanh giỏi nhất thế giới. Anh ấy đã trở thành một lượng tử vào năm 2012. Chuỗi người chiến thắng và kẻ thua cuộc hàng tuần của anh ấy trên youtube đã thu được hàng chục triệu lượt xem. Vậy, tác phẩm của vị giáo sư kinh doanh “siêu đẳng” này thu hút độc giả ở điểm nào?

Trước hết, đây là tác phẩm “đụng chạm” trực tiếp đến mảng kinh doanh của Amazon, Apple, Facebook và Google, 4 công ty có ảnh hưởng nhất hành tinh hiện nay. Với sự tôn trọng tối đa, Giáo sư Scott Galloway ghi nhận những thành công và hành trình dẫn đến thành công của một số tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ. Những con số và phép so sánh mà tác giả đưa ra cho người đọc phần nào hình dung được những “ông lớn” này lớn đến mức nào. Scott Galloway đào sâu vào các chiến lược kinh doanh của Big Four, giải thích mọi quyết định và mọi giao dịch lớn mà họ thực hiện. Theo quan điểm của ông, hiểu được các lựa chọn của Bộ tứ quyền lực là hiểu được các mô hình kinh doanh và cách chúng tạo ra giá trị trong thời đại kỹ thuật số. “Mục tiêu của tôi khi viết cuốn sách này là mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và nhận ra những lợi thế của kinh doanh trong một nền kinh tế mà ở đó việc trở thành tỷ phú chưa bao giờ dễ dàng đến thế, nhưng cũng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Trở thành một người khó làm nên triệu phú,” tác giả chia sẻ.

Lịch sử thế giới: Lập bản đồ nhân loại theo diễn biến sự kiện

Thông tin và hình ảnh phong phú, hành trình hấp dẫn này giúp bạn khám phá các bước lịch sử đã tạo nên nhân loại như ngày nay.

Lịch sử thời gian

Lược sử thời gian được coi là tác phẩm nổi tiếng và ăn khách nhất của Stephen Hawking về vũ trụ học, và đã nằm trong danh sách bán chạy nhất của các tạp chí nổi tiếng thế giới. Lược sử thời gian là một bộ sử thi về sự ra đời, hình thành và phát triển của vũ trụ. Tác giả chứa đựng trong tác phẩm của mình toàn bộ diễn tiến của quá trình khám phá trí tuệ con người trên nhiều lĩnh vực: triết học, vật lý học, thiên văn học…

Toàn tri – một thế giới trực quan chưa từng có

Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy một bách khoa toàn thư thông thường trông như thế nào.

Làm sáng tỏ những bí ẩn về lăng mộ của Vua Tutankhamun và tìm hiểu về sức mạnh khủng khiếp của sóng thần, động đất, lốc xoáy và lò phản ứng hạt nhân bên trong mặt trời.

Xem sự hình thành của các vì sao, bí mật và quảng cáo bên trong cơ thể của Khủng long bạo chúa rex.

Quay trở lại thời kỳ của Vạn Lý Trường Thành, đền thờ thần của Athens cổ đại và hai cuộc chiến tranh thế giới tàn khốc.

Tín hiệu phát hiện không gian, từ tính vô hình và kiến ​​thức khoa học ẩn chứa trong pháo hoa.

Sử dụng đồ họa máy tính tuyệt đẹp, Kiến thức về vạn vật sẽ tiết lộ chi tiết chưa từng có về vũ trụ, Trái đất, tự nhiên, cơ thể con người, khoa học và lịch sử. Chứa đầy những sự thật đáng ngạc nhiên, dòng thời gian sống động và hình ảnh tuyệt đẹp, cuốn bách khoa toàn thư gia đình hấp dẫn này biến những chủ đề phức tạp nhất trở nên dễ dàng.

Tại sao phương Tây vượt trội

Cuốn sách được nghiên cứu sâu sắc, lập luận xuất sắc và kéo dài 50.000 năm lịch sử, với những hiểu biết mới trên hầu hết các trang. Tập hợp những khám phá mới nhất trong các lĩnh vực từ lịch sử cổ đại đến khoa học thần kinh, cuốn sách không chỉ giải thích tại sao phương Tây dẫn đầu thế giới mà còn dự đoán tương lai một trăm năm tới.

Tâm lý hài hước

bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những nhạc sĩ tồi luôn giành chiến thắng trong cuộc thi bài hát châu Âu hay làm thế nào mà các chính trị gia bất tài lại được bầu chọn?

Trong khi các nhà khoa học khác đào sâu vào điều hiển nhiên, thì Richard Wiseman bận rộn khám phá yếu tố bí mật của sự quyến rũ, cách mà nhân cách được hình thành khi sinh ra. Hãy tìm hiểu và nghiên cứu xem tại sao mọi người thường bỏ qua những dấu hiệu ngoại tình rõ ràng nhất của bạn đời. Sử dụng phương pháp khoa học để điều tra các chủ đề bất thường được công chúng và cộng đồng khoa học quan tâm, Tâm lý hài hước mang đến những hiểu biết mới về những phần chưa biết trong tâm trí con người và đưa chúng ta đến nơi mà các nhà khoa học chính thống không dám đặt chân đến. Cuốn sách này có thể so sánh với Kinh tế hài hước, nhưng dân túy và hài hước hơn.

Nghệ thuật trang trí Nhật Bản

Xem Thêm : Bảng đơn vị đo độ dài và cách học thuộc đơn giản, nhanh chóng

Làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ và ngăn nắp với phương pháp konmari kỳ diệu. Chuyên gia dọn dẹp và dọn dẹp người Nhật Bản marie kondo giúp bạn dọn dẹp nhà cửa một lần và mãi mãi với cách tiếp cận từng bước đầy cảm hứng.

Chìa khóa để dọn dẹp thành công là bạn dọn dẹp theo đúng thứ tự, chỉ giữ lại những thứ bạn thực sự thích và làm tất cả cùng một lúc – và nhanh chóng. Sau đó, trong phần còn lại của cuộc đời bạn, bạn chỉ cần chọn những gì nên giữ và những gì nên buông bỏ.

Phương pháp konmari không chỉ biến đổi không gian của bạn. Khi bạn sắp xếp ngôi nhà của mình ngăn nắp, toàn bộ cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Bạn cảm thấy tự tin hơn, thành công hơn và có thể có năng lượng và động lực để tạo ra cuộc sống mà bạn muốn.

Sau khi đọc Nghệ thuật trang trí Nhật Bản: Phép màu thay đổi cuộc đời, bạn sẽ có đủ can đảm để vượt lên trên những điều tiêu cực trong cuộc sống của mình: Bạn có thể nhận ra và đánh giá cao điều đó. Kết thúc một mối quan hệ không thành công, bạn có thể ngừng lo lắng và cuối cùng bạn có thể giảm cân như ý muốn.

Bạn là những gì bạn đã ăn 6 tháng trước

Có thể bạn chưa biết, “nửa năm trước bạn ăn gì” đã tạo nên con người bạn bây giờ!

Tay, chân, xương, hệ thần kinh và thậm chí cả não — tất cả đều được tạo thành từ thức ăn.

Bây giờ, nếu sức khỏe của bạn đang giảm sút, thì có thể là do những gì bạn đã ăn trong sáu tháng qua.

Bây giờ, nếu tình hình công việc của bạn không tốt, cũng có thể do chế độ ăn uống của bạn trong 6 tháng qua.

Vì vậy, sẽ không ngạc nhiên nếu một chuyên gia dinh dưỡng như Aya Murayama có thể mở tủ lạnh của bạn và cho bạn biết bạn là ai.

Không ăn, chỉ trong trạng thái vô thức.

<3

Lịch sử Đại Việt

Đại việt sử ký toàn thư là bộ quốc sử nổi tiếng, là di sản quý báu của dân tộc Việt Nam ngàn năm văn hiến. Đây là một bộ sưu tập lịch sử có nhiều giá trị liên quan đến tên tuổi của các nhà sử học nổi tiếng như Lê Văn Hựu, Phan Phú Tiến, Ngô Sĩ Liên, Phạm Công Trứ, Lê Hy…

Việc phát hiện bản in cổ nhất của “Đại Việt Sử Ký Chuyển Thư”, “Nội Các Nội Các”, năm Chính Trị thứ 18, tức là năm 1697, có ý nghĩa đặc biệt. Bộ sách này ra mắt bạn đọc vào những năm 1990 và được tái bản trong những năm gần đây.

Lịch sử tự nhiên

Lịch sử Tự nhiên có một lượng lớn kiến ​​thức cập nhật và là một trong những bộ bách khoa toàn thư về tự nhiên và sinh học có uy tín nhất trên thế giới. Cuốn sách này được viết bởi gần 20 chuyên gia và bác sĩ tự nhiên trong một thời gian dài và được cập nhật liên tục. Nhóm cố vấn là Viện Smithsonian – hệ thống bảo tàng và trung tâm nghiên cứu lớn nhất thế giới, bao gồm 19 bảo tàng và phòng trưng bày và Công viên Động vật học Quốc gia Hoa Kỳ.

Nhằm đảm bảo tính chính xác và khoa học cho độc giả Việt Nam, bản dịch này được thực hiện thông qua một quy trình làm việc cẩn trọng và kỹ lưỡng với sự tham gia của các dịch giả và hiệu đính viên. Kinh nghiệm chuyên dụng lâu năm trong môi trường nghiên cứu và dịch thuật.

Tải xuống

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button