Hỏi Đáp

10 Cuốn sách tự học IELTS hiệu quả hay nhất 2022

Sách ôn thi ielts

Bên cạnh việc luyện thi IELTS tại trung tâm, bạn cũng cần luyện thi tại nhà với những cuốn sách học IELTS chuyên biệt. Nếu bạn không biết cuốn sách nào phù hợp với mình thì đây là 10 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất hiện nay!

1. Cambridge IELTS Official Guide – IELTS Beginner Books

=>Liên kết tải xuống: Hướng dẫn IELTS chính thức của Cambridge IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS là Sách IELTS được nhiều độc giả tin tưởng. Cuốn sách này được thiết kế để kiểm tra cả 4 kỹ năng: nghe, đọc, nói và viết. Cuốn sách luyện thi IELTS này sẽ giúp học sinh làm quen với các dạng câu hỏi cho từng kỹ năng và chiến lược làm bài thi hiệu quả.

Hướng dẫn kiểm tra IELTS chính thức của Cambridge bao gồm 10 bài tập thực hành để người học ôn tập cho các kỳ thi Học thuật và Tổng quát. Đáp án và file script được cung cấp ở cuối sách để hỗ trợ quá trình luyện tập tại nhà.

Đối tượng độc giả của cuốn sách IELTS này là:

 • IELTS Sơ cấp
 • Học sinh có IELTS 4.0
 • Thích hợp cho các kỳ thi học thuật và tổng quát
 • Giáo viên IELTS
 • Chia sẻ của học viên: Theo mình cuốn sách này mang lại kiến ​​thức rất bổ ích, các ví dụ tương đối sát, dạng đề gần giống với đề thi thật.

  2. Cambridge IELTS 1-14 – Sách tự học IELTS

  =>Liên kết tải xuống: Toàn bộ Cambridge IELTS 1-14

  Sách luyện thi Cambridge IELTS đã khá quen thuộc với các “tín đồ” IELTS và đứng trong top 5Sách luyện thi IELTS hay nhất hiện nay. Mỗi cuốn sách sẽ là 4 bài test được phân loại theo độ khó và tương thích với dạng đề thi thật.

  Cuốn sách được sắp xếp theo cấu trúc 4 bài kiểm tra cơ bản của 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Ngoài ra, phần đáp án bên dưới sẽ bao gồm các bài văn mẫu và đáp án. Ngôn ngữ nói tạo điều kiện cho người học tham khảo. Cambridge ielts 1-14 cũng được trang bị đầy đủ pdf và âm thanh.

  Cuốn sách IELTS này dành cho những học viên bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS 3.5 trở lên.

  Chia sẻ của học viên: Mình vừa thi IELTS tuần trước, và mình thấy dạng đề trong sách rất giống với đề thi thật. Ngoài ra, cuốn sách này còn cung cấp đáp án chi tiết cho các bài tập nói và viết giúp chúng ta dễ dàng luyện tập tại nhà.

  3. IELTS Academic Writing – Tự học IELTS tại nhà

  =>Liên kết tải xuống: Sách IELTS Viết IELTS học thuật

  IELTS Academic Writing – Cuốn sách học IELTS này sẽ giúp bạn luyện tập và cải thiện kỹ năng viết của mình. Hướng dẫn chi tiết cách viết, miêu tả và dùng từ cho từng dạng câu hỏi trong bài thi viết.

  Cuốn sách này được cấu trúc thành 5 phần chính:

  • Bài tập Viết Task 1: Gồm 20 chủ đề cung cấp cho người học vốn từ vựng và cấu trúc câu hỏi thường gặp trong Task 1.
  • Bài tập Viết cho Nhiệm vụ 2: Gồm 25 chủ đề, đi sâu vào từ vựng học thuật và cung cấp dàn ý cho các dạng bài viết khác nhau.
  • Kiểm tra và Chỉnh sửa: Phần này để bạn xem lại và sửa lỗi
  • Kiểm tra Viết Thực hành: Trong phần này, bạn sẽ thực hành viết về các chủ đề được cung cấp trong cuốn sách này
  • Answer key: Phần đáp án để người học tham khảo đáp án của tác giả.
  • Giáo trình IELTS IELTS Academic Writing hướng đến người học đã có kiến ​​thức cơ bản và mong muốn đạt IELTS 6.0 trở lên.

   Chia sẻ của học viên: Đối với những học viên yếu viết và muốn cải thiện, mình nghĩ đây là cuốn sách IELTS hoàn hảo nhất. Cuốn sách không chỉ giải thích cặn kẽ các dạng câu hỏi trong bài thi viết IELTS mà còn có các đoạn văn mẫu ở cuối bài giúp các bạn tham khảo và nắm được cách viết hay và đúng.

   4. Ngữ pháp tiếng Anh thông dụng – Ngữ pháp IELTS

   =>Link tải: Sách tự học Ngữ pháp tiếng Anh IELTS

   Sách ielts English Grammar in Use sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về ngữ pháp với hơn 145 chủ điểm ngữ pháp bao gồm động từ, danh từ, tính từ, mệnh đề sự kiện, trực tiếp, gián tiếp… từ cấp độ cơ bản đến nâng cao.

   Xem Thêm : Thuyết minh Bình Ngô Đại Cáo – Thích Văn Học

   Cuốn sách ielts này cung cấp nền tảng ngữ pháp vững chắc với 136 trang và 145 chủ đề tăng dần theo từng cấp độ. Toàn bộ cuốn sách áp dụng định dạng 1-1, với 1 trang ngữ pháp và 1 trang bài tập. Đồng thời, mỗi bài học đều có ví dụ cụ thể, phân tích và bài tập giúp người học nắm được cách sử dụng ngữ pháp đúng.

   Ngữ pháp tiếng Anh thông dụng chủ yếu dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn củng cố kiến ​​thức cơ bản.

   Chia sẻ của học viên: Em đang học ngữ pháp tiếng Anh qua cuốn sách do một người bạn giới thiệu, em thấy nội dung cuốn sách này hay, phần lý thuyết giới thiệu dễ hiểu, phần luyện tập bên cạnh được thiết kế tốt.

   5. collocation tiếng Anh – người mới học IELTS

   =>Liên kết tải xuống: IELTS with English

   english collocation in use là cuốn sách tự học IELTS hiệu quả, cung cấp phương pháp thực tế để học collocation. Bao gồm 60 bài học theo nhiều chủ đề khác nhau, mỗi bài có hơn 1500 cụm từ lý thuyết và bài tập. Việc sử dụng các collocation trong tiếng Anh chắc chắn sẽ khiến bài viết, bài nói của bạn trở nên “sang chảnh” hơn.

   Bộ này gồm 2 cuốn: English Collocations Trung cấp và English Collocations Advanced.

   Bố cục sắp xếp thứ tự tiếng Anh được sử dụng bao gồm các thành phần sau:

   • Học cách đối sánh
   • Các khía cạnh ngữ pháp của cụm từ
   • Các khía cạnh đặc biệt của sắp xếp thứ tự
   • Các cụm từ tiếng Anh nâng cao sẽ bao gồm các đơn vị bắt đầu bằng các cụm từ được đưa ra trong lý thuyết và chủ đề. Ngoài ra, sách còn được trang bị hình ảnh minh họa dễ hiểu, cuối mỗi Unit đều có phần bài tập giúp bạn củng cố lại kiến ​​thức vừa học.

    Tài liệu học IELTS này phù hợp với người có nền tảng IELTS 4.0-5.5.

    Học viên chia sẻ: Sách ghép tiếng Anh đã cải thiện khả năng viết và nói của mình rất nhiều. Hướng dẫn toàn diện về cách sử dụng các cụm từ kết hợp một cách chính xác trong bài tập về nhà của bạn. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp cho bạn các mẹo học collocations bằng cách sử dụng từ điển và các nguồn tài nguyên khác.

    6. sử dụng từ vựng tiếng Anh – Sách học IELTS

    =>Liên kết tải xuống: sách sử dụng từ vựng tiếng Anh

    Series Từ Vựng Tiếng Anh Thực Chiến – “cứu tinh” cho người luyện vốn từ vựng. Cuốn sách mang đến những từ thông dụng thường gặp trong bài thi IELTS, đồng thời giải thích và trình bày chúng một cách rất khoa học và dễ hiểu. Ngoài ra, trong các từ vựng tiếng Anh sử dụng còn có sơ đồ ngữ cảnh của từ, rất dễ hiểu.

    cấu trúc sách ielts từ vựng tiếng anh thông dụng gồm 4 cuốn: sơ cấp, sơ cấp và trung cấp. Trung cấp, cao cấp Trung cấp, cao cấp, tổng cộng 100 bài, hơn 3000 từ vựng, từ sơ cấp đến cao cấp.

    Đây là cuốn sách luyện thi IELTS hiệu quả, phù hợp cho người mới bắt đầu, những người muốn nâng cao kỹ năng và những người muốn cải thiện vốn từ vựng.

    Học viên chia sẻ: IELTS trọn bộ Mình đã dùng hết từ vựng tiếng Anh, khuyên mọi người nên mua cuốn sách này càng sớm càng tốt. Nội dung chủ yếu xoay quanh 100 unit từ vựng theo chủ đề từ cơ bản đến nâng cao, ngoài ra sách còn giải thích và đưa ra ví dụ minh họa cho từng unit rất dễ hiểu.

    7. Những hiểu biết mới về IELTS – Học IELTS nâng cao

    =>Liên kết tải xuống: IELTS New Insights IELTS Workbook

    New Insight IELTS cung cấp kiến ​​thức tổng quan về 4 kỹ năng chính nghe-nói-đọc-viết. Nội dung được xây dựng cẩn thận, có độ ‘ma sát’ vừa phải với dạng đề thi nhằm hỗ trợ kỹ năng và giúp người học tự tin tiếp cận kỳ thi IELTS. Ngoài ra, những hiểu biết mới về IELTS còn giúp học viên mở rộng kiến ​​thức nâng cao về từ vựng, cụm từ và collocations.

    Cấu trúc giống với dạng đề thi thật, gồm 4 bài, nội dung tương ứng với 4 kỹ năng, mỗi phần sẽ có 6-10 bài học tương ứng với từng kỹ năng. Đồng thời, sách còn kèm theo audio và các bài chỉnh chi tiết cho từng kỹ năng.

    new insight into ielts dành cho người có nền tảng tiếng Anh tốt, IELTS 4.0-5.0 và mong muốn cải thiện band điểm lên 6.0.

    Chia sẻ của học viên: Mình rất đánh giá cao tính ứng dụng của cuốn sách này, bởi New Insight IELTS chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất, nội dung thiết kế rất sát với đề thi thật. Ngoài ra, cuốn sách phát triển các phương pháp và chiến lược để bổ sung cho quá trình luyện thi.

    8. Lớp mục tiêu 7: Học phần IELTS Học thuật – Cách tối đa hóa điểm số của bạn – Tự học IELTS tại nhà

    Xem Thêm : TẢI Bản đồ Hành chính tỉnh Tây Ninh Khổ Lớn Mới Nhất 2023

    =>Liên kết tải xuống: sách target band 7: ielts academic module – cách tối đa hóa điểm số của bạn

    Target band 7: ielts academic module – how to max your score của tác giả simone dũng sĩ là cuốn sách “đắt giá” hiện thực hóa ước mơ đạt IELTS 7.0 của nhiều thí sinh. Cuốn sách này sẽ cung cấp các chiến lược và bí quyết hỗ trợ quá trình ôn tập nhằm đạt được mức điểm IELTS mục tiêu 7.0.

    Cuốn sách này được chia thành 5 phần chính:

    • IELTS General: Tổng quan về bài thi IELTS
    • Kỹ năng kiểm tra nghe: Thể hiện một số loại phương pháp, kỹ thuật và chiến lược nghe IELTS phổ biến
    • Mẹo Kiểm tra Đọc: Cách tiếp cận, mẹo và chiến lược thể hiện một số dạng bài đọc IELTS phổ biến
    • Mẹo Kiểm tra Viết: Đưa ra các phương pháp và chiến lược cho Bài tập 1 và cách viết một bài luận cho Bài tập 2
    • Kỹ năng làm bài thi nói: chiến lược làm bài thi, mẹo xây dựng và phát triển ý tưởng cho bài thi nói
    • Cuốn sách IELTS Book này sẽ là “kẻ hủy diệt” lý tưởng cho các bạn học sinh hướng đến mục tiêu IELTS 7.0 trở lên.

     Chia sẻ của học viên: Cuốn sách này khiến tôi có ấn tượng là bố cục rất dễ hiểu, cuốn sách cung cấp nhiều chiến lược và kỹ thuật hữu ích.

     9. Complete IELTS – luyện thi IELTS tại nhà

     =>Link tải xuống: Trọn bộ sách IELTS

     Nói đến Sách học IELTS hiệu quả thì không thể không nhắc đến bộ sách IELTS trọn bộ. Gồm 3 cuốn tương ứng với 3 cấp độ khác nhau, cuốn sách này giúp hỗ trợ đầy đủ 4 kỹ năng của bài thi IELTS, được chia thành các bài nhỏ bao gồm các chủ đề chung thường gặp trong dạng bài thi thật. . Ngoài ra, sách còn trang bị các mẹo và chiến lược giúp người học hoàn thành bài tập hiệu quả.

     Như đã đề cập trước đó, cuốn sách IELTS này được chia thành 3 cấp độ khác nhau: Complete IELTS 4-5, Complete IELTS 5-6.5 và Complete IELTS 6.5-7.5, mỗi cuốn sẽ có 8-10 bài khác nhau chủ đề. Đồng thời, cuối sách còn có tài liệu tham khảo, từ vựng, ví dụ và bài tập.

     Hoàn thành kỳ thi IELTS để đạt điểm IELTS mục tiêu 4.0-7.5.

     Chia sẻ của người học: Mình thấy nội dung Sách IELTS Complete IELTS được sắp xếp theo trình tự logic, mình đang ôn luyện để lấy 5-6.5 điểm, mỗi unit tập trung vào một chủ đề cụ thể. Điều tôi thích nhất ở cuốn sách này là phần viết và nói cung cấp nhiều thông tin liên quan và hướng dẫn rất chi tiết về cách làm bài kiểm tra. Đối với một nhà văn yếu đuối như tôi, cuốn sách này là “Tình yêu đích thực”.

     10. Luyện ngữ pháp tiếng Anh IELTS – Sách luyện IELTS hiệu quả

     =>Liên kết tải xuống: Sách ngữ pháp tiếng Anh sơ cấp

     =>Liên kết tải xuống: Sách ngữ pháp tiếng Anh trung cấp

     =>Liên kết tải xuống: Sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao

     Một sách luyện thi IELTS hiệu quả mà các chiến binh IELTS không thể bỏ qua đó chính là Sử dụng ngữ pháp tiếng Anh IELTS. Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn toàn diện về ngữ pháp, bao gồm hơn 145 chủ đề từ cơ bản đến nâng cao.

     Bộ sách này bao gồm 3 quyền: Sử dụng ngữ pháp tiếng Anh sơ cấp, Sử dụng ngữ pháp tiếng Anh trung cấp và Sử dụng ngữ pháp tiếng Anh nâng cao. Mỗi bài học đều có ví dụ cụ thể, phân tích và bài tập giúp người học hiểu cách sử dụng đúng ngữ pháp. Ngoài ra, cuối sách có đính kèm đáp án, thuận tiện cho người học đối chiếu kết quả của chính mình.

     Việc sử dụng ngữ pháp tiếng Anh chủ yếu nhằm vào những học viên có nền tảng vững chắc về ngữ pháp tiếng Anh và ở trình độ trung cấp.

     Chia sẻ của học viên: Em đã đọc qua hai cuốn Ngữ pháp tiếng Anh sơ cấp và Ngữ pháp tiếng Anh trung cấp, hiện em đang ôn luyện Ngữ pháp tiếng Anh nâng cao. Theo kinh nghiệm của mình, các dạng ngữ pháp được xây dựng tuần tự từ cơ bản đến nâng cao, các điểm ngữ pháp được chia nhỏ giúp dễ hiểu, không can thiệp quá nhiều vào kiến ​​thức.

     Đây là những cuốn sách ielts hay nhất mà etest đã gửi cho bạn. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn tìm được sách ôn tập phù hợp và đạt điểm cao nhất.

     Có thể hữu ích với bạn: Khóa học Học IELTS Online – tiết kiệm – đảm bảo đầu ra

     Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học để bổ trợ cho kỹ năng của mình, Test sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Chúng tôi cam kết hỗ trợ và sát cánh cùng bạn trên hành trình luyện thi IELTS để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button