Hỏi Đáp

Phân biệt đặc điểm của từng loại sản phẩm trên thị trường | DTM Consulting

Các danh mục sản phẩm được phân loại bao gồm:

  • Sản phẩm tiêu dùng: sản phẩm tiện lợi, sản phẩm mua sắm, sản phẩm đặc biệt, sản phẩm không tưởng
  • Sản phẩm công nghiệp: nguyên liệu thô, vật tư, vật tư và dịch vụ.
  • Các sản phẩm khác: Sản phẩm bền vững, Sản phẩm không bền vững, Sản phẩm cao cấp, Dịch vụ

Các nhà sản xuất sản phẩm cần chú ý đến đặc điểm của loại sản phẩm mà họ sản xuất và kinh doanh để đưa ra các quyết định kinh doanh và tiếp thị cho phù hợp. Trong bài viết này, dtm Consulting sẽ trình bày chi tiết về các loại sản phẩm, đặc điểm nổi bật và chiến lược marketing phù hợp.

Bạn đang xem: Sản phẩm tiện lợi là gì

Sản phẩm

Hàng tiêu dùng

Sản phẩm tiện lợi

sản phẩm tiêu dùng

Sản phẩm tiện lợi là hàng hóa hoặc dịch vụ tiêu dùng mà khách hàng thường mua thường xuyên, ngay lập tức và không cần so sánh hoặc nỗ lực mua nhiều. Ví dụ bao gồm các mặt hàng như bột giặt, thức ăn nhanh, đường và tạp chí.

Đây là loại sản phẩm mà khách hàng mua thường xuyên nhất nhưng hiếm khi định mua.

Lời khuyên dành cho doanh nghiệp / nhà tiếp thị

Các sản phẩm tiện lợi nói chung là hàng tiêu dùng rẻ tiền. Để các sản phẩm tiện lợi bán chạy, chúng cần phải ở một vị trí thuận tiện để chúng luôn có sẵn khi người tiêu dùng muốn hoặc có nhu cầu. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi, giảm giá trên sản phẩm là một biện pháp kích cầu tiêu dùng hiệu quả mà các thương hiệu thường sử dụng.

& gt; & gt; Xem thêm: Dòng sản phẩm là gì? – Khái niệm – Chiến lược – Định giá – Ví dụ

Sản phẩm mua sắm

Sản phẩm mua sắm là sản phẩm tiêu dùng mà các thuộc tính như chất lượng, giá cả và kiểu dáng thường được so sánh trong quá trình lựa chọn và mua hàng.

sản phẩm mua sắm

Sản phẩm mua sắm được mua ít thường xuyên hơn, được so sánh và cân nhắc cẩn thận hơn so với các sản phẩm tiêu dùng. Kết quả là, người tiêu dùng dành nhiều thời gian và công sức hơn để thu thập thông tin và so sánh các lựa chọn thay thế.

Các loại sản phẩm tiêu dùng có trong danh mục sản phẩm mua sắm là: đồ nội thất, quần áo, ô tô đã qua sử dụng, dịch vụ hàng không …

Lời khuyên dành cho doanh nghiệp / nhà tiếp thị

Trên thực tế, các doanh nghiệp thường phân phối các loại sản phẩm tiêu dùng này thông qua ít cửa hàng hơn, nhưng cung cấp hỗ trợ bán hàng chuyên sâu hơn để giúp khách hàng có nỗ lực so sánh. Vì vậy, doanh nghiệp nên tập trung hơn vào việc cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng thông qua các chương trình tiếp thị hoặc nhân viên bán hàng.

Sản phẩm nổi bật

sản phẩm đặc biệt

Sản phẩm đặc biệt là các sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng có các đặc điểm riêng biệt hoặc đặc điểm nhận dạng thương hiệu mà một số lượng lớn người tiêu dùng sẵn sàng thực hiện nỗ lực mua đặc biệt do giá thành sản phẩm cao.

Các danh mục sản phẩm cụ thể yêu cầu mua hàng đặc biệt nhưng chỉ có sẵn cho những người mua sắm cụ thể.

Lời khuyên dành cho doanh nghiệp / nhà tiếp thị

Những sản phẩm này thường được khách hàng yêu thích, trung thành với thương hiệu, ít được so sánh với các thương hiệu truyền thống và nhạy cảm. Do đó, việc phân phối sản phẩm thường dưới hình thức phân phối độc quyền hoặc chỉ một hoặc một số điểm bán hàng trong phạm vi thị trường.

XEM THÊM:  Ngành Phân tích dữ liệu: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Việc triển khai hiệu quả các chiến dịch kinh doanh và tiếp thị phụ thuộc phần lớn vào việc định vị chính xác và phù hợp với hành vi và đặc điểm thị trường.

Ngoài ra, các doanh nghiệp hay nhà tiếp thị cần quan tâm hơn đến việc xác định USP của sản phẩm, định vị thương hiệu của sản phẩm và chiến lược xây dựng thương hiệu phù hợp với từng phân khúc khách hàng.

Tham khảo: Ý Nghĩa Sim Đuôi 6789 San Bằng Tất Cả, Sống bằng tình cảm

& gt; & gt; Xem thêm: Muốn bán được hàng thì phải biết khách hàng! Tại sao? và làm thế nào?

Sản phẩm không phổ biến

Sản phẩm không mong muốn là những sản phẩm mà người tiêu dùng thường không cân nhắc mua. Sản phẩm Utopian là những sản phẩm không được nghĩ đến trong những trường hợp bình thường, chỉ dùng khi chúng cần thiết.

Với những sản phẩm không tưởng, khách hàng có ít kiến ​​thức hoặc ít quan tâm đến sản phẩm.

Những sản phẩm đáng kinh ngạc có thể kể đến như bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tang lễ …

Lời khuyên dành cho doanh nghiệp / nhà tiếp thị

Do tính cụ thể của chúng, những sản phẩm này yêu cầu nhiều công việc quảng cáo và bán hàng hơn những sản phẩm khác.

Đối với một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ điển hình, từ thu thập thông tin khách hàng, tiếp thị qua điện thoại, tổ chức tiệc, họp mặt đến bán hàng cá nhân … đòi hỏi rất nhiều công việc bán hàng …

Sản phẩm công nghiệp

Sản phẩm công nghiệp là sản phẩm được mua để chế biến thêm hoặc để tiến hành kinh doanh. Do đó, sự phân biệt giữa sản phẩm tiêu dùng và sản phẩm công nghiệp dựa trên mục đích mua sản phẩm. Nếu người tiêu dùng mua máy cắt cỏ để sử dụng xung quanh nhà thì máy cắt cỏ là sản phẩm tiêu dùng.

Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng mua cùng một máy cắt cỏ để kinh doanh cảnh quan thì máy cắt cỏ là một sản phẩm công nghiệp. Ba nhóm sản phẩm và dịch vụ công nghiệp là Vật liệu và Phụ tùng, Khoản mục Vốn, Hỗ trợ và Dịch vụ. Phục vụ.

sản phẩm dòng sản phẩm

Vật liệu và Phụ tùng

Nguyên liệu thô và phụ tùng thay thế bao gồm các nguyên liệu thô như nông sản (lúa mì, bông, vật nuôi, trái cây, rau quả) và các sản phẩm tự nhiên (cá, gỗ, dầu thô, quặng sắt). Nguyên liệu thô và thành phẩm bao gồm nguyên liệu thành phần (sắt, sợi, xi măng, dây điện) và thành phần (động cơ nhỏ, lốp xe, vật đúc). Trong hầu hết các trường hợp, nguyên liệu thô bị mất các đặc tính khi được sử dụng trong sản phẩm cuối cùng.

Lời khuyên dành cho doanh nghiệp / nhà tiếp thị

Hầu hết các vật liệu và bộ phận sản xuất được bán trực tiếp cho người sử dụng công nghiệp.

Việc mua và bán nguyên vật liệu cũng thường được thực hiện thông qua đấu thầu. Điều này đòi hỏi các nhà cung cấp nguyên liệu phải nắm vững thông tin dự án và có mối quan hệ kinh doanh rộng rãi để có thể được mời thầu.

XEM THÊM:  Làm thế nào để có tác phẩm truyền hình hay?

nguyên vật liệu

Dự án vốn

Vật tư vốn là một sản phẩm công nghiệp được sử dụng trực tiếp vào sản xuất. Vật liệu sản xuất bao gồm thiết bị và phụ kiện lắp đặt. Các tòa nhà, nhà máy và máy móc là những ví dụ về cách lắp đặt.

Không giống như nguyên liệu thô, các bộ phận thường được xử lý trước khi được sử dụng trong một sản phẩm hoàn chỉnh. Mặc dù có thể không nhìn thấy chúng nhưng các bộ phận vẫn còn nguyên vẹn và được lắp ráp thành toàn bộ sản phẩm.

Thiết bị phụ trợ bao gồm công cụ lao động và thiết bị văn phòng như máy tính, máy fax, v.v.

Thiết bị chính

Danh mục này bao gồm các sản phẩm công nghiệp được sử dụng trong sản xuất, chế biến hoặc bán các hàng hóa khác. Chúng bao gồm máy móc, máy đánh chữ, máy tính, ô tô, máy kéo, động cơ, v.v.

thiết bị chính

Thông thường, chúng tương đối đắt và kéo dài hơn một năm. Các thiết bị chính không bị giới hạn trong quá trình sản xuất. Nó tồn tại trong các doanh nghiệp bán buôn (ví dụ: xe nâng) và bán lẻ (ví dụ: máy tính tiền).

Thiết bị phụ trợ

Thiết bị này bao gồm các sản phẩm công nghiệp được sử dụng để hỗ trợ quá trình sản xuất hoặc được bán cho các bên trung gian. Nó không trở thành một phần của thành phẩm, nhưng hỗ trợ toàn bộ nỗ lực sản xuất hoặc bán hàng.

Xem thêm: Motion blur là gì? Ứng dụng Motion blur vào game và phim ảnh

Thiết bị phụ trợ sẽ bao gồm các công cụ, chân đế, v.v., có xu hướng có giá thấp hơn thiết bị chính và có tuổi thọ ngắn hơn.

Lời khuyên dành cho doanh nghiệp / nhà tiếp thị

Hầu hết các vật liệu và bộ phận sản xuất được bán trực tiếp cho người sử dụng công nghiệp. Định giá và các dịch vụ hỗ trợ như hỗ trợ tư vấn bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ tư vấn giải pháp, v.v. là những yếu tố chính trong việc thu hút và giữ chân khách hàng; thương hiệu và quảng cáo thường ít quan trọng hơn.

Nguồn cung cấp và Dịch vụ

Dịch vụ Chung không nên được coi là một danh mục sản phẩm riêng biệt. Tùy thuộc vào từng dịch vụ cụ thể mà chúng là hàng tiêu dùng hoặc hàng công nghiệp. Đó là các hoạt động, lợi ích hoặc sự hài lòng liên quan đến việc bán hàng hóa.

Các dịch vụ công nghiệp được mua để sản xuất sản phẩm của người mua, hoặc phổ biến hơn là các hoạt động chung. Giống như các dịch vụ tiêu dùng, các dịch vụ công nghiệp không được tiêu chuẩn hóa như hàng hóa, cũng không phải là sản phẩm hữu hình hay lâu bền. Nguồn cung cấp bao gồm vật tư vận hành (chất bôi trơn, than, giấy, bút chì) và vật tư sửa chữa và bảo dưỡng (sơn, móng tay, bàn chải).

Nguồn cung cấp là một sản phẩm tiện lợi cho ngành, vì chúng thường dễ mua.

Khi mức độ phức tạp trong kinh doanh tăng lên, nhu cầu về các dịch vụ chuyên nghiệp cũng tăng theo. Các dịch vụ chuyên nghiệp như kế toán, quảng cáo, nghiên cứu thị trường, tư vấn luật và tư vấn quản lý ngày càng phát triển. Các dịch vụ này thường được cung cấp theo hợp đồng

XEM THÊM:  Sinh Năm 2005 Mệnh Gì? Tuổi Ất Dậu Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển thương hiệu, thị trường sản phẩm mới, vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Sản phẩm khác

Sản phẩm bền vững

Sản phẩm bền vững là những sản phẩm bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng đồng thời mang lại lợi ích về môi trường, kinh tế và xã hội trong suốt vòng đời của chúng từ nguyên liệu thô đến khi phân hủy.

sản phẩm bền vững

Để được định nghĩa là một sản phẩm bền vững, nó cần có 6 đặc điểm:

  • Làm cho sự hài lòng của khách hàng tồn tại lâu dài trên thị trường
  • Tập trung vào cả ý nghĩa sinh thái và xã hội
  • Tạo môi trường thân thiện với môi trường trong suốt vòng đời của sản phẩm
  • Góp phần giải quyết các vấn đề sinh thái và xã hội trên quy mô toàn cầu
  • Cải tiến liên tục để đáp ứng với những thay đổi của xã hội và môi trường
  • Sản phẩm cạnh tranh: sản phẩm bền vững vẫn bị tụt hậu so với sản phẩm cạnh tranh, do đó, chào hàng cạnh tranh có thể đóng vai trò là tiêu chuẩn cho hiệu suất xã hội và sinh thái

Sản phẩm không bền vững

Sản phẩm không bền vững là những sản phẩm gây hại đáng kể cho môi trường và xã hội trong vòng đời của chúng.

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm cao cấp là một trong những sản phẩm đắt tiền hoặc chất lượng cao trong dòng sản phẩm của công ty hoặc trên thị trường.

Trong kinh tế vi mô, nhu cầu đối với các sản phẩm cao cấp (xa xỉ) tăng theo thu nhập của người tiêu dùng.

Dịch vụ

Dịch vụ là những sản phẩm vô hình được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Tuy nhiên, dịch vụ khác với hàng hóa – sản phẩm hữu hình là một vật, thiết bị hoặc yếu tố hữu hình.

Dịch vụ là một hành động hoặc dịch vụ do một bên khác (cá nhân hoặc tổ chức) cung cấp cho một bên (dù là tổ chức hay cá nhân). Khi một người hoặc tổ chức / doanh nghiệp bán một dịch vụ cho những người cần nó, nó sẽ trở thành một sản phẩm. Sản phẩm và dịch vụ là duy nhất vì chúng khó nhận biết và khó nhìn thấy. Sản phẩm và dịch vụ là các hoạt động và nỗ lực của người bán (cung cấp) dịch vụ nhằm tạo ra giá trị và lợi ích cho người mua tại một thời điểm và địa điểm nhằm mang lại sự thay đổi mong muốn cho khách hàng. Các cá nhân / tổ chức được hưởng lợi từ dịch vụ.

Mặc dù dịch vụ khác biệt với hàng hóa, nhưng trên thực tế, dịch vụ và hàng hóa có thể được kết hợp để tạo thành một sản phẩm cung cấp cho khách hàng. Không khó để nhận thấy rằng các doanh nghiệp hoặc cá nhân cung cấp cả dịch vụ và hàng hóa trong một sản phẩm là điều phổ biến để nâng cao giá trị khách hàng và tăng lợi nhuận.

& gt; & gt; Xem Thêm: Hoạt động Tiếp thị trong Dịch vụ tại Việt Nam

Nguồn: Marketing Insider, iedunote,

Tham khảo: Sự im lặng trong tình yêu có ý nghĩa như thế nào?

Vậy là đến đây bài viết về Phân biệt đặc điểm của từng loại sản phẩm trên thị trường | DTM Consulting đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button