Hỏi Đáp

Tác phẩm Sài Gòn tôi yêu Tác giả Minh Hương – Download.vn

Sai gon toi yeu

Tác phẩm Sài Gòn mà em yêu thích đã được học ở môn ngữ văn lớp 7. Sài Gòn là một thành phố trẻ, sôi động với những nét quyến rũ riêng về thiên nhiên và khí hậu. Người Sài Gòn cởi mở, thật thà, chân thành và tôn trọng nhau.

download.vn sẽ cung cấp tài liệu giới thiệu về tác phẩm Sài Gòn tôi yêu. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Tôi. Đôi nét về tác giả minh hương

 • minh đến từ Quảng Nam và đã sống ở miền nam nhiều năm.
 • Có nhiều tác phẩm viết về Sài Gòn.
 • Hai. Giới thiệu tác phẩm nghệ thuật Sài Gòn yêu thích của tôi

  1. Xuất xứ

  “Sài Gòn tôi yêu” được viết vào cuối tháng 12 năm 1990 và in trong Ký ức Sài Gòn của Nhà xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh.

  2. bố cục

  Gồm ba phần:

  • phần 1: “Ghét nhau, hận nhau, hận cả họ hàng” từ đầu đến cuối. Những ấn tượng đầu tiên về thành phố Sài Gòn.
  • Phần 2: Tiếp theo là “Hôm nay leo hơn 5 triệu”. Cảm nhận lối sống và tính cách của người Sài Gòn.
  • Phần 3. còn lại. Tình yêu của tác giả với Sài Gòn.
  • 3. nội dung

   Sài Gòn là một thành phố trẻ, sôi động với những nét quyến rũ riêng về tự nhiên và khí hậu. Người Sài Gòn cởi mở, thật thà, chân thành và tôn trọng nhau.

   4. Nghệ thuật

   Xem Thêm : Bài 1, 2, 3, 4 trang 68, 69 SGK Toán 9 tập 1 – Một số hệ thức về cạnh

   Ngôn ngữ giản dị, giọng nói tự nhiên…

   Tôi yêu Sài Gòn

   Nghe bài hát yêu thích của tôi

   Sài Gòn còn trẻ. Tôi già. Ba trăm năm so với năm ngàn năm trên đất nước, thành phố vẫn tràn đầy sức sống. Chỉ cần những cư dân hôm nay và mai sau biết tưới, bón và nâng niu thành phố ngọc bích này, Sài Gòn sẽ mãi tươi trẻ như cây tơ non, sắp thay da đổi thịt. . .

   <3 Tôi yêu cái thời tiết trái ngược với bầu trời nhiều mây bỗng trong veo như thủy tinh. Tôi thích tiếng thưa thớt về khuya. Tôi yêu những con phố tấp nập, chen lấn xe cộ vào giờ cao điểm. Yêu sự tĩnh lặng của buổi sáng sớm, không khí mát mẻ, trong lành trên một số con đường có nhiều cây xanh che chở. Nếu bạn nghĩ rằng đây là một sự phóng đại, xin vui lòng:

   Yêu nhau, yêu nhau hết mực, ghét nhau, ghét nhau, hận nhau.

   Xứ này không có người Bắc, không có người Hoa, người Nam, người Hoa, người Khmer… chỉ có người Sài Gòn. Sau một thời gian dài sống ở Sài Gòn, anh nghĩ mình sinh ra ở đây và nhận đây là quê hương của mình. Sài Gòn luôn mở rộng vòng tay chào đón mọi người từ hàng trăm nơi trên khắp đất nước. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ được đối xử như hàng triệu người khác.

   Hôm nay, gần 50 năm trước, tôi đến đây tiếp xúc gần gũi với người Sài Gòn, thấy những nét thổ dân rất riêng. Họ nói chuyện tự nhiên, thường đùa giỡn và thoải mái. Hầu hết trong số họ không được dàn dựng và tính toán. Người Sài Gòn, giống như hầu hết người đất liền, rất chân thành và thẳng thắn.

   Xem Thêm : Người bị phình tuyến giáp nên ăn gì và kiêng gì? | Medlatec

   Con gái thời đó tóc xõa ngang vai. Đôi khi bím tóc. Đội mũ vải trắng có vành rộng, giống như mũ hướng đạo sinh. Áo của bố màu trắng, một bên có túi nhỏ. Quần đen ống rộng. Đi dép trắng (dép vải, xăng đan) hoặc dép da. Một số đi dép trắng trơn, thắt lưng, đi xuồng hoặc hộp cá mòi. Dáng đi mạnh mẽ, dạn dĩ. Cái đẹp là sự giản dị và nhân hậu. Cũng du dương, thiết tha, nhưng một cách trầm hơn. Nhút nhát cũng vậy, thẹn thùng như vầng trăng khuyết, ngập ngừng giấu nửa vầng trăng sau làn mây. Một nụ cười chân chất, tươi tắn và ít nhiều hồn nhiên.

   Thời đó, khi chào người lớn (trước 1945) người ta cúi đầu, chắp tay và cúi chào. Khi gặp bạn mình, anh ấy hơi cúi đầu và mỉm cười. Cười híp, cười híp mắt, cười móm mém, cười nửa miệng, chỉ lộ một vài chiếc răng hoặc lộ cả hàm, tùy theo mức độ quen thuộc. Đặc biệt là đôi mắt sáng ngời vui vẻ kia, thỉnh thoảng lộ ra vài tia trí tuệ.

   Mặc dù cách tiếp cận này với người quen hoặc người lạ có vẻ hơi “ngột ngạt”, nhưng nó rõ ràng và dân chủ. Không có tư thế khom lưng, vênh váo. Không mặc cảm, tự ti.

   Tuy nhiên, những cô gái ấy cũng như những chàng trai và những người đồng bào Sài Gòn của họ đã không ngừng nghỉ, kiên cường dấn thân vào ba thập kỷ đầy gian khổ, nguy hiểm và đôi khi phải hy sinh, trong những thời điểm trang trọng và hào hứng nhất của đất nước. 1945 đến 1975.

   Nếu miền Nam là đất lành thì ở một góc nhìn nào đó, Sài Gòn cũng là một thành phố yên bình. Ở Sài Gòn ngày nay chim cũng ít. Đến mùa, vài con én bay về trú đông, dưới mái hiên nhà cao tầng, nhà công vụ, chùa chiền. Thỉnh thoảng, tôi bắt gặp vài con quạ, vài con sáo, vài chiếc vòng, vài chiếc ô, vài bộ quần áo cũ… Phần lớn là họ hàng gần nhưng giờ thưa thớt dần. Trước đây, nhiều cò, vạc trốn chuồng trong sở thú bay ra làm tổ trên các ngọn cây dầu, cây sao cao, cu gáy, quạ, sáo. Những người vô trách nhiệm với môi trường và phớt lờ quy luật tự nhiên, với những khẩu súng hơi tàn ác, đang bắn chim và dơi trong thành phố.

   Ngày càng có ít chim trong thành phố. người nào. Sài Gòn cởi mở và phóng khoáng là nơi rất thuận lợi cho người dân từ khắp nơi trên thế giới về đây sinh sống. Hôm nay đã tăng lên hơn năm triệu.

   Đó là lý do tại sao tôi yêu Sài Gòn và con người nơi đây. Mối quan hệ mạnh mẽ, lâu dài. Không có số lượng tình yêu là vô ích, mãi mãi. Tôi hy vọng mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, cũng có thể yêu Sài Gòn như tôi.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button