Hỏi Đáp

Khi Nào Sau And Là Gì ? Cách Dùng Giới Từ Như Thế Nào

Giới từ trong tiếng Anh xuất hiện trong hầu hết các câu tiếng Anh, cho dù đó là tiếng Anh giao tiếp hay tiếng Anh học thuật.

Tìm hiểu về giới từ để học tiếng Anh tốt hơn tại mister-map.com chinese uk vietnam :

Bạn đang xem: Sau and là loại từ gì

1. Định nghĩa giới từ

Giới từ là từ loại biểu thị mối quan hệ giữa các từ trong một cụm từ, trong một câu. t ừ thường được theo sau bởi một giới từ là tân ngữ (tân ngữ), động từ + ing, cụm danh từ …

Xem: Sau và Điều gì

Ví dụ: Tôi đã vào phòng. Lúc đó tôi đang ngồi trong phòng.

Chúng ta thấy rõ rằng trong ví dụ a., “room” là tân ngữ của giới từ “to enter”. Trong ví dụ b., “Room” là tân ngữ của giới từ “in”. Lưu ý: Bạn phải luôn phân biệt giữa trạng từ và giới từ, bởi vì thông thường một từ có cả hai chức năng (trạng từ và giới từ). Sự khác biệt chính là trạng từ không được theo sau bởi một tân ngữ.

2. Cách sử dụng giới từ trong tiếng Anh :

Trong tiếng Anh, không có quy tắc giới từ cố định cho mỗi giới từ – cùng một giới từ có thể có nghĩa khác nhau khi được sử dụng với các từ khác nhau. .vì vậy chúng ta nên ghi nhớ mọi cuộc gặp gỡ và học hỏi từ đầu.

Xem thêm: “Tầng hầm trong tiếng Việt có nghĩa là gì? Tầng hầm có nghĩa là gì

3. Giới từ trong tiếng Anh

Sau be, trước danh từ:

+ Cuốn sách ở trên bàn. = Cuốn sách ở trên bàn. + Tôi sẽ du học Úc trong 2 năm. = Tôi sẽ học ở Úc trong 2 năm.

Sau động từ: Nó có thể theo sau động từ hoặc có thể được chèn vào giữa động từ và giới từ.

+ I live in Ho Chi Minh City = Tôi sống ở Thành phố Hồ Chí Minh. + Bỏ mũ ra! Cởi chiếc mũ của bạn! + Tôi có máy lạnh, nhưng tôi chỉ bật vào mùa hè. = Tôi có một máy điều hòa không khí, nhưng tôi chỉ bật nó vào mùa hè.

Xem Thêm : Ngày 11 tháng 11 là ngày gì? Điều ai cũng biết nhưng lại không biết

Sau tính từ:

+ Tôi không lo lắng về việc sống ở nước ngoài. = Tôi không lo lắng về việc sống ở nước ngoài. + Anh ấy không giận bạn. = Anh ấy không giận bạn.

Xem Thêm: Trang web Bói Bói Trực Tuyến Miễn Phí, Bói Bói Trực Tuyến Miễn Phí, Chính Xác Nhất

4. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng giới từ trong tiếng Anh

1) Suy ra từ cách sử dụng đã gặp trước đây:

Ví dụ: before we meet: lo lắng: lo lắng lần sau chúng ta gặp từ: thảo luận _____ (thảo luận về) Vì vậy, chúng ta suy ra từ câu trên và điền khoảng, điều đó sai.

2) Không nhận ra rằng giới từ đã thay đổi vì nó nhìn thấy cùng một danh từ:

Ví dụ: Before we met: in the morning, so when we met: ___ Một buổi sáng mùa đông lạnh giá, chúng tôi thấy buổi sáng nên chúng tôi đã chọn => false (nên được sử dụng trên)

3) Ảnh hưởng bởi tiếng Việt:

Tiếng Việt có câu: Lịch sự với ai đó, nên khi gặp: lịch sự (lịch sự) dùng ngay with (với) => false (nên dùng to)

5. Các dạng giới từ tiếng Anh – Học tiếng Anh

1) Giới từ đơn giản:

là một giới từ gồm một chữ cái: in, at, on, for, from, to, under, over, with …

2) Giới từ kép:

Xem Thêm : Sổ phụ ngân hàng là gì? Những bí mật bạn chưa hề biết đến

là một giới từ bao gồm hai giới từ đơn giản: into, on, on, without, inside, under, through, from between … -ex: the boy running into the room room) -ex: he fall on the road (anh ấy ngã xuống đường) -ex: I choose her from girls (Tôi chọn cô ấy từ những cô gái)

3) Giới từ ghép:

là một giới từ được hình thành từ tiền tố a hoặc be: about, in the middle, ngang qua, ở giữa, trên, chống lại, trước, đằng sau, bên cạnh, bên kia, bên dưới, ở giữa, dưới …

4) Giới từ tham gia:

theo (tùy thuộc vào), trong (trong), do (do), đang chờ xử lý (đồng thời), lưu = lưu = ngoại trừ (ngoại trừ), mặc dù (mặc dù), quá khứ (kết thúc, vượt qua) xem xét (đang xem xét) về / About / touch (về), excepting = ngoại trừ (ngoại trừ) -ex: Cô ấy thông minh, coi chừng tuổi của cô ấy. (Cô ấy rất thông minh so với tuổi của cô ấy)

5) Các cụm từ được sử dụng làm giới từ: Loại giới từ này bao gồm một cụm từ:

-bởi vì (bởi vì) -bởi (do, vượt qua) -in spite of (mặc dù)-chống lại (chống lại) -bởi vì (bởi vì) -instead of (thay vì) -in case (if) _ex: in case Tôi không đến, bạn có thể về nhà

_ex: Tôi học tiếng Anh để đi nước ngoài. (Tôi học để đi nước ngoài) – for the shock of (for) _ex: Tôi viết lớp học này để gây sốc cho sự tiến bộ của bạn. (Tôi viết thư này vì lợi ích của bạn) – thay mặt cho (đại diện) _ex: thay mặt cho cả lớp, chúc sức khỏe các bạn (thay mặt cho cả lớp, các em. Chúc sức khỏe) – theo quan điểm của (chỉ) _ex: về tuổi tác, tôi không già lắm. (Tôi không già về tuổi tác) – tham khảo (về vấn đề này, liên hệ) _ex: Tôi gửi cho bạn cuốn sách này để tham khảo trong nghiên cứu của tôi. )

6) Giới từ ngụy trang: Đây là một nhóm giới từ ẩn dưới dạng khác:

7 giờ (o ‘= of): 7 giờ

(Hiểu Giới từ – Phần 2)

Để biết các khóa học và biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Khi Nào Sau And Là Gì ? Cách Dùng Giới Từ Như Thế Nào đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button