Hỏi Đáp

So Lit Là Gì? Những Câu Chuyện Thú Vị Xung Quanh Từ So Lit

So lit là gì

Video So lit là gì

“Omg sáng quá” kèm theo biểu tượng ngọn lửa là bình luận mà chúng ta thường thấy trên các chương trình rap hay các bài hát rap trên youtube và các kênh âm nhạc khác. Vậy nó là gì mà được sử dụng nhiều như vậy? Hãy cùng blog thpt sóc trăng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Theo Genius, kể từ năm 2010, số lần rapper sử dụng từ “lit” đã tăng từ 50 lần lên 300 lần so với năm 2000. Ở Việt Nam, các rapper cũng dùng từ này rất nhiều, thậm chí là “get” lit”, “it’s lit”… vậy “lit” là gì? Từ đâu ra mà gây xôn xao giới hip-hop như vậy?”. lit” trong tiếng Anh Từ nguyên gốc của for là thì quá khứ của động từ “light”, có nghĩa là thắp sáng hoặc đốt cháy cái gì đó.

Bạn đang xem: Sao sáng thế? Chuyện vui xung quanh chữ sáng

Ví dụ: Một điếu thuốc đang cháy.

Vào đầu thế kỷ 20, “lit” còn được dùng với nghĩa say xỉn, nhưng nghĩa này chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn. Trong khoảng 15 năm trở lại đây, từ “lit” được dùng để chỉ sự quan tâm và hào hứng về điều gì đó.

Từ khoảng năm 2010 trở đi, việc sử dụng từ “lit” trở nên phổ biến đến mức nó được coi là ngôn ngữ đặc trưng của rap. a$ap rock được cho là một trong những người đầu tiên sử dụng từ “lit”, một thuật ngữ có ảnh hưởng sâu sắc đến các nghệ sĩ sau này. Đặc biệt là trong tác phẩm “live.live.love” năm 2011:

Xem Thêm : 150+ Mẫu hình xăm mini đẹp, dễ thương, ý nghĩa cho nữ 2022

“Tôi chỉ có một điều trong đầu

Tôi có nên rời đi với thứ gì đó không?

Không có gì đâu, lăn một cái nào

Với “tussin, chúng ta sẽ” có được

Lấy, lấy, lấy, lấy, sáng lên, sáng lên, sáng lên, sáng lên”

Sau ảnh hưởng giật gân của các bài hát nói trên, nhiều rapper cũng đã sử dụng từ “thắp sáng” trong các tác phẩm của mình và một số tác phẩm của họ đã đạt được thành tích xuất sắc.

Ngày nay, từ “thắp sáng” được dùng để chỉ sự tuyệt vời, thú vị, vui vẻ, thú vị, tràn đầy năng lượng, mệt mỏi, sôi nổi, “trên cả tuyệt vời”…

Xem Thêm : Bài 58, 59, 60, 61 trang 32, 33 SGK Toán 9 tập 1 – Rút gọn biểu thức

Tham khảo>>Nhân tài là gì? Giới từ nào thường được dùng với talent?

Từ “so” trong cụm từ này đồng nghĩa với “very” và “extremely” có nghĩa là “rất” và “cực kỳ”.

so so lit có thể dịch là rất ngầu, rất hài hước, rất hăng hái, rất cháy bỏng…

Với ý nghĩa này, cụm từ ngày rất phù hợp với nhạc hip-hop và rap. “Ồ, bật rồi, sáng quá.”

Theo dõi>>Tất cả về quá khứ

Trên đây là ý nghĩa và câu chuyện của từ “so lit”, thật thú vị phải không nào. Hãy theo dõi blog thpt sóc trăng để có thêm nhiều bài học bổ ích nhé.

Đăng bởi: thpt sóc trăng

Danh mục: Học tiếng Anh

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button