Hỏi Đáp

Công dụng của phím Print Screen là gì ? Hướng dẫn sử dụng

Screenshot là gì

Phím in màn hình có vẻ đã quá quen thuộc với người dùng, nhưng bạn có biết phím tắt này không? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giải thích “tất tần tật” về phím tắt này cũng như cách sử dụng nó một cách chi tiết và đơn giản nhất. Hãy để chúng tôi làm theo cùng!

Tôi. Màn hình in là gì?

print screen (thường được viết tắt là print scrn , prnt scrn , prt scrn , prt scn , prt scr , prt sc , pr sc hoặc ps ) là một phím trên hầu hết các bàn phím máy tính. Nó thường nằm cùng phần với phím ngắt và phím khóa cuộn. Printscreen có thể chia sẻ khóa dựa trên yêu cầu hệ thống.

Hai. Phím in màn hình làm gì?

Mua máy tính xách tay mới với giá tốt ngay bây giờ

Ba. Hướng dẫn sử dụng phím in màn hình

1. Hiển thị chụp hàng loạt

Tìm phím ⎙ Print Screen. Nhìn vào cạnh phải của hàng phím “chức năng” ở đầu bàn phím (bao gồm cả các phím như f5) và bạn sẽ thấy phím ⎙ in màn hình. Phím “print screen” thường có một dòng chữ “sys req” ​​ngay dưới tên phím. Tên khóa “print screen” đôi khi được viết tắt thành “prt scr”, “prnt scrn” hoặc “prt sc”. Nếu có các từ khác (chẳng hạn như “sys req”) bên dưới từ “print screen”, bạn cần nhấn và giữ phím fn để kích hoạt chức năng chụp ảnh màn hình.

Xem Thêm : Lời chúc sinh nhật Bác Hồ 19/5 ý nghĩa – Download.vn

Nhấn phím ⎙ Print Screen. Thao tác này sẽ ghi lại mọi thứ trên màn hình và lưu vào bộ nhớ cache của máy tính.

Đây là cách cơ bản nhất để chụp màn hình. Nhấn nút prtscr sẽ thu được một loạt hình ảnh của màn hình. Hình ảnh đã chụp sẽ được lưu trong khay nhớ tạm của windows 10 cho đến khi bạn chụp một bức ảnh khác. Phương pháp này hữu ích khi bạn chỉ muốn chụp lại màn hình hiển thị và sử dụng ngay trong một trình soạn thảo như word, triển vọng, v.v… mà không cần lưu thành tệp.

Để sử dụng hình ảnh từ khay nhớ tạm, chỉ cần nhấp chuột phải vào trình chỉnh sửa và chọn Dán hoặc nhấn ctrl+v.

2. Sử dụng tổ hợp phím windowoᴡѕ + printscreen (prtscr)

Tổ hợp phím này cũng là một cách cơ bản khác để bạn có thể chụp ảnh màn hình. Sự khác biệt duy nhất giữa việc sử dụng kết hợp windows + prtscr và chỉ sử dụng phím prtscr là nó sẽ lưu ảnh chụp nhanh trong thư mục ảnh chụp màn hình bên trong thư mục ảnh trong thư mục mặc định của windows 10 tại c:\uѕerѕ\username\ pictureѕ \screenѕhotѕ.

Xem Thêm : Top 15 Bài văn tả cảnh trường em trước buổi học (lớp 5) hay nhất

Trên Windows 8 và 10, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím ⊞ win+⎙ Print Screen để chụp ảnh màn hình và tự động lưu ảnh vào thư mục con “Screenshots” nằm trong thư mục “Pictures” lớn.

3. Sử dụng tổ hợp phím alt + printscreen (prtscr)

Phương pháp này hoàn toàn khác với hai phương pháp trên vì nó chỉ chụp ảnh cửa sổ đang hoạt động. Ví dụ: nếu bạn mở chrome trên màn hình máy tính để bàn, bộ tổng hợp này sẽ chỉ chụp ảnh cửa sổ chrome. Toàn bộ màn hình máy tính để bàn không được chụp.

Để chỉ chụp cửa sổ hiện đang hiển thị ở trên cùng, hãy giữ đồng thời phím alt và phím ⎙ in màn hình.

Tham khảo một số mẫu laptop cực tốt để kinh doanh tại thế giới di động:

Bài viết trên trình bày chi tiết cách sử dụng phím in màn hình theo một số cách khác nhau để chụp cả màn hình chi tiết nhất và đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và đừng quên chia sẻ và bình luận bên dưới nhé. chúc may mắn!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button