Hỏi Đáp

SKU là gì? Ý nghĩa của SKU trong quản trị kho hàng

Sku là gì

Nội dung bài viết do chuyên gia gợi ý. Phan Thị Thương Thương – Công ty TNHH tata coffee vietnam MBA, trợ lý giám đốc logistics, giảng viên khóa học xuất nhập khẩu thực tế Khóa học thủ tục hải quan chuyên sâu tại trung tâm Lê Anh.

Trong hoạt động quản lý chuỗi cung ứng, sku sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa trong kho. Từ đó có thể kiểm tra hàng hóa trong kho một cách chính xác, đảm bảo việc xuất nhập hàng hóa đúng kế hoạch.

Mỗi sản phẩm trong kho của bạn cần có một mã duy nhất để quản lý tốt hơn. Vì vậy, mã sku ra đời để dễ dàng tìm kiếm, theo dõi, giúp bán và quản lý các mặt hàng một cách hiệu quả.

sku đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, là công cụ thiết thực giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng trong danh mục sản phẩm của doanh nghiệp và quản lý sản phẩm một cách dễ dàng, khoa học. Việc kinh doanh đang mở rộng và đa dạng hóa.

Bài viết xuất nhập khẩu lê anh sau đây sẽ giúp bạn hiểu mã mã hàng là gì? SKU được hình thành như thế nào, tại sao SKU lại quan trọng và SKU đóng vai trò gì trong quản lý hàng tồn kho?

>>>>>Xem thêm: Các mẹo để hỏi giá dịch vụ và chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín

1. SKU là gì?

Skus là gì? SKU là từ viết tắt của stock filtering unit, dùng để chỉ đơn vị phân loại hàng hóa có hình dáng, chức năng giống nhau… và phân loại hàng tồn kho theo một dãy ký tự bao gồm số và/hoặc chữ cái. Hay hiểu đơn giản là mã hàng hóa

2. Tại sao sku lại quan trọng? Hiệu ứng SKU trong quản lý kho hàng

skus được xem là cần thiết hơn mã vạch trong việc kiểm soát hàng tồn kho nội bộ, skus chứa các ký hiệu chữ và số riêng cho từng danh mục sản phẩm, bạn chỉ cần nhìn skus là có thể nhận biết loại sản phẩm theo ký tự và đọc dễ dàng mà không cần đến hệ thống quét mã vạch như hệ thống quét mã vạch.

Hơn nữa, cho dù danh mục sản phẩm của bạn có phong phú đến đâu, bạn cũng không bị giới hạn bởi số lượng skus.

Tóm tắt:

Xem Thêm : Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam – Báo Quân đội nhân dân

– Mã sku là mã nội bộ giúp bạn nhanh chóng nhận diện sản phẩm để bán hàng và quản lý hàng hóa hiệu quả

– Mã sku khác nhau giúp phân biệt các phiên bản sản phẩm khác nhau

– mã sku giúp phân biệt cùng một sản phẩm giữa các kho khác nhau

– Hạn chế hết hàng, thất thoát trong quản lý hàng tồn kho

– mã sku là điểm liên kết sản phẩm giữa các kênh trong bán hàng đa kênh

– Quản lý bằng mã sku là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí để quản lý hàng hóa cho SMB vì ​​không cần đầu tư vào phần cứng.

3. Cách đưa nó vào sku đáng nhớ nhất

Một sku nên bao gồm các yếu tố sau:

– Tên nhà sản xuất (hoặc tên thương hiệu)

– Mô tả sản phẩm: mô tả ngắn về chất liệu (cotton, kaki, lụa, gấm…); kiểu dáng (dài, ngắn…)

– Ngày mua: Bao gồm ngày, tháng, năm (chỉ nên dùng 2 số cuối)

– Kho: Nếu bạn có nhiều kho thì có thể ký hiệu riêng cho từng kho theo khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh,… hoặc vùng miền.

Xem Thêm : Phân tích hình tượng nhân vật Tnú (Rừng xà nu – Nguyễn Trung

– Kích thước sản phẩm

– Màu sản phẩm

– Tình trạng: Mới hoặc đã qua sử dụng

Kết hợp tất cả các yếu tố (biến thể) ở trên lại với nhau và bạn sẽ dễ dàng thiết lập mã sản phẩm theo danh mục

Ví dụ về mã sku của sản phẩm máy

Tuy nhiên, tùy theo lĩnh vực cũng như cách quản lý kho, cách cơ cấu tổ chức kinh doanh mà sku có thể được thiết kế cho phù hợp. Khi hàng hóa được đánh mã theo mã hàng thì việc quản lý kho hàng của doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng được coi là giải pháp của nhiều doanh nghiệp khi cần quản lý kho.

Bên cạnh các khóa học xuất nhập khẩu thực tế do các chuyên gia trong ngành xuất nhập khẩu, logistics đào tạo trực tiếp cho mọi người Ngoài ra, lê anh export import còn là đơn vị cung cấp dịch vụ logistics xuất nhập khẩu uy tín hiện nay . Chúng tôi mong muốn có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp đang muốn thuê dịch vụ của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết: 0904 848 855/ 0966 199 878

>>>>>Bài viết tham khảo: Các khóa học xuất nhập khẩu tại tphcm

Nếu cần thêm nghiệp vụ logistics xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo Khóa học Logistics xuất nhập khẩu của trung tâm xuất nhập khẩu lê anh.

Bên cạnh khóa học XNK-Logistics, trung tâm Lê Anh còn cung cấp khóa học kế toán online/offline, khóa học quản trị nhân sự online/offline với chất lượng tốt nhất.

Chúc may mắn!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button